Thứ Bảy 16/06/2018 - 15:00

Quảng Trị:

Chưa hết nỗi lo dịch bệnh, người nuôi tôm ngậm ngùi vì rớt giá thê thảm!

Dân trí Hàng trăm hộ nuôi tôm tại Quảng Trị đang ngồi trên đống lửa do tôm bị dịch bệnh, lây lan nhanh. Những hộ có tôm nuôi trong giai đoạn thu hoạch cũng thấp thỏm vì rớt giá thê thảm, lo sợ lỗ vốn.
>>Giá tôm giảm, Bộ trưởng Nông nghiệp đề nghị phải... bình tĩnh

Nhiều diện tích tôm bị bệnh hoại tử gan, đốm trắng

Dịch bệnh xuất hiện trên tôm nuôi thời gian gần đây đã khiến hàng trăm hộ dân tại nhiều huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) rơi vào tình cảnh khốn đốn. Bệnh đang có chiều hướng lây lan nhanh, gây thiệt hại cho người dân các địa phương.

Người nuôi tôm Quảng Trị ngậm ngùi vì rớt giá thê thảm

Từ cuối tháng 5 đến nay, dịch bệnh trên tôm nuôi xảy ra ở địa bàn 2 xã Triệu Phước (huyện Triệu Phong) và Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh), với tổng diện tích bị bệnh là 5,6 ha. Dịch bệnh xảy ra rất phức tạp, khả năng lây lan nhanh, cùng với sự khắc nghiệt của thời tiết khiến nhiều hộ nuôi tôm “dở khóc dở cười”, bởi chi phí đầu tư nuôi lớn.

Xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh có tổng diện tích nuôi tôm khoảng 169 ha, tập trung ở 4 địa bàn: thôn Phan Hiền, Huỳnh Xá Hạ, Huỳnh Xá Thượng và Tiên An. Từ ngày 25/5 đến nay, các hồ nuôi tôm ở 2 thôn Phan Hiền và Huỳnh Xá Hạ bắt đầu bị dịch bệnh, gây chết tôm hàng loạt.

Nhiều diện tích tôm nuôi bị dịch bệnh, gây thiệt hại cho bà con
Nhiều diện tích tôm nuôi bị dịch bệnh, gây thiệt hại cho bà con

Anh Trần Văn Dụng - Trưởng ban nuôi trồng thủy sản (NTTS) thôn Phan Hiền cho hay, dấu hiệu nhận biết tôm bị dịch bệnh là tôm bỏ ăn, bơi lờ đờ và chết hàng loạt.

Thôn Phan Hiền được cho là nơi bị thiệt hại nặng nhất với diện tích tôm nuôi bị dịch bệnh lớn. Hiện tại, toàn thôn có 30 hộ nuôi bị dịch bệnh, khoảng 12ha. Nhờ công tác dập dịch được triển khai nhanh chóng nên dịch bệnh không lây lan trên diện rộng. Đến thời điểm hiện tại, bệnh đã được khống chế.

Dịch bệnh trở thành nỗi lo lắng đối với nhiều hộ nuôi tôm
Dịch bệnh trở thành nỗi lo lắng đối với nhiều hộ nuôi tôm

Anh Nguyễn Hữu Thứ (thôn An Cư, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong) cho biết, hiện gia đình anh đang thả nuôi 7.000 m2 tôm thẻ chân trắng. Vụ nuôi lần này bị bệnh phân trắng nên ảnh hưởng lớn đến tôm, nhưng nhờ trị bệnh kịp thời nên tôm phát triển bình thường.

Đã có quá trình nuôi tôm lâu năm nên anh Thứ hiểu rõ đặc tính của tôm mắc bệnh. Anh Thứ cho rằng, khi tôm đã mắc phải bệnh gan tụy cấp tính và đốm trắng thì coi như cầm chắc phần thất bại.

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị, từ đầu năm 2018 đến nay, dịch bệnh trên tôm nuôi đã xảy ra ở 7 xã của 3 huyện với tổng diện tích bị bệnh gần 41 ha. Trong đó, huyện Gio Linh có 3,83 ha (xã Trung Giang 1,12 ha, Gio Mai 2,71 ha), huyện Triệu Phong có 27,72 ha (xã Triệu An 7,39 ha, Triệu Vân 0,95 ha, Triệu Lăng 10,2 ha, Triệu Phước 9,18 ha), tại huyện Vĩnh Linh hơn 10 ha, tập trung ở xã Vĩnh Sơn.

Đối với những người nuôi tôm, dịch bệnh đang trở thành nỗi lo lắng thường xuyên, khiến người dân mất ăn mất ngủ. Trong đó, 2 loại bệnh đã trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều người là bệnh hoại tử gan tụy cấp tính và bệnh đốm trắng. Chi cục Chăn nuôi và thú y đã liệt kê 2 loại bệnh này vào nhóm nguy hiểm thường xuất hiện và rất khó chữa trị trên tôm nuôi.

Việc vệ sinh ao nuôi phải tuân thủ đúng yêu cầu kỹ thuật để hạn chế mầm bệnh trên tôm
Việc vệ sinh ao nuôi phải tuân thủ đúng yêu cầu kỹ thuật để hạn chế mầm bệnh trên tôm

Trước tình hình dịch bệnh, Sở NN-PTNT chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tiến hành kiểm tra, hướng dẫn người nuôi các biện pháp kỹ thuật nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời lấy mẫu gửi Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị xét nghiệm tìm nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên nhân xảy ra dịch bệnh trên tôm nuôi chủ yếu do hệ thống ao đã nuôi nhiều năm nên mầm bệnh tồn tại trong hồ, cộng với công tác xử lý ao hồ trước vụ nuôi chưa triệt để nên khi gặp các yếu tố môi trường bất lợi thì dịch bệnh dễ bùng phát. Ngoài ra, vào thời điểm tháng 5- 6, thời tiết nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao, buổi chiều thường hay mưa rào làm cho môi trường ao nuôi bị dao động mạnh nên các khí độc trong ao vượt ngưỡng cho phép, dẫn đến dịch bệnh…

Đau đầu vì tôm rớt giá mạnh

Hiện tôm nuôi của nhiều hộ gia đình tại xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong đã đạt trọng lượng theo tiêu chuẩn để có thể xuất bán. Song, dù đã đến giai đoạn thu hoạch nhưng vẫn chưa thể xả hồ nuôi. Việc kéo dài thêm thời gian nuôi gây tốn kém nhiều chi phí cho bà con, nhiều hộ có nguy cơ bị lỗ vốn.

Theo ông Nguyễn Thành Minh - Tổ trưởng Tổ cộng đồng NTTS An Cư, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, cho biết, trong quá trình thả nuôi, người nuôi tôm đối mặt với nhiều khó khăn về nguồn giống, bệnh tật, đầu ra sản phẩm. “Vụ nuôi gần đây, nhiều hộ bị dính dịch bệnh nên lâm vào cảnh khốn đốn. Trong khi đó, chi phí đầu tư mua giống, thức ăn và các chi phí khác rất lớn. Về phần giá cả cũng bấp bênh, không ổn định, thậm chí một số trường hợp bị “ép” giá”, ông Minh nói.

Theo ông Nguyễn Thành Minh, hiện giá tôm đang thấp nên nhiều hộ không dám bán vì lo lỗ vốn
Theo ông Nguyễn Thành Minh, hiện giá tôm đang thấp nên nhiều hộ không dám bán vì lo lỗ vốn

Cũng theo ông Minh, những vụ nuôi trước giá tôm dao động từ 180.000-220.000 đồng/kg. Tuy nhiên, vụ nuôi này bị rớt giá thê thảm, giá mỗi kg tôm hiện chỉ còn 120.000-130.000 đồng, thậm chí có nơi bị ép xuống 110.000 đồng/kg. Ông Minh nhẩm tính, nếu tính giá theo thời điểm hiện nay thì mỗi tấn tôm, người dân thất thu chừng 30-35 triệu đồng.

Thế nhưng, dù giá tôm “chạm đáy” nhưng vẫn không có người mua. Nhiều hộ nuôi tôm tại xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong chấp nhận phương án kéo dài thời gian nuôi, tuy vậy, chi phí cũng bị đội lên cao. Việc phát sinh thêm chi phí nuôi khiến nhiều hộ có nguy cơ bị lỗ vốn.

Tôm của gia đình anh Khang phát triển tốt
Tôm của gia đình anh Khang phát triển tốt

Anh Nguyễn Hữu Khang (trú ở xã Triệu Phước) cho biết, mặc dù sản xuất theo kiểu liên kết, phía đơn vị cung cấp giống, thức ăn và cam kết bao tiêu sản phẩm cho bà con. Nhưng do giá thấp nên bà con vẫn chưa thể xả hồ nuôi để xuất bán. Bà con chúng tôi chưa hết lo vì dịch bệnh, nay lại lo giá quá thấp sẽ bị lỗ vốn. Trong khi chi phí đầu tư nuôi rất nhiều nên bà con cũng hy vọng bán được giá để bù lại chi phí đó. Nhưng nay giá quá thấp nên chưa bán được.

Gia đình anh Khang đầu tư thả 10 vạn tôm giống trên hồ nuôi có diện tích khoảng 3.500 m2. Đến nay, tôm đã trải qua gần 3 tháng nuôi, đạt trọng lượng khoảng 50 con/kg, hồ lớn hơn đạt 40 con/kg. Anh Khang nhẩm tính đã đầu tư hơn 160 triệu đồng nhưng băn khoăn chưa biết thu hoạch được bao nhiêu, giá thấp vậy có đủ chi phí hay không?

Tôm đã đạt trọng lượng theo tiêu chuẩn để xuất bán
Tôm đã đạt trọng lượng theo tiêu chuẩn để xuất bán

Theo Chi cục Thủy sản, toàn tỉnh hiện đã nuôi được khoảng 800 ha tôm; trong đó, tôm thẻ chân trắng chiếm 70%, tôm sú chiếm 30%. Diện tích nuôi tôm tập trung ở 4 huyện: Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong, Hải Lăng và thành phố Đông Hà. Theo kế hoạch, thời gian tới sẽ phát triển diện tích nuôi tôm lên 1.100 ha.

Hiện tại, tỉnh Quảng Trị xác định tôm là con nuôi chiến lược, nằm trong 2 con và 6 cây được tỉnh xác định là nhóm sản phẩm chủ lực có lợi thế cạnh tranh. Chính vì vậy, địa phương đang hướng đến sự liên kết, áp dụng kỹ thuật nuôi tôm theo hướng công nghệ cao để tạo sự bền vững cho nghề nuôi tôm tại Quảng Trị.

Đăng Đức

MỚI NHẤT
Thủ tướng muốn Thủ đô chuyển thành "Hà Nội, không vội không xong"
Thủ tướng muốn Thủ đô chuyển thành "Hà Nội, không vội không xong"

(Dân trí) - "Hà Nội đã khác, sắp hết câu hay nói: "Hà Nội không vội được đâu" và sẽ thành câu "Hà Nội, không vội không xong”. Một chính quyền năng động, quyết đoán đã thể hiện rõ ở Hà Nội", Thủ tướng nói.

Chủ nhật, 17/06/2018 - 02:24

Xôn xao bài phát biểu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngày “tái xuất”
Xôn xao bài phát biểu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngày “tái xuất”

(Dân trí) - Xuất hiện trong một bài phát biểu chớp nhoáng dài khoảng 10 phút tại buổi lễ kỷ niệm thành lập 22 năm của Tập đoàn Trung Nguyên tối ngày 16/6, tuy nhiên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn trở thành tâm điểm của sự kiện này và thu hút sự quan tâm của dư luận.

Chủ nhật, 17/06/2018 - 12:42

Ông chủ bí ẩn đi Rolls-Royce biển 15.555, giới đại gia kiềng nể
Ông chủ bí ẩn đi Rolls-Royce biển 15.555, giới đại gia kiềng nể

Ông chủ Tập đoàn Lã Vọng, tỷ phú Nguyễn Thành Tài, ông Nguyễn Mạnh Hùng, đại gia Trịnh Văn Quyết, bà Đặng Thị Hoàng Yến,... là những cái tên nổi bật tuần qua.

Chủ nhật, 17/06/2018 - 12:00

Khô mực, trâu gác bếp, gà ta… “hốt bạc” mùa World Cup 2018
Khô mực, trâu gác bếp, gà ta… “hốt bạc” mùa World Cup 2018

(Dân trí) - Nhiều món ăn tiện dụng như khô mực, trâu gác bếp, thịt gà ta… đang được nhiều người dân mua về để thưởng thức và xem giải vô địch bóng đá thế giới World Cup.

Chủ nhật, 17/06/2018 - 09:30

Khi Triều Tiên muốn "giống Việt Nam" thời mở cửa
Khi Triều Tiên muốn "giống Việt Nam" thời mở cửa

(Dân trí) - Tuần qua, chuyện ông Kim Jong Un nói: Đã nhìn thấy tương lai Triều Tiên “giống với Việt Nam” thời mở cửa cùng câu chuyện Grab tuyên bố khách tới hẹn chậm 5 phút, tài xế được hủy cuốc hay chuyện lái xe Grab chửi khách: "Mày ngu lắm"...khiến độc giả quan tâm.

Chủ nhật, 17/06/2018 - 09:15

"Siêu phẩm" trà ướp hoa sen giá 40 nghìn đồng/búp hút dân Hà thành
"Siêu phẩm" trà ướp hoa sen giá 40 nghìn đồng/búp hút dân Hà thành

Trà ướp hoa sen hiện đang là một trong những sản phẩm “hot” của mùa hè, đặc biệt thu hút khách hàng Hà thành.

Chủ nhật, 17/06/2018 - 06:40

Sếp nữ PNJ vừa từ nhiệm đã bị khởi tố; tỷ phú đôla Việt làm điện thoại
Sếp nữ PNJ vừa từ nhiệm đã bị khởi tố; tỷ phú đôla Việt làm điện thoại

(Dân trí) - Chỉ vừa từ nhiệm một ngày, sếp nữ của Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận đã bị cơ quan điều tra khởi tố là thông tin rất đáng chú ý tuần qua. Bên cạnh đó, thông tin về tỷ phú đôla Việt làm điện thoại thông minh cũng là tin tức được rất nhiều độc giả đón đọc.

Chủ nhật, 17/06/2018 - 06:15

Biệt thự biển hút khách nhờ chú trọng thiết kế hợp xu hướng
Biệt thự biển hút khách nhờ chú trọng thiết kế hợp xu hướng

(Dân trí) - Nhiều thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới đang chú trọng thay đổi các thiết kế nghỉ dưỡng theo xu hướng Go Green. Đây là phân khúc phát triển nhất của ngành du lịch với tốc độ phát triển từ 20% đến 34% theo Tổ chức du lịch Thế giới (UNWTO).

Chủ nhật, 17/06/2018 - 06:14

Rao bán một thị trấn ở Mỹ chỉ hơn 21 tỷ đồng
Rao bán một thị trấn ở Mỹ chỉ hơn 21 tỷ đồng

(Dân trí) - Thật khó tin nhưng số tiền mà bạn phải bỏ ra để mua một căn hộ nhỏ ở San Francisco cũng bằng với số tiền mua toàn bộ một thị trấn ở California.

Chủ nhật, 17/06/2018 - 06:11

Ô tô sang "chào thua" xe giá rẻ, xe nhập "lép vế" trước xe trong nước
Ô tô sang "chào thua" xe giá rẻ, xe nhập "lép vế" trước xe trong nước

(Dân trí) - Thị trường xe tuần qua có khá nhiều biến động đáng chú ý khi đa số dòng xe nhập đã giảm mạnh ở Việt Nam, trong khi đó thừa cơ hội này các dòng xe giá rẻ, xe lắp ráp trong nước đã bao phủ thị trường, tổ chức chuỗi tiêu thụ lớn tại Việt Nam.

Chủ nhật, 17/06/2018 - 06:00

Bất ngờ đàn ngựa bạch 1.700 con lớn nhất Việt Nam
Bất ngờ đàn ngựa bạch 1.700 con lớn nhất Việt Nam

Thảo nguyên Khau Sao thuộc thôn Suối Mạ A, xã Hữu Kiên, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn là nơi chăn thả hơn 1.700 con ngựa trong đó có hơn 700 con bạch mã thuần chủng nguồn gốc từ Việt Nam. Nơi đây được coi là “vương quốc” ngựa lớn nhất Việt Nam.

Chủ nhật, 17/06/2018 - 04:00

Tấm vé trúng “độc đắc phụ” được phát hành ở ngoại thành TPHCM
Tấm vé trúng “độc đắc phụ” được phát hành ở ngoại thành TPHCM

(Dân trí) - Tấm vé số trúng giải “độc đắc phụ” trị giá hơn 4,1 tỷ đồng được phát hành tại quận 12, TPHCM.

Thứ bảy, 16/06/2018 - 04:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Giá vàng cuối tuần giảm mạnh
Giá vàng cuối tuần giảm mạnh

(Dân trí) - Phiên giao dịch cuối tuần hôm nay 16/6, giá vàng SJC điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng. Các giao dịch trong phiên ghi nhận chủ yếu là khách hàng nhỏ lẻ tham gia theo chiều bán vàng ra.

Thứ bảy, 16/06/2018 - 02:06

Khu đô thị Dương Nội và 3 Tổng công ty vào "tầm ngắm" Kiểm toán Nhà nước
Khu đô thị Dương Nội và 3 Tổng công ty vào "tầm ngắm" Kiểm toán Nhà nước

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước sẽ thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính của 3 Tổng công ty (Tổng công ty Vận tải Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội; Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC) và kiểm toán Dự án Khu đô thị mới Dương Nội tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Thứ bảy, 16/06/2018 - 02:00

"Kho báu" 100 cây vàng của osin khiến ông chủ giật mình tá hỏa
"Kho báu" 100 cây vàng của osin khiến ông chủ giật mình tá hỏa

Khởi thủy là nghề làm mướn, ở đợ, vú em,... có từ xa xưa, “đeo bám” trên số phận những người nghèo khổ,... nghề giúp việc (thường gọi là ôsin) ngày nay hầu như xóa hết những tàn tích xưa, trở thành một nghề lao động trong danh mục các nghề được pháp luật và xã hội công nhận.

Thứ bảy, 16/06/2018 - 01:35

Dứa Việt thối đầy đồng không ai ăn, dân săn dứa ngoại đắt gấp 75 lần
Dứa Việt thối đầy đồng không ai ăn, dân săn dứa ngoại đắt gấp 75 lần

Nhiều tuần qua, người dân Thanh Hóa gặp phải khó khăn khi giá dứa xuống thấp, chỉ từ 1.100 – 2.800 đồng/kg, ế thối đầy đồng không ai ăn. Trong khi đó, nhà giàu Hà thành lại tranh nhau săn lùng dứa Đài Loan đắt gấp 75 lần dứa Việt.

Thứ bảy, 16/06/2018 - 10:00

Quá túng quẫn, dân Venezuela đi ăn trộm bia mộ đem bán đồng nát
Quá túng quẫn, dân Venezuela đi ăn trộm bia mộ đem bán đồng nát

(Dân trí) - Một hàng dài người Venezuela xếp hàng chờ đợi để được gặp nhân viên nghĩa trang trong cái nóng giữa buổi chiều ngột ngạt. Họ đều có chung một câu hỏi: Có đúng là những ngôi mộ của người thân họ bị trộm hết tấm bia không?

Thứ bảy, 16/06/2018 - 10:00

Sau khi bán với giá 1.330 tỷ đồng, Công ty mía đường của Bầu Đức hiện ra sao?
Sau khi bán với giá 1.330 tỷ đồng, Công ty mía đường của Bầu Đức hiện ra sao?

(Dân trí) - Hơn một năm kể từ khi đổi chủ và đổi tên Công ty TNHH Mía đường TTC Attapeu, doanh nghiệp tiền thân của bầu Đức đang phải tiếp tục hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án ra nước ngoài.

Thứ bảy, 16/06/2018 - 09:30

Vay 5 tỷ USD mua Sabeco: Người Việt uống bia Sài Gòn trả nợ cho tỷ phú Thái
Vay 5 tỷ USD mua Sabeco: Người Việt uống bia Sài Gòn trả nợ cho tỷ phú Thái

Người Thái đã thâu tóm Sabeco với khoản vay 5 tỷ USD nhưng khoản lợi nhuận hàng năm từ Sabeco chỉ đủ để trả lãi. Vậy tỷ phú Thái sẽ “vắt kiệt” Sabeco như thế nào cho khoản vay tỷ USD này?

Thứ bảy, 16/06/2018 - 08:33

Choáng trước mê trận hàng nhái của Trung Quốc "ăn theo" mùa World Cup
Choáng trước mê trận hàng nhái của Trung Quốc "ăn theo" mùa World Cup

(Dân trí) - Hải quan Trung Quốc vừa ngăn chặn hàng trăm ngàn sản phẩm nhái theo FIFA World Cup 2018 đang chuẩn bị tuồn ra khỏi biên giới.

Thứ bảy, 16/06/2018 - 06:30

Mô hình bán lẻ dẫn đầu bởi MINISO càn quét thị trường Việt Nam
Mô hình bán lẻ dẫn đầu bởi MINISO càn quét thị trường Việt Nam

(Dân trí) - Trong hai năm gần đây, thị trường Việt Nam nổi lên mô hình kinh doanh bán lẻ trong đó MINISO được cho là đơn vị dẫn đầu, đã có gần 2,800 cửa hàng trên thị trường toàn cầu. Vậy thực tế MINISO là thương hiệu như thế nào?

Thứ bảy, 16/06/2018 - 06:20

Top xe bán chạy nhất Việt Nam: Kia, Mazda "đấu" Toyota
Top xe bán chạy nhất Việt Nam: Kia, Mazda "đấu" Toyota

(Dân trí) - Thị trường xe tháng 5 và 5 tháng đầu năm chứng kiến sự bứt tốc của các hãng xe lắp ráp trong nước khi xe giá rẻ đang có doanh số bán cao ngất ngưởng. Đứng đầu là các dòng xe Vios, Innova của Toyota, sau đó là Kia Morning, Cerato, Mazda 2, Mazda 3, CX5 của Trường Hải hay dòng xe ăn khách City, CRV của Honda...

Thứ bảy, 16/06/2018 - 06:15

Liên tiếp xảy ra tranh chấp chung cư, chủ đầu tư "bội tín" đang tự loại mình khỏi thị trường!
Liên tiếp xảy ra tranh chấp chung cư, chủ đầu tư "bội tín" đang tự loại mình khỏi thị trường!

(Dân trí) - "Tôi cho rằng bản thân các chủ đầu tư khi bội tín, bội ước thì chính họ đang tự thải loại mình trên thị trường. Báo chí vào cuộc, người dân khi mua nhà sẽ cân nhắc trước những chủ đầu tư “dính” lùm xùm như vậy", PGS.TS. Trần Chủng, Trưởng ban chất lượng – Tổng hội xây dựng Việt Nam nói với Dân trí.

Thứ bảy, 16/06/2018 - 06:00

Xuất hiện clip thanh minh của tài xế taxi công nghệ chửi khách “Mày ngu lắm”
Xuất hiện clip thanh minh của tài xế taxi công nghệ chửi khách “Mày ngu lắm”

(Dân trí) - Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một clip tài xế taxi công nghệ tranh cãi với khách, bắt khách phải chào và nói khách “Mày ngu lắm”. Đến chiều 15/6, một clip khác đã được một khách hàng đặt xe quay lại, trong đó giải thích lại từ đầu sự việc.

Thứ sáu, 15/06/2018 - 07:54