Xử lý tình trạng tôm tạp chất:

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu: “Ký cam kết thì phải quyết liệt, chứ nói mà không làm thì không hiệu quả gì đâu”.

Dân trí “Lực lượng làm nhiệm vụ một số nơi bị mua chuộc, tôi khẳng định là có. Chuẩn bị ra quân, đi đâu là biết liền. Tin báo tố giác có nhưng khi xuống thì không có, nên đề nghị Chủ tịch các địa phương cần kiểm điểm lại vấn đề này”, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung yêu cầu rõ trong vấn đề xử lý tình trạng tôm tạp chất trên địa bàn tỉnh này.

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức sơ kết đề án kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản suất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Hơn 21 tấn tôm tạp chất bị phát hiện

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, cùng với sự phát triển của ngành tôm thì tình trạng bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu cùng hình thành và diễn biến ngày càng phức tạp.

Tình trạng của việc bơm chích tạp chất làm ảnh hưởng xấu đến uy tín, chất lượng của sản phẩm tôm Việt Nam nói chung và của tỉnh Bạc Liêu nói riêng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Tình hình bơm tích tạp chất và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có chứa tạp chất trên địa bàn hoạt động với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi để đối phó với cơ quan chức năng.

Một vụ bắt bơm chích tạp chất vào tôm trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
Một vụ bắt bơm chích tạp chất vào tôm trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Hơn một năm qua, các cơ quan chức năng trong tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện 120 trường hợp vi phạm tôm có chứa tạp chất, với số lượng trên 21 tấn (trong đó, có 44 trường hợp tổ chức bơm chích tạp chất vào tôm, 28 trường hợp thu gom tôm có chứa tạp chất, 48 trường hợp vận chuyển tôm có chứa tạp chất); loại tạp chất được bơm vào tôm chủ yếu là Agar (rau câu) và CMC. Các ngành chức năng cũng đã xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng.

Đại tá Nguyễn Văn Hận - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua rà soát, trước khi có đề án kiểm soát tôm tạp chất, tỉnh xác định có 711 cơ sở thu mua, sơ chế tôm nguyên liệu trên địa bàn tỉnh, trong đó có 361 cơ sở có biểu hiện nghi vấn liên quan đến tôm tạp chất. Các đơn vị chức năng đã cho 361 cơ sở này ký cam kết không tổ chức bơm chích tạp chất, thu mua, vận chuyển sản phẩm tôm tạp chất.

“Thời điểm ngày 15/7/2018 có 156 cơ sở và đến 30/9/2018 còn 134 cơ sở nghi vấn về tôm tạp chất đang hoạt động”, Đại tá Hận thông tin thêm.

Lực lượng chức năng Bạc Liêu bắt một xe đang vận chuyển tôm tạp chất.
Lực lượng chức năng Bạc Liêu bắt một xe đang vận chuyển tôm tạp chất.

Nhiều thủ đoạn tinh vi đối phó cơ quan chức năng

Đánh giá công tác xử lý tôm tạp chất, Đại tá Lê Tấn Tới- Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đặt vấn đề: “Chúng ta đã xử lý như thế, từng địa bàn ký cam kết, các ngành liên quan vào cuộc,… nhưng vấn đề đặt ra là vì sao vẫn còn tôm tạp chất. Là do chúng ta thiếu phương tiện, thiếu lực lượng, phương pháp đấu tranh chưa ổn, chưa thật sự quyết liệt, hay tại đối tượng hoạt động quá tinh vi”.

Theo Đại tá Dương Trung Trực- Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Bạc Liêu), do bị đấu tranh, xử lý quyết liệt nên các đối tượng tổ chức bơm chích, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất đã nhận thức rõ việc đưa tạp chất vào tôm là vi phạm pháp luật, bị lên án. Từ đó, sẽ có nhiều thủ đoạn tinh vi hơn như tổ chức nơi hẻo lánh (chỉ có một con đường độc đạo,…), cử người canh gác khi phát hiện người lạ là cảnh báo, nhà hoặc điểm làm cửa nhiều lớp có tường rào bao quanh (có nuôi chó rất nguy hiểm, lực lượng chức năng muốn đột nhập vào rất lâu nên các đối tượng dễ tẩu tán tang vật, dẫn đến khó bắt không được quả tang), hạn chế thuê mướn người lao động mà dùng máy bơm tạp chất để đạt tốc độ nhanh hơn,… gây khó khăn trong phát hiện, triệt phá.

“Còn một số nhà máy lén lút mua tôm có tạp chất, thậm chí phát hiện một số công ty, doanh nghiệp không đem hàng về công ty mà thuê mướn ở nơi khác, sơ chế rồi xuất hàng luôn tại chỗ”, Đại tá Trực nói.

Bắt tôm tạp chất ở Bạc Liêu.

Bà Phan Thị Thu Oanh- Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết, một trong những khó khăn là lực lượng công tác thanh tra chuyên ngành khó tiếp cận các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu, đây là điểm đến cuối cùng của tôm nguyên liệu có chứa tạp chất.

“Khi kiểm tra phải qua thủ tục ở khâu bảo vệ, cá biệt có trường hợp bảo vệ không cho vào, hẹn khi khác đến kiểm tra vì không có Giám đốc ở nhà máy; trong khi nhà máy có nhiều khu vực mà cơ quan chức năng chỉ được kiểm tra ở khâu tiếp nhận nguyên liệu hoặc chế biến, còn các khu vực khác chỉ được kiểm tra khi có quyết định khám xét”, bà Oanh nêu vấn đề.

Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai Đỗ Minh Thắng thì cho rằng, trong thực thi nhiệm vụ, có một số cán bộ “chưa tốt lắm”, làm lộ bí mật thông tin, có cả hiện tượng đối tượng còn lợi dụng dùng tiền mua chuộc cán bộ để làm ngơ, bỏ qua cho hoạt động vi phạm. “Giá Rai có một trường hợp, khi bắt rồi, Phó Chủ tịch xã xác nhận hộ này kinh tế khó khăn nên đề nghị miễn xử phạt, tôi đề nghị phải kỷ luật”, ông Thắng nói.

Còn Chủ tịch UBND huyện Phước Long- ông Phan Thanh Hải băn khoăn: "Bắt những hộ nhỏ lẻ như đập đuôi con rắn, chứ chưa đập trúng đầu, mà vấn đề ở đây là những cơ sở lớn nhưng chưa xử lý được".

Điều chuyển, hạ chức cán bộ, công an nếu bao che vi phạm

Theo Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, bắt tôm tạp chất 10 điểm nhỏ lẻ chưa bằng một nhà máy chế biến. Tuy nhiên, đối với nhà máy chế biến thủy sản, cấp địa phương không vào kiểm tra được, do đó đề nghị phải có sự phối hợp chặt chẽ từ Trung ương đến địa phương.

Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bạc Liêu cho rằng, việc còn nơi mua thì sẽ còn việc bơm chích tôm tạp chất, nhưng nếu làm quyết liệt thì tôm tạp chất sẽ chạy từ địa bàn này qua địa bàn khác. Do đó, cần phải có sự phối hợp đồng bộ giữa các địa phương với nhau.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương cần phải quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý tình trạng tôm tạp chất.
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương cần phải quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý tình trạng tôm tạp chất.

Qua đánh giá của các Sở, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung nói thẳng: “Tôi thấy địa bàn quản lý chưa làm tốt. Việc bơm chích tạp chất trong đó Chủ tịch xã, Công an xã biết không, tôi khẳng định là biết, vấn đề là có làm quyết liệt hay không”.

“Lực lượng làm nhiệm vụ một số nơi bị mua chuộc, tôi khẳng định là có. Chuẩn bị ra quân, đi đâu là biết liền. Tin báo tố giác có nhưng khi xuống thì không có. Công an tỉnh phát hiện, bắt là chủ yếu, trong khi tỉnh ở xa cơ sở nhất, có thể ở cấp dưới có "mối quan hệ" hơn cấp tỉnh, nên đề nghị Chủ tịch các huyện, thị, thành phố cần kiểm điểm lại vấn đề này”, ông Trung quyết liệt.

Theo Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu, vừa qua các Chủ tịch huyện, Chủ tịch xã đã ký cam kết hết rồi, nơi nào để xảy ra tôm tạp chất nhiều thì cũng phải đánh giá việc có hoàn thành nhiệm vụ hay không, chứ nói mà không làm thì không hiệu quả gì đâu.

“Nếu có cán bộ, công an có dấu hiệu dung túng, bao che cơ sở vi phạm thì phải chuyển địa bàn và hạ chức, hạ cấp xuống. Đề nghị ngành công an cho kiểm tra chéo giữa các địa bàn với nhau, để xem có hay không việc bao che của lực lượng ở địa bàn đó”, ông Trung yêu cầu.

Với những doanh nghiệp thủy sản lớn, ông Dương Thành Trung đề nghị cơ quan liên quan làm kiến nghị với Trung ương ủy quyền cho tỉnh, bởi thời gian qua có biểu hiện chích tạp chất vào tôm trong nhà máy chế biến, chích ngay trên xe vận chuyển. “Chính những doanh nghiệp to mới có quyền quyết định trong cuộc chơi này, do đó ngành công an cân nhắc bố trí lực lượng xử lý vài vụ lớn để làm nghiêm”, ông Trung chỉ đạo.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu thời gian tới các ngành chức năng, địa phương cần phải làm nghiêm túc, quyết liệt hơn nữa. “Vấn đề này không đơn giản chỉ là tôm tạp chất, mà còn là danh dự, uy tín của mặt hàng tôm Việt Nam”, ông Trung nhấn mạnh.

Huỳnh Hải

MỚI NHẤT
Loạt dự án nghìn tỷ thua lỗ: “Đau đầu” nhất là xử lý tranh chấp với tổng thầu EPC
Loạt dự án nghìn tỷ thua lỗ: “Đau đầu” nhất là xử lý tranh chấp với tổng thầu EPC

(Dân trí) - Ông Dương Duy Hưng - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Bộ Công Thương đánh giá việc xử lý tranh chấp đối với tổng thầu EPC là vấn đề khó khăn nhất bây giờ khi xử lý các dự án thua lỗ nghìn tỷ...

Thứ năm, 18/10/2018 - 09:00

Đã có gần 70 khách hàng của Home Credit trúng thưởng Honda Wave Alpha
Đã có gần 70 khách hàng của Home Credit trúng thưởng Honda Wave Alpha

(Dân trí) - Công ty tài chính Home Credit và đối tác Thế Giới Di Động vừa công bố thêm 30 khách hàng may mắn trúng thưởng xe máy Honda Wave Alpha đợt 2. Trước đó, 38 chiếc xe máy đầu tiên của chương trình khuyến mãi “Trả góp Home Credit trúng xe Honda Wave Alpha mỗi ngày” đã được trao đến tận tay các khách hàng may mắn của đợt một.

Thứ năm, 18/10/2018 - 08:20

Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity
Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity

(Dân trí) - Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi “người khổng lồ” Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp được cả thị trường đón đợi trong năm 2018.

Thứ năm, 18/10/2018 - 08:15

Thành công khi tư duy độc lập và biết "đứng trên vai người khổng lồ"
Thành công khi tư duy độc lập và biết "đứng trên vai người khổng lồ"

(Dân trí) - “Vinfast ôtô” vừa có màn ra mắt ấn tượng 2 sản phẩm đầu tiên của mình ở Motor Show tại Paris (hội chợ ô tô quốc tế lâu đời nhất thế giới) và đang trở thành một hiện tượng nóng, một dấu ấn về bước đi thần tốc trong nền công nghiệp ôtô Việt Nam.

Thứ năm, 18/10/2018 - 08:00

Lợi đơn lợi kép với căn hộ 800 triệu đồng cạnh Làng Đại học
Lợi đơn lợi kép với căn hộ 800 triệu đồng cạnh Làng Đại học

(Dân trí) - Chi phí đầu tư thấp mà khả năng sinh lãi cao, vì vậy dự án căn hộ Bcons – Suối Tiên đang rất được khách hàng quan tâm.

Thứ năm, 18/10/2018 - 06:35

Đào được miếng vàng bé tí, kiểm tra mới biết là báu vật 3.000 năm tuổi
Đào được miếng vàng bé tí, kiểm tra mới biết là báu vật 3.000 năm tuổi

(Dân trí) - Graham Ingledow đã tìm thấy các đồ tạo tác quý hiếm gần một pháo đài La Mã cổ đại ở Wigton, Cumbria, Anh. Và anh biết những thứ đồ đó là rất hiếm.

Thứ năm, 18/10/2018 - 06:10

Rộn ràng công tác hoàn thiện tại dự án P.H Center Hưng Yên
Rộn ràng công tác hoàn thiện tại dự án P.H Center Hưng Yên

(Dân trí) - Dự án P.H Center Hưng Yên toạ lạc tại số 56 đường Lê Thanh Nghị, P. Hiến Nam, Thành phố Hưng Yên, do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Nhà ở Hưng Yên làm chủ đầu tư

Thứ năm, 18/10/2018 - 06:05

Phải cổ phần hóa 39 doanh nghiệp Nhà nước, nhưng gần hết năm TPHCM vẫn… “bó tay”!
Phải cổ phần hóa 39 doanh nghiệp Nhà nước, nhưng gần hết năm TPHCM vẫn… “bó tay”!

(Dân trí) - Năm 2018, cả nước có 64 doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) phải cổ phần hoá, riêng TPHCM là 39 DNNN. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện nay, thành phố này vẫn chưa triển khai cổ phần hóa được DNNN nào, ảnh hưởng tới tiến độ cổ phần hóa của cả nước.

Thứ tư, 17/10/2018 - 09:00

“Cục lỗ” phình to 2.100 tỷ đồng, đại gia Mai Hữu Tín quyết “tái thiết” Gỗ Trường Thành
“Cục lỗ” phình to 2.100 tỷ đồng, đại gia Mai Hữu Tín quyết “tái thiết” Gỗ Trường Thành

(Dân trí) - Đổi tên công ty, “lọc máu” nhân sự, tăng vốn điều lệ thêm 1.000 tỷ đồng, đây là những nội dung quan trọng sẽ được bàn tới tại đại hội đồng cổ đông bất thường của Gỗ Trường Thành diễn ra 1 tuần tới.

Thứ tư, 17/10/2018 - 08:18

Nhiều cái mới của "Kinh tế 4.0" đang bị ngăn chặn, triệt tiêu?
Nhiều cái mới của "Kinh tế 4.0" đang bị ngăn chặn, triệt tiêu?

(Dân trí) - Chuyên gia Nguyễn Đình Cung thừa nhận: "Nhận thức Cách mạng 4.0 tại Việt Nam hiện chưa đầy đủ, có nhiều cái mới manh nha ban đầu đang bị chặn đứng, triệt tiêu hơn là thúc đẩy nó hoàn thiện, phát triển".

Thứ tư, 17/10/2018 - 08:00

Bà Dương Thị Mai Hoa thôi giữ chức tổng giám đốc tại ABBANK
Bà Dương Thị Mai Hoa thôi giữ chức tổng giám đốc tại ABBANK

(Dân trí) - Hội đồng quản trị ABBANK đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của bà Dương Thị Mai Hoa kể từ ngày 18/10/2018 vì lý do cá nhân, và bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu giữ chức Phó Tổng giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc kể từ ngày 18/10.

Thứ tư, 17/10/2018 - 07:30

Grab triển khai phương thức thanh toán mới, người dùng cần lưu ý điều gì?
Grab triển khai phương thức thanh toán mới, người dùng cần lưu ý điều gì?

(Dân trí) - Để đảm bảo việc chuyển đổi từ GrabPay Credits sang phương thức thanh toán GrabPay by Moca diễn ra suôn sẻ và thuận tiện, người dùng cần lưu ý những điểm sau.

Thứ tư, 17/10/2018 - 07:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Cựu CEO Radixx International khu vực Châu Á làm Giám đốc Thương mại của Bamboo Airways
Cựu CEO Radixx International khu vực Châu Á làm Giám đốc Thương mại của Bamboo Airways

(Dân trí) - Hãng hàng không Bamboo Airways, thành viên của Tập đoàn FLC vừa bổ nhiệm ông Adrian Hamilton – Manns, cựu CEO Radixx International khu vực châu Á vào vai trò Giám đốc Thương mại. Sau nhậm chức, tân Giám đốc đã có những chia sẻ về tầm nhìn và chiến lược để phát triển Bamboo Airways thành hãng hàng không lớn mạnh vươn tầm thế giới.

Thứ tư, 17/10/2018 - 06:30

Vì sao TH nhập khẩu đàn bò Mỹ quy mô lớn?
Vì sao TH nhập khẩu đàn bò Mỹ quy mô lớn?

(Dân trí) - “Việc nhập khẩu đàn bò HF Mỹ thuần chủng với nguồn gen tốt nhất được chọn lọc kĩ từ những con bố và mẹ năng suất cao, sản lượng sữa đạt 12.000 lít/con/chu kỳ (305 ngày) là một bước đi sáng suốt của tập đoàn TH. Bởi điều này không chỉ giúp TH tăng nhanh đàn bò sữa chất lượng cao mà cung cấp nguồn gen tốt nhất để Tập đoàn xây dựng đàn bò quy mô lớn cho riêng mình, từ đó cung cấp dòng sữa chất lượng cao cho thị trường’’.

Thứ tư, 17/10/2018 - 06:01

Xác định mục tiêu phát triển, áp lực rủi ro của kinh tế Việt Nam năm 2019
Xác định mục tiêu phát triển, áp lực rủi ro của kinh tế Việt Nam năm 2019

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho biết, năm 2019 dự kiến tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng khoảng 6,6-6,8%, tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân khoảng 4%. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng nhấn mạnh cần lưu tâm tới một số rủi ro, thách thức, trong đó lớn nhất là thách thức từ bên ngoài.

Thứ tư, 17/10/2018 - 06:00

Cách tính giá điện mới từ 26/10: Người đi thuê nhà sẽ không lo bị “chặt chém”
Cách tính giá điện mới từ 26/10: Người đi thuê nhà sẽ không lo bị “chặt chém”

(Dân trí) - Với điểm sửa đổi tại Thông tư 25, Cục trưởng Cục điều tiết điện lực khẳng định sẽ khắc phục được tình trạng chủ nhà thu tiền điện ở mức rất cao. Theo đó, người thuê nhà được hưởng giá điện ở đúng mức Nhà nước quy định.

Thứ tư, 17/10/2018 - 04:30

Thứ trưởng Công Thương: Không chi quỹ bình ổn, giá xăng vừa qua đáng lẽ tăng cao hơn
Thứ trưởng Công Thương: Không chi quỹ bình ổn, giá xăng vừa qua đáng lẽ tăng cao hơn

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết do giá xăng dầu thế giới thời gian gần đây tăng mạnh nên giá xăng dầu trong nước phải tăng theo. “Vừa rồi giá tăng cao, đáng lẽ phải tăng hơn 1.000 đồng nhưng do chi quỹ bình ổn nên xăng chỉ tăng gần 700 đồng/lít”, ông Hải nói.

Thứ tư, 17/10/2018 - 04:26

Đầu tư vận tải không thể bỏ qua SKYBUS
Đầu tư vận tải không thể bỏ qua SKYBUS

(Dân trí) - Ngày nay, với nhu cầu đi lại ngày càng cao nên các hãng vận chuyển đua nhau không chỉ về dịch vụ, giá cả mà còn chú trọng đến việc đầu tư phương tiện chất lượng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đó là sự cạnh tranh không hồi kết. Chính điều này đã thôi thúc các nhà sản xuất không ngừng cải tiến, mang đến cho các doanh nghiệp vận tải những sản phẩm tối ưu bậc nhất.

Thứ tư, 17/10/2018 - 04:00

Taxi truyền thống - taxi công nghệ: Cạnh tranh để phát triển!
Taxi truyền thống - taxi công nghệ: Cạnh tranh để phát triển!

(Dân trí) - Với một thị trường đủ rộng và phong phú nhu cầu như Việt Nam, “kịch bản” taxi truyền thống và taxi công nghệ cùng “chia sân” để khai thác là hoàn toàn khả thi.

Thứ tư, 17/10/2018 - 03:59

Kín chỗ 80% toà HR1, dự án “gây sốt” ở quận 7 bắt đầu nhận giữ chỗ toà HR2
Kín chỗ 80% toà HR1, dự án “gây sốt” ở quận 7 bắt đầu nhận giữ chỗ toà HR2

(Dân trí) - Sau 3 tháng kể từ ngày nhận đặt chỗ, dự án Eco Green Saigon đã kín gần 80% số căn hộ của toà HR1. Kể từ ngày 15/10/2018, Eco Green Saigon bắt đầu nhận giữ chỗ cho toà HR2.

Thứ tư, 17/10/2018 - 03:52

Huyền thoại Manchester United thăm quan dự án King Palace
Huyền thoại Manchester United thăm quan dự án King Palace

(Dân trí) - Sáng ngày 17/10, cựu danh thủ Bryan Robson đã có chuyến thăm quan dự án căn hộ cao cấp King Palace – Nơi các vị Vua sống, dự án bất động sản đang gây sốt tại Hà Nội và thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới thượng lưu.

Thứ tư, 17/10/2018 - 03:14

Bộ notebook My Day, My Year - la bàn thay đổi cuộc đời của hàng ngàn chị em phụ nữ
Bộ notebook My Day, My Year - la bàn thay đổi cuộc đời của hàng ngàn chị em phụ nữ

(Dân trí) - Sáng ngày 15/10/2018, “Lễ ra mắt notebook My Day, My Year - La bàn thay đổi cuộc đời” của tác giả CEO Hoàng Hạnh đã diễn ra với sự tham dự của chuyên gia đào tạo kinh doanh online Nguyễn Vĩnh Cường; nữ diễn viên, doanh nhân Hoàng Yến cùng hàng trăm vị khách mời trên toàn quốc tại không gian Heritage Space - Hà Nội.

Thứ tư, 17/10/2018 - 03:00

Buộc tái xuất lúa mì có lẫn cỏ dại: "Sai thẩm quyền, phải thu hồi"
Buộc tái xuất lúa mì có lẫn cỏ dại: "Sai thẩm quyền, phải thu hồi"

(Dân trí) - Trước ý kiến của doanh nghiệp về văn bản của Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng I (Cục Bảo vệ thực vật) yêu cầu tái xuất các lô hàng là lúa mì nhập khẩu chứa cỏ kế đồng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng yêu cầu huỷ bỏ ngay và cho rằng đây là văn bản sai thẩm quyền.

Thứ tư, 17/10/2018 - 02:30

Nền tảng vĩ mô vững chắc, VND bị mất giá ít hơn các đồng tiền châu Á
Nền tảng vĩ mô vững chắc, VND bị mất giá ít hơn các đồng tiền châu Á

(Dân trí) - Mức mất giá của VND nhìn chung vẫn tương đối ít so với đồng tiền của các nước châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Trung Quốc… phần nào thể hiện sự vững chắc trong nền tảng vĩ mô cơ bản của Việt Nam (thặng dư cán cân vãng lai, cán cân vốn và thâm hụt ngân sách ở mức không quá cao).

Thứ tư, 17/10/2018 - 02:30