Thứ năm, 27/02/2020 - 06:15

Bắc Ninh: Nhà hàng sụt giảm gần chục lần vì khách Hàn không ra ngoài

Dân trí

Ảnh hưởng từ việc dịch bệnh đang bùng phát tại Hàn Quốc, nên lượng khách Hàn đến các ăn tại các nhà hàng ở Bắc Ninh cũng đang giảm mạnh.

Bắc Ninh vốn là nơi tập trung rất đông người Hàn Quốc sinh sống và làm việc. Do đó, số lượng các các nhà hàng, quán ăn phục vụ người Hàn tại đây cũng khá nhiều.

Song, từ khi dịch bệnh bùng phát mạnh ở Hàn Quốc. Các nhà hàng, quán ăn phục vụ đồ ăn Hàn Quốc ngay lập tức bị sụt giảm lượng khách nghiêm trọng.

Bắc Ninh: Nhà hàng sụt giảm gần chục lần vì khách Hàn không ra ngoài - 1

Nhà hàng Hàn Quốc ở Bắc Ninh đang mất đi lượng khách lớn

Theo chị Hà, chủ một quán ăn chuyên phục vụ đồ ăn Hàn Quốc ngay tại trung tâm TP Bắc Ninh, khách Hàn sinh sống quanh khu vực quán rất nhiều. Họ thường thuê chung cư hoặc thuê nhà quanh đây. 

“Ngày thường, lượng khách tới dùng bữa tại quán rất đông. Nhưng vài ngày gần đây, người Hàn rất ít ra khỏi nhà để đi ăn. Lý do là vì họ không muốn bị khách khác sợ hãi, giống như khách Trung Quốc trước đó”, chị Hà nói.

Bắc Ninh: Nhà hàng sụt giảm gần chục lần vì khách Hàn không ra ngoài - 2

Khách Hàn thường xuyên lui tới các quán ăn Hàn Quốc. Bởi tại đây có nguồn thực phẩm nhập khẩu từ Hàn là khẩu vị quen thuộc của người Hàn.

Chính vì thế, không chỉ khách Hàn mà ngay cả khách khác cũng ít tới các nhà hàng Hàn Quốc.

Cùng cảnh với chị Hà, nhưng nhà hàng Mi Ka Tam chuyên đồ Hàn Quốc của chị Nguyễn Thị Thuý Hằng (TP Bắc Ninh) còn phải chịu thiệt hại nhiều hơn. Bởi ngoài 20% khách Việt, thì 80% lượng khách của quán đều là người Trung Quốc và Hàn Quốc.

Sau khi khách Trung vắng bóng, nhà hàng của chị Thuý chỉ còn khách Hàn và Việt. Thế nhưng gần đây, 40% khách Hàn Quốc cũng chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

Bắc Ninh: Nhà hàng sụt giảm gần chục lần vì khách Hàn không ra ngoài - 3

Hiện giờ, khách Hàn Quốc chỉ còn lác đác

Thiệt hại có thể thấy rõ rệt qua doanh thu, vì theo chủ nhà hàng này, trước đây mỗi buổi trưa có thể thể thu được 20 triệu đồng, buổi tối nhiều hơn vài chục triệu đồng.

Nhưng hiện nay, mỗi ngày doanh thu của nhà hàng chưa tới 10 triệu đồng, doanh thu giảm 6 - 8 lần. Thậm chí, cửa hàng này còn phải cho nghỉ gần một nửa số nhân viên vì không có khách. 

Bắc Ninh: Nhà hàng sụt giảm gần chục lần vì khách Hàn không ra ngoài - 4

Nhà hàng Hàn Quốc tại Bắc Ninh vắng vẻ

“Cả cửa hàng chỉ còn 30 nhân viên, tôi chỉ giữ lại các trụ cột chính, còn những công việc phụ thì nhân viên phải chia nhau ra làm thêm”, chị Thuý cho biết thêm.

Thế Hưng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm