Bồn tự hoại Septic Sơn Hà - Giải pháp thay thế bể phốt truyền thống

Tình trạng nứt vỡ bể phốt bê tông tại một số chung cư thời gian gần đây khiến người dân không khỏi lo lắng khi chất thải bị rò rỉ, bốc mùi hôi thối và ngấm vào các bể nước ngầm, đe dọa sức khỏe và môi trường sống xung quanh. Vấn đề này đặt ra câu hỏi, giải pháp nào có thể thay thế được hệ thống bể phốt bê tông kiên cố mà vẫn đảm bảo khả năng xử lý nước thải linh hoạt?

Nhức nhối mang tên “bể phốt”

Thời gian gần đây, rất nhiều người dân phản ánh tình trạng bể phốt bê tông cốt thép được các gia đình xây ngầm dưới đất khi làm nhà đã bắt đầu có hiện tượng nứt vỡ và rò rỉ. Thậm chí nước thải từ đây còn ngấm sang bể nước ăn gây nên mùi hôi thôi thối, ô nhiễm và đe dọa sức khỏe của người sử dụng.

Chuyên gia hóa học Segimon Serrat, trưởng nhóm nghiên cứu, khi báo cáo dự án “Hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu biện pháp quản lý ô nhiễm nguồn nước phân tán trên sông Sài Gòn và các dòng sông khác trên địa bàn TP.HCM” với Sở Tài nguyên - môi trường TP, khẳng định: “80% người dân thành phố đang sử dụng bể phốt và việc những bể phốt này bị hư hại, rò rỉ chính là nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm cho hơn 47% lượng nước ngầm trên địa bàn thành phố”. Điều này cho thấy việc xây dựng bể phốt bằng xi măng cốt thép truyền thống đang có rất nhiều bất cập.

Giải pháp nào thay cho bể phốt bê tông truyền thống?

Tại Hội thảo khoa học bàn về các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường do nước thải sinh hoạt gây ra được tổ chức bởi Báo Xây dựng và Tập đoàn Sơn Hà, các chuyên gia đến từ Bộ Xây dựng, Bộ khoa học công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng đại diện các Sở/Ban/Ngành đã thảo luận về nhiều vấn đề như: thực trạng ô nhiễm môi trường do nước thải sinh hoạt và những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người; các giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt tại Việt Nam…

Hội thảo khoa học thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học

Trong khuôn khổ hội thảo, ông Tạ Quang Vinh, Phó Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật cho biết: “Theo số liệu của Cục Hạ tầng, hiện Việt Nam có khoảng 40 hệ thống xử lý nước thải với tổng công suất xử lý nước thải đạt 800.000 m3/ ngày đêm nhưng vẫn chưa đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt do dân số tăng nhanh cùng quá trình đô thị hóa. Do đó, một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt chất lượng, đạt tiêu chuẩn là yêu cầu cấp bách hiện nay”.

Trước thực trạng này, Tập đoàn Sơn Hà đã mang đến hội thảo sản phẩm Bồn tự hoại Septic được sản xuất từ nhựa nguyên sinh (LLDPE) rất dẻo dai, cứng vững, tuổi thọ cao và có thể chịu được các tạp chất hóa học. Ngoài ưu điểm là chất liệu bằng nhựa, đúc liền khối trên dây chuyền công nghệ của Ấn Độ và Nhật Bản, bồn tự hoại Septic Sơn Hà còn có chức năng lọc thô các chất thải nhờ thiết kế đặc biệt với hệ thống hàng trăm quả cầu nhựa bên trong giúp cho nước thải ra ngoài là nước thải loại B (Nước thải đủ tiêu chuẩn xả thải và an toàn với môi trường).


Bồn tự hoại Septic Sơn Hà – giải pháp thay thế bể phốt bê tông truyền thống

Bồn tự hoại Septic Sơn Hà – giải pháp thay thế bể phốt bê tông truyền thống

Rất đông các khách mời là đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xây dựng cũng như người tiêu dùng có mặt trong hội thảo đều tỏ ra quan tâm, thích thú và đánh giá cao sản phẩm Bồn tự hoại Septic Sơn Hà. Tuy nhiên, có một vài khách mời tỏ ra băn khoăn về chất liệu nhựa.

Anh Nguyễn Thành Trung đến từ Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: “Tôi rất ấn tượng với sản phẩm bồn tự hoại bằng nhựa của Tập đoàn Sơn Hà. Nhìn mô hình hoạt động của sản phẩm thì tôi thấy quá tiện lợi. Nhưng tôi chỉ lo sản phẩm làm bằng nhựa không đảm bảo thôi. Từ bé tôi chưa từng nghe đến cái bể phốt nào làm bằng nhựa cả nên vẫn thấy chưa yên tâm lắm”.

Bồn tự hoại Septic bằng nhựa – Sản phẩm ưu việt

Giải đáp thắc mắc của khách tham dự Hội thảo về độ bền của bể phốt đúc nhựa lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, Mr.Pao Thép, một chuyên gia đến từ Thái Lan (Đất nước có trên 20 năm sử dụng bồn tự hoại bằng nhựa vào các công trình dân sinh) cho biết: Trên thế giới, sản phẩm bồn tự hoại Septic bằng nhựa được sử dụng từ rất lâu rồi. Tại Thái Lan, bồn tự hoại septic bằng nhựa là sản phẩm bắt buộc đưa vào sử dụng tại các công trình xây dựng nhà ở theo yêu cầu của Chính phủ. Sản phẩm làm từ nhựa nguyên sinh đúc liền khối và được thử nghiệm ở điều kiện tiêu chuẩn khắt khe sẽ đảm bảo hơn bể phốt xây bằng bê tông cốt thép”.

Về phía đại diện Sơn Hà, ông Đặng Quốc Huy, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn này cho biết Sơn Hà đã tính toán rất kỹ để thiết kế và sản xuất sản phẩm phù hợp với điều kiện thời tiết, địa chất ở Việt Nam. Sản phẩm này có ưu điểm lớn nhất là rất bền vững, không lo hiện tượng nứt vỡ hay rò rỉ chất thải. Thứ hai, sản phẩm có chức năng lọc thô để nước thải ra ngoài môi trường an toàn. Thứ ba, bồn tự hoại Septic rất cơ động, dễ dàng lắp đặt và vận chuyển ở các địa hình khác nhau như trong nhà hay ngoài vườn. Thứ tư, nếu như bể phốt bê tông xây dựng rất mất thời gian và tốn kém thì bồn tự hoại septic Sơn Hà lắp đặt rất dễ dàng, nhanh chóng với mức chi phí hợp lý hơn nhiều.

Ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Sơn Hà cũng chia sẻ về sản phẩm mới và nhấn mạnh: Bồn tự hoại Septic không những mang lại hiệu quả kinh tế, giúp người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm tiên tiến với giá cả phải chăng mà còn thể hiện trách nhiệm của Sơn Hà đối với xã hội, góp phần giải quyết vấn đề môi trường.

Sản phẩm Bồn tự hoại Septic Sơn Hà có thể coi là lời giải cho bài toán xử lý nước thải sinh hoạt đang “nóng” hiện nay, góp phần bảo vệ sức khỏe con người và môi trường sống xung quanh. Đồng thời, đây cũng là bước đột phá trong việc dẫn dắt thị trường và khẳng định vị thế dẫn đầu của Sơn Hà trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm về ngành hàng nước, nỗ lực hoàn thành sứ mệnh “Vì cộng đồng, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

MỚI NHẤT
Lãnh đạo tỉnh Bình Định kêu gọi “lương tâm” các cơ sở đóng tàu
Lãnh đạo tỉnh Bình Định kêu gọi “lương tâm” các cơ sở đóng tàu

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết sẽ tạm đình chỉ không cho 2 công ty TNHH MTV Nam Triệu và Công ty TNHH Đại Nguyên Dương nhận hợp đồng đóng tàu mới, đồng thời yêu cầu khắc phục sự cố tàu thép hỏng đóng cho cho ngư dân Bình Định.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 06:35

12 sổ tiết kiệm trị giá căn nhà: Sau 20 năm còn 3 bát phở
12 sổ tiết kiệm trị giá căn nhà: Sau 20 năm còn 3 bát phở

Nhiều người tích cóp một số tiền khá lớn đem gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, mấy chục năm sau, họ ngã ngửa khi tiền gửi "bốc hơi" còn bằng cân thịt, mớ rau, thậm chí có trường hợp chỉ còn 0 đồng.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 06:34

3 giờ sáng ra đầm hái sen, lão nông thu tiền triệu mỗi ngày
3 giờ sáng ra đầm hái sen, lão nông thu tiền triệu mỗi ngày

(Dân trí) - Tháng 6 hàng năm là thời điểm bắt đầu mùa sen, tuy năm nay mất mùa, nhưng chăm chỉ làm lụng ông Đàm vẫn bỏ túi tiền triệu mỗi ngày nhờ đầm sen.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 06:00

Mỗi ngày gần 11.000 tấn quặng giá rẻ được xuất sang Trung Quốc
Mỗi ngày gần 11.000 tấn quặng giá rẻ được xuất sang Trung Quốc

(Dân trí) - Trong các mặt hàng xuất khẩu số lượng lớn sang Trung Quốc thời gian qua, than đá, quặng và khoáng sản, dầu thô luôn là những mặt hàng được giới buôn Trung Quốc đón nhận. Tuy nhiên, như đã trở thành thông lệ, Việt Nam vẫn xuất sang nước này nhiều về lượng nhưng giá quá thấp.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 05:00

Bộ trưởng Tài chính: Đã trả hết các khoản vay lãi suất cao!
Bộ trưởng Tài chính: Đã trả hết các khoản vay lãi suất cao!

(Dân trí) - Khẳng định với Quốc hội đã kiểm soát được tình hình nợ công, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết: “Điều rất quan trọng là các khoản vay giai đoạn 2010-213 với lãi suất rất cao tới 13% vừa qua chúng ta đã trả hết…”.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:00

“Ngậm ngùi nhìn người Việt mua hàng ngoại, đại gia ngoại thâu tóm doanh nghiệp Việt”
“Ngậm ngùi nhìn người Việt mua hàng ngoại, đại gia ngoại thâu tóm doanh nghiệp Việt”

(Dân trí) - “Chúng ta phải ngậm ngùi nhìn người Việt mua hàng ngoại và DN ngoại thì mua DN Việt. Một khi tập đoàn bán lẻ nước ngoài thống trị thị trường nội địa thông qua hệ thống các kênh phân phối và bán lẻ thì chắc chắn sẽ tạo ra một hệ lụy các ngành sản xuất nội địa, cũng như rủi ro về giá cả cho người tiêu dùng” – đại biểu Phạm Trọng Nhân bày tỏ lo ngại.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 06:00

Bổ sung khai thác 1 triệu tấn dầu phục vụ tăng trưởng: “Xin Quốc hội yên tâm!”
Bổ sung khai thác 1 triệu tấn dầu phục vụ tăng trưởng: “Xin Quốc hội yên tâm!”

(Dân trí) - Với mục tiêu tham vọng đạt tăng trưởng 6,7% năm 2017, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ đã quyết định bổ sung khai thác thêm 1 triệu tấn dầu nhằm chớp lấy cơ hội giá dầu thế giới phục hồi. Ông nói: “Chúng tôi nghĩ điều này sẽ tốt cho nền kinh tế chứ không đến mức khai thác quá mức dẫn đến cạn kiệt nguồn tài nguyên. Xin báo cáo để Quốc hội yên tâm!”

Thứ sáu, 09/06/2017 - 04:39

Vụ tàu 67 hư hỏng: “Nếu hỏng phải thay máy mới chứ không sửa”
Vụ tàu 67 hư hỏng: “Nếu hỏng phải thay máy mới chứ không sửa”

(Dân trí) - Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Định đã yêu cầu cơ sở có máy tàu hư hỏng phải thay mới cho ngư dân chứ không sửa.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 03:52

Bài ca “được mùa mất giá” hát đi hát lại dù không được cấp phép!
Bài ca “được mùa mất giá” hát đi hát lại dù không được cấp phép!

(Dân trí) - Diễn tả một cách ví von, hình ảnh về những bất cập trong lĩnh vực nông nghiệp, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương nói: “Bài ca ‘được mùa mất giá, được giá mất mùa’ đã quá quen thuộc được nông dân và đại biểu Quốc hội hát đi, hát lại qua nhiều nhiệm kỳ, mặc dù bài ca đó không được ai cấp phép”.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 03:39

Doanh nghiệp tự ý "cắt" đất công giao cho cán bộ, công chức
Doanh nghiệp tự ý "cắt" đất công giao cho cán bộ, công chức

(Dân trí) - "Rất nhiều quỹ đất công của TPHCM đang cho các doanh nghiệp thuê bị sử dụng lãng phí. Nhiều nơi bỏ hoang, không sử dụng đúng mục đích. Thậm chí có những nơi doanh nghiệp tự ý “cắt” đất giao cho cán bộ, công chức...".

Thứ sáu, 09/06/2017 - 02:14

“Cơn lốc màu da cam”  của ngành bất động sản Việt Nam
“Cơn lốc màu da cam” của ngành bất động sản Việt Nam

Hải Phát Land vừa đạt được thỏa thuận hợp tác cùng các chủ đầu tư Ecoland và TNR Holdings, qua đó chính thức trở thành nhà phân phối hai dự án cao cấp Eco Lake View và Gold Season, nâng tổng số lượng dự án mà đơn vị này đang nắm giữ lên con số 21

Thứ sáu, 09/06/2017 - 02:00

500.000 tấn đường thẩm lậu vào Việt Nam bằng đường nào?
500.000 tấn đường thẩm lậu vào Việt Nam bằng đường nào?

Với con số khổng lồ 500.000 tấn đường thẩm lậu vào Việt Nam, ngành thuế nhà nước ước tính sẽ thất thu trên 2.000 tỷ đồng. Để đối phó với nạn đường lậu, UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo cương quyết, nếu địa bàn nào xảy ra điểm nóng về buôn lậu mặt hàng đường thì người đứng đầu chính quyền địa phương ở đó phải chịu trách nhiệm.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 01:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngân hàng các nước vùng Vịnh cắt đứt quan hệ với Qatar
Ngân hàng các nước vùng Vịnh cắt đứt quan hệ với Qatar

(Dân trí) - Các chuyên gia cho biết, một số ngân hàng ở Ả Rập Xê-út, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Bahrain đang cắt đứt quan hệ với Qatar trong bối cảnh lo ngại về việc mở rộng khu vực phong tỏa của nước vùng Vịnh giàu khí đốt này.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 01:32

Đột phá đầu tư biệt thự biển bằng giá căn hộ
Đột phá đầu tư biệt thự biển bằng giá căn hộ

Bất động sản nghỉ dưỡng vốn là sân chơi chỉ dành riêng cho giới thượng lưu, có vốn mạnh, thế nhưng, khi một dự án biệt thự sở hữu nhiều ưu điểm đầu tư với mức vừa tầm 5 tỷ đồng xuất hiện đã ngay lập tức được các tay săn trên thị trường “dòm ngó”.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 01:00

GoldSilk Complex: Ưu đãi hấp dẫn căn hộ sắp bàn giao
GoldSilk Complex: Ưu đãi hấp dẫn căn hộ sắp bàn giao

TNR Holdings - đơn vị quản lý và phát triển độc quyền dự án Goldsilk Complex vừa tung ra gói ưu đãi chào hè với những phần quà giá trị và tổng chiết khấu lên tới 21.1% dành cho khách mua căn hộ.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 11:30

Bị đóng cửa dây chuyền sản xuất vì… nâng cấp máy móc hiện đại hơn!
Bị đóng cửa dây chuyền sản xuất vì… nâng cấp máy móc hiện đại hơn!

(Dân trí) - Đây là trường hợp xảy ra với một doanh nghiệp chế biến mủ cao su ở Đồng Nai được đại biểu Nguyễn Tuấn Anh dẫn chứng. Thậm chí, một vị giám đốc, nguyên là đại biểu Quốc hội khóa XIII cũng than phiền vì thường xuyên bị gây khó khăn, thường xuyên phải tiếp những đoàn kiểm tra liên quan đến môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, bị kéo dài thời gian xin giấy phép…

Thứ sáu, 09/06/2017 - 11:27

Nắm tâm lý khách hàng, ngân hàng chắc phần thắng
Nắm tâm lý khách hàng, ngân hàng chắc phần thắng

Chuyện ngân hàng thường xuyên chạy các chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng đã quá quen thuộc, thậm chí nhiều khách hàng chỉ lựa chọn dịch vụ của một ngân hàng nào đó vì có ưu đãi đặc biệt. Tuy nhiên, trong điều kiện “bão hòa” với vô vàn chương trình diễn ra cùng lúc, làm thế nào để trở nên khác biệt, để có sức hút thực sự với khách hàng là bài toán mà mọi ngân hàng cần tìm lời giải.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 11:00

Xăng sinh học E5 sắp có cơ hội "hồi sinh"?
Xăng sinh học E5 sắp có cơ hội "hồi sinh"?

(Dân trí) - Để khuyến khích việc sản xuất và sử dụng xăng, dầu sinh học và thống nhất với quy định của chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt, Bộ Tài chính hiện đang đề xuất chọn phương án bổ sung quy định mức thuế bảo vệ môi trường.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 10:53

Bảo hiểm PVI thương hiệu 3 năm liên tiếp dẫn đầu thị trường
Bảo hiểm PVI thương hiệu 3 năm liên tiếp dẫn đầu thị trường

Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa có báo cáo tổng quan thị trường bảo hiểm, qua đó xác định được những tên tuổi uy tín trên thị trường hiện nay.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 10:50

Phía Nam Hà Nội xuất hiện căn hộ bình dân chất lượng
Phía Nam Hà Nội xuất hiện căn hộ bình dân chất lượng

Đầu tư vào chất lượng căn hộ và không gian sống đầy đủ tiện ích, nhưng mức giá sở hữu rất bình dân là hướng đi mới của phân khúc nhà cho người thu nhập trung bình. Đặc biệt, tại thị trường Hà Nội, Tứ Hiệp Plaza chính là một “kẻ tức thời”, đi trước đón đầu xu thế căn hộ chất lượng cho người thu nhập bình dân.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 10:29

Shophouse 24h Vạn Phúc: Nhà phố thương mại vạn người mê
Shophouse 24h Vạn Phúc: Nhà phố thương mại vạn người mê

Những năm gần đây, hình thức nhà shophouse được một bộ phận rất lớn người dân ưa chuộng vì không chỉ giải quyết nhu cầu ở mà còn tạo ra tiềm lực kinh doanh sinh lời. Tuy nhiên, hầu hết các hình thức shophouse đều chỉ được tích hợp trong quần thể của một vài dự án nhằm kinh doanh phục vụ nhu cầu nội khu.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 10:18

Xế hộp Đức, Hàn chính thức "chào thua" xe Thái, Indonesia ở Việt Nam
Xế hộp Đức, Hàn chính thức "chào thua" xe Thái, Indonesia ở Việt Nam

(Dân trí) - Xe hơi Đức, Hàn và nhiều thị trường khác đang có dấu hiệu giảm lượng nhập về Việt Nam rõ rệt, nhường sân chơi cho các loại xe Thái Lan, Indonesia tung hoành tại Việt Nam.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 10:00

Giá vàng giảm nhanh
Giá vàng giảm nhanh

(Dân trí) - Giá vàng đã giảm từ mức đỉnh 7 tháng do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư khi chứng khoán Mỹ tăng điểm, cùng với những thông tin về địa chính trị tại Mỹ và châu Âu.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 09:59

Đại biểu Quốc hội “trăn trở” khi phải vay cả trăm nghìn tỷ đồng trả nợ
Đại biểu Quốc hội “trăn trở” khi phải vay cả trăm nghìn tỷ đồng trả nợ

(Dân trí) - Trong khi ngân sách Nhà nước khó khăn, nguồn thu thuế giảm thì theo đại biểu Bùi Thị Quỳnh Thơ, vẫn còn nhiều “lỗ hổng” trong quản lý chống thất thu thuế. Vị đại biểu cũng bày tỏ lo ngại trước thực trạng Chính phủ phải đi vay để đảo nợ, nhưng tỷ lệ chi thường xuyên vẫn liên tục tăng cao.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 09:44