Thứ sáu, 17/11/2017 - 12:30

Cận cảnh cây cầu gây sốt trên Instagram của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Biểu tượng mới của Hà Nội đã trở thành hình ảnh hot về Việt Nam trên tài khoản Instagram của Tổng thống Mỹ trong tuần qua.

Cận cảnh cây cầu gây sốt trên Instagram của Tổng thống Mỹ Donald Trump - 1

Trong chuyến ghé thăm Việt Nam ngày 11/11 vừa qua, khi tiến vào Thủ đô Hà Nội, Tổng thống Donald Trump cùng phái đoàn tháp tùng đã ghi lại hình ảnh rực rỡ của cầu Nhật Tân. Sau đó không lâu, đoạn video gần 30 giây ghi lại cảnh đoàn xe chạy trên cây cầu rực rỡ đã xuất hiện trên tài khoản Instagram của Tổng thống Mỹ với dòng chú thích "Tổng thống Donald Trump đến Hà Nội, Việt Nam".

Video nhanh chóng thu hút trên 435,000 lượt xem với hàng nghìn bình luận (https://www.instagram.com/p/BbWyOMpgBuW/)

Cận cảnh cây cầu gây sốt trên Instagram của Tổng thống Mỹ Donald Trump - 2

Được khánh thành vào đầu năm 2015, cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng, dài 3,7km, rộng 33,2m, là một biểu tượng mới của Hà Nội với 5 nhịp dây văng tượng trưng cho 5 cửa ô. Cây cầu dây văng dài nhất Việt Nam không chỉ có kiến trúc độc đáo nổi bật mà còn là một công trình chiếu sáng mỹ thuật hiện đại với quy mô bậc nhất của Thủ đô hiện nay.

Hệ thống chiếu sáng cầu Nhật Tân được khánh thành đưa vào sử dụng dịp 30/4/2017, do Tập đoàn Sun Group tài trợ toàn bộ kinh phí. Thương hiệu chiếu sáng hàng đầu thế giới Philips đảm trách thực hiện trọn gói dự án, từ thiết kế chiếu sáng, cung cấp, lắp đặt thiết bị cho đến lập trình và vận hành chạy thử.

Cận cảnh cây cầu gây sốt trên Instagram của Tổng thống Mỹ Donald Trump - 3

Để biến biểu tượng mới của Hà Nội trở thành “một sản phẩm du lịch, một nét nhận diện riêng độc đáo trong không gian đô thị ban đêm”, hãng chiếu sáng từ Hà Lan với bề dày lịch sử sáng tạo hơn 125 năm đã ứng dụng những công nghệ chiếu sáng tiên tiến, mới nhất.

Philips sử dụng khoảng 1.100 bộ đèn LED các loại để chiếu sáng và trang trí cho các hạng mục của công trình hoành tráng này. Các bộ đèn pha LED ColorReach Powercore với nguồn sáng mạnh mẽ, khả năng đổi màu linh hoạt, đèn LED chiếu điểm ArchiPoint iColor độc đáo, đèn đường RoadFlair LED thanh lịch… đã tạo nên một diện mạo rất quyến rũ cho cây cầu vào ban đêm.

Cận cảnh cây cầu gây sốt trên Instagram của Tổng thống Mỹ Donald Trump - 4

Toàn bộ hệ thống chiếu sáng được quản lý, điều khiển từ xa thông qua bộ điều khiển thông minh Light System Manager và Philips ActiveSite, một phần mềm quản lý chiếu sáng dựa trên điện toán đám mây, được phát triển dành riêng cho chiếu sáng công trình kiến trúc.

Bên cạnh các hiệu ứng đổi màu rực rỡ, năng động với hơn 16 triệu màu sắc, hệ thống chiếu sáng còn trình chiếu các chương trình chiếu sáng đặc sắc được lập trình sẵn theo chủ đề. Nhờ đó, diện mạo cây cầu luôn biến hóa, thay đổi, tạo được nhiều cung bậc cảm xúc nơi người thưởng ngoạn.