Thứ năm, 12/03/2020 - 16:59

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: "Tôi ổn! Hết cách ly, tuần sau tôi sẽ đi làm"

Dân trí

Phản hồi về nhiều tin đồn gây hoang mang dư luận, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định: "Tôi vẫn ổn, không có vấn đề gì cả... Hết cách ly, tuần sau tôi sẽ đi làm bình thường".

Trả lời phóng viên báo Dân Trí chiều nay (12/3), ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) - người ngồi ghế 1A cùng hạng thương gia với bệnh nhân dương tính với Covid-19 tên N (Trúc Bạch, Hà Nội) ở ghế số 5K - cho biết: "Tôi ổn! Hết cách ly, tuần sau tôi sẽ đi làm".

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tôi ổn! Hết cách ly, tuần sau tôi sẽ đi làm - 1

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, vẫn ổn, sẵn sàng đi làm trở lại khi hết cách ly.

Khi được hỏi ông có biết những tin đồn thất thiệt về cá nhân ông cũng như các cán bộ của Bộ KH&ĐT, ông Dũng nói giọng chậm rãi, rành rọt: "Lúc này phải nghe kênh thông tin chính thức, tôi mong mọi người không nên tin vào những lời đồn thiếu căn cứ".

Theo ông Dũng, bản thân biết đang nhận được sự chú ý của dư luận sau khi nhiều người trên chuyến bay cùng bệnh nhân N dương tính với Covid-19, nên sẵn sàng trao đổi cởi mở dù trong điều kiện cách ly.

"Tôi ổn, không có vấn đề gì cả? Thời hạn cách ly của tôi là hết ngày 16/3. Hết cách ly tôi sẽ đi làm bình thường", ông Dũng nói.

Trước những tin đồn về tình trạng sức khỏe của một số cán bộ Bộ KH&ĐT, ông Dũng khẳng định: "Tin đồn rất bậy bạ, Bộ KH&ĐT vẫn hoạt động bình thường, tôi được báo cáo công việc hằng ngày và giao việc, điều hành từ xa".

"Không có vấn đề bất thường xảy ra ở Bộ cả", ông Dũng khẳng khái nói.

Trước đó, ngày 11/3, ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định: Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có tiếp xúc với nguồn bệnh, có nguy cơ mắc bệnh, nhưng vì xét nghiệm của Bộ trưởng đã cho kết quả âm tính 2 lần nên người tiếp xúc với ông nguy cơ rất thấp, gần như là an toàn.

Trước đó, sau khi về nước (vào rạng sáng ngày 2/3) trên chuyến bay có bệnh nhân dương tính với Covid-19, ngày 6/3, ông Dũng đã có chuyến công tác vào Nghệ An, làm việc với một số lãnh đạo địa phương.

21 giờ ngày 6/3, ngay sau khi Hà Nội công bố bệnh nhân dương tính với Covid-19 đầu tiên tên N trú tại Trúc Bạch, Hà Nội, Bộ trưởng Dũng và đoàn công tác được cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, sau khi hai lần xét nghiệm âm tính với Covid-19, sức khỏe ông Dũng bình thường, khỏe mạnh, những người tiếp xúc trước khi ông Dũng được cách ly cũng là an toàn, không phải thực hiện lệnh cách ly.

Nguyễn Tuyền

Tin liên quan

Mới nhất