Thứ hai, 24/06/2019 - 16:16

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền khổng lồ trị giá hơn 10 nghìn tỷ đồng của tỷ phú Nga

Dân trí

Chiếc siêu du thuyền đáng kinh ngạc trị giá 360 triệu bảng Anh (hơn 10 nghìn tỷ đồng) của tỷ phú Nga với bể bơi và sân bay trực thăng hiện đang neo đậu tại bến cảng Monaco.

Chiếc siêu du thuyền đang neo đậu bến cảng Monaco.

Theo The Sun, đây là một trong những siêu du thuyền hiện đại nhất và lớn nhất từ trước đến nay cập cảng Monaco. Và nó đã nhanh chóng khiến các tỷ phú địa phương ghen tị.

Được biết, siêu du thuyền này thuộc về nhà tài phiệt đi lên từ than đá của Nga, ông Andre Melnichenko. Được thiết kế bởi nhà thiết kế người Pháp Philippe Starck, siêu du thuyền chống bom này nhìn như vừa bước ra từ bộ phim điệp viên James Bond vậy, tờ The Sun nhận xét.

Du thuyền khổng lồ này trị giá 360 triệu bảng Anh, có độ dài gần 143m, có 8 tầng, sân đáp máy bay trực thăng, hồ bơi và cột buồm cao hơn 100m.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền khổng lồ trị giá hơn 10 nghìn tỷ đồng của tỷ phú Nga - 1

Siêu du thuyền này có độ dài gần 143m.

Tờ Daily Mail cho biết, siêu du thuyền được đặt tên đơn giản là “Du thuyền A” vì ông chủ siêu giàu thích con tàu của mình được liệt kê đầu tiên trong sổ đăng ký vận chuyển.

Siêu du thuyền cũng có cầu thang xoắn ốc tự do và 3 cột buồm cao hơn tháp Big Ben, trải dài theo thân thuyền hình chữ V phi thường. 

Một trong những cột buồm có thể trèo được vào bên trong để căng buồm, nhưng thủy thủ đoàn không cần phải vất vả như vậy vì chiếc thuyền chỉ cần giương buồm bằng một nút bấm.

Theo một số chuyên gia, các cột buồm này là kiệt tác kỹ thuật, chúng có thể xoay để tận dụng tối đa gió khi ra biển.

Đáng nói, 20 khách may mắn có thể được lưu trú trên chiếc siêu du thuyền này, với một đội thủy thủy gồm 54 người.

Người ta nói, phải mất 4 năm trời để chế tạo và hoàn thiện siêu du thuyền đáng kinh ngạc này và hiện nay, nó là một trong những du thuyền lớn nhất trên hành tinh.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền khổng lồ trị giá hơn 10 nghìn tỷ đồng của tỷ phú Nga - 2

Đây là một trong những siêu du thuyền lớn nhất trên hành tinh.

Ngoài phòng khách sang trọng, siêu du thuyền này còn có cửa sổ kính trong suốt trải từ trần đến sàn, kết hợp giữa đồ nội thất bằng da và gỗ và một chiếc giường xoay.

Vì mục đích an toàn, siêu du thuyền được thiết kế với cửa sổ bằng kính chống bom và cabin của chủ sở hữu lớn hơn hầu hết các căn hộ ở London hoặc New York.

Tỷ phú Melnichenko hiện sở hữu khối tài sản trị giá 11 tỷ bảng Anh với nghề kinh doanh phân bón và than đá từ lâu. Ông cũng nổi tiếng với lối sống xa hoa.

Bên cạnh 2 chiếc siêu du thuyền đáng kinh ngạc, ông còn sở hữu một chiếc máy bay riêng Boeing 737, một biệt thự ở French Riviera, một căn hộ áp mái ở New York và một bất động sản gần Ascot, Anh.

Hồng Vân (Tổng hợp)