Chủ tịch địa ốc Alibaba: "Tôi - CEO cùi bắp"

Dân trí Chỉ với vai trò môi giới đất nền và bề dày mấy năm “chinh chiến” lận lưng, ông Nguyễn Thái Luyện “bỗng dưng” trở thành CEO, lãnh đạo của công ty hàng ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên, điều tra của PV cho thấy, đây có thể là vốn điều lệ ảo và các dự án của Alibaba cũng không phải do đơn vị này làm chủ đầu tư.
>>Vụ địa ốc Alibaba bán dự án "vịt trời": Cơ quan chức năng vào cuộc
>>Điểm mặt những dự án "vịt trời" của Công ty địa ốc Alibaba
>>Sự thật "trần trụi" về 2 công ty bất động sản có tên Alibaba

Từ CEO “thiên tài ”?...

Ông Nguyễn Thái Luyện là cổ đông lớn nhất ở 3 công ty gồm: Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (CTCP Địa ốc Alibaba) có vốn điều lệ hiện tại 1.600 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM (CTCP Alibaba Tây Bắc TPHCM) có vốn điều lệ 12.000 tỷ đồng và Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Ali (CT Ali) có vốn điều lệ 100 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM, mã số doanh nghiệp: 0314675116, đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 12/10/2017, vốn điều lệ 12.000 tỷ đồng, trụ sở chính đặt tại 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.
Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM, mã số doanh nghiệp: 0314675116, đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 12/10/2017, vốn điều lệ 12.000 tỷ đồng, trụ sở chính đặt tại 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Theo nguồn tin của PV, ông Nguyễn Thái Luyện sinh năm 1985, thường trú tại Gia Lai. Hiện tại, Luyện đang ngụ đường Vũ Tùng, quận Bình Thạnh, TPHCM. Luyện chính là anh trai ruột của ông Nguyễn Thái Lĩnh, cổ đông kiêm Giám đốc đại diện pháp luật của CTCP Địa ốc Alibaba. Lĩnh sinh năm 1989.

Nguồn tin này cũng cho hay, trước khi thành lập và trở thành CEO của các công ty trên, Luyện là nhân viên môi giới đất nền trên địa bàn các tỉnh lân cận TPHCM. Thời điểm hiện tại, 2 công ty mà Luyện đầu quân là công ty T.Đ.T.V đã giải thể và CT K.O chuyển trọng tâm về địa bàn Đồng Nai để hoạt động.

Không lâu sau khi hoạt động ở T.Đ.T.V kém hiệu quả, đầu năm 2014, Luyện chuyển về đầu quân để phân phối đất nền cho K.O. Tuy nhiên, do không thể trụ lại, Luyện nghỉ việc và thành lập CTCP Địa ốc Alibaba.

Khi thành lập, công ty này có 5 thành viên chủ chốt và lấy phương châm bán đất nền giá rẻ các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An... Ngoài ra, các công ty do ông Luyện lãnh đạo đều cam kết lợi nhuận cao hơn mặt bằng trên thị trường rất nhiều.

Chủ tịch địa ốc Alibaba: "Tôi - CEO cùi bắp" - 2
Trong thư xin lỗi khách hàng và tâm thư gửi nhân viên, Luyện tự nhận mình là CEO cùi bắp
Trong thư xin lỗi khách hàng và tâm thư gửi nhân viên, Luyện tự nhận mình là CEO cùi bắp

Trong quá trình điều hành hoạt động công ty, ông Nguyễn Thái Luyện thường mở các khóa đào tạo cho nhân viên môi giới. Ông Luyện thường dùng những tấm hình và chắt lọc những câu nói như là chân lý để "lên lớp" với sale.

Trên trang web của công ty, đăng tải những bài viết nói về độ "thiên tài" của Luyện sánh ngang với một số nhân vật đã đi vào lịch sử. Có bài viết trên chính trang web công ty dẫn lời kể chuyện của Luyện khoe thành tích... chinh phục các cô gái.

Ngay cả khi báo chí "bóc trần" hành vi rao bán dự án "vịt trời", Luyện gửi thư xin lỗi đến khách hàng nhưng lời lẽ như bông đùa. Ngay trong phần mở đầu của thu xin lỗi, Luyện tự nhận mình là CEO cùi bắp. "Hôm nay, cho phép Tôi - CEO CÙI BẮP NGUYỄN THÁI LUYỆN gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến quý khách hàng, đối tác cùng toàn thể anh chị nhân viên về những việc ồn ào liên quan đến Dự án Tây Bắc Củ Chi vừa qua", trích thư của Luyện.

Ngay cả trong "Tâm thư gửi anh chị Alibaba", Luyện cũng nhận mình CEO cùi bắp và khuyên 1500 sale, nhân viên hãy tin "tôi là người giỏi nhất" để "vững vàng trước mọi biến cố".

Sự việc chỉ vỡ lẽ và gióng hồi chuông báo động khi CTCP Địa ốc Alibaba tuyên bố khoảng 14 dự án quanh khu vực sân bay Long Thành do đơn vị này làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, chính quyền huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai khẳng định, các thông tin này không đúng sự thật vì trên địa bàn không có bất kì công ty nào mang tên Alibaba.

Tiếp đến, khi tự xưng chủ đầu tư ở dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi - Khu vực VIII-3 (huyện Củ Chi, TPHCM) và nhận đặt cọc của khách hàng làm cho những công ty này và cái tên CEO Nguyễn Thái Luyện “nổi như cồn”.

Thậm chí, nghi ngại về những việc làm không minh bạch của CEO và nhân viên Alibaba, Hiệp hội bất động sản TPHCM - HoREA ra thông báo khẩn cấp, các Sở ban ngành liên quan cũng lên tiếng cảnh báo và UBND TPHCM ra văn bản chỉ đạo kiểm tra khẩn cấp.

Chủ tịch địa ốc Alibaba: "Tôi - CEO cùi bắp" - 4

... đến vốn điều lệ kiểu “Thánh Gióng”

Trong 3 công ty mà Luyện sở hữu hàng ngàn tỷ đồng gồm có, CTCP Địa ốc Alibaba có mã doanh nghiệp số 0313788565, đăng ký kinh doanh ngày 5/5/2016 với vốn điều lệ 1 tỷ đồng. Trụ sở chính đặt tại 353 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh.

Thay đổi lần thứ nhất vào ngày 3/12/2016, vốn điều lệ tăng gấp 20 lần để thành 20 tỷ đồng. Ngày 26/9/2017, thay đổi lần hai với vốn điều lệ tăng chóng mặt 1.600 tỷ (gấp 1600 lần so với lúc đăng ký).

Ở công ty này, ngoài ông Nguyễn Thái Luyện, chiếm 80% vốn điều lệ, các cổ đông khác là ông Nguyễn Thái Lĩnh - Giám đốc kiêm đại diện pháp luật, góp 10% vốn điều lệ và bà Võ Thị Thanh Mai, góp 10% vốn điều lệ.

Thứ hai, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM, mã số doanh nghiệp: 0314675116, đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 12/10/2017, vốn điều lệ 12.000 tỷ đồng, trụ sở chính đặt tại 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Đăng ký thay đổi lần thứ 1 ngày 25/10/2017 dời địa chỉ trụ sở chính về số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh. Ba cổ đông chính gồm: Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Ali, đăng ký góp 7.800 tỷ đồng, tương đương 65% vốn điều lệ, ông Lê Xuân Sơn 3.600 tỷ đồng, tương đương 30% vốn điều lệ, bà Đặng Thị Bích Ngọc đăng ký góp 600 tỷ đồng tương đương 5% vốn điều lệ do ông Nguyễn Văn Huấn là đại diện pháp luật.

Cuối cùng, Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Ali, mã số doanh nghiệp: 0310511406, đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 11/12/2010 với tên gọi đầu tiên là Công ty TNHH một thành viên RENTHOUSE, vốn điều lệ chỉ có 100 triệu đồng, chỉ có 1 thành viên là ông Nguyễn Thái Luyện và cũng là người đại diện pháp luật. Trụ sở chính đặt tại 146/59/6 Vũ Tùng, quận Bình Thạnh.

Ngày 5/8/2017 đăng ký thay đổi lần thứ nhất với tên mới là Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Ali, vốn điều lệ được nâng lên 100 tỷ đồng, trụ sở chính đặt tại 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Đánh giá về vốn điều lệ của một công ty vừa thành lập lại siêu khủng, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng có nhiều vấn đề không minh bạch xung quanh bởi trên thị trường bất động sản chưa từng có tiền lệ này. Từ trước đến nay chỉ có 1 tập đoàn có vốn điều lệ trên 19.000 tỷ đồng, 3 tập đoàn tiếp theo cũng chỉ có vốn điều lệ trên dưới 8.000 tỷ đồng (tính đến năm 2016).

Giải thích về vốn điều lệ bất thường, bà N. (một thành viên góp vốn ở Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc) tiết lộ, đây chỉ là con số được đưa ra chứ thực chất chưa có vốn để góp vào. Phải đợi đến khi đấu thầu xong dự án mới huy động.

Luyện thường dùng những tấm hình và chắt lọc những câu nói như là chân lý để lên lớp với sale.
Luyện thường dùng những tấm hình và chắt lọc những câu nói như là chân lý để "lên lớp" với sale.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho rằng, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM đăng ký vốn điều lệ 12.000 tỷ đồng là quá lớn, đến mức phi lý, không bình thường đối với một công ty khởi nghiệp.

"Cổ đông lớn nhất là Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Ali chỉ đăng ký vốn điều lệ 100 tỷ đồng, mà lại cam kết góp vốn vào Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM đến 7.800 tỷ đồng. Ông Lê Xuân Sơn đăng ký góp đến 3.600 tỷ đồng, bà Đặng Thị Bích Ngọc đăng ký góp đến 600 tỷ đồng là không bình thường”, ông Châu nhận xét.

Riêng ở Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Ali, Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Ali chỉ đăng ký vốn điều lệ là 100 tỷ đồng. “Số vốn điều lệ lớn, chưa biết Ông Nguyễn Thái Luyện đã góp đủ vốn điều lệ hay chưa, cũng chưa biết kết quả kinh doanh và quyết toán thuế qua các năm như thế nào, nhưng lại đăng ký góp đến 7.800 tỷ đồng, tương đương 65% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh cũng là điều không bình thường”, ông Châu phân tích.

Công Quang

MỚI NHẤT
Nhà phố thương mại phía Tây Hà Nội hút giới đầu tư
Nhà phố thương mại phía Tây Hà Nội hút giới đầu tư

Với lợi thế về hạ tầng giao thông và quy hoạch, thị trường BĐS Hà Nội tiếp tục chứng kiến sự dịch chuyển mạnh về khu vực phía Tây thành phố. Đặc biệt, trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa nhanh, quỹ đất eo hẹp, các sản phẩm nhà phố thương mại ngày càng hấp dẫn giới đầu tư.

Thứ tư, 22/11/2017 - 02:00

6.900 tấn thép nhập khẩu “suýt” bị quên 7 tỷ đồng tiền thuế
6.900 tấn thép nhập khẩu “suýt” bị quên 7 tỷ đồng tiền thuế

(Dân trí) - Khi Cục Điều tra Phòng chống buôn lậu phát hiện hơn 6.900 tấn thép của Công ty Cổ phần Kim khí Nam Hưng không đúng với quy cách hàng hoá nhập khẩu. Công ty này đã “sửa sai” bằng cách tự giác nộp bổ sung tiền thuế tăng thêm vào ngân sách Nhà nước hơn 7 tỷ đồng.

Thứ tư, 22/11/2017 - 02:00

Nhiều ngân hàng lớn tăng lãi suất tiền gửi VND
Nhiều ngân hàng lớn tăng lãi suất tiền gửi VND

(Dân trí) - Sau động thái tăng thêm lãi suất huy động 0,5%/năm của BIDV, VietinBank, Sacombank... cũng đã cập nhật biểu lãi suất huy động mới với xu hướng tăng 0,1 - 0,5%/năm ở nhiều kỳ hạn.

Thứ tư, 22/11/2017 - 01:01

Thép Trung Quốc "đội lốt" thép Việt xuất sang Mỹ?
Thép Trung Quốc "đội lốt" thép Việt xuất sang Mỹ?

(Dân trí) - Bộ Công Thương dẫn số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho biết, chỉ có số ít thép xuất khẩu sang Hoa Kỳ có mã thép nhập từ Trung Quốc.

Thứ tư, 22/11/2017 - 01:00

Bất động sản những tháng cuối năm: Dự án nào “hot” nhất trên thị trường?
Bất động sản những tháng cuối năm: Dự án nào “hot” nhất trên thị trường?

Mùa cuối năm, thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn khi các chủ đầu tư đua nhau “bung hàng”. Nguồn cung căn hộ dồi dào và khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn nhưng không phải dự án nào cũng chinh phục được các “thượng đế”.

Thứ tư, 22/11/2017 - 12:15

Thương lái Trung Quốc lại "giở trò" ngừng thu mua dăm gỗ để ép giá?
Thương lái Trung Quốc lại "giở trò" ngừng thu mua dăm gỗ để ép giá?

Gần đây, thị trường Trung Quốc đã ngừng thu mua dăm gỗ nên nhiều doanh nghiệp tại Bình Định chấp nhận dừng việc sản xuất, thu mua gỗ nguyên liệu. Điều này, khiến gỗ rừng trồng tại địa phương liên tục rớt giá.

Thứ tư, 22/11/2017 - 11:59

Đường Vành đai 3 và sự bứt phá của Nhơn Trạch
Đường Vành đai 3 và sự bứt phá của Nhơn Trạch

Giá đất TPHCM đã tăng liên tục và thiết lập nhiều đỉnh mới trong 2 năm qua. Khu vực các tỉnh tiếp giáp TPHCM đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, trong đó Nhơn Trạch được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Thứ tư, 22/11/2017 - 11:00

Chào bán vốn nhà nước tại Sabeco ở Singapore và Anh
Chào bán vốn nhà nước tại Sabeco ở Singapore và Anh

(Dân trí) - Các đợt chào bán vốn Nhà nước tại Sabeco sẽ được Bộ Công Thương lần lượt được tổ chức tại Anh và Singapore.

Thứ tư, 22/11/2017 - 10:56

TKV tăng cường đổi mới công nghệ, hướng tới mục tiêu sản xuất xanh.
TKV tăng cường đổi mới công nghệ, hướng tới mục tiêu sản xuất xanh.

Đột phá quan trọng nhất của TKV trong thời gian qua là tăng cường đổi mới công nghệ theo hướng cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa để tăng năng suất lao động và đảm bảo sản xuất thân thiện với môi trường.

Thứ tư, 22/11/2017 - 10:27

Nguồn đầu tư đang đổ về Phú Quốc thời điểm cuối năm 2017
Nguồn đầu tư đang đổ về Phú Quốc thời điểm cuối năm 2017

Hơn bao giờ hết, không chỉ các nhà đầu tư lớn, mà các nhà đầu tư cá nhân cũng đang hướng về Phú Quốc và chờ đợi những cú huých trở thành hiện thực vào năm 2020

Thứ tư, 22/11/2017 - 10:00

Các loại cam "siêu" ngon hội tụ ở Hội chợ Cam Hưng Yên
Các loại cam "siêu" ngon hội tụ ở Hội chợ Cam Hưng Yên

Trong hai ngày 25 - 26/11/2017, tại Ecopark sẽ diễn ra Hội chợ Cam Hưng Yên nhằm giới thiệu và quảng bá các sản phẩm cam, bưởi, quýt… và nhiều loại nông sản đặc sắc của tỉnh Hưng Yên tới doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Thứ tư, 22/11/2017 - 10:00

Nhìn lại những chuyển biến của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2017
Nhìn lại những chuyển biến của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2017

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2017 – Một năm bùng nổ với hàng loạt dự án khủng, độc và đỉnh đi cùng những chuyển biến đáng chú ý. Đây chính là những khác biệt của thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng so với các năm trước đó.

Thứ tư, 22/11/2017 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Black Friday đã quá nhàm, Việt Nam tháng nào cũng giảm giá đôi lần
Black Friday đã quá nhàm, Việt Nam tháng nào cũng giảm giá đôi lần

(Dân trí) - Black Friday là ngày mà các tín đồ mua sắm trên toàn cầu háo hức mong chờ bởi có hàng loạt đồ chơi công nghệ, quần áo và vô số thứ được giảm giá mạnh. Tuy nhiên, ở Việt Nam, vì giảm giá quanh năm nên hiệu ứng của ngày này với thị trường Việt không thực sự lớn.

Thứ tư, 22/11/2017 - 09:10

Điểm mặt những mẫu ô tô "ế" nhất năm tại thị trường xe Việt
Điểm mặt những mẫu ô tô "ế" nhất năm tại thị trường xe Việt

(Dân trí) - Trong khi giá xe trên thị trường ngày càng giảm, nhiều phân khúc có doanh số bán rất cao thì thị trường xuất hiện những mẫu xe, dòng xe có doanh số bán hàng rất thảm hại khi 10 tháng chỉ bán được 1 chiếc. Đáng nói là những dòng xe, mẫu xe này trước đó có doanh số bán thuộc loại cao và được mệnh danh như "chuyên cơ mặt đất", "biệt thự đi động".

Thứ tư, 22/11/2017 - 07:34

“Thương vụ bạc tỷ" Kooda-Asanzo, người tiêu dùng hưởng lợi
“Thương vụ bạc tỷ" Kooda-Asanzo, người tiêu dùng hưởng lợi

Thương vụ đầu tư 250 tỷ đồng Kooda-Asanzo không chỉ hứa hẹn bước phát triển mới cho hai nhà sáng lập ngành điện tử mà còn đem lại cơ hội “nhân đôi” lợi ích cho người tiêu dùng trong việc tiếp cận các dòng Tivi từ bình dân tới cận cao cấp chất lượng, giá tốt.

Thứ tư, 22/11/2017 - 07:00

Kỷ lục sim VIP 11 số: Vừa trao tay 9 tỷ tiền tươi tối qua?
Kỷ lục sim VIP 11 số: Vừa trao tay 9 tỷ tiền tươi tối qua?

Hai sim VIP mang đuôi cuối 5555.5555 vừa được giao dịch “tiền tươi” là 9 tỷ đồng. Thương vụ này đang gây xôn xao trên cộng đồng mạng. Tuy nhiên, đang có nhiều nghi ngờ về thương vụ này có thể là màn PR hay một trò gây chú ý trên mạng xã hội.

Thứ tư, 22/11/2017 - 06:45

Ấn tượng lễ ra mắt dự án Eurowindow River Park
Ấn tượng lễ ra mắt dự án Eurowindow River Park

Ngày 19/11/2017 Công ty TNHH Thăng Long công bố dự án KĐT cao cấp Eurowindow River Park tại đường Trường Sa, Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội hứa hẹn mang đến phong các sống văn mình, hiện đại, trong lành và thuận tiện hơn.

Thứ tư, 22/11/2017 - 06:15

Điểm mặt 474 cá nhân, tổ chức liên quan đến Việt Nam vụ Hồ sơ Paradise
Điểm mặt 474 cá nhân, tổ chức liên quan đến Việt Nam vụ Hồ sơ Paradise

(Dân trí) - Tính đến tối ngày 21/11, Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) công bố Việt Nam có 32 thực thể nước ngoài (Offshore Entities), 214 cá nhân, 23 trung gian và 205 địa chỉ được nhắc đến trong Hồ sơ Paradise.

Thứ tư, 22/11/2017 - 06:00

Người Việt ngày càng có nhiều tiền, mua nhà... như mua rau
Người Việt ngày càng có nhiều tiền, mua nhà... như mua rau

(Dân trí) - Người Việt Nam ngày càng có nhiều tiền, lại còn tiếp cận dễ hơn với các kênh tài chính. Có tiền, có các giải pháp tài chính, người mua nhà ở Việt Nam ngày càng tự tin hơn so với các nước khác.

Thứ tư, 22/11/2017 - 05:20

Melia Hồ Tràm at The Hamptons: Không đơn thuần là nghỉ dưỡng, mà còn sinh lợi dài lâu
Melia Hồ Tràm at The Hamptons: Không đơn thuần là nghỉ dưỡng, mà còn sinh lợi dài lâu

Tỷ lệ thuận với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây, số người có thu nhập cao ngày càng tăng lên kéo theo nhu cầu hưởng thụ tăng cao. Từ đó mô hình bất động sản nghỉ dưỡng ra đời, không chỉ đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống mà còn mang lại dòng tiền tăng trưởng tự nhiên hằng năm cho chủ sở hữu.

Thứ tư, 22/11/2017 - 05:09

Nhiều doanh nghiệp “kêu trời” vì hàng giả, hàng nhái lộng hành
Nhiều doanh nghiệp “kêu trời” vì hàng giả, hàng nhái lộng hành

(Dân trí) - Đại diện nhiều doanh nghiệp tại TPHCM cho biết, họ quá cô đơn trong công cuộc bảo vệ thương hiệu, chống nạn hàng gian, hàng nhái. Thậm chí, sự đùn đẩy của các cơ quan chức năng khiến doanh nghiệp... kêu trời không thấu.

Thứ tư, 22/11/2017 - 05:00

Năm 2020, nông dân sẽ có thu nhập bình quân trên 43 triệu đồng/năm
Năm 2020, nông dân sẽ có thu nhập bình quân trên 43 triệu đồng/năm

(Dân trí) - Chính phủ vừa có Quyết định về Kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2017 - 2020 với hàng loạt mục tiêu, cải cách đề ra nhằm nâng cao mức sống, thu nhập của người dân nông thôn. Mục tiêu của bản Kế hoạch vừa được Thủ tướng ký ban hành, năm 2020 thu nhập của cư dân nông thôn tăng ít nhất 1,8 lần so với năm 2015.

Thứ ba, 21/11/2017 - 08:00

Thị trường Châu Phi, Trung Đông chuộng hàng Việt tầm trung
Thị trường Châu Phi, Trung Đông chuộng hàng Việt tầm trung

(Dân trí) - “Tất cả những mặt hàng châu Phi nhập khẩu từ Việt Nam đều có chất lượng vừa phải và giá thành phù hợp. Do đó, những doanh nghiệp (DN) Việt sản xuất hàng hóa chất lượng không quá cao có thể đẩy mạnh xuất khẩu sang châu Phi”.

Thứ ba, 21/11/2017 - 07:15

Tòa nhà cũ trên miếng đất vàng: Đại gia 10 năm thèm muốn
Tòa nhà cũ trên miếng đất vàng: Đại gia 10 năm thèm muốn

Trong hơn 10 năm qua, do còn nhiều vướng mắc chưa được tháo gỡ, không ít đại gia bất động sản muốn nhảy vào những khu đất vàng này cũng phải ái ngại, dẫn đến việc Hà Nội mới chỉ thực hiện cải tạo chung cư cũ, đạt chưa đầy 1%.

Thứ ba, 21/11/2017 - 07:05