Thứ hai, 01/02/2016 - 07:00

Bao lì xì trao gởi tâm tình và tài lộc

“Mỗi năm hoa đào nở…”, nao nức đó đây những cửa hàng, tòa nhà trên khắp các nẻo đường, phố phường lại tưng bừng giăng đèn kết hoa. Câu đối, thiệp chúc Tết, bao lì xì tất nhiên cũng không thể thiếu trong dịp Tết đến, Xuân về, được nhà nhà chọn lựa để gửi trao.

Bao lì xì trao gởi tâm tình và tài lộc - 1

Từ lời chúc ý vị

Cùng với văn hóa phương Đông, tục trao nhau phong bao lì xì – mừng tuổi của người Việt vốn được xem như là một cử chỉ ý nhị để trao gởi những lời chúc sung túc, may mắn, dồi dào tài lộc và sức khỏe trong dịp lễ đầu năm. Dù cao sang hay mộc mạc, người Việt thường nhận món quà ấy với tất cả sự trân trọng như nâng niu cái tình của người trao tặng. Không cần biết trong phong bao nho nhỏ đó có gì và có bao nhiêu, chỉ việc được người trao chân thành tặng cũng đủ khiến người được nhận cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Từ tiền xâu, tiền xu, tiền giấy đến tiền polimer - một giá trị nho nhỏ đi kèm bao lì xì cũng không làm mất đi ý nghĩa của phong tục trao gửi phong bao lì xì, đó là thông điệp nhận “phát tài”, nhận “lộc may” được người trao gởi gắm đến người nhận cho một năm mới an khang, thịnh vượng. Đó là con cháu cầu chúc ông bà bách niên giai lão, là sự yêu thương chúc cho cô dì chú bác một năm sung túc thịnh vượng, ông bà thì mong mỏi con cháu học hành thành tài và ăn nên làm ra, con trẻ thì hay ăn chóng lớn, ngoan ngoãn…

Trao đi là nhận lại. Tất cả cái “tình” trong bao lì xì cứ lan tỏa và gắn chặt giữa người trao và người nhận để những điều tốt đẹp, an lành đi theo mọi người trong suốt một năm nỗ lực học tập và làm việc.

Đến nhận tài lộc đầu năm mới

Nhiều mùa Xuân đi qua như vậy, cho đến tận hôm nay, hình ảnh hoa đào, hoa mai trên thiệp Tết, với những lời hay ý đẹp cung chúc viết trên các phong bao lì xì…vẫn tiếp tục in đậm trong đời sống hiện đại của chúng ta. Nét đẹp của phong tục, của văn hóa Việt cũng theo vào đời sống công nghiệp, vào văn hóa kinh doanh được các tổ chức, doanh nghiệp gìn giữ, trân trọng.

Gìn giữ nét đẹp của phong tục trao nhau bao lì xì nhưng có sự chăm chút và độc đáo hơn, Tết này Maritime Bank sẽ gởi tặng rất nhiều phong bao lì xì đỏ thắm đến khách hàng cùng gia đình và những người người thân yêu của họ. Điều đặc biệt, bất kỳ ai nhận được bao lì xì cũng đều có thể tham gia chương trình Lì xì may mắn của Maritime Bank với mã số dự thưởng khác nhau trên mỗi phong bao. Mỗi bao lì xì trao đi, bạn không những trao đến người nhận những lời chúc an lành tốt đẹp nhất mà còn mang đến cho họ cơ hội nhận lộc xuân may mắn cùng Maritime Bank. Đó là chữ “tình” mà ngân hàng gửi gắm đến khách hàng cùng những người thân yêu của họ.

“Nhận lì xì thì nhiều nhưng nhận một phong bao lì xì kèm một mã số may mắn để dự thưởng như cách Maritime Bank đang tri ân khách hàng thì tôi mới thấy lần đầu tiên. Không giữ riêng cho mình mà có thể trao tặng bao lì xì cho người thân để niềm vui, sự may mắn được nhân lên gấp bội cũng là cách chia sẻ yêu thương, trao gởi tình thân ý vị và tinh tế ”, một khách hàng tươi cười chia sẻ.

Còn gì may mắn hơn là được đón lộc đầu năm, từ phong bao lì xì nhỏ xinh mà Maritime Bank trao tặng. Chương trình được kéo dài đến hết 22/2/2016 và những phần thưởng may mắn nhất vẫn đang chờ người nhận tại các chi nhánh, phòng giao dịch của Maritime Bank.

Vũ Lê