Thứ tư, 18/09/2019 - 18:39

“Cầm nhầm” vòng tay Louis Vuitton, khách nam bị “tóm” ngay khi máy bay hạ cánh

Dân trí

Khách nam cố tình “cầm nhầm” vòng tay màu vàng hiệu Louis Vuitton của một khách nữ đang làm thủ tục soi chiếu an ninh, sau đó lên máy bay rời Đà Nẵng. Tuy nhiên “đạo chích” này đã không thể cao chạy xa bay vì bị an ninh “tóm” ngay khi máy bay hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất.

Sự việc nói trên xảy ra ngày 16/9 tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Theo đó, tại khu vực soi chiếu an ninh hành khách và hành lý xách tay, tất cả hành khách được yêu cầu phải để đồng hồ, vòng tay, điện thoại, giày dép, áo khoác và các vật phẩm kim loại, vật phẩm có giá trị ra khay để đẩy vào băng chuyền kiểm tra tự động.

Hành khách Bùi Thị Thanh H. có vé đi chuyến bay VN194 từ Đà Nẵng đi Nội Bài sau khi làm thủ tục an ninh đã phát hiện chiếc vòng Louis Vuitton của mình “không cánh mà bay”, khách nữ đã trình báo với lực lượng an ninh.

“Cầm nhầm” vòng tay Louis Vuitton, khách nam bị “tóm” ngay khi máy bay hạ cánh - 1
Khu vực soi chiếu an ninh hành khách và hành lý xách tay

An ninh sân bay Đà Nẵng đã trích xuất lại hình ảnh camera và nhanh chóng xác định nam hành khách Lưu Khánh. L. (29 tuổi) đi chuyến bay VN141 từ Đà Nẵng đi Tân Sơn Nhất đã lấy chiếc vòng này và bỏ vào túi quần, sau đó vào khu vực cách ly lên máy bay.

Hình ảnh và thông tin khách Lưu Khánh. L. được an ninh sân bay Đà Nẵng cung cấp cho an ninh sân bay Tân Sơn Nhất để phối hợp xử lý. Ngay khi chuyến bay VN141 vừa hạ cánh, an ninh sân bay đã “tóm gọn” khách L. Tại đây, hành khách L đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại sân bay quốc tế Nội Bài mới đây. Trong quá trình soi chiếu an ninh hàng không, một nam hành khách (29 tuổi) cố tình “cầm nhầm” vòng tay của khách nữ và đi vào khu vực cách ly. Hành vi này bị phát hiện ngay sau đó, khách nam bị lập biên bản xử lý vi phạm.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc sau đó đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 8,5 triệu đồng đối với khách nam về hành vi do “trộm cắp, chiếm đoạt đồ vật, thiết bị hoặc tài sản trong cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Cũng tại sân bay Nội Bài, ngày 16/9, vụ xô xát giữa khách Nguyễn Tấn Thành L. (18 tuổi), trú ở thị xã Thủy Phương, Thừa Thiên - Huế và khách Vũ Thành V. (35 tuổi), trú tại xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội - xảy ra tại khu vực công cộng tầng 1 nhà ga hành khách quốc tế T2.

An ninh hàng không sau khi ngăn chặn đã làm rõ, khách Nguyễn Tấn Thành L. vào nhà ga T2 Nội Bài đón người nhà, trong quá trình ngồi chờ có để 1 túi xách tay màu đen tại ghế ngồi, tuy nhiên khách Vũ Thành V. ngồi ghế phía đã lấy cắp túi xách và lục đồ nên bị khách Nguyễn Tấn Thành L lao vào đánh.

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã yêu cầu an ninh hàng không Nội Bài phối hợp các đơn vị liên quan lập biên bản vụ việc, ban giao người vi phạm cho đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý.

Châu Như Quỳnh

“Cầm nhầm” vòng tay Louis Vuitton, khách nam bị “tóm” ngay khi máy bay hạ cánh - 2