Cơm “băm”, bún “chém" sau bến xe Giáp Bát

Sau khi một số quán “cơm chém” ở khu vực Bến xe Giáp Bát bị dẹp, quán cơm Hương Tuấn ở ngõ 897 đường Giải Phóng lại nổi lên, chủ yếu nhằm vào những người ngoại tỉnh lỡ độ đường.
>>Hà Nội: Đầu năm bị "chặt" 120.000 đồng/bát bún

Quán cơm “chém” Hương Tuấn
Quán cơm “chém” Hương Tuấn


Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

50.000-60.000 đồng một suất bún chả lõng bõng, 70.000-80.000 đồng một bát phở lèo tèo dăm miếng thịt gà, hay gần 400.000 đồng cho 2 suất cơm bụi… nhưng thực khách vẫn phải “ngậm đắng nuối cay” móc ví trả tiền sau khi trót đặt chân vào quán cơm Hương Tuấn phía sau bến xe Giáp Bát.

Bóp cổ người nghèo?!

Sau 1 ngày chạy khắp Hà Nội để xin việc đến mệt nhoài, trưa 19-5-2015 anh Vũ Thế Huy và Vũ Thế Long trú tại thôn Liên Phương, xã Đồng Tiến, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn ra bến xe Giáp Bát để bắt xe về quê. Vì đến bến đúng giữa trưa, xe đã chạy hết nên 2 anh buộc phải chờ đến chuyến đầu tiên của buổi chiều. Trong lúc mệt mỏi vì chờ đợi giữa trời nắng gắt, hai anh bàn nhau vào quán cơm cạnh bến ngồi nghỉ, đồng thời cũng là tranh thủ lấp đầy cái dạ dày vốn trống rỗng từ sáng. Chọn một quán cơm bình dân nằm giáp với tường của dự án chợ Đuôi Cá tại ngõ 897 đường Giải Phóng, 2 anh Huy - Long gọi 2 suất cơm gồm: 1 bát canh cá, 1 đĩa đỗ luộc, 1 khúc cá kho, 5 miếng chả lá lốt, 4 miếng thịt gà và 1 chai bia. 

Tuy đói và mệt nhưng khi suất cơm bày ra, dù rất cố gắng anh Huy cũng không thể nuốt nổi vì… đồ ăn quá tệ. Nhưng khi đứng lên gọi thanh toán, anh Huy cảm thấy choáng váng khi bà chủ quán cơm thông báo số tiền anh phải trả là 395.000 đồng. Bất bình với mức giá này, anh Huy thắc mắc thì chủ quán quắc mắt: “Giá ở đây nó thế, ăn rồi còn kêu gì?”.
 
Nghĩ mình đất khách quê người, vả lại cũng đã trót ăn nên anh Huy cố gắng phân trần: “Chị xem tính lại giúp chứ đồ ăn dở quá, anh em tôi là dân thợ thuyền, không phải người kén ăn mà cũng không nuốt nổi phải bỏ lại hơn một nửa đây này”. Thế nhưng chủ quán nhất định không chịu: “Không ăn hết thì gói đem về, ở đây không có chuyện trả lại. Ai bắt gọi cho lắm vào”. Biết gặp phải quán cơm “chém”, anh Huy đành cắn răng thanh toán.
Bữa cơm “trị giá” 260.000 đồng của phóng viên báo ANTĐ tại quán “cơm chém” Hương Tuấn
Bữa cơm “trị giá” 260.000 đồng của phóng viên báo ANTĐ tại quán “cơm chém” Hương Tuấn

 Câu chuyện của anh Huy nhận được rất nhiều sự “cảm thông” từ cánh “xe ôm” hay những người bán quán nước ngay gần đó. Bà T, một chủ quán nước khi thấy anh Huy quay ra đã nói ngay: “Lúc thấy 2 chú rẽ vào quán cơm đó, tôi đã cố gọi theo mà không kịp. Đấy là quán cơm của nhà Hương Tuấn nổi tiếng là làm đồ ôi thiu và chặt chém ở khu vực này. Rất nhiều khách ăn cơm ở đó rồi ra đây than thở. Chính vì thế, dân chúng tôi từ “xe ôm”, taxi, lái xe khách hay cả hàng xóm láng giềng không ai dám vào quán của nhà đấy ăn cả”. 

Câu chuyện của bà chủ quán nước thêm sôi động bởi sự xuất hiện của 4 thực khách khác quê Thanh Hóa. 4 vị khách này vừa từ quê lên thăm người nhà nằm viện và cũng bị “chém” 240.000 đồng cho 4 suất bún chả. “Em làm thợ xây đã 6 năm nay, đi ăn cơm “thiên hạ” từ Nam ra Bắc cũng nhiều nhưng chưa bao giờ gặp quán cơm nào “chém đẹp” và đồ ăn kinh hoàng như quán cơm này cả” – vị khách quê Thanh Hóa nói.

Trò kinh doanh vô lương tâm

Để tận mục sở thị “tay đao” của bà chủ quán cơm Hương Tuấn, trưa 20-5 chúng tôi quyết định làm thực khách của quán cơm này. Bữa cơm của chúng tôi gồm: 1 đĩa rau muống xào, 1 bát canh cá, một khúc cá sốt, 4 miếng chả lá lốt và 1 chai bia được bà chủ “chém” với giá 260.000 đồng. Và quả thực, đồ ăn của quán thì đúng như những phản ánh chúng tôi nhận được – không thể nuốt nổi. 

Bát canh cá gồm toàn những vụn cá sốt và được bỏ thêm chút giá đỗ bốc mùi khét lẹt như thể nấu bằng dầu chiên thừa. Còn mấy miếng chả thì dù đã được hương vị của lá lốt át đi nhưng vẫn không thể át được thứ mùi của loại thịt ôi. Đem thắc mắc này phản ánh với bà chủ quán thì chúng tôi nhận được câu trả lời tưng tửng: “Giá là giá chung, tôi bán ở đây lâu nay chưa từng có ai kêu ca gì”.

Tuy nhiên so với 2 thực khách khác ngồi bàn bên cạnh là anh Trần Ngọc Trường và Phạm Văn Hậu (quê ở Đồng Lạc, Nam Sách, Hải Dương)  thì hóa đơn của chúng tôi vẫn còn khá dễ chịu. Với 2 suất cơm rang lèo tèo thịt bò, 1 miếng chả lá lốt, 4 miếng thịt gà và 2 chai bia, anh Trường phải thanh toán số tiền là 335.000 đồng. Móc túi thanh toán cho bữa ăn “cắt cổ”, anh Trường ngậm ngùi: “Cơm Hà Nội có khác, nghe bà chủ tính tiền mà huyết áp tăng vùn vụt. Ăn vào bụng rồi nên đành phải chịu”. Và cũng giống như chúng tôi, đồ ăn của anh Trường gần như bị bỏ lại đến 2/3.


Bữa cơm “trị giá” 260.000 đồng của phóng viên báo ANTĐ tại quán “cơm chém” Hương Tuấn
Dù đã gắp bỏ gần hết chả vì có “mùi là lạ”, nhưng anh Nam cũng không nuốt nổi suất bún 50.000 đồng

 Một nạn nhân khác mà chúng tôi chứng kiến tại quán ăn này là anh Lê Hoài Nam ở Khánh Thượng, Yên Mô, Ninh Bình. Vì là sinh viên về quê nên không có tiền, Nam chỉ dám gọi một suất bún chả. Tuy nhiên khi suất bún được bưng ra, Nam phải gắp bỏ gần hết số thịt vì dính toàn muội và có “mùi là lạ” như được nướng bằng than tổ ong. Thế nhưng cũng chỉ gắp được 2 miếng thì cậu sinh viên này đành bỏ dở và vội vàng đứng dậy trả tiền vì quá hoảng khi nhìn thấy cảnh những thực khách trước đó bị “chặt chém”. “Suất bún đó em không thể ăn nổi, mùi kinh lắm anh ạ. Nước bún thì không hiểu đó là nước canh hay nước chấm nữa” – Nam nói. Số tiền mà Nam bị “chém” cho suất bún này là 50.000 đồng.

Cách đây 1 năm, dư luận đã rất phẫn nộ về hành vi kinh doanh thiếu đạo đức của một số quán ăn nằm tại ngõ 24 Kim Đồng và ngõ 897 Giải Phóng phía sau bến xe Giáp Bát. Những người dân ở đây cho biết, ngoài quán Hương Tuấn còn có quán M.Chuyên của bà chủ tên Phượng Ớt cũng bán đồ ăn rất mất vệ sinh nhưng “chặt chém” thì thuộc loại… quán quân.

Tuy nhiên, quán M.Chuyên sau đó đã bị dẹp và hiện chỉ còn quán Hương Tuấn. Đối tượng chính của các quán cơm “chém”  kiểu này chủ yếu nhằm vào những người nghèo ngoại tỉnh lỡ độ đường để bắt chẹt. Với suy nghĩ, khách ở bến xe chỉ vào một lần và không bao giờ quay lại nên chủ quán tha hồ chặt chém, không quan tâm đến việc giữ uy tín, giá cả cũng như chất lượng phục vụ.
 
Theo Nguyễn Long - Minh Tú
An Ninh Thủ đô
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

MỚI NHẤT
Keangnam "cù nhầy" quỹ bảo trì tòa Landmark: Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra
Keangnam "cù nhầy" quỹ bảo trì tòa Landmark: Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh về kinh phí bảo trì tại chung cư Keangnam Hanoi Landmark Tower.

Thứ ba, 26/05/2015 - 07:32

Đầu ra cho nông sản: Tìm giải pháp “tấm lòng” là không ổn!
Đầu ra cho nông sản: Tìm giải pháp “tấm lòng” là không ổn!

(Dân trí) - Đại biểu Võ Thị Dung cho rằng, giải pháp tìm đầu ra cho nông sản ở “tấm lòng” là không ổn. Trong khi đó, đại biểu Trần Du Lịch lo ngại thực trạng người nông dân làm theo phong trào, bỏ mọi thứ để trồng cây mắc ca.

Thứ ba, 26/05/2015 - 07:01

Việt Nam đã thoát khỏi vùng suy thoái kinh tế!
Việt Nam đã thoát khỏi vùng suy thoái kinh tế!

(Dân trí) - “Hiện đang có tư duy đột phá để phát triển kinh tế đó là huy động vốn từ tư nhân, nhiều cơ hội cho doanh nghiệp trong nước đặc biệt là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và FDI. Sức cạnh tranh của nền kinh tế bước đầu phục hồi”.

Thứ ba, 26/05/2015 - 06:41

Dự án nghìn tỷ bị khai tử và những hệ lụy nặng nề
Dự án nghìn tỷ bị khai tử và những hệ lụy nặng nề

(Dân trí) - Từng được kỳ vọng sẽ giúp tỉnh Hà Tĩnh có bước đột phá trong phát triển kinh tế nhưng sau nhiều năm triển khai, Dự án Nhà máy gang thép Vạn Lợi có công suất 500 nghìn tấn/năm với tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng sắp khai tử.

Thứ ba, 26/05/2015 - 12:02

"Vỡ mộng" ô tô giá rẻ từ Hàn Quốc
"Vỡ mộng" ô tô giá rẻ từ Hàn Quốc

(Dân trí) - Trong FTA Việt Nam - Hàn Quốc mới được kí kết, Việt Nam chỉ cam kết cắt giảm thuế với dòng xe tải trên 10 tấn đến dưới 20 tấn và ô tô con có dung tích trên 3.000cc. Tuy nhiên, 2 dòng xe này hiện trong nước có nhu cầu rất ít.

Thứ hai, 25/05/2015 - 05:23

Đại biểu Trần Du Lịch: Mua sân bay, cảng biển cần dùng "tiền thật"
Đại biểu Trần Du Lịch: Mua sân bay, cảng biển cần dùng "tiền thật"

(Dân trí) - Cho rằng chủ trương xã hội hóa sân bay, cảng biển, đường xá… là một chủ trương đúng, nhưng theo cảm nhận của đại biểu Trần Du Lịch “dường như 1 số doanh nghiệp trong nước muốn kiểm soát, quản lý các công trình đó không phải bằng nguồn lực thực, mà đi vay để mua lại”.
 >>    Nhượng quyền sân bay, cảng biển: Rất cần, nhưng phải kiểm soát

Thứ hai, 25/05/2015 - 05:20

Cận cảnh hoang tàn của dự án thép hơn 1.700 tỷ đồng tại Vũng Áng
Cận cảnh hoang tàn của dự án thép hơn 1.700 tỷ đồng tại Vũng Áng

(Dân trí) - Được khởi công xây dựng ngày 16/6/2007 với tổng mức đầu tư khoảng 1.764 tỷ đồng, Nhà máy liên hợp gang thép Hà Tĩnh được kỳ vọng sẽ giúp ngành công nghiệp non trẻ của tỉnh này cất cánh. Tuy nhiên, đến nay dự án chỉ còn là một đống sắt vụt, hoang tàn.

Thứ hai, 25/05/2015 - 04:32

Bộ trưởng Vinh cảnh báo 3 nguy cơ “phá” kết quả tăng trưởng sốc vừa đạt
Bộ trưởng Vinh cảnh báo 3 nguy cơ “phá” kết quả tăng trưởng sốc vừa đạt

(Dân trí) - Nông nghiệp giảm tăng trưởng, nông sản liên tục nhận những “trận thua”; dịch vụ giảm nhanh về lượng khách du lịch; DN dân doanh đang chật vật, bế tắc… Đây là 3 nguy cơ Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cảnh báo nếu không xử lý, mức tăng trưởng vừa đạt được sẽ giảm ngay.

Thứ hai, 25/05/2015 - 04:03

Ngành tôm Việt ở đâu trên bản đồ thế giới?
Ngành tôm Việt ở đâu trên bản đồ thế giới?

(Dân trí) - Việt Nam hiện là nhà cung cấp tôm lớn thứ nhất cho Nhật Bản, thứ 3 cho Mỹ, thứ 4 cho EU và đang dẫn đầu thế giới về sản lượng tôm sú, đồng thời dẫn đầu các nước cung cấp tôm trên thế giới về số lượng doanh nghiệp được cấp chứng nhận BAP 4 sao.

Thứ hai, 25/05/2015 - 02:57

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới

Thời gian qua, ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra một số vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng thường nhằm vào các chủ cơ sở kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ, hoặc những phụ nữ, người lớn tuổi với phương thức, thủ đoạn như sau:

Thứ hai, 25/05/2015 - 01:28

Đại gia miền Tây: Bản lĩnh vay ngàn tỷ rồi chuồn lẹ
Đại gia miền Tây: Bản lĩnh vay ngàn tỷ rồi chuồn lẹ

Nhiều “anh Hai” nổi lên như những đại gia lừng lẫy ở khu vực đồng bằng Nam Bộ nhưng khó khăn, nợ nần nghìn tỷ khiến hàng loạt doanh nhân bỏ trốn, để lại đống nợ cho ngân hàng và người dân.

Thứ hai, 25/05/2015 - 11:58

Thép không gỉ của Việt Nam bị Malaysia điều tra chống bán phá giá
Thép không gỉ của Việt Nam bị Malaysia điều tra chống bán phá giá

(Dân trí) - Theo số liệu tại đơn kiện về nhập khẩu mặt hàng này của Malaysia thì trong giai đoạn điều tra, tổng khối lượng nhập khẩu từ Việt Nam khoảng 3.583 tấn, chiếm khoảng 2,8% thị phần nhập khẩu vào Malaysia.

Thứ hai, 25/05/2015 - 10:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Giá sữa tại Việt Nam cao hơn 46% so với Malaysia
Giá sữa tại Việt Nam cao hơn 46% so với Malaysia

(Dân trí) - Với việc giá sữa cao hơn 14% so với Thái Lan, 24% so với Philippines và 46% so với Malaysia trong khi người tiêu dùng mặt hàng này là hơn 10 triệu trẻ em, Bộ Tài chính đang kiến nghị Chính phủ tiếp tục có giải pháp quản lý giá sữa theo quy định pháp luật về giá.

Thứ hai, 25/05/2015 - 09:24

Sắp khai tử dự án thép ngàn tỷ
Sắp khai tử dự án thép ngàn tỷ

Sau nhiều năm cơ cấu thay đổi chủ đầu tư, thay đổi lại vốn không thành, dự án Nhà máy gang thép có công suất 500 nghìn tấn/năm, mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng do Cty Cổ phần Gang Thép Hà Tĩnh (Cty GTHT) tại Khu kinh tế Vũng Áng sắp khai tử.

Thứ hai, 25/05/2015 - 09:19

Điện, xăng dầu thường xuyên báo lỗ: Không thể kiểm soát tính chính xác
Điện, xăng dầu thường xuyên báo lỗ: Không thể kiểm soát tính chính xác

(Dân trí) - Số liệu trong các ngành điện lực, xăng dầu luôn biến động, thường xuyên báo cáo là kinh doanh thua lỗ và phải tăng giá để bù lỗ hoặc điều chỉnh quỹ hỗ trợ giá các mặt hàng này, nhưng cũng không có cơ chế để kiểm soát tính chính xác của các con số…

Thứ hai, 25/05/2015 - 08:51

Bộ trưởng Tài chính: “Giá xăng tăng 30% là hợp lý!”
Bộ trưởng Tài chính: “Giá xăng tăng 30% là hợp lý!”

(Dân trí) - Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định, việc điều chỉnh tăng thuế bảo vệ môi trường thêm 300% đã được bù đắp bằng giảm thuế nhập khẩu và theo tính toán, số chênh lệch do điều chỉnh giảm thuế suất nhập khẩu xăng lớn hơn so với tăng thuế bảo vệ môi trường.

Thứ hai, 25/05/2015 - 08:05

Chưa có hợp đồng nào đặt mua vải thiều "sạch" xuất khẩu sang Mỹ
Chưa có hợp đồng nào đặt mua vải thiều "sạch" xuất khẩu sang Mỹ

(Dân trí) - Mặc dù đã gần sát ngày thu hoạch nhưng hàng trăm hộ dân thuộc vùng sản xuất vải theo tiêu chuẩn Global - Gap tại huyện Lục Ngạn, Bắc Giang vẫn đang loay hoay, lo lắng về đầu ra cho sản phẩm, bởi vẫn chưa có hợp đồng nào đặt mua vải để xuất khẩu sang Mỹ.

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:46

Nữ tỉ phú nổi tiếng trên thương trường nhưng vẫn phải phục tùng chồng
Nữ tỉ phú nổi tiếng trên thương trường nhưng vẫn phải phục tùng chồng

Bà Lubna Olayan là nữ tỷ phú nổi tiếng không chỉ ở đất nước Ả rập Xê út mà còn ở khắp khu vực Trung Đông. Tuy nhiên, bà vẫn là người phụ nữ phải phục tùng chồng bởi những quy định của đạo Hồi.

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:20

Lo thịt bẩn ung dung lên bàn ăn
Lo thịt bẩn ung dung lên bàn ăn

Nếu bỏ bớt một hàng rào kiểm soát, thịt bẩn, thịt hết đát sẽ dễ dàng chui vào các cơ sở chế biến và leo lên bàn ăn.

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:14

Xuân Thành nhập dây chuyền xi măng lớn và hiện đại nhất thế giới
Xuân Thành nhập dây chuyền xi măng lớn và hiện đại nhất thế giới

Ngày 23/5, Tập đoàn Xuân Thành đã chính thức ký hợp đồng cung cấp thiết bị dây chuyền 2 nhà máy xi măng Xuân Thành Hà Nam công suất: 12.500 tấn Clinker/ngày (tương đương 16 000 tấn xi măng/ngày) với nhà thầu FLSmidth (Đan Mạch).

Chủ nhật, 24/05/2015 - 06:03

Đại gia lụi tàn, "chết chìm" vì nợ khủng
Đại gia lụi tàn, "chết chìm" vì nợ khủng

Thị trường khó khăn khiến doanh thu của các DN giảm mạnh, thậm chí dòng tiền bị đứt mạch. Khó khăn, nợ nần chồng chất khiến các đại gia nhanh chóng lụi tàn, mất tích không còn tăm hơi.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 04:37

Ôm nợ vì khoai lang vừa mất mùa, vừa mất giá
Ôm nợ vì khoai lang vừa mất mùa, vừa mất giá

(Dân trí) - Nông dân ở Bình Tân (Vĩnh Long) đang điêu đứng vì khoai lang tím Nhật mất giá. Trong khi đó, dịch bệnh lại tiếp tục hoành hành khiến không ít người trồng khoai bị thua lỗ nặng.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 04:31

Giá xăng dầu “ngấm” mạnh vào CPI tháng 5
Giá xăng dầu “ngấm” mạnh vào CPI tháng 5

(Dân trí) - Việc điều chỉnh tăng giá xăng bán lẻ gần 2.000 đồng/lít ngày 5/5 là nguyên nhân trực tiếp tác động lên nhóm hàng giao thông khiên chỉ số nhóm này tăng mạnh 1,02%. Bên cạnh đó, hóa đơn tiền điện cũng đẩy chỉ số giá nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 1,27% so với tháng trước.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 04:29

Nhà nước sẽ hỗ trợ tiền tỷ cho doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp
Nhà nước sẽ hỗ trợ tiền tỷ cho doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

(Dân trí) - Chính phủ có chính sách hỗ trợ tiền mặt hàng tỷ đồng cho DN đầu tư vào trồng cây mắc ca, chăn nuôi gia súc gia cầm, giết mổ gia súc gia cầm, sấy và chế biến nông sản… Tuy nhiên, dư luận vẫn còn hoài nghi về mức độ khả thi của chính sách này.

Chủ nhật, 24/05/2015 - 10:44