Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Cơ hội chỉ đến với những người có chuẩn bị

Dân trí Khi gặp rủi ro mắc bệnh hiểm nghèo, nhiều người đã có sự hỗ trợ tài chính đắc lực từ những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để đối mặt với bệnh tật, tránh những xáo trộn trong cuộc sống do gánh nặng bệnh tật đem lại.

Đây cũng là một trong những điểm cộng để nhiều người đi đến quyết định tham gia một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Trước sự đa dạng về đặc điểm và quyền lợi chi trả, các điều kiện tiên quyết dưới đây sẽ giúp người mua dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với các nhu cầu khác nhau của bản thân và gia đình.

Chi trả cho bệnh ung thư giai đoạn đầu

Bệnh hiểm nghèo hiện đang là mối lo chung của cả xã hội, bởi sự gia tăng ngày càng nhanh chóng về số lượng ca mắc, cũng như mức độ nghiêm trọng của bệnh. Mỗi năm, trên thế giới có hàng triệu người mắc các bệnh hiểm nghèo như: ung thư, đột quỵ, suy thận, tiểu đường… Trong số đó, ung thư là bệnh có tỷ lệ mắc ngày càng cao và nguy hiểm nhất. Theo thống kê, riêng năm 2018 đã có tới hơn 164.000 người Việt phát hiện bị ung thư. Con số này được dự đoán sẽ tăng 20%, tương ứng với 196.000 người vào năm 2020.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Cơ hội chỉ đến với những người có chuẩn bị - 1
An Phát Cát Tường bảo vệ toàn diện trước mọi rủi ro, giúp người tham gia tích lũy, tiết kiệm hiệu quả

Theo các bác sỹ điều trị ung thư, với những tiến bộ vượt bậc của y học, bệnh ung thư hoàn toàn có thể được phát hiện và điều trị sớm ngay từ giai đoạn đầu, giúp bệnh nhân có cơ hội quay trở lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, điều đáng nói là, phần lớn các sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư hiện nay trên thị trường chỉ chi trả quyền lợi khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. Chính vì vậy, một sản phẩm bảo hiểm có khả năng chi trả từ giai đoạn đầu – giai đoạn quan trọng nhất, cần nhiều chí phí để đảm bảo khả năng điều trị là rất cần thiết.

Chị Hằng (Bạch Mai, Hà Nội) có con trai sinh năm 1991, đã lập gia đình và có một bé gái vừa tròn 3 tuổi. Năm 2017, con trai chị phát hiện căn bệnh ung thư dạ dày. Để điều trị cho con, chị đã phải bán tài sản là một căn nhà.

“Rất may con tôi được phát hiện và điều trị sớm nên bệnh được kiểm soát nhưng cũng rất tiếc là tôi không có hợp đồng bảo hiêm nào để có sự hỗ trợ về mặt tài chính. Qua chuyện này, tôi nhận thấy việc có khả năng tài chính để có thể chữa chạy từ giai đoạn đầu là rất quan trọng đối với những người không may mắc bệnh. Sau biến cố tôi dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn tiếp tục đi làm thêm để hỗ trợ con cháu, và bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ để có phương án phòng ngừa rủi ro cho cả gia đình”, chị Hằng cho biết.

Mới đây, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam vừa đón nhận sản phẩm mới “An Phát Cát Tường” – bảo hiểm cho cả ung thư giai đoạn đầu và giai đoạn cuối với số tiền chi trả tối đa lên đến 100% số tiền bảo hiểm bệnh ung thư. Đây là một trong những nỗ lực nhằm đáp ứng nhu cầu được bảo vệ ngày càng cao của người tham gia bảo hiểm.

Điểm ưu việt của “An Phát Cát Tường” chính là khả năng bảo vệ toàn diện cho người tham gia bảo hiểm. Bên cạnh bảo hiểm bệnh ung thư, An Phát Cát Tường còn bảo hiểm cho bệnh đột quỵ khi khách hàng xuất hiện các tình trạng của bệnh đột quỵ nặng và đột quỵ nghiêm trọng với số tiền chi trả tối đa lên đến 100% số tiền bảo hiểm bệnh đột quỵ, chi trả trước 50% quyền lợi tử vong khi người tham gia bảo hiểm mắc các bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, chi trả 200% số tiền bảo hiểm của quyền lợi bảo hiểm khi tử vong do tai nạn trên chuyến bay thương mại với tư cách là hành khách. Đặc biệt, khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi chăm sóc y tế toàn diện, chi trả tối đa lên tới 1000 lần số tiền bảo hiểm của quyền lợi chăm sóc y tế.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Cơ hội chỉ đến với những người có chuẩn bị - 2
Tỷ lệ người dân mắc bệnh hiểm nghèo ngày càng tăng, trong đó nguy hiểm nhất là ung thư, đột quỵ

Chị Mai Phương (Thanh Xuân, Hà Nội) sau một thời gian loay hoay tìm hiểu về các gói sản phẩm bảo hiểm dành cho bệnh hiểm nghèo trên thị trường, chị đã quyết định lựa chọn “An Phát Cát Tường” của Bảo Việt Nhân Thọ. “Với tình trạng bệnh tật ngày càng phức tạp như hiện nay, việc chuẩn bị một kế hoạch tài chính để sẵn sàng đối phó với rủi ro là rất cần thiết. “An Phát Cát Tường” là một trong những gói bảo hiểm bảo vệ toàn diện nhất trước mọi loại rủi ro, sẽ là một tấm khiên hữu ích để bảo vệ cả gia đình trước sóng gió”, chị Phương cho biết.

Tính linh hoạt cao, có thể điều chỉnh phù hợp với khả năng tài chính

“Nguồn thu nhập không đảm bảo ổn định trong dài hạn, làm sao tôi có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ?”. Việc có nguồn thu không đều, kinh tế gia đình không ổn định khiến nhiều người còn chần chừ khi đưa ra quyết định có nên mua bảo hiểm hay không, chưa kể đến những biến cố bất ngờ xảy ra khiến tình hình tài chính của gia đình trở nên khó khăn, việc đóng phí định kỳ cho bảo hiểm sẽ trở thành gánh nặng cho người trụ cột trong gia đình.

Để giải đáp câu hỏi này, “An Phát Cát Tường” được Bảo Việt Nhân Thọ xây dựng với tính linh hoạt cao, cho phép người tham gia bảo hiểm lựa chọn thời hạn bảo hiểm và thời hạn đóng phí, phù hợp với nhu cầu và điệu kiện kinh tế trong từng thời điểm. Khách hàng có thể lựa chọn đóng phí trong thời gian ngắn là 5 năm, đóng phí định kỳ, hoặc đóng phí một lần theo điều kiện tài chính của gia đình. Người tham gia bảo hiểm cũng có thể tạm ngừng đóng phí tại thời điểm không còn khả năng đóng phí hoặc khôi phục hiệu lực hợp đồng sau khi hợp đồng bị chấm dứt hiệu lực, …

Hỗ trợ tài chính cấp thiết

Bên cạnh những rủi ro khó lường, những kế hoạch phát sinh trong tương lai cũng đòi hỏi các gia đình cần có nguồn tài chính vững chắc để không rơi vào tình thế bị động. Trong trường hợp này, “An Phát Cát Tường” đang giải quyết khá tốt cho nhu cầu tài chính cấp thiết của người dân. Khi không xảy ra rủi ro, khách hàng sẽ nhận được tổng quyền lợi đáo hạn với giá trị tích lũy cao, cùng quyền lợi thưởng gia tăng giá trị tài khoản, quyền lợi thưởng gia tăng đầu tư. Đối với trường hợp người tham gia có nhu cầu tài chính cần sử dụng trước thời điểm đáo hạn, có thể tạm ứng từ giá trị hoàn lại để phục vụ cho những dự định tài chính cần thiết.

“Cơ hội chỉ đến với những người có chuẩn bị”. Hãy chuẩn bị sẵn sàng một kế hoạch bảo vệ toàn diện cho bản thân và cả gia đình khi không may rủi ro ập tới. Một giải pháp có thể “bảo hiểm” trước rủi ro, “tích lũy” trong hiện tại và “đầu tư” cho tương lai là điều nên cân nhắc ngay từ bây giờ.

Bảo Việt Nhân Thọ là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất tại Việt Nam do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam xét duyệt và công bố, nhận được nhiều giải thưởng danh giá:

- Giải thưởng “Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” do World Finance bình chọn.

- Giải thưởng “Công ty bảo hiểm nhân thọ Vì sức khỏe cộng đồng” do Global Banking and Finance Review bình chọn.

Bảo Việt Nhân Thọ đã, đang và sẽ đóng góp không ngừng vị sự phát triển của người dân Việt Nam, để xây dựng một xã hội người Việt khỏe thể chất, sáng tinh thần, bình an và thịnh vượng.

MỚI NHẤT
Phố đi bộ Hà Nội sôi động dịp cuối tuần với trải nghiệm thế giới bia
Phố đi bộ Hà Nội sôi động dịp cuối tuần với trải nghiệm thế giới bia

(Dân trí) - Diễn ra trong 3 ngày cuối tuần từ 7 – 9/6 tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, sự kiện Trải nghiệm chất Hà Nội mới” đã thu hút hàng nghìn người tham dự với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Thứ ba, 11/06/2019 - 09:00

Chuyện của những người đã “đi qua” Viettel
Chuyện của những người đã “đi qua” Viettel

(Dân trí) - Viettel đối với họ là một phần, có người là cả tuổi thanh xuân rực rỡ. Ở đó, họ được sống hết mình, rồi rời đi với những dấu ấn và ký ức khó phai mờ…

Thứ ba, 11/06/2019 - 08:00

Đề nghị bỏ quy định: Nuôi lợn không được cho ăn "cây chuối, bèo tây"
Đề nghị bỏ quy định: Nuôi lợn không được cho ăn "cây chuối, bèo tây"

(Dân trí) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) bãi bỏ quy định nuôi lợn không được cho ăn cây chuối, bèo tay mà Bộ này vừa đưa ra tại dự thảo Thông tư số 2.

Thứ ba, 11/06/2019 - 07:58

Ông trùm tiền ảo bỏ 4,6 triệu USD để “tẩy não” tỷ phú Warren Buffett
Ông trùm tiền ảo bỏ 4,6 triệu USD để “tẩy não” tỷ phú Warren Buffett

(Dân trí) - Giám đốc điều hành một loại tiền điện tử đã trả 4,6 triệu USD để được ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett nhằm thuyết phục nhà đầu tư truyền thống này về sự tiến bộ của tiền ảo.

Thứ ba, 11/06/2019 - 07:30

Thất thoát hơn 400 triệu đồng tại các công trình nhà nước ở Long An
Thất thoát hơn 400 triệu đồng tại các công trình nhà nước ở Long An

(Dân trí) - Sau khi thanh tra 19 công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đức Hòa (Long An) làm chủ đầu tư, tỉnh Long An phát hiện 9 công trình sai phạm. Trong đó, chủ đầu tư đã thanh toán thừa cho các nhà thầu 438 triệu đồng.

Thứ ba, 11/06/2019 - 07:20

Cựu CEO của Apple: Hãy chọn một cuộc sống có mục đích
Cựu CEO của Apple: Hãy chọn một cuộc sống có mục đích

(Dân trí) - “Có rất ít cách để có được thành công trong thế giới này. Nhưng cách tốt nhất để bạn đạt được nó là đó là chọn một cuộc sống có mục đích”, John Sculley, cựu giám đốc điều hành của Apple chia sẻ bí quyết thành công mà Steve Jobs và Bill Gates đã dạy

Thứ ba, 11/06/2019 - 06:07

Ống thép Hòa Phát mở rộng thị trường xuất khẩu
Ống thép Hòa Phát mở rộng thị trường xuất khẩu

(Dân trí) - Trong tháng 5, lô hàng xuất khẩu ống thép tôn mạ kẽm đầu tiên sang Ấn Độ đã cập cảng Cohin, một thành phố cảng lớn ở miền Tây Nam Ấn Độ. Theo ý kiến phản hồi từ phía đối tác Ấn Độ, sản phẩm của Công ty Ống thép Hòa Phát đáp ứng được yêu cầu chất lượng của phân khúc khách hàng cao cấp.

Thứ ba, 11/06/2019 - 06:00

VIB tích cực đưa ra các giải pháp thanh toán không tiền mặt
VIB tích cực đưa ra các giải pháp thanh toán không tiền mặt

(Dân trí) - Ngày 11/6, tại Hội thảo “Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam”, đại diện Ngân hàng Quốc tế (VIB) – bà Trần Thu Hương, Giám đốc Khối Bán lẻ kiêm Giám đốc Chiến lược của VIB đã chia sẻ kinh nghiệm chuyển dịch thanh toán không tiền mặt và nhấn mạnh những lợi ích cho người dùng khi thanh toán không tiền mặt.

Thứ ba, 11/06/2019 - 04:05

Thủ tướng bổ nhiệm Tổng Giám đốc Ngân hàng VDB
Thủ tướng bổ nhiệm Tổng Giám đốc Ngân hàng VDB

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức ký quyết định bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).

Thứ ba, 11/06/2019 - 02:42

Vốn hóa trên 10 tỷ USD, Vietcombank bứt tốc mạnh  mẽ và khẳng định vị thế trên trường quốc tế
Vốn hóa trên 10 tỷ USD, Vietcombank bứt tốc mạnh mẽ và khẳng định vị thế trên trường quốc tế

(Dân trí) - Vietcombank vừa được ghi nhận tại Bảng xếp hạng “The World's Largest Public Companies 2019” của Forbes với vị trí dẫn đầu trong số các công ty Việt Nam được vinh dự chọn vào bảng xếp hạng với thứ hạng 1.096 cùng giá trị thị trường đạt ngưỡng 10,9 tỷ USD. Có thể nói, chỉ trong vòng 5 năm, giá trị thị trường của Vietcombank đã gia tăng gần 3 lần so với thời điểm 2015 – năm bắt đầu bước vào giai đoạn tái cơ cấu 2016 - 2020.

Thứ ba, 11/06/2019 - 02:13

Dính đến “siêu dự án” 2.500 tỷ đồng Ethanol Phú Thọ, “sếp” dầu khí bị bắt
Dính đến “siêu dự án” 2.500 tỷ đồng Ethanol Phú Thọ, “sếp” dầu khí bị bắt

(Dân trí) - Liên quan đến “siêu dự án” Ethanol Phú Thọ, ông Đỗ Văn Quang - hiện là Chủ tịch HĐQT của PVC-IC đã bị bắt do những sai phạm khi còn là Trưởng ban Kinh tế Kế hoạch của PVC. Trong khi đó, cổ phiếu PVX của PVC và PXI của PVC-IC khiến không ít nhà đầu tư phải… ngán ngẩm!

Thứ ba, 11/06/2019 - 02:00

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh: "Thanh toán điện tử là xu hướng phát triển tất yếu"
Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh: "Thanh toán điện tử là xu hướng phát triển tất yếu"

(Dân trí) - "Thúc đẩy thanh toán điện tử hướng tới xã hội không tiền mặt là xu hướng phát triển tất yếu trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tạo ra tác động kép vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vừa hỗ trợ thực hiện chiến lược tài chính toàn diện thông qua phổ cập dịch vụ ngân hàng-tài chính".

Thứ ba, 11/06/2019 - 01:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Trải nghiệm Hạ Long qua những “cung đường biển” ấn tượng
Trải nghiệm Hạ Long qua những “cung đường biển” ấn tượng

(Dân trí) - Một thành phố du lịch không thể tạo nên “cá tính” nếu thiếu đi những con đường, góc phố đặc trưng, đủ sức tạo dấu ấn trong lòng du khách. Với Hạ Long, bên cạnh kỳ quan thế giới, đô thị này đang ngày một khẳng định “chất riêng” nhờ những đại lộ lỗng lẫy và các khu phố mua sắm thời thượng.

Thứ ba, 11/06/2019 - 01:00

Thanh Hoá: Hơn 50 tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng, dầu trái phép
Thanh Hoá: Hơn 50 tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng, dầu trái phép

(Dân trí) - Theo thống kê từ Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa, hiện trên địa bàn tỉnh này có 54 tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng, dầu trái phép.

Thứ ba, 11/06/2019 - 01:00

Ông Trump dọa sẽ tiếp tục tăng thuế với Trung Quốc nếu ông Tập không tham dự G-20
Ông Trump dọa sẽ tiếp tục tăng thuế với Trung Quốc nếu ông Tập không tham dự G-20

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Trump đe dọa sẽ áp dụng nhiều thuế quan hơn đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc nếu Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không có mặt trong cuộc họp tháng này.

Thứ ba, 11/06/2019 - 01:00

Chủ đầu tư Tập Đoàn Bảo Gia tặng hơn 230 triệu cho khách hàng Cosmo City và Docklands Sài Gòn
Chủ đầu tư Tập Đoàn Bảo Gia tặng hơn 230 triệu cho khách hàng Cosmo City và Docklands Sài Gòn

(Dân trí) - Chủ đầu tư Tập Đoàn Bảo Gia vừa tung ra chương trình tri ân “Ưu đãi vàng – Quà ngập tràn” với quà tặng và mức chiết khấu cực hấp dẫn dành cho các khách hàng chọn mua căn hộ Cosmo City và Docklands Sài Gòn.

Thứ ba, 11/06/2019 - 11:00

Vì sao ông Vũ quyết đòi con dấu công ty từ bà Thảo?
Vì sao ông Vũ quyết đòi con dấu công ty từ bà Thảo?

(Dân trí) - Trong khi bà Thảo cho biết con dấu đã mất nên việc chấp hành việc đòi cưỡng chế con dấu là... lạm quyền thì phía luật sư của ông Vũ lại cho rằng, lâu nay bà Thảo vẫn tiếp tục sử dụng con dấu này để đóng lên các văn bản giao dịch, quan hệ trong các hoạt động ở nước ngoài.

Thứ ba, 11/06/2019 - 10:37

Lãi suất huy động VND "vọt" lên gần 9%/năm
Lãi suất huy động VND "vọt" lên gần 9%/năm

(Dân trí) - Để được hưởng mức lãi suất huy động VND gần 9%/năm, người gửi tiền phải đáp ứng được điều kiện không hề dễ dàng, tức là phải gửi từ 24-36 tháng hoặc với số tiền gửi rất lớn, tới 500 tỷ đồng.

Thứ ba, 11/06/2019 - 09:31

Đặng Lê Nguyên Vũ bán bộ đôi siêu xe Lamborghini hàng hiếm
Đặng Lê Nguyên Vũ bán bộ đôi siêu xe Lamborghini hàng hiếm

Sau khoảng 1 năm sở hữu cặp đôi Lamborghini Aventador độ DMC độc nhất Việt Nam và siêu xe hàng hiếm Lamborghini Murcielago LP670-4 SV, đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ đã bán lại hai siêu xe này.

Thứ ba, 11/06/2019 - 09:30

3 chương trình đặc cách đến Phần Lan cho cả gia đình
3 chương trình đặc cách đến Phần Lan cho cả gia đình

(Dân trí) - Trong tháng 4 năm 2019, công ty Huấn Nghệ cùng với 2 trường đại học Savonia và Turku đã ký thỏa thuận ghi nhớ hợp tác (MOU) về việc triển khai chương trình đặt cách cho những người độc thân và những người có gia đình tham gia khóa học Điều dưỡng (Nurisng), Nhà hàng khách sạn (Hospitality) và Công nghệ thông tin (ICT).

Thứ ba, 11/06/2019 - 09:00

Công ty bà Nguyễn Thanh Phượng gây bất ngờ; Rủi ro vẫn "rình rập" thị trường
Công ty bà Nguyễn Thanh Phượng gây bất ngờ; Rủi ro vẫn "rình rập" thị trường

(Dân trí) - Giữa lúc thị trường giằng co, VN-Index đạt được trạng thái tăng trong bối cảnh thanh khoản chưa thực sự bứt phá, cổ phiếu VCI của Chứng khoán Bản Việt đã bật tăng sau chuỗi “lình xình” trước đó. Tuy vậy, rủi ro “bẫy tăng giá” với nhà đầu tư chưa thể loại bỏ hoàn toàn.

Thứ ba, 11/06/2019 - 08:00

Shophouse – Kênh đầu tư sinh lời mới tại Bắc Ninh
Shophouse – Kênh đầu tư sinh lời mới tại Bắc Ninh

(Dân trí) - Mô hình nhà phố thương mại, vừa để ở, vừa để kinh doanh không chỉ được ưa chuộng tại các thành phố lớn mà thời gian gần đây còn lan ra thị trường tỉnh, trong đó có Bắc Ninh.

Thứ ba, 11/06/2019 - 07:00

Chiến tranh thương mại có thể quét sạch 455 tỷ USD khỏi GDP toàn cầu vào năm tới
Chiến tranh thương mại có thể quét sạch 455 tỷ USD khỏi GDP toàn cầu vào năm tới

(Dân trí) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nói rằng căng thẳng thương mại có thể kéo dài hoặc leo thang hơn nữa, Brexit cuối cùng có thể bị rối loạn và các đòn trả đũa gần đây của Trung Quốc có thể trì hoãn tăng trưởng bền vững của thế giới trong năm 2020.

Thứ ba, 11/06/2019 - 07:00

Ô tô Nhật đua nhau giảm giá tại thị trường Việt Nam
Ô tô Nhật đua nhau giảm giá tại thị trường Việt Nam

Bước sang tháng 6/2019 hàng loạt mẫu xe được hãng, đại lý ưu đãi giảm giá mạnh, trong đó đa số là các mẫu xe Nhật Bản.

Thứ ba, 11/06/2019 - 06:40