Bạc Liêu:

Bức xúc dự án Nguyễn Kim Bạc Liêu... chậm tiến độ trên "đất vàng”

Dân trí “Với dự án Nguyễn Kim 1 của Tập đoàn Nguyễn Kim, đất nằm ở vị trí trung tâm thành phố Bạc Liêu, đây là dự án kéo dài nên người dân cũng rất bức xúc”, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu thẳng thắn chỉ rõ.
>>Vụ Nguyễn Kim nợ thuế 148 tỷ đồng: "Lách thuế" trong thời gian dài là “trốn thuế”
>>Tổng cục Thuế nói gì về quyết định truy thu Nguyễn Kim hàng trăm tỷ đồng thuế?
>>Cục Thuế TPHCM: “Nguyễn Kim kê khai sai chứ không trốn thuế”

Tại kỳ họp thứ 7 - HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa 9 vừa diễn ra mới đây, các dự án của Tập đoàn Nguyễn Kim tại Bạc Liêu đã bị các đại biểu HĐND chất vấn gắt gao về việc thực hiện chậm tiến độ.

Dự án của Tập đoàn Nguyễn Kim (bên trong hàng rào) được xem là nằm trên khu đất vàng ở trung tâm TP.Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu).
Dự án của Tập đoàn Nguyễn Kim (bên trong hàng rào) được xem là nằm trên khu đất "vàng" ở trung tâm TP.Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu).

Khởi công 2 năm rồi để đó…

Đại biểu Bùi Thanh Nguyên (Trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh Bạc Liêu) phản ánh: Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, dịch vụ, giải trí đã được UBND tỉnh Bạc Liêu giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim (Tập đoàn Nguyễn Kim) làm chủ đầu tư. Dự án đã tổ chức lễ khởi công từ năm 2016, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện, gây bức xúc trong nhân dân.

“Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh cho biết nguyên nhân vì sao dự án chậm triển khai thực hiện? UBND tỉnh đã xử lý việc chậm trễ của nhà đầu tư như thế nào?”, đại biểu Nguyên chất vấn.

Đại biểu Bùi Thanh Nguyên chất vấn về dự án chậm tiến độ của Tập đoàn Nguyễn Kim tại Bạc Liêu.
Đại biểu Bùi Thanh Nguyên chất vấn về dự án chậm tiến độ của Tập đoàn Nguyễn Kim tại Bạc Liêu.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, trả lời đại biểu, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Bạc Liêu Trần Thanh Tâm cho biết, dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, dịch vụ, giải trí đã được UBND tỉnh giao cho Tập đoàn Nguyễn Kim làm chủ đầu tư gồm 2 dự án: Dự án Trung tâm thương mại Nguyễn Kim 1 và Dự án Khu phức hợp Trung tâm thương mại Nguyễn Kim 2 (cùng ở TP Bạc Liêu).

Theo ông Tâm, 2 dự án này UBND tỉnh thường xuyên chỉ đạo các Sở, ngành chức năng theo dõi, giám sát chặt chẽ tiến độ thực hiện để kịp thời xử lý theo quy định, mục tiêu chính là sớm đưa dự án vào hoạt động.

Đối với dự án Nguyễn Kim 1, ông Trần Thanh Tâm cho biết, qua nhiều lần làm việc với nhà đầu tư, họ cam kết hoàn thành dự án, đưa vào hoạt động kinh doanh vào cuối tháng 4/2019. Hiện tại, đã thực hiện đóng cọc đại trà được 70% và đang vướng công tác giải phóng mặt bằng nên nhà đầu tư không thể tiếp tục thi công.

“UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND TP.Bạc Liêu phối hợp cùng Trung tâm phát triển Quỹ nhà và đất tỉnh khẩn trương thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao cho nhà đầu tư. Đồng thời, giao Sở KH&ĐT theo dõi chặt chẽ việc thực hiện tiến độ cam kết của nhà đầu tư. Trong trường hợp nhà đầu tư tiếp tục vi phạm tiến độ cam kết thì xử lý theo quy định”, ông Tâm nói.

Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Bạc Liêu Trần Thanh Tâm cho rằng, do nhà đầu tư là Tập đoàn Nguyễn Kim có lúc khó khăn nên... dự án bị chậm.
Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Bạc Liêu Trần Thanh Tâm cho rằng, do nhà đầu tư là Tập đoàn Nguyễn Kim có lúc khó khăn nên... dự án bị chậm.

Đối với dự án Nguyễn Kim 2, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh hoàn thành thủ tục giao đất cho nhà đầu tư vào tháng 10/2017. Nhà đầu tư đã thực hiện nghĩa vụ tài chính (tiền thuê đất đã nộp hơn 14,527 tỷ đồng; tiền chi trả chi phí phần đầu tư Bảo tàng tỉnh và các khoản hỗ trợ khác là 15 tỷ đồng) và đồng ý ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án đầu tư. Tuy nhiên, do hiện nay chưa có phương án đầu tư được duyệt nên chưa xác định được tổng mức đầu tư để xác định số tiền ký quỹ.

Theo ông Trần Thanh Tâm, nhà đầu tư cam kết tiến độ là việc thẩm duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 trong tháng 7/2018; thi công dự án vào tháng 11/2018; nghiệm thu, bàn giao tháng 11/2020 và hoàn thành dự án, đưa vào hoạt động kinh doanh vào tháng 12/2020.

“Do dự án mới giao đất từ tháng 10/2017 nên chưa đủ điều kiện xử lý việc chậm triển khai thực hiện dự án theo quy định của Luật Đất đai. Do đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ngành liên quan giám sát, theo dõi chặt chẽ việc thực hiện tiến độ đã cam kết của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, sớm đề nghị nhà đầu tư hoàn thành nghĩa vụ ký quỹ đảm bảo đầu tư để làm cơ sở xử lý nếu nhà đầu tư tiếp tục chậm trễ thực hiện theo tiến độ”, ông Tâm thông tin.

Mặt bằng một dự án Nguyễn Kim ở Bạc Liêu vẫn chưa xây dựng được gì nhiều sau nhiều năm nhận đất.
Mặt bằng một dự án Nguyễn Kim ở Bạc Liêu vẫn chưa xây dựng được gì nhiều sau nhiều năm nhận đất.

Chờ xem cam kết có thực hiện được hay không!

Trước giải trình của lãnh đạo Sở KH&ĐT tỉnh Bạc Liêu, đại biểu Bùi Thanh Nguyên cho rằng, dự án Nguyễn Kim 1 thủ tục giao đất đã 4 năm (năm 2014), khởi công khoảng tháng 4/2016, dự kiến đưa vào hoạt động tháng 4/2017 nhưng đến nay (tháng 7/2018) chưa thi công gì nhiều. “Đề nghị Giám đốc Sở cho biết khi nào dự án tiếp tục thi công và tiến độ hoàn thành?”, đại biểu Nguyên và đại biểu Hồ Thị Tuyết Nhung (Phó Ban Kinh tế-Ngân sách, HĐND tỉnh) cùng hỏi thẳng.

Giám đốc Sở KH&ĐT Trần Thanh Tâm lý giải: “Tập đoàn Nguyễn Kim có một lúc gặp rất nhiều khó khăn về nguồn lực, vì thế chậm triển khai dự án. Qua thời gian bình ổn trở lại, Nguyễn Kim làm ăn phát triển, do đó họ sẽ tiếp tục triển khai dự án này”.

Theo ông Tâm, ngoài ra, dự án Nguyễn Kim 1 còn vướng giải phóng mặt bằng, trước đây vướng 4 hộ, đã giải quyết xong 3 hộ, nay còn một hộ. “Trung tâm phát triển Quỹ nhà và đất tỉnh phối hợp với TP.Bạc Liêu nếu cưỡng chế hộ này xong sẽ giao mặt bằng cho Nguyễn Kim triển khai thực hiện”, ông Tâm khẳng định.

Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam cho biết sẽ chờ cam kết của nhà đầu tư, của Sở KH&ĐT có thực hiện được hay không.
Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam cho biết sẽ chờ cam kết của nhà đầu tư, của Sở KH&ĐT có thực hiện được hay không.

Qua phần trả lời của lãnh đạo Sở KH&ĐT, bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu cho rằng, với dự án Nguyễn Kim 1, đây là dự án kéo dài, đất nằm ở vị trí trung tâm của TP. Bạc Liêu nên người dân cũng rất bức xúc. Do đó, bà Nam đề nghị Sở KH&ĐT phải tăng cường kiểm tra, đôn đốc nhà đầu tư thực hiện tiến độ đúng như cam kết.

“Qua cam kết của nhà đầu tư, cũng như cam kết của Giám đốc Sở KH&ĐT, HĐND tỉnh sẽ chờ xem lộ trình cam kết này có thực hiện xong được hay không”, bà Lê Thị Ái Nam quyết liệt.

Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu, dự án Trung tâm thương mại Nguyễn Kim Bạc Liêu được khởi công vào ngày 25/4/2016 (một hoạt động của tỉnh Bạc Liêu nhằm chào mừng 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước) và hoàn thành trong 14 tháng, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 160 tỷ đồng.

Dự án xây dựng có quy mô 4 tầng, với diện tích trên 4.000m2, tổng diện tích sàn xây dựng gần 12.000m2 (tọa lạc tại phường 3, TP Bạc Liêu). Trung tâm được bố trí thành các khu vực như: Khu các nhãn hàng nổi tiếng và truyền thống, siêu thị tự chọn, khu mua sắm hàng điện máy, khu dịch vụ chiếu phim, khu thức uống, thức ăn nhanh và khu vui chơi giải trí thanh thiếu niên,...

Khởi công xây dựng Trung tâm Nguyễn Kim Bạc Liêu vào tháng 4/2016. (Ảnh: Cổng TTĐT Bạc Liêu)
Khởi công xây dựng Trung tâm Nguyễn Kim Bạc Liêu vào tháng 4/2016. (Ảnh: Cổng TTĐT Bạc Liêu)

Huỳnh Hải

Bức xúc dự án Nguyễn Kim Bạc Liêu... chậm tiến độ trên "đất vàng” - 6

MỚI NHẤT
LAVILA DE RIO - Tặng phẩm dành cho chủ nhân thành đạt và bản lĩnh
LAVILA DE RIO - Tặng phẩm dành cho chủ nhân thành đạt và bản lĩnh

(Dân trí) - Với số lượng giới hạn chỉ gồm 20 căn biệt thự đẳng cấp quốc tế và tất cả đều nằm hoàn toàn biệt lập ven sông, LAVILA DE RIO như một tặng phẩm tuyệt vời làm say lòng những người yêu thiên nhiên và vẻ đẹp hoàn mỹ của phong cách kiến trúc Pháp đương đại.

Thứ ba, 17/07/2018 - 09:20

Tỷ phú Thái tiếp tục “thay máu” nhân sự cấp cao của Sabeco
Tỷ phú Thái tiếp tục “thay máu” nhân sự cấp cao của Sabeco

(Dân trí) - Trong tờ trình 7 ứng viên vào vị trí HĐQT Sabeco nhiệm kỳ 2018-2023 không thấy xuất hiện tên ông Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc hiện tại của Sabeco...

Thứ ba, 17/07/2018 - 09:00

Vừa mở rộng địa bàn hoạt động, Grab đã bị tố có nhiều vi phạm
Vừa mở rộng địa bàn hoạt động, Grab đã bị tố có nhiều vi phạm

(Dân trí) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Grab Taxi Việt Nam không được ứng dụng dịch vụ tại hai địa bàn là Khánh Hòa và Đồng Nai với lý do công ty này có rất nhiều lỗi vi phạm.

Thứ ba, 17/07/2018 - 06:30

Khởi nghiệp vì cộng đồng, Startup Hoa Nắng có cơ hội được đầu tư thêm 1 triệu USD
Khởi nghiệp vì cộng đồng, Startup Hoa Nắng có cơ hội được đầu tư thêm 1 triệu USD

(Dân trí) - Được đánh giá tiềm năng trong lĩnh vực nông nghiệp và tinh thần khởi nghiệp hướng đến cộng đồng, Nông sản Hữu cơ Hoa Nắng không nhận được cam kết đầu tư từ Shark Louis Nguyễn, mà startup này còn có cơ hội được tham gia cuộc thi Blue Venture Award với tổng giải thưởng trị giá 1 triệu USD.

Thứ ba, 17/07/2018 - 06:28

Ăn cắp bí mật kinh doanh, công ty Trung Quốc bị phạt 1,4  nghìn tỷ đồng
Ăn cắp bí mật kinh doanh, công ty Trung Quốc bị phạt 1,4 nghìn tỷ đồng

(Dân trí) - Một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã yêu cầu Sinovel, công ty tuabin gió lớn nhất của Trung Quốc phải trả 59 triệu USD (tương đương gần 1,4 nghìn tỷ đồng) vì ăn cắp bí mật thương mại từ một công ty công nghệ có trụ sở tại Massachusetts.

Thứ ba, 17/07/2018 - 06:26

Hơn 36.000 xe nhập "mất hút" ở Việt Nam, giá xe nhập tăng mạnh
Hơn 36.000 xe nhập "mất hút" ở Việt Nam, giá xe nhập tăng mạnh

(Dân trí) - Theo thống kê của hải quan Việt Nam, hết 6 tháng năm 2018, lượng xe nhập khẩu của 10 nước lớn nhất vào Việt Nam đã giảm hơn 36.400 chiếc so với cùng kỳ, giảm mạnh nhất là các dòng xe nhập của Indonesia, Thái Lan, Hàn Quốc....

Thứ ba, 17/07/2018 - 06:00

Đô thị thông minh - Xu hướng đầu tư bền vững và hiệu quả
Đô thị thông minh - Xu hướng đầu tư bền vững và hiệu quả

(Dân trí) - Dragon Smart City ra đời là sự đánh dấu của mô hình đô thị thông minh bậc nhất tại Đà Nẵng. Để minh chứng điều này, Công ty Đất Xanh Miền Trung đã ứng dụng hoàn toàn các công nghệ tân tiến nhất vào trong xây dựng, quản lý và vận hành từng ngôi nhà ở.

Thứ ba, 17/07/2018 - 05:55

Sau bê bối nghi "chuyến tàu vét" của sếp lớn, cổ phiếu ACV về đâu?
Sau bê bối nghi "chuyến tàu vét" của sếp lớn, cổ phiếu ACV về đâu?

(Dân trí) - Dù có hai phiên hồi phục gần đây, song cổ phiếu ACV đã giảm gần 13% trong vòng nửa tháng qua kéo theo vốn hoá thị trường tổng công ty này “bốc hơi” hơn 1 tỷ USD. Trong khi đó, vụ việc ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc ACV ký hàng loạt quyết định bổ nhiệm nhân sự trước khi về hưu vẫn đang gây chú ý dư luận.

Thứ hai, 16/07/2018 - 07:00

Chân gà từ Ba Lan nghi nhiễm khuẩn có thể đã vào Việt Nam
Chân gà từ Ba Lan nghi nhiễm khuẩn có thể đã vào Việt Nam

(Dân trí) - Cục Giám sát Quản lý về Hải Quan vừa có công văn hoả tốc gửi tới Cảng Hải Phòng thông báo về lô hàng chân gà đông lạnh có xuất xứ từ Ba Lan nhiễm khuẩn nhập khẩu vào Việt Nam thông qua thị trường Hồng Kông.

Thứ hai, 16/07/2018 - 06:45

Bỏ 59 tỷ đồng để mua 1 đồng tiền xu
Bỏ 59 tỷ đồng để mua 1 đồng tiền xu

(Dân trí) - Một người đàn ông chuyên kinh doanh tiền xu cổ sống tại Virginia Beach và đối tác kinh doanh của ông vừa mua một đồng xu cổ hiếm có từ thế kỷ XIX với giá 2,6 triệu USD (tương đương hơn 59 tỷ đồng).

Thứ hai, 16/07/2018 - 05:00

Dưa hấu vuông Nhật siêu đắt 4,5 triệu đồng/quả bị người Việt chê
Dưa hấu vuông Nhật siêu đắt 4,5 triệu đồng/quả bị người Việt chê

Gần đây, xuất hiện loại dưa hấu vuông xuất xứ Nhật Bản, được bán với giá 4,5 triệu đồng/quả.

Thứ hai, 16/07/2018 - 04:00

Hiệp hội taxi 3 miền đề xuất dừng thí điểm Grab, chờ nghị định mới
Hiệp hội taxi 3 miền đề xuất dừng thí điểm Grab, chờ nghị định mới

(Dân trí) - Đại diện Hiệp hội taxi Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng kiến nghị Chính phủ nên cho tạm dừng thí điểm Grab cho đến khi có nghị định mới thay thế Nghị định 86 – với các quy định rõ ràng, minh bạch, công bằng hơn cho các hoạt động vận tải.

Thứ hai, 16/07/2018 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Dòng đầu tư đổ dồn về Gami Eco Charm ngay sau ngày ra mắt
Dòng đầu tư đổ dồn về Gami Eco Charm ngay sau ngày ra mắt

(Dân trí) - Ngay sau ngày Gami Eco Charm ra mắt, thị trường bất động sản đã có những thay đổi rõ rệt. Nhiều nguồn đầu tư lớn tập trung đổ dồn về dự án bất động sản tiềm năng nhất khu vực Tây Bắc Đà Nẵng này.

Thứ hai, 16/07/2018 - 03:32

Lợi nhuận MB 6 tháng đầu năm vượt trên 3.800 tỷ đồng
Lợi nhuận MB 6 tháng đầu năm vượt trên 3.800 tỷ đồng

(Dân trí) - Kết thúc 6 tháng đầu năm 2018, MB tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ của năm 2017 với kết quả kinh doanh rất ấn tượng.

Thứ hai, 16/07/2018 - 03:04

Thành công từ 53 gói thầu đấu thầu qua mạng: Tín hiệu tích cực cho tỉnh Sơn La
Thành công từ 53 gói thầu đấu thầu qua mạng: Tín hiệu tích cực cho tỉnh Sơn La

(Dân trí) - Dù là một tỉnh miền núi phía Bắc luôn gặp nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng, khoa học-công nghệ, nhưng Sơn La là một trong những tỉnh có số lượng dự án đấu thầu qua mạng (ĐTQM) thành công nhiều nhất trong năm 2017.

Thứ hai, 16/07/2018 - 03:00

Con trẻ thích thú, bố mẹ an tâm với khóa học bơi tại Vinhomes
Con trẻ thích thú, bố mẹ an tâm với khóa học bơi tại Vinhomes

(Dân trí) - Mùa hè này, Vinhomes tiếp tục tổ chức chương trình "Dạy bơi cho Cư dân nhí Vinhomes". Khóa học diễn ra tại các KĐT/KCH Vinhomes tại miền Nam, trước khi khởi động tại miền Bắc ít ngày sau đó. Chương trình đã được các em nhỏ và các bậc phụ huynh ủng hộ nhiệt tình.

Thứ hai, 16/07/2018 - 02:02

Bộ Tài chính muốn xoá nợ thuế cho chủ doanh nghiệp tư nhân đã chết
Bộ Tài chính muốn xoá nợ thuế cho chủ doanh nghiệp tư nhân đã chết

(Dân trí) - Bộ Tài chính cho rằng, doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình. Do đó, cần thiết sửa đổi quy định về xoá nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt đối với người nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự.

Thứ hai, 16/07/2018 - 01:00

Chuẩn bị mở bán chính thức các căn hộ đẹp nhất dự án Sunshine Garden Hoàng Mai
Chuẩn bị mở bán chính thức các căn hộ đẹp nhất dự án Sunshine Garden Hoàng Mai

(Dân trí) - Vào ngày 22/7 tới đây, tại dự án Sunshine Garden, chủ đầu tư Sunshine Group sẽ chính thức tổ chức Lễ mở bán và Khai trương căn hộ mẫu. Tham dự sự kiện, khách hàng có cơ hội nhận được ưu đãi hấp dẫn và nhiều quà tặng có giá trị.

Thứ hai, 16/07/2018 - 12:52

Sợ vết xe đổ, nữ đại gia mất 250 tỷ đồng làm điều khác lạ
Sợ vết xe đổ, nữ đại gia mất 250 tỷ đồng làm điều khác lạ

Vợ chồng ông Lê Văn Quang - Chu Thị Bình xoay 180 độ để làm điều cách đây vài năm hoàn toàn không muốn. Giấc mơ tỷ USD tiếp tục khiến nhà đại gia mất trăm tỷ tại ngân hàng làm những điều lạ lùng.

Thứ hai, 16/07/2018 - 12:45

Vụ Nguyễn Kim nợ thuế 148 tỷ đồng: "Lách thuế" trong thời gian dài là “trốn thuế”
Vụ Nguyễn Kim nợ thuế 148 tỷ đồng: "Lách thuế" trong thời gian dài là “trốn thuế”

(Dân trí) - Theo luật sư thì nếu xác định được hành vi của Nguyễn Kim được thực hiện với lỗi cố ý trong thời gian dài thì hành vi của doanh nghiệp này thỏa mãn cấu thành tội “trốn thuế”. Cục Thuế TPHCM cũng đã tiến hành cưỡng chế về thuế với Nguyễn Kim.

Thứ hai, 16/07/2018 - 12:12

Dữ liệu lớn: Xu thế và thách thức với quản lý của doanh nghiệp
Dữ liệu lớn: Xu thế và thách thức với quản lý của doanh nghiệp

(Dân trí) - Dữ liệu lớn đang là xu thế và thách thức với hoạt động quản lý doanh nghiệp. Ứng dụng phần mềm ERP là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trước thời cuộc.

Thứ hai, 16/07/2018 - 12:09

Dấu ấn khu đô thị xanh phía Nam Hà Nội
Dấu ấn khu đô thị xanh phía Nam Hà Nội

(Dân trí) - Trong bối cảnh mật độ xây dựng các dự án chung cư cao tầng ở trung tâm thành phố Hà Nội đang trở nên đáng báo động thì việc tìm kiếm một không gian sống xanh, đúng chuẩn “Eco” không dễ dàng chút nào. Vì thế những khu đô thị cách trung tâm không xa, có mật độ xây dựng thấp, có cảnh quan và môi trường sống trong lành đang được nhiều người mua nhà tìm kiếm.

Thứ hai, 16/07/2018 - 12:00

Đếm tiện ích, đo chất lượng tại "tiểu đô thị” Roman Plaza
Đếm tiện ích, đo chất lượng tại "tiểu đô thị” Roman Plaza

(Dân trí) - Khi một dự án bất động sản hình thành, giá bán căn hộ được tính trên mét vuông, nhưng giá trị mà người mua chờ đợi còn nằm ở các yếu tố như tiện ích, cảnh quan... Tại Roman Plaza, quần thể được mệnh danh là “tiểu đô thị” kiểu mới phía Tây Hà Nội, khách hàng luôn yên tâm sở hữu căn hộ chất lượng trong không gian sống tiện nghi, đẳng cấp xứng đáng với khoản tài chính đã bỏ ra.

Thứ hai, 16/07/2018 - 11:32

Đoàn thanh niên Vietcombank Quảng Bình đã tổ chức Lễ Bàn giao nhà tình nghĩa
Đoàn thanh niên Vietcombank Quảng Bình đã tổ chức Lễ Bàn giao nhà tình nghĩa

(Dân trí) - Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 và thực hiện chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2018, góp phần phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ cũng như truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, sáng ngày 14/07/2018, Đoàn thanh niên Vietcombank Quảng Bình đã tổ chức Lễ Bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Ngô Thị Chít tại thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Thứ hai, 16/07/2018 - 10:00