6 kỹ năng giúp CV marketing của bạn ấn tượng hơn

Dân trí Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng của các công việc liên quan đến tiếp thị (maketing). Nhiều bạn trẻ thích sáng tạo và mong muốn tạo ra các ý tưởng mới đều bị thu hút bởi các công việc marketing khác nhau từ tiếp thị truyền thông xã hội đến phân tích marketing.

Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí marketing mơ ước, liệu rằng bạn đã biết cần liệt kê những kỹ năng nào để CV của bạn trở nên ấn tượng với nhà tuyển dụng? Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Kỹ năng giao tiếp

Có thể nói, không có kỹ năng nào quan trọng hơn kỹ năng giao tiếp đối với một người làm marketing. Làm công việc này, bạn phải có kinh nghiệm trong việc phát triển các chiến lược truyền thông để giới thiệu về thương hiệu mà bạn đại diện đến với khách hàng. Bạn phải thể hiện các kỹ năng giao tiếp tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ và đàm phán tốt hơn. Công việc của bạn là hiểu người tiêu dùng, truyền đạt sứ mệnh và dịch vụ của công ty bạn đến họ, vì vậy kỹ năng giao tiếp tuyệt vời là rất quan trọng. Do đó, nếu bạn có thể thể hiện thành công kỹ năng này trong CV của mình, bạn sẽ có nhiều lợi thế.

6 kỹ năng giúp CV marketing của bạn ấn tượng hơn - 1

Sáng tạo

Vì các chiến dịch tiếp thị thường đòi hỏi các cách tiếp cận độc đáo, thế nên sáng tạo là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ ai nghĩ đến việc tham gia vào lĩnh vực này. Tùy thuộc vào từng vai trò, bạn có thể được yêu cầu viết các bài quảng cáo, thông cáo báo chí hoặc đóng góp ý kiến về bố cục và thiết kế trang web, banner quảng cáo, hay quan trọng hơn là đóng góp vào giai đoạn lên ý tưởng cho một chiến dịch marketing. Dù là công việc gì, bạn cũng cần có óc sáng tạo để có thể tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Kỹ năng phân tích

Vì tiếp thị bị chi phối rất nhiều bởi các dữ kiện và số liệu, nên có tư duy phân tích là một yếu tố quan trọng để thành công trong chuyên ngành này. Bạn phải giải thích và phân tích lưu lượng truy cập trực tuyến, các tình huống, tỷ lệ chuyển đổi (khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự) cũng như các thống kê khác để từ đó hiểu được hành vi của người tiêu dùng, nhu cầu và phản ứng của họ nhằm quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn tốt hơn. Điều này sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của công ty.

6 kỹ năng giúp CV marketing của bạn ấn tượng hơn - 2

Trí tuệ cảm xúc

Trí thông minh cảm xúc là khả năng nhận biết, hiểu và quản lý cảm xúc của chính mình đồng thời hiểu và tác động đến cảm xúc của người khác. Đây là một trong những kỹ năng tiếp thị vô hình nhưng rất quan trọng. Người làm tiếp thị có trí tuệ cảm xúc mạnh mẽ có thể nhận ra điều gì khiến khách hàng thích thú hay thất vọng, điều gì thúc đẩy họ mua hàng và gắn bó với thương hiệu. Yếu tố này sẽ giúp bạn đưa ra các thông điệp quảng cáo có tác động mạnh hơn.

Kỹ năng tổ chức

Cho dù bạn làm việc cho một công ty dịch vụ tiếp thị hay là nhân viên phòng Maketing của một công ty thì bạn có thể được yêu cầu làm một số việc như quản lý tài khoản truyền thông xã hội, lên ý tưởng cho các chiến dịch mới và tạo báo cáo để theo dõi hiệu suất của các chiến dịch đó. Để thực hiện điều này một cách hiệu quả, bạn sẽ cần có khả năng quản lý thời gian tốt và sắp xếp ưu tiên các nhiệm vụ mới khi chúng xuất hiện.

Kỹ năng công nghệ

Cuối cùng, kỹ năng công nghệ là điều cần thiết cho sự thành công của. Bất kể vai trò của bạn trong ngành marketing là gì, công việc của bạn ít nhiều cũng liên quan đến các công cụ như phân tích trang web, quản lý phương tiện truyền thông xã hội, nền tảng tiếp thị qua email... Do đó, để CV của bạn trở nên nổi bật, bạn cần liệt kê các công cụ và nền tảng khác nhau mà bạn đã sử dụng trong các công việc trước đây. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn rất quen thuộc và có thể sử dụng thành thạo nhiều công nghệ tiếp thị khác nhau.

Trên đây là những kỹ năng bạn nên đưa vào CV khi ứng tuyển vào vị trí marketing. Về cách trình bày các kỹ năng này sao cho hợp lý và tạo sự thu hút với nhà tuyển dụng, bạn có thể tham khảo các mẫu CV xin việc cho marketer tại VietCV.io.

Với các mẫu CV dành cho từng vị trí khác nhau từ thực tập sinh đến quản lý marketing cả ngôn ngữ Anh và Việt, đa dạng về màu sắc, bạn có thể tạo ra một bản CV mang bản sắc của riêng mình. Ngoài ra, CV của bạn sẽ được VietCV phân tích và hướng dẫn cải thiện. Kết quả là bạn sẽ có một CV xin việc hiện đại nhưng không kém phần chuyên nghiệp (https://vietcv.io/templates). Đặc biệt hơn, bạn có thể gửi đường link của CV đến nhà tuyển dụng và họ chỉ cần nhấn vào để xem mà không cần lưu trữ. Thông qua việc giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được thời gian và công sức thế này cùng với một CV thu hút, chắc chắn bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với họ và nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Tham khảo thêm tại website: https://vietcv.io

Pha Lê

MỚI NHẤT
Startup AIDI huy động thành công 50 triệu USD từ nhà đầu tư Singapore
Startup AIDI huy động thành công 50 triệu USD từ nhà đầu tư Singapore

(Dân trí) - AIDI là một trong những đơn vị đi đầu vận dụng Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), xây dựng mô hình kinh doanh online kết hợp offline để phân phối và tương tác với hệ thống đại lý của mình.

Thứ ba, 15/10/2019 - 04:00

Chàng trai 8x xây dựng trang trại ngựa bạch trên “ốc đảo” Cao Nguyên
Chàng trai 8x xây dựng trang trại ngựa bạch trên “ốc đảo” Cao Nguyên

(Dân trí) - Chưa hề nuôi ngựa bao giờ, nhưng chàng trai Nguyễn Văn Hậu (SN 1989, trú tại phường Đoàn Kết, thị xã A Yun Pa) đã bỏ ra hơn 500 triệu đồng để mua giống ngựa bạch về nuôi dưỡng, thuần hóa. Trải qua nhiều thất bại, không được gia đình ủng hộ, nhưng chàng trai trẻ 8X đã kiên trì gây nên đàn ngựa hàng tỷ đồng…

Thứ bảy, 12/10/2019 - 07:00

Gặp chàng trai 9X bán hàng online với kỷ lục “chốt mỏi tay” hơn 18.000 đơn/ngày
Gặp chàng trai 9X bán hàng online với kỷ lục “chốt mỏi tay” hơn 18.000 đơn/ngày

(Dân trí) - Tự mày mò tìm hiểu rồi bước vào kinh doanh, ban đầu Học chỉ bán được 10 đơn/ngày nhưng đến nay, mỗi ngày chàng trai có số đơn lên đến cả ngàn, thậm chí là hàng chục ngàn đơn - dẫn đầu doanh số ngành hàng túi ví trên kênh Shopee.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 08:20

Nuôi dúi bằng máy lạnh, nam sinh viên “bỏ túi” 40 triệu đồng/tháng
Nuôi dúi bằng máy lạnh, nam sinh viên “bỏ túi” 40 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Biết con dúi ưa thích nhiệt độ dưới 30 độ C, sinh viên Vũ Thành Đạt đã quyết định mở máy lạnh, bật quạt cả ngày để dúi sinh trưởng tốt hơn. Việc này đã mang lại cho Đạt số tiền "khủng" từ 30 - 40 triệu đồng/tháng.

Thứ ba, 08/10/2019 - 05:45

Doanh nhân Sophie Lê Trang dành cú đúp giải thưởng tại Festival Beauty Awards 2019
Doanh nhân Sophie Lê Trang dành cú đúp giải thưởng tại Festival Beauty Awards 2019

(Dân trí) - Sophie Lê tên thật là Lê Thu Trang. Cô sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội, một trong những hot girl được nhiều người mến mộ với hàng chục nghìn lượt theo dõi trên facebook.

Thứ ba, 01/10/2019 - 08:00

Bí mật thành công của GĐKD Thanh Mộc Hương – Yến Susan
Bí mật thành công của GĐKD Thanh Mộc Hương – Yến Susan

(Dân trí) - Hán Yến – với vóc dáng nhỏ nhắn, ít ai nghĩ rằng cô lại là một người phụ nữ năng động, đam mê kinh doanh. Hiện tại cô đang giữ chức GĐKD của cty TNHH Dược Mỹ phẩm Thanh Mộc Hương với tuổi đời còn khá trẻ. Năm nay cô chỉ mới 26 tuổi.

Thứ ba, 24/09/2019 - 02:00

Vớt lục bình trên sông nuôi thỏ, bỏ túi 60 triệu đồng/tháng
Vớt lục bình trên sông nuôi thỏ, bỏ túi 60 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Khi quyết định nuôi thỏ, Tú bị mọi người xung quanh trêu chọc là “tâm thần”. Thế nhưng, trại thỏ của Tú bước đầu đã mang lại hiệu quả khi doanh thu đạt khoảng 60 triệu đồng/tháng.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 03:30

Bà Tân Vlog có thể kiếm 400 triệu đồng/tháng, hai con trai cũng là Youtuber thì sao?
Bà Tân Vlog có thể kiếm 400 triệu đồng/tháng, hai con trai cũng là Youtuber thì sao?

Ít ai biết ngoài Hưng ra, bà Tân còn có một người con trai tên là Hậu, cũng đang là một Youtuber và thường xuyên xuất hiện trong các Vlog của mẹ và anh trai.

Chủ nhật, 15/09/2019 - 12:24

Nghề kiếm tiền tỷ/năm, nộp hồ sơ khó hơn cả vào đại học danh tiếng
Nghề kiếm tiền tỷ/năm, nộp hồ sơ khó hơn cả vào đại học danh tiếng

Nhiều người nghĩ công nhân thu gom rác hay dọn dẹp có mức lương thấp nhưng không phải như vậy.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Trồng rừng cây bóc vỏ bán, lão nông thu tiền tỷ giấu đầy gác bếp
Trồng rừng cây bóc vỏ bán, lão nông thu tiền tỷ giấu đầy gác bếp

Nhờ trồng quế bóc vỏ đem bán mà đời sống bà con đồng bào dân tộc ở huyện Văn Yên (Yên Bái) có thu nhập ổn định. Mỗi năm bóc vỏ quế đem bán, tiền tỷ thu được nhiều người đem giấu đầy gác bếp.

Thứ năm, 29/08/2019 - 01:56

Ớn lạnh người đàn ông nuôi hơn 1.000 con "mãng xà" cực độc ở Lào Cai
Ớn lạnh người đàn ông nuôi hơn 1.000 con "mãng xà" cực độc ở Lào Cai

Ông Ngô Văn Bình ở thôn Làng Chưng (xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đang sở hữu trại rắn hổ mang lên tới cả nghìn con.

Thứ tư, 21/08/2019 - 10:15

"Vua" táo mèo giàu bất ngờ, biệt thự to trên núi, mỗi năm thu tiền tỷ
"Vua" táo mèo giàu bất ngờ, biệt thự to trên núi, mỗi năm thu tiền tỷ

Đến giờ ông Sồng A Mang vẫn chẳng thể ngờ nhờ cây sơn tra mà gia đình ông có thể thoát nghèo, trở thành hộ giàu, ở nhà lầu to nhất bản núi, thu tiền tỷ/năm, giúp nhiều lao động trong vùng có thu nhập từ 6-9 triệu đồng/tháng.

Thứ tư, 21/08/2019 - 06:22

Nông dân Thanh Hóa lãi lớn nhờ... nuôi ruồi đẻ trứng "vàng"
Nông dân Thanh Hóa lãi lớn nhờ... nuôi ruồi đẻ trứng "vàng"

Chưa ai từng nghĩ, ruồi sẽ mang lại lợi ích kinh tế. Cho đến một ngày, ông Hùng mang ruồi về nuôi và bán trứng với giá đắt, thì người dân huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa mới “té ngửa”: nuôi ruồi mang lại kinh tế thật.

Thứ ba, 13/08/2019 - 09:32

Gặp người muốn mượn ô tô Vinfast khi tham dự Shark Tank mùa 3
Gặp người muốn mượn ô tô Vinfast khi tham dự Shark Tank mùa 3

(Dân trí) - Anh Hoàng Mạnh Tài kỹ sư máy xây dựng, nổi tiếng thời gian qua với phát ngôn tự tin khẳng định mình là “ Người thi công cọc nhồi đạt chất lượng tốt nhất Việt Nam hiện nay”.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 08:00

Nghỉ việc nhà nước, 8X khởi nghiệp với 10 cửa hàng bánh mì kẹp Kebab Torki
Nghỉ việc nhà nước, 8X khởi nghiệp với 10 cửa hàng bánh mì kẹp Kebab Torki

(Dân trí) - Đang có một công việc nhà nước ổn định, chị Thanh Lan, 32 tuổi, quyết định nghỉ việc để kinh doanh với 10 cửa hàng bánh mì Thổ Nhĩ Kì thương hiệu Kebab Torki trên địa bàn TP. Huế.

Thứ năm, 25/07/2019 - 09:00

Những người nông dân đang kiếm được nhiều tiền từ Youtube hơn là làm canh tác
Những người nông dân đang kiếm được nhiều tiền từ Youtube hơn là làm canh tác

(Dân trí) - Đây là một dấu hiệu của thời đại công nghệ khi những người nông dân kiếm được nhiều tiền trên phương tiện truyền thông xã hội hơn là thực sự làm công việc canh tác.

Thứ năm, 25/07/2019 - 06:10

Bỏ ngành y danh giá, 8x “lột xác” trở thành nữ giám đốc xinh đẹp, tài ba
Bỏ ngành y danh giá, 8x “lột xác” trở thành nữ giám đốc xinh đẹp, tài ba

(Dân trí) - Từ bỏ ngành y danh giá, lui về chăm sóc gia đình và mở hướng kinh doanh riêng. Bằng tài năng, sự kiên trì và trên hết làm đam mê với nghề, cô gái xứ Nghệ đã dần vượt qua mọi khó khăn, trở thành nữ giám đốc được nhiều người nể phục.

Thứ tư, 24/07/2019 - 03:50

Giá chục triệu mỗi chậu xoài kiểng… nhưng vẫn đắt hàng
Giá chục triệu mỗi chậu xoài kiểng… nhưng vẫn đắt hàng

(Dân trí) - Từ cây xoài cát chu trứ danh Đồng Tháp, nhiều hộ nông dân xã Tân Thuận Tây (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã kỳ công đưa cây xoài vào chậu, rồi cắt tỉa, tạo dáng thành những cây xoài bonsai tuyệt đẹp. Chính sản phẩm “không đụng hàng” này giúp người dân bán từ 8 -10 triệu đồng/chậu xoài.

Thứ tư, 17/07/2019 - 03:00

Sự thật về thu nhập "khủng" của bà Tân Vlog
Sự thật về thu nhập "khủng" của bà Tân Vlog

Lọt vào top 3 kênh YouTube đạt nút vàng nhanh nhất thế giới, kênh Bà Tân Vlog khiến nhiều người đồn đoán về mức thu nhập 'khủng'.

Thứ hai, 08/07/2019 - 05:45

Chỉ trồng chanh không hạt, người đàn ông miền Tây mỗi năm thu trăm tỷ
Chỉ trồng chanh không hạt, người đàn ông miền Tây mỗi năm thu trăm tỷ

(Dân trí) - Trang trại chanh không hạt rộng hơn 100 ha giúp người đàn ông miền Tây thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 02:00

Các gương mặt 30-under-30 và câu chuyện chủ động đón đầu cơ hội
Các gương mặt 30-under-30 và câu chuyện chủ động đón đầu cơ hội

(Dân trí) - “Tinh thần khởi nghiệp” – Sức mạnh đã làm nên một đế chế facebook hùng mạnh cho Mark Zuckerberg và sự thành công cho những 30-under-30 khác, như Lê Hoàng Uyên Vy, nguyên TGĐ Adayroi với lời chúc từ cựu tổng thống Obama “Dream big dreams”, như Thủy muối – “Nữ hoàng khởi nghiệp Việt Nam”, và rất nhiều tấm gương người trẻ thành đạt khác.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 11:30