Bộ Giao thông Vận tải lại bị Vinasun “tố” gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng ngân sách

Dân trí Không chấp nhận cách giải thích từ Bộ Giao thông Vận tải, Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) tiếp tục có văn bản gửi các đơn vị chức năng "tố" Bộ này đã làm méo mó mô hình vận tải, gây hệ lụy lâu dài và là thủ phạm gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng ngân sách.
>>Thanh lý tài sản, cắt giảm nhân viên, Vinasun vẫn kinh doanh “lay lắt”
>>Taxi Vinasun: Trong cuộc đấu với Grab, chúng ta thua về tài chính

Như Dân trí đưa tin, Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) có đơn “tố” việc thí điểm ứng dụng taxi công nghệ Grab – Uber có nhiều khuất tất, đặc biệt là khâu phê duyệt thẩm định. Là đơn vị chủ trì đề án thí điểm, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản giải trình từng nội dung phía Vinasun phản ánh.


Vinasun tiếp tục có văn bản gửi các đơn vị chức năng tố Bộ GTVT làm méo mó mô hình vận tải, gây hệ lụy lâu dài và là thủ phạm gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng ngân sách.

Vinasun tiếp tục có văn bản gửi các đơn vị chức năng "tố" Bộ GTVT làm méo mó mô hình vận tải, gây hệ lụy lâu dài và là thủ phạm gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng ngân sách.

Một tuần sau khi câu trả lời từ Bộ GTVT được phát đi, phía Công ty Vinasun đã có phản hồi. Theo Vinasun, văn bản trả lời của Bộ GTVT rất dài tới vài chục tờ giấy A4 nhưng lại vẫn giữ những đánh giá nhận định chủ quan, vo tròn các con số và chung chung, gạt bỏ các ý kiến của Hiệp hội, doanh nghiệp, bộ ngành, giới chuyên gia.

Vinasun cho rằng: Bộ GTVT đã không đảm bảo cơ sở thực tiễn, khoa học, khách quan, đã cố tình bảo vệ và đánh giá sai lệch đề án thí điểm mô hình xe hợp đồng điện tử và Công ty TNHH Grab Taxi theo Quyết định số 24. Trên thực tế, Grab Taxi được thành lập tại Malaysia vào tháng 6/2012. Năm 2014, Grab Taxi đã chuyển trụ sở tới Singapore.

Tại Việt Nam, Grab Taxi được hiện diện vào tháng 2/2014 bởi Công ty TNHH Grab Taxi có trụ sở tại TP HCM. Đây là mô hình công ty thu hút đầu tư, chịu lỗ để làm thị trường, nhận nhiều nguồn tài chính từ tổ chức tài chính của Trung Quốc và một ngân hàng của Nhật Bản.

Theo Vinasun, đối diện với sự tăng trưởng nóng của ngành vận tải, TP.HCM vấp phải những vấn đề của đô thị lớn có dân số tăng quá nhanh trong khi cơ sở hạ tầng lại quá chật hẹp, quỹ đất dành cho giao thông thấp. Tính đến hết năm 2016, tổng chiều dài các tuyến đường chỉ khoảng 4.155 km, tỷ lệ đất giao thông trên đất xây dựng chỉ khoảng 8,5%, trong khi tiêu chuẩn là cần 22,3%.

Kể từ khi thí điểm mô hình taxi công nghệ, TP.HCM chứng kiến sự bùng nổ số lượng đầu xe từ con số 177 xe thời điểm năm 2014 lên đến 34.562 xe, tính đến cuối năm 2017 và đạt tổng lượng ô tô dưới 9 chỗ ngồi trên địa bàn thành phố lên con số 44.167 xe.

Một sự tăng trưởng bất thường, đã xảy ra với Grab Taxi. Cụ thể năm 2016, số lượng xe của Grab tăng 12,151 xe; tháng 10/2017 tăng hơn 17.000 xe; tháng 12/2017 tăng hơn 18.800 xe và đến tháng 3/2018, số lượng xe của Grab đã tăng tới con số khủng khiếp 34.880 xe.

Sai lệch mô hình

Theo Vinasun, hợp đồng điện tử là khái niệm đánh tráo. Bản chất Grab và Uber là đơn vị kinh doanh vận tải hành khách. Bởi sử dụng Grab, Uber nhưng người tiêu dùng không thể tìm ra nội dung hợp đồng vận tải nào được ký kết cho mỗi chuyến đi. “Ai ký với ai? Nội dung hợp đồng như thế nào? Hợp đồng lưu ở đâu cũng không thể tìm ra”, Vinasun đặt câu hỏi và nói rằng “Không chỉ người dùng, cả Uber và Grab đều không đưa ra được hợp đồng vận tải đã ký kết cho dư luận xem”.

“Tăng trưởng xe khủng, trung bình Grab khuyến mãi 2,3 tỷ đồng/ngày. Điều này cho thấy mục tiêu lũng đoạn thị trường, lách luật, tiêu diệt doanh nghiệp Việt, chèn ép người lao động là rất rõ ràng”, Vinasun nhấn mạnh và cho rằng cách lý giải của Bộ GTVT rằng do không khống chế số lượng khiến đầu xe tăng và do nhu cầu tăng là "không có cơ sở khoa học và toàn diện".

Theo Vinasun, kể từ khi thí điểm mô hình taxi công nghệ, Việt Nam đã hình thành hàng loạt “hợp tác xã giấy” để đáp ứng điều kiện kinh doanh vận tải. Bởi, Quyết định 24 yêu cầu chỉ có doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải có giấy phép kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng mới được phép tham gia thí điểm.

Chính vì điều này mà chỉ trong vòng 2 năm, hàng loạt hợp tác xã được dựng lên để hợp thức hoá yêu cầu kể trên. Tính đến tháng 1/2018, riêng TP HCM đã có gần 120 hợp tác xã quản lý tới 21.000 xe. Các xã viên này không hề quản lý phương tiện mà chỉ cung cấp dịch vụ giấy tờ.

“Điều đáng nói là các xã phiên chỉ phải nộp một khoản phí hằng năm là được cấp phù hiệu xe hợp đồng để chạy Grab – Uber và HTX không phải lý nhân thân, hành trình phục vụ khách hàng, nghĩa vụ thuế, bảo hiểm của lái xe. Các xã viên là lái xe cũng không có quan hệ gì với Hợp tác xã, không có nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền lợi gì với HTX…”, Vinasun nhấn mạnh.

Đời sống người lao động bị đát, ngân sách thất thu

Vinasun cho hay, số lượng vận tải taxi đến cuối năm 2017 đã giảm mạnh từ 12.654 xe đã giảm xuống còn hơn 9.600 xe. Trong số này Mai Linh chiếm 3.539 xe, Vinasun chiếm 5.856 xe. 3 tháng đầu năm, số lượng đơn vị vận tải taxi truyền thống đã giảm xuống còn 16 đơn vị. 5 doanh nghiệp đã ngừng hoạt động gồm Savico, Hoàng Long, Tràm Thành, Minh Đức Tân Phú và Công ty cổ phần Sài Gòn Sân bay. Tổng số xe hiện chỉ còn 8.500 xe.

“Kết cục dành cho cả doanh nghiệp, tài xế tác xi chính thống và cả tài xế Grab đều rất bi đát, ảnh hưởng tới đời sống lao động, việc làm của hàng trăm nghìn người lao động trên phạm vi cả nước”, Vinasun cho biết.

Hệ luỵ thứ 2 theo Vinasun là tình trạng Nhà nước thất thu thuế. Theo số liệu thống kê, doanh thu vận tải đường bộ toàn ngành trên địa bàn TP.HCM năm 2017 giảm đi 3.600 tỷ đồng, có nghĩa là cùng với tốc độ phát triển xe cực lớn mà doanh thu lại giảm đi. Năm 2017, doanh thu ngành tăng trưởng âm 22% so với năm 2016 và bằng 3 năm trước đó là năm 2014.

Chỉ trong vòng 2 năm đã có khoảng 50.000 xe ô tô dưới 9 chỗ tham gia mạng lưới đối tác Grab – Uber. Với 50.000 xe chạy trên đường, gấp 1,5 lần số lượng xe taxi của cả Hà Nội và TP.HCM song nghĩa vụ thuế của hai hãng kể trên và các hợp tác xã lại rất ít.

Vốn điều lệ của Grab tại Việt Nam là 20 tỷ đồng, sau 2 năm thí điểm, hãng này công bố lỗ 938 tỷ đồng, nộp thuế 9,5 tỷ đồng. bằng 1/130 số thuế mà Vinasun đóng góp trong cùng thời gian.

Theo Vinasun, việc Uber được cho phép hoạt động và được dễ dàng rút khỏi Việt Nam với khoản tiền kếch sù, bỏ lại khoản thuế truy thu 53 tỷ đồng mà Grab tuyên bố không chịu trách nhiệm, bỏ lại hàng nghìn lao động mất việc làm đã đặt ra câu hỏi ai là người phải chịu trách nhiệm về vấn đề này?

Ngoài lỗ hổng về thuế, theo Vinasun, sự có mặt của Grab, Uber kéo theo hệ luỵ là đẩy doanh nghiệp Việt đến bên bờ vực phá sản, không đủ khả năng đóng thuế, thực hiện nghĩa vụ chính sách với người lao động; gây áp lực lên giao thông, hạ tầng, tiềm ẩn nhiều về nguy cơ an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Bên cạnh đó, Vinasun cũng cho rằng, việc gia hạn thí điểm đề án cùng với việc không xem Grab – Uber là doanh nghiệp kinh doanh vận tải hay việc trình duyệt, thẩm định, báo cáo Chính phủ của Bộ Giao thông Vận tải cũng có nhiều khuất tất cần được làm rõ.

H.Anh

Bộ Giao thông Vận tải lại bị Vinasun “tố” gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng ngân sách - 2
MỚI NHẤT
Sống ở "giao điểm" của New York, Ginza và 36 phố phường Hà Nội
Sống ở "giao điểm" của New York, Ginza và 36 phố phường Hà Nội

(Dân trí) - Tọa lạc ở phía Nam đường vành đai 3 trên trục đại lộ Nguyễn Xiển - Xa La, khu đô thị cao cấp The Manor Central Park được đánh giá sẽ trở thành một biểu tượng mới cho phong cách sống của người dân thủ đô Hà Nội. Khu đô thị được ví như "giao điểm" của những con phố sang trọng bậc nhất tại New York, với sự nhộn nhịp vui tươi của phố đi bộ Ginza, Tokyo hoà cùng bản sắc riêng có của phố phường Hà Nội.

Thứ năm, 02/08/2018 - 05:00

Tiền ảo Sky Mining gây thiệt hại ngót nghìn tỷ, Bộ Công Thương hứa gì?
Tiền ảo Sky Mining gây thiệt hại ngót nghìn tỷ, Bộ Công Thương hứa gì?

(Dân trí) - Xung quanh câu hỏi của phóng viên về cho biết phản ứng của bộ, ngành chức năng trong việc giám đốc công ty tiền ảo (HTX Bầu Trời Công Nghệ Sky Mining) biến mất mang theo hàng triệu USD ra khỏi Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Các cơ quan chức năng sẽ sớm trình Chính phủ văn bản cấm nhập máy đào tiền ảo.

Thứ tư, 01/08/2018 - 08:20

Doanh thu “rủ” lợi nhuận lao dốc, “lời hứa” của ông trùm Tasco còn xa vời
Doanh thu “rủ” lợi nhuận lao dốc, “lời hứa” của ông trùm Tasco còn xa vời

(Dân trí) - Luỹ kế doanh thu 6 tháng đầu năm 2018 của "ông trùm" BOT một thời - Tasco đạt 598,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 41,2 tỷ đồng. Như vậy có thể thấy, để đạt được mục tiêu đã “hứa” với cổ đông, Tasco còn một khoảng cách khá dài...

Thứ tư, 01/08/2018 - 07:30

Bộ Công Thương lo Việt Nam thành điểm tập kết để thịt bò Mỹ vào Trung Quốc
Bộ Công Thương lo Việt Nam thành điểm tập kết để thịt bò Mỹ vào Trung Quốc

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng hiện nay chúng ta cứ lo hàng Trung Quốc mà quên mất hàng Mỹ cũng có thể tràn sang lấy xuất xứ của Việt Nam để xuất sang Trung Quốc.

Thứ tư, 01/08/2018 - 07:13

Đề xuất thu hồi dự án khách sạn nghìn tỷ của con ông Trần Bắc Hà?
Đề xuất thu hồi dự án khách sạn nghìn tỷ của con ông Trần Bắc Hà?

(Dân trí) - Cơ quan chức năng đang đề xuất tỉnh Bình Định xem xét thu hồi chủ trương đầu tư dự án Khu phức hợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ cao cấp Thiên Hưng tại TP Quy Nhơn (Bình Định) với vốn đầu tư hơn 2.900 tỷ đồng.

Thứ tư, 01/08/2018 - 06:10

Cần Thơ mời gọi đầu tư 54 dự án với nguồn vốn gần 124.000 tỷ đồng
Cần Thơ mời gọi đầu tư 54 dự án với nguồn vốn gần 124.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày 1/8, tại TP Cần Thơ đã diễn ra buổi họp báo về Hội nghị xúc tiến đầu tư TP Cần Thơ năm 2018. Dự kiến hội nghị sẽ diễn ra ngày 10/8 với chủ đề “Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển”.

Thứ tư, 01/08/2018 - 06:05

Bán đấu giá 168 tấn thịt trâu xuất lậu sang Trung Quốc vì... đủ tiêu chuẩn an toàn!
Bán đấu giá 168 tấn thịt trâu xuất lậu sang Trung Quốc vì... đủ tiêu chuẩn an toàn!

(Dân trí) - Tổng cục Hải quan vừa phát đi thông báo, lô hàng hơn 168 tấn thịt trâu không hoá đơn chứng từ bị thu giữ trên tàu Trung Quốc tại cửa biển Việt Nam tháng 2/2018 hoàn toàn đủ an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ điều kiện tiêu chuẩn an toàn.

Thứ tư, 01/08/2018 - 06:00

Xin đất vàng xây khách sạn, 10 năm cho thuê làm nhà hàng, văn phòng
Xin đất vàng xây khách sạn, 10 năm cho thuê làm nhà hàng, văn phòng

(Dân trí) - Một báo cáo do Thanh tra Bộ Tài chính thực hiện mới đây có nhắc đến trường hợp Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Thanh niên Hà Nội xin đất vàng để xây khách sạn nhưng hơn 10 năm chỉ dùng để cho thuê làm văn phong

Thứ tư, 01/08/2018 - 05:00

Giá USD biến động, "đỉnh giá" chỉ thấp hơn mức trần 5 VND
Giá USD biến động, "đỉnh giá" chỉ thấp hơn mức trần 5 VND

(Dân trí) - Dù điều chỉnh giảm nhưng giá USD giao dịch tại Sacombank đang ở mức cao nhất thị trường và chỉ thấp hơn 6 VND/USD so với mức trần.

Thứ tư, 01/08/2018 - 04:15

Dự án nào "View" Sông Hồng đẹp nhất hiện nay?
Dự án nào "View" Sông Hồng đẹp nhất hiện nay?

(Dân trí) - Tây Hồ Tây vẫn đang là khu vực thị trường bất động sản thuộc diện "hot" nhất Hà Nội. Tại đây, tập trung nhiều dự án chất lượng cao, đẳng cấp bởi khu vực này có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại và có không gian thoáng đãng. Cho nên dự án nào có nhiều tiện tích, chất lượng cao nhất và có view đẹp sẽ "vào tầm ngắm" trọng tâm của khách hàng.

Thứ tư, 01/08/2018 - 04:00

Khám phá tiện ích căn hộ 10 triệu đồng/m2 của KĐT Thanh Hà – Mường Thanh
Khám phá tiện ích căn hộ 10 triệu đồng/m2 của KĐT Thanh Hà – Mường Thanh

(Dân trí) - Vào thời điểm 2010-2012 nhiều chuyên gia trên thị trường Bất Động Sản cho rằng “ Không thể làm căn hộ 10 triệu/m2 ở Hà Nội được”. Vậy mà sau 6 năm trôi qua, Tập đoàn Mường Thanh của đại gia Lê Thanh Thản vẫn đều đặn chào bán ra thị trường những căn hộ có giá trên dưới 10 triệu đồng.

Thứ tư, 01/08/2018 - 03:00

Vì sao BIDV, Sacombank, TPBank phản đối hoàn trả 6.126 tỷ đồng cho VNCB?
Vì sao BIDV, Sacombank, TPBank phản đối hoàn trả 6.126 tỷ đồng cho VNCB?

(Dân trí) - Luật sư đại diện cho ba ngân hàng (BIDV, Sacombank, TPBank) cho rằng, 6.126 tỷ đồng không được coi là vật chứng vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm, nếu thu hồi sẽ tạo ra tiền lệ xấu.

Thứ tư, 01/08/2018 - 02:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Xe cũ giá rẻ: Chớ ham giá bèo kẻo gặp “vạ” xe ngập nước
Xe cũ giá rẻ: Chớ ham giá bèo kẻo gặp “vạ” xe ngập nước

(Dân trí) - Xe cũ giá rẻ song đi kèm với đó là xuất xứ và lịch sử xe bất minh đã khiến người mua xe cũ tại Việt Nam ngày càng trở nên dè dặt. Chứng kiến cảnh nhiều chiếc xế hộp chìm trong biển nước, rồi bán qua tay, khách xe cũ ở Việt Nam thời điểm này khá cân nhắc, trong khi đó, các đại lý thì đứng ngồi không yên vì lo doanh số tụt dốc thêm.

Thứ tư, 01/08/2018 - 01:57

Vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo: Hơn 500 lá đơn kêu cứu khẩn thiết
Vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo: Hơn 500 lá đơn kêu cứu khẩn thiết

(Dân trí) - Sau nhiều lần được cơ quan chức năng hướng dẫn, đến nay hơn 500 lá đơn kêu cứu đã được các nhà đầu tư của Sky Mining gửi đến cơ quan điều tra Công an quận Phú Nhuận. Vụ việc đã được công an quận Phú Nhuận chuyển hồ sơ sang Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an TPHCM) điều tra, xử lý.

Thứ tư, 01/08/2018 - 01:54

Ngân hàng TMCP Quân đội ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với tập đoàn IBM
Ngân hàng TMCP Quân đội ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với tập đoàn IBM

(Dân trí) - Ngày 31/07/2018, lễ ký kết thỏa thuận sử dụng dịch vụ và hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) và Tập đoàn IBM đã diễn ra tại Hội sở chính của MB. Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ chặt chẽ giữa MB và IBM sau những hợp tác hiệu quả trước đây giữa hai bên, nhằm hỗ trợ MB xây dựng hệ thống CNTT hiện đại và đào tạo chuyên gia CNTT trong chiến lược chuyển dịch ngân hàng số.

Thứ tư, 01/08/2018 - 01:30

Người dân chung cư Hà Nội khốn khổ vì dùng nước bẩn suốt nhiều năm
Người dân chung cư Hà Nội khốn khổ vì dùng nước bẩn suốt nhiều năm

(Dân trí) - Theo phản ánh của cư dân chung cư HHB, nước sinh hoạt mà họ sử dụng có hàm lượng asen cao gấp nhiều lần so với tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Tình trạng này đã diễn ra suốt nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp khắc phục.

Thứ tư, 01/08/2018 - 01:00

Vinh danh top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2018
Vinh danh top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2018

(Dân trí) - Theo thống kê của Forbes Việt Nam, top 50 công ty năm nay chiếm giá trị vốn hóa 70,8% vốn hóa hai sàn HOSE và HNX. Tổng lợi nhuận của các công ty trong danh sách đạt 106.949 tỉ đồng, tăng 34%.

Thứ tư, 01/08/2018 - 12:00

Ông Hồ Lê Nghĩa sẽ ngồi "ghế nóng" Chủ tịch Vinataba
Ông Hồ Lê Nghĩa sẽ ngồi "ghế nóng" Chủ tịch Vinataba

(Dân trí) - Theo đó, ông Hồ Lê Nghĩa sinh năm 1979, sẽ chính thức thay ông Vũ Văn Cường làm Chủ tịch HĐTV của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba).

Thứ tư, 01/08/2018 - 10:50

Mận xách tay của Nhật gần triệu/kg vẫn lắm người mua
Mận xách tay của Nhật gần triệu/kg vẫn lắm người mua

Mận Việt Nam đã cuối mùa nhưng trên thị trường vẫn không thiếu sản phẩm ngoại từ rẻ cho tới cả gần triệu đồng 1 kg.

Thứ tư, 01/08/2018 - 10:02

Trên 57.000 chủ nhà trọ chưa ký cam kết bán đúng giá điện cho người thuê nhà
Trên 57.000 chủ nhà trọ chưa ký cam kết bán đúng giá điện cho người thuê nhà

(Dân trí) - Đây là số liệu được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thống kê tại các tỉnh thành trong cả nước trong đợt kiểm tra mới đây.

Thứ tư, 01/08/2018 - 10:02

Bất động sản nghỉ dưỡng Đồng Nai thu hút nhà đầu tư tại các trung tâm kinh tế lớn
Bất động sản nghỉ dưỡng Đồng Nai thu hút nhà đầu tư tại các trung tâm kinh tế lớn

(Dân trí) - Nếu như năm 2016, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng chỉ ghi nhận sức nóng cục bộ tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, thì đầu năm 2017, thị trường khá sôi động tại Phan Thiết, Quy Nhơn, Vũng Tàu… Đặc biệt, đầu năm 2018, phân khúc này đã nổi lên như một xu hướng mới ở thị trường Đồng Nai.

Thứ tư, 01/08/2018 - 10:00

VinID: Bùng nổ “Siêu ưu đãi” hơn 8 tỷ đồng trong tháng 8
VinID: Bùng nổ “Siêu ưu đãi” hơn 8 tỷ đồng trong tháng 8

(Dân trí) - “VinID – 365 ngày vui” tháng 8 mang tới cho khách hàng thân thiết trên toàn hệ thống cơ hội trúng hàng trăm giải thưởng tiền mặt và hiện vật giá trị đến từ các đối tác MB Bank, NAPAS, Samsung Pay. Tổng giá trị các giải thưởng và khuyến mại lên tới hơn 8 tỷ đồng.

Thứ tư, 01/08/2018 - 09:50

Cùng Maritime Bank thưởng thức café, bánh ngọt và nhận ưu đãi hoàn tiền 300 nghìn
Cùng Maritime Bank thưởng thức café, bánh ngọt và nhận ưu đãi hoàn tiền 300 nghìn

(Dân trí) - Các chủ thẻ quốc tế Maritime Bank Mastercard sẽ nhận được món quà đặc biệt nhân dịp sinh nhật lần thứ 27 của Maritime Bank – Ưu đãi JOY++ hoàn tiền tới 300.000 đồng khi thưởng thức café, bánh ngọt tại hệ thống các cửa hàng nổi tiếng Starbucks, Highlands Coffee, The Coffee House, Phúc Long và Paris Gâteaux trên toàn quốc.

Thứ tư, 01/08/2018 - 09:36

8 container hàng cấm trị giá 13 tỷ đồng được "bùa" bằng... rổ nhựa
8 container hàng cấm trị giá 13 tỷ đồng được "bùa" bằng... rổ nhựa

(Dân trí) - Công ty Trí Nguyễn trình hải quan tờ khai nhập khẩu là rổ nhựa thế nhưng khi kiểm tra thì lực lượng chức năng phát hiện bên trong 8 container toàn là hàng điện lạnh như tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh…

Thứ tư, 01/08/2018 - 09:00