Bi kịch của những người trúng số độc đắc

Với những người bỗng chốc trở thành tỷ phú thì cuộc sống của họ cũng thay đổi nhanh chóng. Họ ăn chơi theo đúng cách của tỷ phú và vung tiền tiêu pha không một phút mảy may. Ngạo nghễ với tiền để rồi “mèo lại hoàn mèo” là số phận chung của các tỷ phú trúng số trở về vạch xuất phát…
>>Cần Thơ: Ôm nợ cả trăm triệu đồng vì tưởng trúng số tiền tỷ
>>Con đường giàu “bất thình lình” của những tỷ phú Vietlott
>>Cuộc đời của những tỷ phú Vietlott giờ ra sao?

"Hóa kiếp" cuộc đời…

Nguyễn Văn Vương (Ba Vương, 55 tuổi) lớn lên bên phên dậu cạnh dòng sông Tiền thuộc huyện Cái Bè (Tiền Giang). Nhà có 4 anh em, thì 3 người lớn lên phiêu dạt khắp nơi, họa hoằn lắm mới trở về nhà.

Ba Vương thương cha mẹ cố bám trụ lại mảnh vườn nhỏ, hết việc nhà, ông nhận vé số bán dạo quanh khu chợ nổi. Những năm tháng dập dềnh đò ngang sông nước, Ba Vương gặp được bà Nguyễn Thị Hẹ, làm nghề bán trái cây ở Cái Bè.


Ông Ba Vương ngày ngày đi bán vé số, không dám trở về quê vì xấu hổ.

Ông Ba Vương ngày ngày đi bán vé số, không dám trở về quê vì xấu hổ.

Phải lòng nhau, được vài người bạn gán ghép, thế là nên duyên chồng vợ. Cuộc sống thiếu thốn nhưng thảnh thơi. Bà Hẹ mang song thai, sinh được hai “quý tử”. Ai cũng nói vợ chồng có phước, lớn tuổi rồi mà vẫn đẻ một lần được hai đứa.

Tuy nhiên, nỗi lo cơm áo, sữa bỉm cho con đã lấn át đi cái niềm hạnh phúc nhỏ nhoi của vợ chồng Ba Vương. Bà Hẹ sinh được một tháng đã phải vùng dậy, lao ra chợ bán buôn. Ba Vương thì vẫn trung thành với nghề vé số. Thỉnh thoảng có ai gọi đi bốc vác trái cây từ vườn lên tàu thì ông đi, kiếm thêm vài đồng dưa muối.

Lay lắt được vài năm, cặp song sinh được 3 tuổi thì bà Hẹ lại mang thai ngoài kế hoạch. Lúc này, chẳng còn ai buồn chúc phúc nữa mà vợ chồng Ba Vương cũng buồn thối ruột.

Ông bà nội cho vợ chồng Ba Vương một công vườn để sau này về dựng mái nhà cho bằng người ta. Nhưng túng quẫn quá, vợ chồng bàn nhau bán mảnh vườn kiếm vốn bà Hẹ đi buôn còn Ba Vương lên TP. Hồ Chí Minh làm ăn.

Một mình Ba Vương khăn gói rời quê bỏ lại phía sau tiếng thở dài của vợ và tiếng khóc thét đòi ăn của hai đứa nhỏ. Bán vé số ở TP. Hồ Chí Minh mỗi ngày Ba Vương cũng được 200.000 đồng, trừ hết chi phí còn dư 100.000.

Tích lũy một tháng ông lại gửi về cho vợ. Bẵng đi hai năm, trong một ngày bán vé số ế ẩm lại gặp trời mưa, ông không chạy về đại lý giao trả được. Thế là còn hơn chục tờ vé số ông đành rớt nước mắt “ôm hết”.

Đang buồn lòng vì một ngày rã rời đi bộ, đói khát mà bị lỗ, chợt Ba Vương giật thót mình khi nghe đài thông báo kết quả số. Ông nhớ mang máng trong dãy số mình đang giữ có 2 tờ trùng với giải đặc biệt.

Vùng dậy dò lại, Ba Vương tưởng mình đang mơ khi dãy số đặc biệt trùng khớp 100%. Trái tim người đàn ông muốn vỡ tung ra, ông nhảy cẫng lên mặc cho hai người bạn cùng phòng trọ ngơ ngác.

Giá trị giải thưởng 2 tờ độc đắc năm 2010 là 3 tỷ đồng. Sau khi trừ thuế phí cũng còn hơn 2 tỷ. Ba Vương hào sảng chia ngay cho hai bạn cùng nhà trọ mỗi người 1 trăm triệu. Còn lại, Ba Vương thuê xe chở mình về thẳng Tiền Giang.

Do đã thông báo trước nên bạn bè, hàng xóm kéo đến nhà Ba Vương đông như trẩy hội. Ông bỏ ngay một trăm triệu ra liên hoan, đãi dân làng suốt 2 ngày liền. Việc đầu tiên Ba Vương dùng tiền là mua lại mảnh vườn đã bán, xây căn nhà để vợ con lên bờ, đỡ phải rục rịch ghe xuồng chập chờn.

Những ngày sau đó, vợ chồng con cái Ba Vương đi mua sắm đồ dùng, tậu hai cái xe máy mới toanh và tuyên bố, từ nay không phải đi buôn trái cây nữa. Bà Hẹ chỉ việc ở nhà, sáng đi chợ, trưa nấu ăn, tối lại đi chợ...

Riêng Ba Vương từ ngày rũ áo cơ hàn đã có thói quen uống cà phê buổi sáng. Mỗi sáng, ông xách chiếc xe máy mới dạo một vòng ra thị trấn uống cà phê tán dóc với vài ông bạn.

Sẵn tiện mua chục tờ vé số lấy hên. Cả năm trời, ông phấn khởi khao đãi các bạn cà phê, ăn phở buổi sáng. Tối đến lại rải chiếu ra bờ sông làm con vịt với mấy lít rượu. Mỗi khi cơn rượu lên tới đỉnh điểm, Ba Vương vỗ đùi rao giảng: “Sống là phải hưởng thụ thì mới có ý nghĩa.

Đời người biết đâu mà lần. Hôm nay nghèo nhưng ngày mai giàu”. Thỉnh thoảng ba Vương làm chuyến du hí lên TP Hồ Chí Minh thăm lại mấy người bạn một thời khố rách áo ôm, rồi khệnh khạng rút ra cho mỗi người vài triệu khi thấy họ vẫn lam lũ bán vé số.

Để tận hưởng đầy đủ sự sung sướng của cuộc đời, Ba Vương đi bar, vũ trường. Mấy em “chân dài” thấy “hai lúa” Ba Vương ngơ ngác tập chơi thì ra sức tận dụng tài năng “mồi chài”. Tan cuộc, Ba Vương rỗng túi ra về. Có hôm còn phải mượn tiền bạn để bắt xe về quê.

Cuộc sống tỷ phú của gia đình Ba Vương kéo dài được khoảng 5 năm thì lụi dần. Lúc này, Ba Vương ít lên thành phố mà chỉ quanh quẩn quán xá quanh nhà. Bao nhiêu công việc nặng nhọc trước đây ông chẳng thèm ngó ngàng đến. Thói quen khi bỗng chốc lên “đại gia” của ông nơi miệt vườn khiến bất cứ ai cũng phải kiêng nể.

Cảm giác thấy tài sản trong nhà ngày một vơi đi, bà Hẹ bắt đầu “hãm” việc chi tiêu lại. Trước đây bà thường đi làm tóc, mát sa, mua sắm thì nay bỏ hẳn khâu mua sắm. Bà bắt đầu đổ hết số tiền còn lại chơi hụi và cho vay lấy lãi.

Tiền lãi mỗi tháng được năm bảy triệu, bà trang trải cuộc sống. Còn tiền hụi khi nào hốt thì bà lại chơi mẻ lớn hơn. Duy trì được đâu hơn một năm thì bà chủ hụi ôm tiền bỏ trốn.

Các con hụi nhao nhác, gào khóc, tập trung đến nhà vây ráp chán chê mệt lả không có tác dụng gì lại trở về. Chưa kịp hoàn hồn thì thêm con nợ mất tích. Bà Hẹ lồng lộn đi tìm, thuê cả “xã hội đen” nhưng vẫn mất dấu. Uất quá, bà về nhà lôi chồng con ra đay nghiến.

Vậy là trắng tay, vốn liếng đã hết sạch. Ông Ba Vương thất thần, ngồi co ro một xó trong nhà không dám bước ra đường. Mấy ngày sau, ông bàn với vợ bán bớt chiếc xe máy lấy vốn rồi lại theo nghề cũ, vợ đi đường vợ, chồng đi đường chồng.

"Mèo lại hoàn mèo"

Tỷ phú thứ hai trong bài viết này là vợ chồng anh Lê Văn Chiên (37 tuổi, quê An Giang). Năm 2011, anh Chiên dẫn vợ và cô con gái 5 tuổi lên TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp. Tại đây, anh làm công nhân xưởng gỗ còn chị Loan, vợ anh mở tiệm may tại phòng trọ để dễ bề chăm sóc con gái chưa đủ tuổi đi học.

Cuộc sống êm đềm trôi, tiền kiếm được đủ trang trải chi phí đắt đỏ ở thành phố. Vợ chồng anh Chiên tạm hài lòng với điều đó. Vào buổi chiều cuối năm 2012, chị Loan thở dốc gọi cho chồng về nhà ngay. Anh Chiên chưa kịp hiểu rõ sự tình thì chị Loan thét trong điện thoại: “Về ngay, trúng số rồi”.

Cả đêm hôm ấy, hai vợ chồng không chợp mắt, cứ lâng lâng sung sướng và suy nghĩ đến việc sẽ dùng số tiền 1,5 tỷ đồng vào việc gì. Hôm sau, hai vợ chồng đi đổi vé thật sớm và ôm tiền về nhà. Lần đầu tiên nhìn thấy số tiền khổng lồ, chị Loan như người mất hồn.

Còn anh Chiên thì không cần ăn cũng thấy no. Hai vợ chồng bàn nhau gửi ngân hàng một tỷ, số tiền còn lại về quê thăm họ hàng và tiêu xài. Trước khi về quê, để tỏ rõ tố chất “đại gia”, chị Loan bỏ ra vài chục triệu đi mua sắm.

Người quê choáng ngợp trước cung cách “thành thị” có tiền của hai vợ chồng, ai cũng trầm trồ khen ngợi. Anh Chiên mua hẳn cho ông bà nội ngoại mỗi bên một chiếc tivi to, rồi cho mỗi đứa em một chiếc xe máy. Chị Loan xót của, thì anh Chiên gạt phăng đi: “Của trời cho, không việc gì phải tiếc”.

Sau những ngày ăn chơi, mua sắm thả ga, hai vợ chồng trở về thành phố tính toàn xử lý số tiền còn lại. Anh Chiên muốn mua một chiếc ôtô tải rồi thuê mặt bằng làm nước đá. Còn chị Loan lại thích mở tiệm may thật hoành tráng. Cuối cùng phải chiều theo ý vợ.

Chị Loan thuê một mặt bằng trên đường Thống Nhất (Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) và tuyển thêm hai em nhân viên về phụ việc. Tiệm may đi vào hoạt động cũng ổn định khách hàng, tiền lời đủ sống.

Khi cuộc sống không còn túng thiếu nữa, thì con người bắt đầu sinh tật. Anh Chiên vốn là một lãng tử miệt vườn, vì nhà nghèo mà đành nhịn nhục sở thích. Từ ngày có tiền, anh thường mặc những bộ vest bóng loáng, chạy xe tay ga và đi cà phê máy lạnh rung đùi hút thuốc.


Chị Loan quay trở lại với nghề may vá kiếm sống qua ngày.

Chị Loan quay trở lại với nghề may vá kiếm sống qua ngày.

Gái thấy chất hào hoa, lịch thiệp của anh cứ sà vào. Thế là phải lòng rồi dấm dúi cặp bồ. Anh Chiên thường giấu tiền của vợ mua đồ tặng người yêu. Có khi còn rủ nhau ra Phú Quốc tâm sự. Thấy chồng có biểu hiện lạ, chị Loan theo dõi và bắt quả tang. Thuộc hàng gái “chẳng phải dạng vừa”, chị Loan gào thét lên, dọa giết cô tình nhân.

Buồn quá, anh Chiên bỏ nhà đi lang thang. “Ông ăn chả thì bà cũng ăn nem”, còn ít tiền gửi tiết kiệm trong ngân hàng, chị Loan rút ra hết. Một phần mua sắm đồ nghề cho tiệm may, phần khác chị theo mấy bà đầm đi ăn chơi cho biết thiên hạ.

Cứ tối đến, nhóm đại gia mới nổi váy áo súng sính thuê xe ô tô đi tới các phòng trà hát cho nhau nghe. Sẵn có giọng ca “ngọt lịm” lâu ngày không được trổ tài, chị Loan đã trút ra hết. Đêm nào về nhà cũng say, người nhễu ra. Hôm sau, chị phải ngủ nguyên một ngày, mặc kệ nhân viên muốn làm gì thì làm.

Biết chị có tiền, một bà bạn hỏi vay mua nhà. Chị Loan không ngần ngại rút sạch vốn giúp bạn. Chưa đầy một năm sau, cụt vốn làm ăn, tiệm may của chị Loan có nguy cơ phá sản.

Đi đòi tiền nhưng đòi mãi người ta không chịu trả, chị Loan phải sang tiệm. Hai mẹ con quay về xóm trọ cũ, nhờ anh em cưu mang, giúp đỡ và cũng không dám bước chân về quê vì sợ nhục mặt với gia đình.

Theo Ngọc Thiện
Cảnh sát toàn cầu/CAND

Bi kịch của những người trúng số độc đắc - 3
MỚI NHẤT
Hàng loạt ưu đãi: Doanh nghiệp nội sẽ hết cảnh đứng ngoài “thế giới” của FDI?
Hàng loạt ưu đãi: Doanh nghiệp nội sẽ hết cảnh đứng ngoài “thế giới” của FDI?

(Dân trí) - Bộ Tài chính cho biết, hiện có hàng loạt chính sách tài chính, thuế nhằm hỗ trợ phát triển công nghiệp hỗ trợ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần chủ động nâng cao năng lượng, chất lượng sản phẩm, kĩ năng quản trị để tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 02:00

Yên tâm tuyệt đối khi lựa chọn The Sapphire Residence
Yên tâm tuyệt đối khi lựa chọn The Sapphire Residence

(Dân trí) - Hội tụ những giá trị hàng đầu để trở thành khu đô thị Hạng A đẳng cấp Quốc tế, The Sapphire Residence đang là nơi “chọn mặt gửi vàng” của đông đảo người dân Quảng Ninh và khách đầu tư Hà Nội, Hải Phòng…

Thứ sáu, 06/07/2018 - 01:43

Lạm phát leo dốc: Lên kịch bản ứng phó giá xăng dầu tăng cao
Lạm phát leo dốc: Lên kịch bản ứng phó giá xăng dầu tăng cao

(Dân trí) - Đại diện Bộ Tài chính cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương sử dụng hợp lý quỹ bình ổn giá với liều lượng thích hợp để kiềm chế việc tăng giá, chủ động có kịch bản ứng phó nếu giá xăng dầu tăng cao để tạo dư địa thuận lợi cho việc kiểm soát mặt bằng giá cả năm.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 01:30

8 lý do khiến nhà đầu tư "đua nhau" đổ tiền vào dự án Royal Park Huế
8 lý do khiến nhà đầu tư "đua nhau" đổ tiền vào dự án Royal Park Huế

(Dân trí) - Mở bán giữa thời điểm cơn sốt đất nền tại Huế đang lên cao, Royal Park Huế được giới BĐS xem là "miếng bánh ngon” không thể bỏ lỡ. Điều gì đang là hấp lực với các nhà đầu tư?

Thứ sáu, 06/07/2018 - 01:26

Trải nghiệm đầy phấn kích cùng các dòng xe BMW X.
Trải nghiệm đầy phấn kích cùng các dòng xe BMW X.

(Dân trí) - Với hơn 23 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, thương hiệu BMW đã trở thành biểu tượng của những trải nghiệm lái đầy phấn khích sau vô-lăng. Nhưng ít ai biết được, để có thành công đó là cả một quá trình kết hợp hoàn hào của tinh thần cống hiến, niềm đam mê và tính chuyên nghiệp trong việc tạo ra những chiếc BMW mới chất lượng hàng đầu. Sự kết hợp hoàn hảo đó trên các dòng xe thuộc gia đình BMW X là nền tảng giúp cho thương hiệu BMW có vị thế vững chắc trong trái tim khách hàng không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 01:25

Shark Tank Việt Nam: Nơi truyền cảm hứng hay gieo rắc "ảo tưởng"?
Shark Tank Việt Nam: Nơi truyền cảm hứng hay gieo rắc "ảo tưởng"?

(Dân trí) - Shark Tank Việt Nam là show truyền hình thực tế nơi những nhà khởi nghiệp tìm kiếm đầu tư từ các shark. Mặc dù biết rõ là một chương trình thực tế cần tập trung vào yếu tố giải trí tăng người xem nhưng nó khiến cho người xem khá băn khoăn liệu rằng có bao nhiêu “thực tế” trong gameshow giải trí như này. Và liệu “thực tế” trong chương trình này đang truyền cảm hứng hay gieo rắc ảo tưởng cho các startup?

Thứ sáu, 06/07/2018 - 01:00

Hà Nội xây trường cao đẳng gần 900 tỷ đồng bằng cách bán chỉ định "đất vàng"
Hà Nội xây trường cao đẳng gần 900 tỷ đồng bằng cách bán chỉ định "đất vàng"

(Dân trí) - Dự án Đầu tư xây dựng mới Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội tại xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh theo hình thức hợp đồng BT sẽ được thanh toán bằng quỹ nhà, đất tại số 131 Thái Thịnh, Đống Đa.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 12:00

"Sau 30 năm đổi mới, không thể mãi nói kinh tế Việt Nam "đang chuyển đổi"
"Sau 30 năm đổi mới, không thể mãi nói kinh tế Việt Nam "đang chuyển đổi"

(Dân trí) - Chia sẻ tại Hội thảo Cải cách độc quyền Nhà nước trong các ngành công nghiệp mạng lưới (công nghiệp kết nối như điện, đường sắt, hàng không, viễn thông...), TS Nguyễn Đình Cung cho rằng: Qua 30 năm đổi mới, Việt Nam vẫn nói mãi chuyện đang chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường. Đây là cách nói biện minh cho việc chậm hoặc không muốn của một số người.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 11:36

Mừng World Cup - Vinamilk khuyến mãi tưng bừng
Mừng World Cup - Vinamilk khuyến mãi tưng bừng

(Dân trí) - Chăm sóc sức khỏe cả nhà mùa World Cup? Vinamik khuyến mãi tưng bừng với nhiều chương trình hấp dẫn trên trang Giấc Mơ Sữa Việt tháng 7 này, mẹ hãy ghé ngay!

Thứ sáu, 06/07/2018 - 11:30

Thương vụ bán 9.125 m2 đất công giá "bèo": Đất Xanh lên tiếng
Thương vụ bán 9.125 m2 đất công giá "bèo": Đất Xanh lên tiếng

(Dân trí) - Dự án 25 tầng Luxgarden được cho là có dấu hiệu bán đất công giá rẻ. UBND TPHCM đã chỉ đạo cơ quan chức năng liên quan tìm hiểu thương vụ này. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư dự án đã lên tiếng khẳng định việc chuyển nhượng là hợp pháp.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 11:00

Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh: “Tôi không đủ giàu có để mua những thế rẻ tiền”
Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh: “Tôi không đủ giàu có để mua những thế rẻ tiền”

(Dân trí) - “Toà tháp kiệt tác” D’. Palais Louis đã mở cửa chính thức để chào đón các Quý chủ nhân bước vào cuộc sống thượng lưu với một không gian sống 5 sao mang phong cách kiến trúc châu Âu và nội thất xa xỉ của những nhà cung cấp uy tín bậc nhất thế giới.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 10:30

QR Code: Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam
QR Code: Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam

(Dân trí) - An toàn, tốc độ và tiện dụng, giải pháp thanh toán bằng QR Code phổ biến tại những nền kinh tế lớn trên thế giới đang trở thành xu hướng tại Việt Nam, với sự tham gia của ngân hàng và các tổ chức mạnh về nền tảng công nghệ.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 10:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Phó Chủ tịch tập đoàn Sony ghé thăm siêu thị điện máy Pico trong chuyến công tác Việt Nam
Phó Chủ tịch tập đoàn Sony ghé thăm siêu thị điện máy Pico trong chuyến công tác Việt Nam

(Dân trí) - Chiều ngày 3/7/2018 vừa qua, Pico đã vinh dự được đón tiếp đoàn khách VIP của tập đoàn Sony ghé thăm siêu thị điện máy Pico 173 Xuân Thủy. Sự kiện đánh dấu sự gắn kết sâu sắc giữa Pico cùng đối tác thân thiết Sony.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 09:42

Phó tổng một Tập đoàn "tỷ đô"  choáng váng với chiếc đồng hồ của Trịnh Xuân Thanh
Phó tổng một Tập đoàn "tỷ đô" choáng váng với chiếc đồng hồ của Trịnh Xuân Thanh

(Dân trí) - Trịnh Xuân Thanh không chỉ "nổi tiếng", theo một cách nào đó về những việc ăn tàn, phá hại khi ở Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí (PVC), về vụ trốn chạy sang Đức, những phát ngôn bất thường trước tòa án...Trong giới doanh nghiệp, Thanh từ lâu cũng khét tiếng với những món đồ, cách ăn chơi xa xỉ của mình.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 09:35

Đề xuất xây bể bơi, sân tennis ở khu biệt thự Trung tâm hội nghị Quốc gia
Đề xuất xây bể bơi, sân tennis ở khu biệt thự Trung tâm hội nghị Quốc gia

(Dân trí) - Quy mô công trình bao gồm: Bể bơi, công trình phục vụ và sân tennis; diện tích chiếm đất khoảng 2.200m2, chiều cao xây dựng công trình khoảng 6,5m, vị trí xây dựng nằm trên khu đất phía Tây có diện tích 4.250m2.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 09:30

Sống trọn vẹn tại biệt thự biệt lập ven sông LAVILA DE RIO
Sống trọn vẹn tại biệt thự biệt lập ven sông LAVILA DE RIO

(Dân trí) - Một khu biệt thự không chỉ được thiết kế biệt lập, đẳng cấp, tinh tế, mà còn tiếp giáp sông nước thiên nhiên, một ốc đảo yên bình cách xa sự ồn ã phố thị, LAVILA DE RIO như một biểu tượng góp phần đưa cuộc sống chủ nhân lên tầm cao mới.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 09:30

Dự án cận thủy nâng tầm giá trị bất động sản khu Đông Sài Gòn
Dự án cận thủy nâng tầm giá trị bất động sản khu Đông Sài Gòn

(Dân trí) - Sở hữu vị trí cửa ngõ kết nối khu vực “tam giác kinh tế” của các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM… khu Đông Sài Gòn đang giữ vai trò là “ông vua tốc độ” trên thị trường bất động sản.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 08:10

"Lão Hạc" mùa World Cup: Hết tiền đến chó cũng bán!
"Lão Hạc" mùa World Cup: Hết tiền đến chó cũng bán!

(Dân trí) - Nhà cửa, ô tô, xe máy hay bất kì tài sản có giá trị gì cũng bị dân cá độ đổ vào các cuộc chơi suốt nửa tháng diễn ra World Cup. Nhiều người còn phải rao bán cả chó cưng trong các hội nhóm yêu chó trên mạng xã hội để xoay tiền gấp. Truyện xưa, lão Hạc bán cậu Vàng vì nghèo thì nay dân độ bán chó để theo đuổi “đam mê”.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 06:40

Mỹ - Trung chiến tranh thương mại, Việt Nam hưởng lợi?
Mỹ - Trung chiến tranh thương mại, Việt Nam hưởng lợi?

(Dân trí) - Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang đẩy mạnh đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Hơn nữa, xu hướng các công ty nước ngoài đang rời bỏ Trung Quốc bởi chi phí gia tăng và quay sang hợp tác với các nước Đông Nam Á cũng ngày càng nhiều.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 06:33

Đáng sợ: Thịt lợn Trung Quốc ồ ạt tuồn về Việt Nam
Đáng sợ: Thịt lợn Trung Quốc ồ ạt tuồn về Việt Nam

Không chỉ nhập lậu nầm lợn, nội tạng lợn, gần đây do giá thịt lợn hơi trong nước đang ở mức cao so với các nước trong khu vực nên thịt lợn Trung Quốc bắt đầu nhập lậu ồ ạt về Việt Nam qua Móng Cái và Lạng Sơn.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 06:20

Xe giá rẻ cũ và mới: Cuộc đua tất tay, đấu nhau từng giá
Xe giá rẻ cũ và mới: Cuộc đua tất tay, đấu nhau từng giá

(Dân trí) - Trên thị trường hiện nay, mặc dù giá xe vẫn chưa giảm đại trà song tín hiệu vui là nhiều dòng xe phổ thông, xe giá rẻ dành cho đại bộ phận nhu cầu người dân đã được giảm xuống, các mẫu xe giá rẻ đang phổ biến. Với khả năng tài chính 300 đến 400 triệu đồng, người dân không chỉ nghĩ chuyện mua xe cũ mà còn rinh được nhiều xe mới ưng ý.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 06:00

Charmington Iris khu căn hộ downtown mới ngay Quận 1 mở rộng
Charmington Iris khu căn hộ downtown mới ngay Quận 1 mở rộng

(Dân trí) - Ngày nay, nhiều người trẻ thành đạt lựa chọn sống trong trung tâm vì những tiện ích vượt trội và thuận lợi công việc, đầu tư. Những khu căn hộ downtown mới trong thành phố được khách hàng săn lùng để sở hữu nhà ở với tiêu chí làm việc, nghỉ ngơi, giải trí… chỉ trong vòng 5 phút lái xe….

Thứ sáu, 06/07/2018 - 05:00

Chứng khoán lại "đỏ lửa", Cường đô la bỗng "vui trở lại
Chứng khoán lại "đỏ lửa", Cường đô la bỗng "vui trở lại

(Dân trí) - Trong khi VN-Index gây thất vọng với việc để “thủng mốc” 900 điểm thì cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai lại tăng giá.

Thứ năm, 05/07/2018 - 08:20

Bộ Kế hoạch "bác" đề nghị cấp giấy đầu tư Dự án nhiệt điện Vũng Áng II
Bộ Kế hoạch "bác" đề nghị cấp giấy đầu tư Dự án nhiệt điện Vũng Áng II

(Dân trí) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có văn bản số 4247/BKHĐT bác đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (CNĐKĐT) của chủ đầu tư Dự án Nhiệt điện Vũng Áng II (Hà Tĩnh).

Thứ năm, 05/07/2018 - 07:52