Thứ tư, 15/04/2020 - 13:56

Có hay không việc hãng bay Jetstar Pacific dừng hoạt động để tái cơ cấu?

Dân trí

Về thông tin lan truyền trên mạng xã hội việc Jetstar Pacific ngưng bán vé tất cả các chặng bay nhằm mục đích tái cơ cấu, đại diện hãng hàng không này khẳng định đó là tin đồn thất thiệt.

Có hay không việc hãng bay Jetstar Pacific dừng hoạt động để tái cơ cấu? - 1

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội ngày 14/4 (ảnh chụp màn hình)

Trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh chụp màn hình được cho là thông báo của Jetstar đến các đại lý vé máy về việc “Jetstar ngừng bán vé tất cả chặng bay”.

Theo thông tin này, từ ngày 14/4, Jetstar (BL) chính thức ngừng bán vé tất cả chặng bay nhằm mục đích tái cơ cấu do ảnh hưởng của dịch bệnh. Hãng sẽ được tái cơ cấu và tổ chức lại hoạt động bay có thể với tên gọi khác. Tạm biệt Jetstar Pacific Airlines. 

Sự việc được lan truyền trong thời điểm Jetstar Pacific đang trong quá trình đàm phán, tái cơ cấu sau 13 năm hợp tác giữa Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas của Úc.

Theo dự kiến, Vietnam Airlines tiếp nhận việc chuyển giao toàn bộ 30% cổ phần của Qantas tại Jetstar Paciifc và rút lui khỏi thị trường Việt Nam. 

Đại diện Jetstar Pacific khẳng định: “Thông tin lan truyền trên mạng xã hội việc Jetstar ngưng bán vé tất cả các chặng bay là những tin đồn thất thiệt”. 

“Chúng tôi đang thực hiện nghiêm túc lịch bay theo chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 và chỉ đạo của Bộ GTVT cũng như lịch bay được cấp phép của Cục Hàng không Việt Nam giai đoạn từ 1/4- 15/4” - đại diện Jetstar cho biết.

Cũng theo đại diện hãng hàng không này, lịch khai thác giai đoạn tiếp theo sẽ được thực hiện khi có chỉ đạo của Cục hàng không Việt Nam để bảo đảm tuân thủ quy định trong công cuộc phòng chống dịch hiện nay.

Được biết, Tập đoàn Qantas đang xúc tiến đến phương án bàn giao lại 30% số cổ phần mà hãng đã mua lại của Tổng công ty Đầu tư kinh doanh vốn Nhà nước từ năm 2007 cho Vietnam Airlines mà không kèm theo điều kiện về thu hồi phần vốn góp sau 13 năm. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có được sự thống nhất cuối cùng về thời hạn chuyển giao.

Châu Như Quỳnh

Tin liên quan

Mới nhất