Thứ năm, 22/12/2016 - 10:32

Căn hộ giao nhà đón Tết Đinh Dậu rất ít

Những ngày cận cuối năm, các “ông lớn” trong ngành BĐS Sài Gòn đang ở giai đoạn nước rút.

Dù thị trường sôi động nhưng phần lớn là các hoạt động mua bán. Mùa cuối năm nay 2016 này, thị trường BĐS TPHCM đón cơn gió thổi qua thị trường khu vực phía Tây với một loạt các dự án quy mô lớn công bố tung ra thị trường.

So với các khu vực phía Đông, phía Nam Sài Gòn, độ sôi động của thị trường BĐS phía Tây Sài Gòn có sự hồi sinh muộn. Yếu tố được xác định tạo lực đẩy cho thị trường khu Tây cũng chính là hạ tầng. Ngoài cải tạo và xây dựng tuyến đường Kênh Tân Hóa - Lò Gốm, mới đây Thành phố cũng tiến hành nâng cấp trục đường An Dương Vương. Bên cạnh đó, trong tương lai giao thông của khu vực này sẽ có thêm tuyến metro số 2 đang được xây dựng.

Căn hộ giao nhà đón Tết Đinh Dậu rất ít - 1

Theo khảo sát, tỷ lệ cung – cầu của các dự án BĐS tại khu vực phía Tây Thành phố vào thời điểm cuối năm đang bị lệch khỏi điểm cân bằng. Nếu như số lượng người có nhu cầu sử dụng nhà ở vào thời điểm cuối năm lớn thì nhiều dự án vẫn chưa thể bàn giao kịp tiến độ trước Tết. Cả khu vực phía Tây rộng lớn nhưng chỉ có một dự án là The Southern Dragon nằm tại 685 Âu Cơ, Q.Tân Phú của Công ty Cổ phần Đầu tư Sơn Thuận đã công bố tiến hành bàn giao căn hộ cho khách hàng. Đây cũng là dự án hiếm hoi trong khu vực quận Tân Bình và Tân Phú bàn giao nhà từ tháng 12/2016 này. Còn lại, đa số các dự án khác quanh khu vực đều đang trong giai đoạn thi công xây dựng, nếu sớm thì cũng đến tận cuối năm 2017 mới giao nhà và cuối năm 2018.

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Đầu tư Sơn Thuận, bàn giao các căn hộ The Southern Dragon cho khách hàng là sớm hơn so với tiến độ đã cam kết. Các căn hộ được bàn giao với đầy đủ nội thất, tạo điều kiện cho khách hàng có thể dọn vào ở ngay trước thềm năm mới Đinh Dậu 2017. Hiện tại, dự án đang ở vào giai đoạn bán hàng cuối cùng, nên số lượng căn hộ không còn nhiều. Khách mua căn hộ thời điểm này chỉ cần thanh toán 50% sẽ được nhận nhà ở ngay. 50% còn lại, khách hàng sẽ được trả chậm trong vòng 1 năm với 0% lãi suất. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được vay đến 80% giá trị căn hộ từ ngân hàng tài trợ và liên kết dự án là Sacombank.

Căn hộ giao nhà đón Tết Đinh Dậu rất ít - 2

Trùng với thời điểm bàn giao nhà cho khách hàng vào dịp cuối năm 2016, BigC Tân Thành sẽ khai trương tại 2 tầng thương mại của The Southern Dragon với 12.000 m2 diện tích, kết hợp cùng hệ thống nhà hàng, coffee shop, hồ bơi, gym và spa, khu vui chơi giải trí ở lầu 3 của dự án mang lại sự thuận lợi cho các cư dân sinh sống tại đây. Dự án được xây dựng trên diện tích 15.800 m2, gồm 4 block cao 22 tầng bao gồm 1.136 căn hộ, diện tích đa dạng từ 77 - 106 m2.

Căn hộ giao nhà đón Tết Đinh Dậu rất ít - 3

Giới quan sát nhận định, những dự án nào kịp bàn giao nhà trước tết Đinh Dậu 2017 này không chỉ thu hút nhiều khách hàng quan tâm mà sẽ thắng lớn.

Thông tin chi tiết tại đây