Thứ năm, 10/09/2020 - 12:55

Bán bộ sưu tập “quà sinh nhật” 28 năm, chàng trai mua được nhà tiền tỷ

Dân trí

Đem bán bộ sưu tập rượu whisky do cha mình tặng mỗi năm nhân dịp sinh nhật kể từ khi sinh ra, chàng trai người Anh 28 tuổi – Matthew Robson choáng ngợp khi số tiền đủ để mua được một ngôi nhà.

Theo CNBC, món quà sinh nhật quen thuộc mà Matthew Robson, sinh năm 1992, hiện sống ở Taunton, Anh, nhận được từ cha mình mỗi năm là 1 chai rượu whisky Macallan 18 năm.

Cha anh – ông Pete Robson, đã bắt đầu truyền thống đặc biệt này với anh trai của Robson, tiếp tục truyền thống đó với anh và em gái.

Theo ông Pete, chai rượu whisky năm 1974 đầu tiên được mua để mừng con trai chào đời năm 1992.

“Tôi nghĩ sẽ rất thú vị nếu tôi mua một chai mỗi năm và các con sẽ có 18 chai rượu 18 năm trong dịp sinh nhật thứ 18 của con” - ông nói. Ông Pete cũng khẳng định, rượu không phải là món quà duy nhất mà con trai ông nhận được từ cha mẹ.

Bán bộ sưu tập “quà sinh nhật” 28 năm, chàng trai mua được nhà tiền tỷ - 1

Matthew Robson (phải) cùng với cha mình (trái) ông Pete Robson. Ảnh: CNBC

Đối với 28 chai rượu whisky của con trai thứ hai của mình, ông Pete đã chi khoảng 5.000 bảng Anh để mua chúng.

Pete Robson ban đầu dự định cho các con của mình mở 18 chai rượu whisky vào sinh nhật khi chúng tròn18 tuổi. Tuy nhiên, sau khi ông bỏ lỡ mất một năm và dành nhiều tháng để tìm kiếm chai phù hợp, con trai của ông phát hiện ra rằng nó đã tăng gần gấp đôi giá trị và nhận ra cơ hội đầu tư.

Tuy nhiên, giá trị thực của các chai rượu này khi được định giá đã tăng gần 9 lần so với mong đợi của ông.

Nhiều đề nghị mua bộ sưu tập này của anh Robson với giá trên 40.000 bảng Anh và anh đã chấp nhận 44.000 bảng Anh từ một người mua ở nước ngoài.

Một chai Macallan 18 hiện có giá khoảng 300 bảng Anh, một bước nhảy vọt so với mức 21 bảng Anh mà ông Pete đã chi khi bắt đầu sưu tập rượu whisky.

Mark Littler, nhà môi giới rượu cho biết, ông chưa bao giờ thấy một bộ sưu tập hoàn chỉnh đến vậy. Chính điều nay đã khiến cho giá trị của “món quà sinh nhật 28 năm” trở nên giá trị như hiện nay.

Matthew Robson cũng chia sẻ thêm rằng, anh sẽ bắt đầu bộ sưu tập dành cho con mình kể từ năm nay.

Hương Vũ

Theo CNBC