Thứ hai, 28/09/2020 - 09:54

Bị tố "không nộp thuế thu nhập" của 10/15 năm, Tổng thống Trump phủ nhận

Dân trí

Tờ New York Times cho biết, Tổng thống Trump chỉ trả 750 USD thuế thu nhập trong năm 2016 và 2017, và không trả thuế của 10 năm trong vòng 15 năm qua. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã phủ nhận.

Bị tố không nộp thuế thu nhập của 10/15 năm, Tổng thống Trump phủ nhận - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời các câu hỏi từ các phóng viên trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ở Washington DC vào Chủ nhật.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả rất ít thuế thu nhập trong những năm gần đây khi những khoản lỗ nặng từ các doanh nghiệp kinh doanh của ông bù đắp vào hàng trăm triệu USD thu nhập, The New York Times đưa tin hôm Chủ nhật, trích dẫn dữ liệu khai thuế.

Tổng thống Trump chỉ trả 750 USD thuế thu nhập liên bang trong cả năm 2016 và 2017, và không trả thuế thu nhập của 10 trong số 15 năm qua, mặc dù nhận được 427,4 triệu USD cho đến năm 2018 từ những chương trình truyền hình thực tế của mình và các giao dịch chứng thực cấp phép khác.

Tổng thống Trump đã giảm thiểu hóa đơn thuế của mình bằng cách báo cáo lỗ nặng trên các hoạt động kinh doanh của mình.

Tờ The Times đưa tin, Tổng thống Trump đã tuyên bố lỗ 47,4 triệu USD trong năm 2018, mặc dù tuyên bố thu nhập ít nhất 434,9 triệu USD trong một bản công bố tài chính năm đó.

Tổng thống Trump đã phủ nhận báo cáo vào Chủ nhật, gọi đó là “tin tức giả hoàn toàn” tại một cuộc họp báo của Nhà Trắng. Trong một tuyên bố với Times, Alan Garten, luật sư của Tổ chức Trump, cho biết Tổng thống Trump đã trả hàng triệu đô la thuế cá nhân trong thập kỷ qua, mà không cần xem xét cụ thể về kết quả thuế thu nhập.

Tổng thống Trump đã liên tục từ chối tiết lộ báo cáo thuế của mình, với các lý lẽ rằng đây là tiêu chuẩn cho các tổng thống, nói rằng ông cũng đang được kiểm toán.

The Times cho biết, họ đã thu được dữ liệu khai thuế trong hơn hai thập kỷ của tổng thống Trump và các công ty trong tổ chức kinh doanh của ông. Tờ báo không có thông tin về lợi nhuận cá nhân của ông trong năm 2018 và 2019.

The Times cũng báo cáo rằng, Tổng thống Trump hiện đang bị dính vào cuộc kiểm toán của Sở Thuế vụ kéo dài một thập kỷ về khoản hoàn thuế 72,9 triệu USD mà ông đã trả sau khi tuyên bố lỗ lớn. Nếu các cáo buộc là chính xác, ông Trump có thể phải trả hơn 100 triệu USD.

Thùy Dung

Theo Reuters