Thứ tư, 10/06/2015 - 08:01

Chọn mua căn hộ tại trung tâm có thực sự tốt?

Quỹ đất trong nội thành ngày càng hạn hẹp, nhà cửa đắt đỏ hơn rất nhiều so với việc sống xa trung tâm. Dẫu vậy, lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình trẻ vẫn là căn nhà tại trung tâm, dẫu phải đối mặt với không ít hạn chế…

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
 

Theo báo cáo điều tra của một tổ chức phát triển bất động sản nhà ở lâu năm ở TPHCM về khoảng cách từ nhà đến nơi làm việc năm 2014, 68% lượng người khảo sát mong muốn sở hữu nhà ở cách chỗ làm dưới 10km. Chỉ có 32% lượng khảo sát chấp nhận nhà ở cách nơi làm việc trên 10km.

Mặc dù không mang tính đại diện nhưng kết quả khảo sát trên cho thấy, vùng cận trung tâm thành phố sẽ được ưu tiên lựa chọn mua nhà nhiều hơn.

Quỹ đất trong nội thành ngày càng hạn hẹp, nhà cửa đắt đỏ hơn rất nhiều so với việc sống xa trung tâm.Nhưng lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình vẫn là căn nhà tại trung tâm. Bởi, cuộc sống tại đây đem lại thuận lợi từ việc di chuyển cho công việc, đưa đón con cái, giao lưu bạn bè, vui chơi, mua sắm…Tuy nhiên, người mua cũng phải đối mặt với không ít hạn chế từ nhà ở trung tâm.

Đầu tiên là giá cả cao hơn gấp 3-4 lần so với ngoại thành. Thứ hai, với cùng số tiền, thay vì có thể mua được căn hộ ngoại thành 100m2 thì nếu muốn ở trung tâm bạn chỉ có thể mua được diện tích rất nhỏ, chỉ khoảng 50m2, do đó không gian sống sẽ chật hẹp, ngột ngạt và khó có thể đáp ứng được cho gia đình nhiều thành viên. Và một trong những hạn chế lớn nhất là vì diện tích khuôn viên nhỏ nên không gian sẽ bị bó hẹp đặc biệt là không gian dành cho diện tích công cộng sẽ rất ít.Những tiện ích dành cho cư dân sẽ không thể bố trí như những khu căn hộ nằm ở ngoại thành.Vì vậy, người mua sẽ phải chấp nhận đánh đổi những hạn chế này để sở hữu nhà ở tại trung tâm thay vì một căn hộ rộng thoáng, nhiều tiện ích tại ngoại thành.

Nắm bắt xu hướng lựa chọn mua căn hộ của người dân hiện nay, thời gian gần đây, thị trường TPHCM đã đón nhận nhiều dự án “bung hàng” ngay ở trung tâm. Một trong những dự án điển hình có thể kể đến là Him Lam Chợ Lớn.

Chọn mua căn hộ tại trung tâm có thực sự tốt?
 
Him Lam Chợ Lớn đã xây xong vẫn được trả chậm trong 5 năm. Bắt đầu giao nhà tháng 9/2015. Giá chỉ từ 1,65 tỷ/85m (trả từ 9 tr/tháng).  

Tọa lạc tại đường Hậu Giang - tuyến đường huyết mạch tại khu vực Sài Gòn - Chợ Lớn, Q.6, Him Lam Chợ Lớn là một trong những dự án căn hộ cao cấp quy mô lớn bậc nhất trong khu vực tính đến thời điểm này. Với diện tích 4,08 ha và mật độ xây dựng chỉ 25,17%, phần còn lại hơn 70% diện tích được dành cho giao thông, khu vực công cộng và tiện ích sẽ mang lại cho dự án một không gian sống thực sự hiếm có ngay tại trung tâm.

Chọn mua căn hộ tại trung tâm có thực sự tốt?

Dự án thỏa mãn nhu cầu sống gần gũi với thiên nhiên ngay tại trung tâm thành phố - phí quản lý 7.000 đồng (bao gồm VAT).

Chọn mua căn hộ tại trung tâm có thực sự tốt?

Hơn 50 tiện ích được đầu tư. Sân chơi cho trẻ em và sân tập dưỡng sinh dành cho người cao tuổi được chủ đầu tư đặc biệt chú trọng.

Ông Ngô Quang Phúc - Phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land cho biết: “Ngoài những tiện ích mà ở những dự án cao cấp đều được đầu tư xây dựng thì tại Him Lam Chợ Lớn, chúng tôi đặc biệt chú trọng và tâm đắc với tiện ích dành cho người già và trẻ em”.

Chọn mua căn hộ tại trung tâm có thực sự tốt?

Hệ thống trường học được hoàn chỉnh từ bậc mầm non tới trung học phổ thông chỉ cách căn hộ của bạn vài bước chân.

Bởi theo ông Phúc, với tiêu chí tất cả trong một, cư dân Him Lam Chợ Lớn sẽ không còn phải mất thời gian di chuyển vì tất cả nhu cầu của mọi lứa tuổi đã được đáp ứng chỉ trong vài bước chân.

 PV

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”