Bà Cao Thị Ngọc Dung cùng PNJ đoạt cú đúp "giải Oscar" ngành kim hoàn châu Á

Dân trí Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ vừa được trao giải thưởng "Thành tựu trọn đời" của ngành kim hoàn châu Á và Công ty PNJ cũng được trao giải nhà bán lẻ số 1 của ngành kim hoàn châu Á.

PNJ đã tạo mốc son mới cho ngành kim hoàn Việt Nam

Tối 17/9, tại Hồng Kông, Tạp chí chuyên ngành trang sức châu Á Jewellery News Asia - JNA vừa tổ chức lễ trao giải JNA Awards – đây là giải thưởng uy tín quan trọng bậc nhất và được ví như là Oscar của ngành kim hoàn châu Á.

Theo đó, bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch PNJ đã được trao giải thưởng "Thành tựu trọn đời" của ngành kim hoàn châu Á và Công ty PNJ cùng được trao giải nhà bán lẻ số 1 của ngành kim hoàn châu Á.

Bà Cao Thị Ngọc Dung cùng PNJ đoạt cú đúp giải Oscar ngành kim hoàn châu Á - 1

Bà Cao Thị Ngọc Dung nhận giải thưởng thành tựu trọn đời của ngành kim hoàn châu Á

Vị trí số 1 châu Á của PNJ là kết quả của một quá trình BTC JNA Awards rà soát kỹ lưỡng, tham chiếu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và đi thị sát thực tế hệ thống bán lẻ, xí nghiệp nữ trang, cũng như gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với Ban lãnh đạo công ty về tất cả các khía cạnh, từ chiến lược, chương trình hành động, quy mô doanh nghiệp, lợi điểm trước đối thủ cạnh tranh, năng lực quản trị cung ứng, tồn kho đến các chương trình hành động gia tăng trải nghiệm và những giá trị mà khách hàng nhận được từ doanh nghiệp.

Sau khi tất cả thông tin, dữ liệu được thu thập, phân tích bà Letitia Chow, Chủ tịch Giải thưởng JNA nhận định: “PNJ đã khai sinh các nhãn hiệu trang sức danh tiếng như PNJGold, PNJSilver, Cao Fine Jewellery, Jemma trong nướ… và sản phẩm xuất khẩu được người tiêu dùng ở 13 quốc gia đón nhận. Doanh nghiệp đã làm rạng danh Việt Nam trên toàn cầu và được mệnh danh là Tiffany của Việt Nam. Hơn thế nữa, PNJ đã đẩy mạnh cải tiến và đặt ra tiêu chuẩn cao trong ngành bằng cách thành lập Công ty kiểm định PNJLab. Đây là bước đi quan trọng nhằm tăng cường sự hiểu biết cho người tiêu dùng và sâu xa hơn là nhằm bảo vệ người tiêu dùng.”

Bà Cao Thị Ngọc Dung cùng PNJ đoạt cú đúp giải Oscar ngành kim hoàn châu Á - 2

PNJ vượt qua rất nhiều tên tuổi danh tiếng, những ông lớn trong ngành kim hoàn châu lục đến từ Hồng Kông, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ

Kết quả thu thập được đã giúp PNJ vượt qua rất nhiều tên tuổi danh tiếng, những ông lớn trong ngành kim hoàn châu lục đến từ Hồng Kông, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ,.. để được Ban giám khảo JNA Awards bao gồm những chuyên gia uy tín hàng đầu trong lĩnh vực kim hoàn, thời trang và Hội đồng vàng thế giới tại châu Á đã bình chọn và cùng trao giải thưởng PNJ là bán lẻ xuất sắc nhất châu Á (cùng với Luk Fook Holdings - HK).

Đây là kết quả tất yếu cho quá trình nỗ lực chinh phục mục tiêu đã đặt ra trong dài hạn của PNJ. 31 năm qua, ngành kim hoàn châu Á đã chứng kiến một cửa hàng kinh doanh vàng bạc cấp quận với tổng số vốn khởi điểm 7,4 lượng vàng cùng nguồn nhân lực khiêm tốn 20 con người đã chuyển mình mạnh mẽ trở thành một tập đoàn kim hoàn hàng đầu châu Á với tổng tài sản trị giá 6.526 tỷ đổng, giá trị vốn hóa thị trường (2018) vượt 1 tỷ USD cùng nguồn nhân lực 7.000 người.

Sản phẩm trang sức do PNJ chế tác đã được phân phối trực tiếp đến hàng triệu khách hàng thông qua gần 400 cửa hàng bán lẻ, kênh thương mại điện tử và gián tiếp thông qua hơn 3000 khách hàng sỉ trên toàn quốc, cũng như đã được xuất khẩu qua 13 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bà Cao Thị Ngọc Dung cùng PNJ đoạt cú đúp giải Oscar ngành kim hoàn châu Á - 3

Công ty PNJ được trao giải nhà bán lẻ số 1 của ngành kim hoàn châu Á

Năm 2018, PNJ ghi nhận con số ấn tượng với tổng doanh thu 14.679 tỷ đồng, lãi trước thuế 1.205,6 tỷ đồng.

Hiện nay, mạng lưới bán lẻ đa kênh của PNJ từ cửa hàng độc lập, mô hình tích hợp trung tâm thương mại hiện đại, siêu thị, E-com,… đang được hoàn thiện, kết hợp cùng tiến trình thay đổi cơ cấu sản phẩm, tung ra thị trường 800 - 1000 bộ thiết kế mỗi năm để giúp khách hàng trong nước cũng như quốc tế nhanh chóng tiếp cận và có được những trải nghiệm tốt nhất, thỏa mãn và kích thích nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Bà Cao Thị Ngọc Dung cùng PNJ đoạt cú đúp giải Oscar ngành kim hoàn châu Á - 4

 Những bước tiến mạnh mẽ cũng như những đóng góp to lớn cho ngành kim hoàn châu Á của PNJ đều mang đậm dấu ấn của Chủ tịch PNJ - Cao Thị Ngọc Dung

Dấu ấn châu Á của một nữ tướng Việt tài ba

Những bước tiến mạnh mẽ cũng như những đóng góp to lớn cho ngành kim hoàn châu Á của PNJ đều mang đậm dấu ấn của Chủ tịch PNJ - Cao Thị Ngọc Dung. Tất cả đều được khởi đầu từ chính khát vọng và giấc mơ của bà nhằm tạo lập một thương hiệu trang sức cho người Việt và đưa ngành kim hoàn Việt Nam vươn ra thế giới.

Với tầm nhìn chiến lược và sự lãnh đạo tài ba, bà đã dẫn dắt PNJ thực hiện những bước chuyển đổi ngoạn mục và liên tục tái cấu trúc từ trên đỉnh cao. Đây chính là tiền đề, và là yếu tố quyết định để đưa PNJ lên đỉnh cao châu Á, chinh phục và cán đích tầm nhìn “là công ty chế tác và bản lẻ trang sức hàng đầu châu Á”.

Bà Letitia Chow, Chủ tịch giải thưởng JNA kiêm Giám đốc Phát triển kinh doanh Jewellery Group cho biết: “Bà Cao Thị Ngọc Dung là một người phụ nữ có niềm tin và bản lĩnh mạnh mẽ. Với quyết tâm và đam mê, bà đã đánh dấu ngành kim hoàn Việt Nam trên bản đồ thế giới. Thấm nhuần một đạo đức ngành nghề sâu sắc và với tấm lòng bao la, bà liên tục cống hiến cho cộng đồng, hỗ trợ sự phát triển của nữ doanh nhân tại Việt Nam. Chúng tôi hân hạnh trao cho bà giải thưởng “Thành tựu trọn đời” năm nay.”

Bà Cao Thị Ngọc Dung cùng PNJ đoạt cú đúp giải Oscar ngành kim hoàn châu Á - 5

Giải thưởng Thành tựu trọn đời cho ngành kim hoàn Châu Á dành cho Chủ tịch PNJ – Cao Thị Ngọc Dung

Thắng lớn trong kỳ trao giải JNA 2019 với những hạng mục quan trọng nhất, giải thưởng Thành tựu trọn đời cho ngành kim hoàn Châu Á dành cho Chủ tịch PNJ – Cao Thị Ngọc Dung và PNJ được cùng trao giải Nhà bán lẻ số 1 Châu Á, PNJ đã đưa ngành kim hoàn Việt Nam nói chung có được bước tiến quan trọng trên tiến trình khẳng định vị thế quốc tế, gia tăng mạnh mẽ tầm ảnh hưởng sâu rộng trên thị trường toàn cầu, gia tăng sức cạnh tranh trước những thương hiệu trang sức hàng đầu thế giới. Đồng thời, quá trình này đã tạo mốc son rực rỡ cho sự phát triển của ngành kim hoàn Việt Nam trên toàn châu lục.

Tẩn Huỳnh

MỚI NHẤT
Kinh tế ban đêm: Học gì từ các “láng giềng”?
Kinh tế ban đêm: Học gì từ các “láng giềng”?

(Dân trí) - Bài học từ “huyền thoại du lịch Bangkok” và những ánh đèn neon đang trỗi dậy tại Trung Quốc nói rằng: Việc xây dựng nền kinh tế ban đêm cần rất nhiều thứ, chứ không chỉ là cho các cửa hàng mở muộn.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 08:00

Đâu là lý do để Vincom làm “dậy sóng” thị trường?
Đâu là lý do để Vincom làm “dậy sóng” thị trường?

(Dân trí) - Doanh thu thị trường bán lẻ tại Việt Nam không ngừng tăng trong suốt 8 năm trở lại đây. Tính riêng năm 2018, mức doanh thu này đã cán mốc 145 tỷ USD, tăng 12% so với năm 2017. Việt Nam đang trở thành một trong những thị trường bán lẻ đáng đầu tư nhất trong khu vực.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 04:30

Cận cảnh "phố Trung Quốc" dọc sân bay Nước Mặn Đà Nẵng
Cận cảnh "phố Trung Quốc" dọc sân bay Nước Mặn Đà Nẵng

Dọc khu vực sân bay Nước Mặn, TP Đà Nẵng có hàng loạt quán ăn, nhà hàng có biển hiệu bằng tiếng Trung Quốc biến nơi đây thành "phố Tàu".

Thứ sáu, 20/09/2019 - 04:07

Nhận được 1 triệu đô đầu tư từ Shark Hưng, mạng xã hội Astra có gì đặc biệt?
Nhận được 1 triệu đô đầu tư từ Shark Hưng, mạng xã hội Astra có gì đặc biệt?

(Dân trí) - Với kì vọng trong 5 năm tới chiếm được 5% thị trường du lịch online toàn cầu, mạng xã hội (MXH) Astra là một thương vụ thú vị trong chương trình Shark Tank Việt Nam số phát sóng tối qua…

Thứ sáu, 20/09/2019 - 04:00

Du học Úc: Hành trang cần có trước khi lên đường
Du học Úc: Hành trang cần có trước khi lên đường

(Dân trí) - Du học là một quyết định mang tính bước ngoặt to lớn trong cuộc sống và đất nước của những chú chuột túi là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên và gia đình. Để giảm thiểu tối đa những tình huống bất ngờ không mong muốn, chuẩn bị thật kỹ hành trang trước khi đi du học là điều cực kỳ quan trọng.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 03:53

Quảng Ngãi: Bắt giữ 37.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
Quảng Ngãi: Bắt giữ 37.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Đội đặc nhiệm phòng chống tội phạm (Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi) vừa phát hiện, bắt giữ 2 tàu vận tải chứa 37.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc đang neo đậu trên biển.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 03:30

Làng nghề làm hương lớn nhất Việt Nam điêu đứng vì Ấn Độ hạn chế nhập khẩu
Làng nghề làm hương lớn nhất Việt Nam điêu đứng vì Ấn Độ hạn chế nhập khẩu

(Dân trí) - Xã Quảng Phú Cầu (Ứng Hoà, Hà Nội) được biết đến là một trong những xã có làng nghề truyền thống sản xuất tăm hương lớn nhất cả nước. Từ khi Ấn Độ hạn chế nhập khẩu hương từ Việt Nam, việc sản xuất của bà con gặp vô vàn khó khăn.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 02:30

Co-working space: Lời giải cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang "đau đầu" tìm kiếm văn phòng
Co-working space: Lời giải cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang "đau đầu" tìm kiếm văn phòng

(Dân trí) - Co-working Space là mô hình cung cấp các dịch vụ chỗ ngồi làm việc cố định hoặc linh hoạt, kèm theo các tiện ích văn phòng. Khách hàng có thể đăng ký theo quý, theo tháng hoặc thậm chí theo giờ để đến làm việc và tương tác với nhau.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 02:00

Cần tiền, một “sếp” của Hoà Phát “bán đứt” cả triệu cổ phiếu thu về hàng chục tỷ đồng
Cần tiền, một “sếp” của Hoà Phát “bán đứt” cả triệu cổ phiếu thu về hàng chục tỷ đồng

(Dân trí) - Công khai mục đích để “phục vụ nhu cầu tài chính cá nhân”, ông Nguyễn Ngọc Quang - Thành viên Hội đồng quản trị Hoà Phát mới đây đã “bán đứt” 1,5 triệu cổ phiếu và có thể đã thu về hơn 30 tỷ đồng tiền mặt.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 01:01

Việt Nam có đang ném đi “cơ hội vàng” trong thương chiến Mỹ - Trung?
Việt Nam có đang ném đi “cơ hội vàng” trong thương chiến Mỹ - Trung?

(Dân trí) - Các doanh nghiệp nước ngoài đang phàn nàn ngày càng nhiều về các cảng, cầu đường bị tắc nghẽn, chi phí đất đai và lao động tăng cao, hay các quy định được nới lỏng quá chậm.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 01:00

Việt Nam muốn làm theo Hàn Quốc về thanh toán không dùng tiền mặt
Việt Nam muốn làm theo Hàn Quốc về thanh toán không dùng tiền mặt

(Dân trí) - Chiều 19/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Park Byounggun - Giám đốc công ty công nghệ Alliex (Hàn Quốc). Tại đây, Phó Thủ tướng cho biết Hàn Quốc là một hình mẫu trong thanh toán không dùng tiền mặt mà Việt Nam muốn thực hiện theo.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 12:44

Hãng hàng không Vinpearl Air sẽ khai thác những khung giờ nào?
Hãng hàng không Vinpearl Air sẽ khai thác những khung giờ nào?

(Dân trí) - Đại diện Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho rằng, Vinpearl Air chọn Nội Bài làm sân bay căn cứ là khả thi. Tuy nhiên, việc khai thác vào khung giờ vàng, khung giờ đẹp tại 2 đầu Nội Bài và Tân Sơn Nhất là không còn.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 11:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng điều này thì có thể!
Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng điều này thì có thể!

(Dân trí) - Áp lực cuộc sống hiện đại khiến hoạt động hàng ngày của chúng ta trở thành lịch trình lặp đi lặp lại, dễ gây nhàm chán, thiếu thời gian dành cho các mối quan hệ.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 11:00

Trung Quốc ồ ạt đổ vốn cho nhiều nhà máy nhiệt điện than ở Châu Á
Trung Quốc ồ ạt đổ vốn cho nhiều nhà máy nhiệt điện than ở Châu Á

(Dân trí) - Trung Quốc đang tài trợ cho hơn một phần tư các nhà máy năng lượng than với công suất 399 gigawat bên ngoài lãnh thổ của Trung Quốc.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 10:00

Ngân hàng "vay nóng" lẫn nhau 90.000 tỷ đồng mỗi ngày
Ngân hàng "vay nóng" lẫn nhau 90.000 tỷ đồng mỗi ngày

(Dân trí) - Ngân hàng Nhà nước cho biết, mỗi ngày các ngân hàng giao dịch trên thị trường liên ngân hàng 90.000 tỷ đồng và có tới 90% giao dịch tập trung vào kỳ hạn qua đêm, 1 tuần.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 09:51

Cặp “Tiên đồng ngọc nữ” giá tiền tỷ của ông “vua” mai vàng Yên Tử
Cặp “Tiên đồng ngọc nữ” giá tiền tỷ của ông “vua” mai vàng Yên Tử

Hai cây mai mọc tự nhiên với dáng thế đặc biệt, có tuổi đời hàng trăm năm, giá bán có thể lên tới hàng tỷ đồng.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 09:30

Bất ngờ với “mỏ vàng” tại hãng hàng không của tỷ phú Phương Thảo
Bất ngờ với “mỏ vàng” tại hãng hàng không của tỷ phú Phương Thảo

(Dân trí) - Gọi là “doanh thu phụ trợ vận chuyển hàng không” nhưng đây lại là yếu tố mang lại nguồn tiền không hề nhỏ - có thể coi là “mỏ vàng” của các hãng hàng không, trong đó có Vietjet Air.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 08:10

Giá vàng lấy lại đỉnh cao, xuất hiện cuộc đua tăng mới
Giá vàng lấy lại đỉnh cao, xuất hiện cuộc đua tăng mới

(Dân trí) - Giá vàng tăng trở lại bất chấp áp lực từ một quyết định khó khăn của Fed. Hàng loạt các yếu tố hỗ trợ khá mạnh đang khiến vàng lấy lại đỉnh cao 1.500 USD/ounce và vào một cuộc tăng mới.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 07:09

Cú “sập sàn” kinh điển của một cổ phiếu, “dân chơi kỳ cựu” ôm đau thương
Cú “sập sàn” kinh điển của một cổ phiếu, “dân chơi kỳ cựu” ôm đau thương

(Dân trí) - 28 phiên giảm giá, 25 phiên giảm sàn liên tục của FTM đã cuốn phăng gần 84% giá trị cổ phiếu này, nhà đầu tư mắc kẹt không thể “thoát hàng” và đáng nói là tới 13 công ty chứng khoán, những đơn vị dày dạn kinh nghiệm “chinh chiến” có thể thiệt hại tới 200 tỷ đồng.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 06:39

Quan chức "cầu an": Có công ai cũng nhận, quy trách nhiệm thì là cả tập thể
Quan chức "cầu an": Có công ai cũng nhận, quy trách nhiệm thì là cả tập thể

(Dân trí) - "Có công thì có thể có ai đứng đầu nhận lấy, còn quy trách nhiệm thì thường là chia đều cả tập thể", chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan bình luận về ý thức trách nhiệm của những quan chức, cán bộ có tâm lý "cầu an" ngày nay.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 06:15

Xe nội thua xe nhập giá rẻ, 2 năm đề xuất ưu đãi vẫn dậm chân
Xe nội thua xe nhập giá rẻ, 2 năm đề xuất ưu đãi vẫn dậm chân

Miễn thuế tiêu thụ đặc biệt cho phần linh kiện, phụ tùng trong nước đối với ô tô sẽ giúp giảm giá thành, tăng sức cạnh tranh. Tuy nhiên, các doanh nghiệp phải tăng tỷ lệ nội địa hóa lên 50% mới đủ sức lấn át được xe ngoại.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 06:02

“Chặt chém” phí gửi xe tại Bờ Hồ, khách phàn nàn bị đe dọa, “đuổi” đi (!?)
“Chặt chém” phí gửi xe tại Bờ Hồ, khách phàn nàn bị đe dọa, “đuổi” đi (!?)

(Dân trí) - Việc “chặt chém” phí gửi xe tại Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) gây bức xúc trong dư luận xã hội từ lâu, nhưng đến nay lực lượng chức năng vẫn thờ ơ, chính quyền sở tại mặc kệ. Thậm chí, khách phàn nàn còn bị nhân viên tại điểm trông giữ xe “đuổi” đi, không cho gửi.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 06:00

Sản xuất lúa, gạo: Ứng dụng công nghệ để bảo quản, chế biến vẫn là khâu yếu nhất
Sản xuất lúa, gạo: Ứng dụng công nghệ để bảo quản, chế biến vẫn là khâu yếu nhất

(Dân trí) - (Dân trí) -Tại cuộc hội thảo phát triển chuỗi giá trị lúa gạo Việt Nam ngày 19/9, nhiều chuyên gia cho rằng, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong bảo quản, chế biến hiện đang là khâu xung yếu nhất trong chuỗi giá trị lúa gạo Việt Nam

Thứ năm, 19/09/2019 - 10:25

Đồng Nai: Rớt giá, thịt gà có giá bằng rau muống
Đồng Nai: Rớt giá, thịt gà có giá bằng rau muống

(Dân trí) - Hiện giá gà công nghiệp tại Đồng Nai đang giảm mạnh. Gà hơi hiện tại được bán tại các hộ chăn nuôi chỉ có giá tương đương với giá… rau muống

Thứ năm, 19/09/2019 - 07:15