Bia hơi siêu rẻ lên bàn nhậu khắp Hà Nội

Sự thật kinh hoàng: Bia hơi siêu rẻ vẫn nhập đều vào các quán bia hơi trên khắp Hà Nội


Người đàn ông đang rót bia khẳng định bia của xưởng vẫn nhập vào các quán bia hơi Hà Nội với số lượng lớn

Người đàn ông đang rót bia khẳng định bia của xưởng vẫn nhập vào các quán bia hơi Hà Nội với số lượng lớn

Từ phản ánh của Báo Giao thông, chính quyền địa phương đã yêu cầu cơ sở sản xuất bia tại số 49, ngõ 2, phố Xuân Đỉnh (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) dừng hoạt động trong tháng 6. Trước đó, phường đã hai lần kiểm tra, song không phát hiện có hoạt động sản xuất bia tại đây.

Sản xuất chui

Để tìm hiểu thêm về loại bia được “sản xuất theo công nghệ bia hơi Hà Nội” như đại diện xưởng khẳng định, trong vai người mua bia, PV Báo Giao thông đã tìm đến xưởng sản xuất bia nói trên. Cầm theo can nhựa loại 10 lít, chúng tôi đặt vấn đề tìm hiểu giá cả, cách thức giao hàng, đồng thời mua 5 lít uống thử.

Vừa bước chân vào xưởng, chúng tôi bị mùi ẩm mốc và chua chua của bia xộc thẳng vào mũi. Xưởng bia rộng khoảng 100m2 nhưng hầu hết không gian đều chất đầy các thiết bị sản xuất bia. Trong đó có hai téc bằng kim loại, đường kính khoảng 2m, cao khoảng 7m, vượt lên cả mái của xưởng cùng hàng chục téc kim loại khác được đánh số thứ tự rất rõ ràng, đều đã cũ kỹ. Các bom đựng bia được xếp ngổn ngang khắp nơi trong xưởng. Gần khu vực cửa chính có 6 bom bia được xếp ngay ngắn chồng lên nhau trên nền nhà ướt nhẹp. Đó là những bom đã rót đầy bia sẵn sàng chờ khách gọi để đem đi giao hàng. Tường nhà cũ mốc, cáu bẩn, đồ đạc vương vãi, tạm bợ, nhếch nhác.

Bia bán cho chúng tôi được chiết thẳng từ một téc kim loại lớn thông qua một chiếc vòi hút bằng nhựa dẻo. Giao can bia cho khách, anh nhân viên yêu cầu thanh toán tiền giá 7.000 đồng/lít. Trong lúc tôi tỏ ý băn khoăn về chất lượng bia, nhân viên này trấn an, bia của xưởng được nhập cho nhiều quán bia hơi, nhà hàng tại Hà Nội.

“Xưởng hoạt động lâu năm, toàn khách mua số lượng lớn, thường xuyên và chưa ai phản ánh về chất lượng, giá cả sản phẩm của chúng tôi cả”, anh nhân viên khẳng định.


Quán cơm ở đường Đình Thôn nhập bia cỏ của xưởng nhưng lại gán mác bia Hado

Quán cơm ở đường Đình Thôn nhập bia cỏ của xưởng nhưng lại gán mác bia Hado

Tuy nhiên, khi tôi hỏi những đầu mối cụ thể đã nhập bia của xưởng để tìm hiểu thêm, anh nhân viên này từ chối khéo: “Cái đó bộ phận khác theo dõi, phụ trách”.

Được biết, chủ xưởng sản xuất bia tại số 49, ngõ 2, phố Xuân Đỉnh là ông Thái Duy Hòa. Cuối tháng 4 vừa qua, từ phản ánh của nhân dân về tình trạng nước thải từ xưởng bia này làm ô nhiễm môi trường, tổ công tác của phường Xuân Tảo đã kiểm tra tại cơ sở này. Mặc dù trong bể chứa của xưởng vẫn lưu nước thải từ quá trình sản xuất bia nhưng ông Hòa khẳng định đã dừng sản xuất bia và cho rằng đó là nước thải cũ chưa được xử lý.

Sau đó, phường lại nhận được phản ánh của người dân về việc cơ sở này sản xuất bia vào thời điểm chiều tối nên xuống kiểm tra một lần nữa. Tuy nhiên, trong cả 2 lần kiểm tra, gia đình ông Hòa đều khẳng định không sản xuất bia từ hai năm qua mà chỉ mua bia từ nơi khác về để lạnh rồi bán?

Sẽ dừng hoạt động xưởng bia

Chiều 2/6, PV Báo Giao thông đã làm việc với ông ông Thái Duy Hùng, người xưng là chủ sở hữu xưởng bia cỏ tại số 49, ngõ 2, phố Xuân Đỉnh. Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở UBND phường Xuân Tảo dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Ngọc Lương, Phó chủ tịch UBND phường.

Ông Hùng thừa nhận xưởng bia được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1999. Theo ông Hùng, trong vài năm trở lại đây, do nhu cầu thị trường thu hẹp, ông đã cho dừng hoạt động xưởng sản xuất bia. Tuy nhiên, một số người họ hàng, anh em của ông này (trong đó có ông Hòa) đề nghị để họ sử dụng lại xưởng bia với mục đích mua bia nơi khác về trữ lại rồi đem đi bán.

Thế nhưng, sau khi PV đưa ra những bằng chứng thu thập được trong thời gian tìm hiểu hoạt động của xưởng bia cỏ này, ông Hùng đã thừa nhận, trên thực tế những người mượn xưởng vẫn lén lút mua nguyên liệu về rồi nấu bia tại xưởng đem bán. “Theo tôi được biết mỗi ngày họ chỉ bán được khoảng 200 lít. Còn việc nấu bia diễn ra không thường xuyên và chỉ diễn ra vào ban đêm”, ông Hùng cho hay.

Sau khi nghe ông Hùng thừa nhận có hoạt động nấu bia cỏ tại xưởng, Phó chủ tịch UBND phường Xuân Tảo tỏ ra rất bất ngờ, bức xúc. Bởi trước đó, chính ông Lương từng đi kiểm tra xưởng bia và ông Hùng cam đoan không nấu bia tại xưởng mà chỉ mua bia nơi khác về kinh doanh. Ông Lương cũng thừa nhận công tác kiểm tra chưa được kỹ càng dẫn đến chủ cơ sở khai báo không đúng sự thật.

Ông Hùng cam kết với PV Báo Giao thông là sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất, mua bán bia tại xưởng vào cuối tháng 6 này. Tuy nhiên, ông Lương cho biết sẽ đề nghị ông Hùng làm việc cụ thể với Công an, Y tế, Môi trường… và yêu cầu ông Hùng viết cam kết dưới sự chứng kiến của các đơn vị này. “Chúng tôi sẽ cho giám sát kỹ việc thực hiện cam kết của ông Hùng và sẽ có thông tin phản hồi kịp thời tới cơ quan báo chí”, ông Lương khẳng định.

Theo Song Quý
Báo Giao thông

Bia hơi siêu rẻ lên bàn nhậu khắp Hà Nội - 3
MỚI NHẤT
Nghịch lý lãi suất: Huy động tăng, cho vay giảm mạnh
Nghịch lý lãi suất: Huy động tăng, cho vay giảm mạnh

(Dân trí) - Trong khi lãi suất huy động VND tăng nhẹ thì lãi suất cho vay lại được nhiều ngân hàng điều chỉnh giảm mạnh.

Thứ tư, 08/06/2016 - 04:05

Tưới rau giữa trưa nắng: "Ông có bị làm sao không?"
Tưới rau giữa trưa nắng: "Ông có bị làm sao không?"

Gia đình tôi trồng rau trên mái nhà 7 năm nay rồi, cứ vào mùa hè là lại phải tăng cường tưới nước thêm cho rau vào buổi trưa. Mọi người cũng từng hỏi tôi là "ông có bị làm sao không mà tưới rau buổi trưa?", nhưng thực tế, những ngày nắng nóng cao điểm vẫn phải bổ sung đủ nước cho cây mới có thể sống nổi.

Thứ tư, 08/06/2016 - 03:16

Giảm phí qua trạm Mỹ Lộc sau 7 ngày điều chỉnh tăng
Giảm phí qua trạm Mỹ Lộc sau 7 ngày điều chỉnh tăng

(Dân trí) - Sau 7 ngày tăng phí theo lộ trình tại trạm thu phí Mỹ Lộc (tỉnh Nam Định), từ 0h hôm nay (8/6), Công ty CP Tasco đã điều chỉnh giảm trở lại mức thu cũ theo yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải.

Thứ tư, 08/06/2016 - 03:05

Mất cả tháng làm thủ tục, thì xuất khẩu quả vải cho ai?
Mất cả tháng làm thủ tục, thì xuất khẩu quả vải cho ai?

(Dân trí) - Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa, các vựa vải thiều lớn nhất phía Bắc như Bắc Giang, Thanh Hà (Hải Dương) sẽ vào mùa thu hoạch chính, các năm trước quả vải vẫn phụ thuộc thị trường chính là Trung Quốc, số lượng vải sang các thị trường khác đã có song vẫn ít. Năm nay, dự kiến lượng xuất khẩu vải sang Mỹ, Pháp và Úc sẽ tăng cao vì các nước này mới cấp phép nhập khẩu vải từ Việt Nam. Tuy nhiên, đường đi và số phận quả vải ra nước ngoài đang bị quá nhiều nút thắt, trong đó chủ yếu là thủ tục của các cơ quan chức năng.

Thứ tư, 08/06/2016 - 01:56

Phạt 15 triệu đồng đối với cơ sở "hoá phép" thịt trâu thành thịt bò
Phạt 15 triệu đồng đối với cơ sở "hoá phép" thịt trâu thành thịt bò

(Dân trí) - Ngày 8/6, Chi cục Quản lý thị trường Bến Tre cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với ông Bùi Văn Gả, chủ cơ sở sơ chế thịt động vật tại xã Bình Phú, TP Bến Tre vì vi phạm trong kinh doanh sản phẩm thịt nhập khẩu.

Thứ tư, 08/06/2016 - 01:50

Vụ cá chết bất thường: EU cảnh báo, Vasep khẳng định thủy sản an toàn
Vụ cá chết bất thường: EU cảnh báo, Vasep khẳng định thủy sản an toàn

(Dân trí) - Vasep khẳng định: Vụ việc cá chết bất thường tại ven biển 4 tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế) không gây ảnh hưởng đến nguồn cung và mức độ an toàn cho nguyên liệu hải sản xuất khẩu.

Thứ tư, 08/06/2016 - 01:30

Tỷ giá tiếp tục giảm mạnh, xuống thấp nhất 4 tuần
Tỷ giá tiếp tục giảm mạnh, xuống thấp nhất 4 tuần

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 8/6, tỷ giá trung tâm giảm tiếp 20 VND, xuống mức thấp nhất kể từ ngày 12/5 vừa qua. Như vậy, chỉ trong vòng hai ngày, tỷ giá này đã giảm đến 38 VND/1 USD.

Thứ tư, 08/06/2016 - 11:06

Bất động sản ven Đại lộ Thăng Long: Nóng trở lại
Bất động sản ven Đại lộ Thăng Long: Nóng trở lại

Cho tới nay, khu vực phía Tây, đặc biệt là khu quanh đường Lê Trọng Tấn, Lê Văn Lương kéo dài vẫn luôn là một điểm nóng của thị trường bất động sản. Tuy nhiên gần đây, thị trường khu vực này mới thực sự bùng nổ khi Tập đoàn Vingroup công bố dự án mới Vinhomes Thăng Long.

Thứ tư, 08/06/2016 - 11:00

Thạch rừng bí ẩn: Không cần biết tên, ăn không sợ chết
Thạch rừng bí ẩn: Không cần biết tên, ăn không sợ chết

Người dân Hà Nội đang đua nhau lùng mua một loại hạt rừng lạ, có hình dáng gần giống với hạt hoa hoè để về làm thạch ăn giải nhiệt trong những ngày trời nắng nóng. Giá của loại hạt này cũng đắt đỏ, lên tới trên 600.000 đồng/kg.

Thứ tư, 08/06/2016 - 10:36

SCIC lên tiếng về việc chưa chịu thoái vốn khỏi Vinamilk, FPT Telecom
SCIC lên tiếng về việc chưa chịu thoái vốn khỏi Vinamilk, FPT Telecom

(Dân trí) - Liên quan đến việc thoái vốn tại 10 doanh nghiệp lớn theo yêu cầu của Thủ tướng, SCIC cho biết hiện nay tổ chức này đã và đang báo cáo Bộ Tài chính, Chính phủ để quyết định. Trong trường hợp cần thiết, SCIC sẽ điều chỉnh danh mục thoái vốn năm 2016.

Thứ tư, 08/06/2016 - 10:00

Doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội "lên sàn"
Doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội "lên sàn"

(Dân trí) - Triết lý về thị trường chứng khoán đã thay đổi, đó không còn chỉ là sân chơi cho doanh nghiệp lớn, mà bao gồm cả doanh nghiệp vừa và nhỏ, hướng tới là doanh nghiệp khởi nghiệp - ý tưởng mà ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch HNX đề cập đã được cụ thể hơn khi hôm qua, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra yêu cầu nghiên cứu xây dựng sàn chứng khoán chuyên biệt cho khởi nghiệp.

Thứ tư, 08/06/2016 - 09:30

TPHCM tiếp tục xin thưởng hơn 10.000 tỷ đồng thu vượt ngân sách năm 2015
TPHCM tiếp tục xin thưởng hơn 10.000 tỷ đồng thu vượt ngân sách năm 2015

(Dân trí) - Chiều ngày 7/6, làm việc với Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội, UBND TPHCM tiếp tục kiến nghị về việc thưởng thu vượt dự toán ngân sách năm 2015, đồng thời, kiến nghị cơ chế tài chính đặc thù cho thành phố để phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

Thứ tư, 08/06/2016 - 09:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Khác biệt lợi ích giữa làm việc định cư và đầu tư định cư tại Mỹ
Khác biệt lợi ích giữa làm việc định cư và đầu tư định cư tại Mỹ

Với sự chênh lệch lớn về chi phí giữa hai chương trình nhưng mục đích và phúc lợi của cả hai là như nhau, làm việc định cư mở ra cơ hội mới cho những ai mong muốn định cư tại Mỹ cho cả gia đình. Người tham gia có thể tự đầu tư để gia tăng khối tài sản của mình gấp nhiều lần trong vòng 5 năm mà không phải chờ đợi 5 năm hoặc lâu hơn để họa may có cơ hội thu hồi vốn như chương trình đầu tư định cư hiện nay.

Thứ tư, 08/06/2016 - 08:15

Hải quan An Giang xin giảm nhẹ tội cho 28 công chức nhận hối lộ
Hải quan An Giang xin giảm nhẹ tội cho 28 công chức nhận hối lộ

(Dân trí) - Mới đây, Cục Hải quan tỉnh An Giang có văn bản gửi Tòa án và Viện Kiểm sát nhân dân TP HCM đề nghị điều tra khách quan, làm rõ sai phạm liên quan đến vụ án lợi dụng chức vụ, đưa và nhận hối lộ của 28 công chức tỉnh này ở một công ty địa phương.

Thứ tư, 08/06/2016 - 08:12

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Tránh lập quỹ đầu tư theo phong trào
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Tránh lập quỹ đầu tư theo phong trào

(Dân trí) - Việc thành lập các quỹ đầu tư mạo hiểm là cần thiết cho khởi nghiệp (start-up) nhưng tránh lập quỹ theo kiểu phong trào dẫn đến không hiệu quả. Ban đầu, Việt Nam cần có quỹ đầu tư mạo hiểm của Chính phủ nhưng cũng phải có sàn chứng khoán dành riêng cho start-up.

Thứ tư, 08/06/2016 - 07:15

Mobiado Professional 3 GCB Fire Dragon - Vinh danh hình tượng Rồng Lửa
Mobiado Professional 3 GCB Fire Dragon - Vinh danh hình tượng Rồng Lửa

Ra đời từ thủa bình minh sơ khai, Rồng là sản phẩm được tạo ra bởi trí tưởng tượng phong phú của loài người trong quá trình nhận thức và khám phá thế giới. Hình ảnh Rồng là biểu tượng của sự mạnh mẽ, chất hùng tráng cùng uy lực bất bại của linh vật này trong tự nhiên.

Thứ tư, 08/06/2016 - 06:40

Giá dầu thô cán mốc 50 USD/thùng, thu ngân sách tăng trở lại
Giá dầu thô cán mốc 50 USD/thùng, thu ngân sách tăng trở lại

(Dân trí) - Đáng lưu ý, riêng trong tháng 5, nhờ giá dầu tăng trở lại cán mốc 50 USD/thùng, doanh thu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đạt 85,6 nghìn tỷ đồng, chiếm tới một nửa doanh thu cả 5 tháng đầu năm.

Thứ tư, 08/06/2016 - 06:20

Bị “tố” thiếu minh bạch, Bộ Công Thương vẫn quyết áp tự vệ với bột ngọt
Bị “tố” thiếu minh bạch, Bộ Công Thương vẫn quyết áp tự vệ với bột ngọt

(Dân trí) - “Trong trường hợp không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại này, các công ty có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Toà án theo quy định của pháp luật Việt Nam”, Bộ Công Thương cho biết.

Thứ tư, 08/06/2016 - 06:00

"Đòi" công thức tính riêng, giá xăng E5 khó giữ thấp hơn xăng A92
"Đòi" công thức tính riêng, giá xăng E5 khó giữ thấp hơn xăng A92

(Dân trí) - Theo đại diện Bộ Công Thương, công thức tính giá của xăng E5 hiện trùng với công thức tính giá của xăng thường (khai khoáng), gây khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất do giá xăng thường thấp hơn.

Thứ tư, 08/06/2016 - 06:00

Dày đặc trạm thu phí BOT: Dân thiệt, nhà đầu tư thu lợi khủng
Dày đặc trạm thu phí BOT: Dân thiệt, nhà đầu tư thu lợi khủng

(Dân trí) - "Tôi cho rằng Nhà nước được rất lớn so với thu hút vốn ODA… Cứ nói nhà đầu tư BOT như tội đồ, chúng tôi ái ngại và không có hưng phấn đầu tư nữa", ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tasco, chủ đầu tư nhiều công trình BOT giao thông thời gian qua lên tiếng.

Thứ ba, 07/06/2016 - 10:15

Bộ Tài chính quyết thu hàng nghìn tỷ đồng cổ tức tiền mặt từ BIDV và VietinBank
Bộ Tài chính quyết thu hàng nghìn tỷ đồng cổ tức tiền mặt từ BIDV và VietinBank

(Dân trí) - Bộ Tài chính đánh giá, thời gian qua một số ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ đã tự quyết định hình thức phân chia lợi nhuận không đúng theo quy định của pháp luật, không thống nhất với Bộ Tài chính.

Thứ ba, 07/06/2016 - 09:12

Ông chủ tạp chí Playboy bán biệt thự trị giá 200 triệu USD cho hàng xóm
Ông chủ tạp chí Playboy bán biệt thự trị giá 200 triệu USD cho hàng xóm

(Dân trí) - Căn biệt thự siêu sang Playboy Mansion đã chính thức có chủ mới, sau khi được bán với giá 200 triệu USD (tương đương hơn 4000 tỷ đồng).

Thứ ba, 07/06/2016 - 08:36

Việt Nam “bắt tay” Hàn Quốc để xây dựng nền tài chính minh bạch
Việt Nam “bắt tay” Hàn Quốc để xây dựng nền tài chính minh bạch

(Dân trí) - Để xây dựng nền tài chính minh bạch, lành mạnh, nâng cao năng lực phân tích, giám sát tài chính để tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia Việt Nam đã “bắt tay” hợp tác với Ủy ban dịch vụ Tài chính Hàn Quốc.

Thứ ba, 07/06/2016 - 06:00

"Siết" kiểm tra hóa đơn, chứng từ xe máy điện nhập khẩu
"Siết" kiểm tra hóa đơn, chứng từ xe máy điện nhập khẩu

(Dân trí) - Tổng cục Hải quan lưu ý kiểm tra kỹ giấy phép của các cơ quan quản lý chuyên ngành và hóa đơn, chứng từ với linh kiện, xe máy điện nhập khẩu, tránh để các đối tượng lợi dụng để buôn lậu xe máy điện qua biên giới gây mất an toàn giao thông và thất thu thuế.

Thứ ba, 07/06/2016 - 06:00