Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa sẵn sàng lên sàn chứng khoán Việt Nam

Dân trí Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa quyết tâm lên sàn chứng khoán Việt Nam trong năm 2019, nhằm tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường xuất khẩu sản phẩm may mặc.

Sở hữu vị trí địa lý đắc địa và thuận tiện, với 9 nhà máy, 212 chuyền may, gần 10 ngàn lao động, 13 năm kinh nghiệm ngành dệt may và là một trong những đối tác chiến lược của các thương hiệu thời trang lớn trên thế giới, Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa đã trở thành doanh nghiệp lớn nhất về May mặc tại tỉnh Thanh Hóa, đã và đang xây dựng được thương hiệu uy tín trong ngành may mặc xuất khẩu của cả nước.

Tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 vào ngành may:

Nắm bắt xu thế công nghệ hiện đại, Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa luôn theo dõi sát sao tình hình phát triển công nghệ trong lĩnh vực may mặc để có thể cải tiến và áp dụng những thành tựu khoa học mới nhất vào trong dây chuyền sản xuất.

Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa sẵn sàng lên sàn chứng khoán Việt Nam - 1

Hệ thống máy móc hiện đại theo công nghệ 4.0 được Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa áp dụng.

Công ty Tiên Sơn Thanh Hóa đã trang bị hàng loạt các loại máy may và máy chuyên dùng hiện đại của Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản.... máy may lập trình tự động, máy thổi phom quần áo tự động, máy dò kim 200% có bộ lật mặt, máy trải vải tự động, máy cắt tự động… Việc tự động hóa tối đa ở các công đoạn giúp cho năng lực sản xuất của Tiên Sơn Thanh Hóa tăng lên đáng kể, giảm chi phí nhân công, chi phí điện năng tiêu thụ cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm. Với trình độ công nghệ và thiết bị hiện đại như vậy, Tiên Sơn Thanh Hóa có khả năng sản xuất các mặt hàng của các hãng thời trang khó tính hàng đầu thế giới như: Nike, Jordan, Geox, Sunny, Cheong san, K-Mart, Premier Levy, Kelim Triam …

Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa sẵn sàng lên sàn chứng khoán Việt Nam - 2

Doanh nhân Trịnh Xuân Lâm – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa trao đổi với báo chí.

Ông Trịnh Xuân Lâm, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa nhấn mạnh: “Khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của các hiệp định thương mại quốc tế, đây là cơ hội lớn cho ngành dệt may của Việt Nam. Trước vận hội mới, Tiên Sơn Thanh Hóa sẽ tiếp tục xây dựng nhà máy may xuất khẩu thứ 10 tại Khu công nghiệp Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa và định hướng đến năm 2020 sẽ xây dựng thương hiệu thời trang riêng để định vị một thương hiệu thời trang mang thương hiệu Việt Nam vươn tầm trong nước, khu vực và quốc tế. Do đó, Tiên Sơn Thanh Hóa kỳ vọng rất lớn thông qua việc công ty sẽ niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) trong năm 2019 sẽ giúp doanh nghiệp thu hút đầu tư để mở rộng quy mô sản xuất, phấn đấu tạo việc làm cho gần 20 nghìn lao động, nâng cao đời sống cho người lao động, đồng hành cùng các doanh nghiệp góp phần ổn định an sinh xã hội của đất nước”.

Cánh cửa mới khi Tiên Sơn Thanh Hóa lên sàn chứng khoán Việt Nam:

Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa sẵn sàng lên sàn chứng khoán Việt Nam - 3

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019, Tiên Sơn Thanh Hóa đã thông qua phương án niêm yết cổ phiếu, số lượng cổ phiếu lưu ký và đăng ký niêm yết là 34.800.000 cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu, thời gian niêm yết dự kiến trong năm 2019.

Ngày 03/4/2019 Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) chính thức cấp Giấy chứng nhận lưu ký chứng khoán số 15/2019/GCNCP-VSD cho Cổ phiếu Công ty CP Tiên Sơn Than Hóa với mã chứng khoán AAT, với khối lượng lưu ký là 34.800.000 cổ phiếu. Đồng thời ngày 04/4/2019 Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã có Công văn số 533/TB-SGDHCM chính thức tiếp nhận đầy đủ Bộ Hồ sơ niêm yết cổ phiếu của Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa.

Theo các chuyên gia, dệt may là ngành công nghiệp đóng vai trò quan trọng vào tăng trưởng kinh tế tại một số thị trường của các nước trong Hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương CPTPP và cũng là ngành sẽ được hưởng lợi nhiều nhất do hầu hết thuế quan sẽ được xóa bỏ. Thực tế cho thấy, trên thị trường chứng khoán những năm gần đây liên tục xuất hiện những tên tuổi lớn trong ngành dệt may của Việt Nam và cũng đã thu được những thành công nhất định.

Công ty CP Tiên Sơn Thanh Hóa sẵn sàng lên sàn chứng khoán Việt Nam - 4

Đại hội đồng Cổ đông thường niên Công ty cổ phần Tiên Sơn Thanh Hóa năm 2019.

Đồng thời, Tiên Sơn Thanh Hóa là đơn vị điển hình về phong trào học tập suốt đời, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất. Tiên Sơn Thanh Hóa luôn tạo môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp khuyến khích cán bộ nhân viên nghiên cứu sáng chế, cải tiến kỹ thuật áp dụng vào sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, Tiên Sơn Thanh Hóa cũng tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật được học tập và trau dồi thêm kiến thức từ những nước có công nghệ tiên tiến hơn như mời các chuyên gia kỹ thuật từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…, sang giảng dạy, hay tổ chức các chuyến thực tế thăm các nhà máy may nước ngoài, góp phần nâng cao năng lực sản xuất, các đơn hàng gia tăng, do đó doanh thu tăng mạnh, mặt khác còn nâng cao được năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

Với ban lãnh đạo có tâm và tầm, nhanh chóng nắm bắt các xu thế công nghệ 4.0 đã giúp Tiên Sơn Thanh Hóa đạt được những con số rất ấn tượng. Năm 2017, doanh thu đã đạt hơn 120 tỷ, tương đương mức tăng 51,66% so với năm 2016 (doanh thu năm 2016 đạt hơn 79 tỷ đồng). Đến năm 2018, doanh thu Công ty có bước đột phá đạt xấp xỉ 296 tỷ đồng, tăng 145,70% so với năm 2017. Năm 2019, phấn đấu doanh thu thuần đạt 500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 60 tỷ đồng.

Có thể nói, phát huy lợi thế từ nội lực và việc thu hút đầu tư khi Tiên Sơn Thanh Hóa sẽ lên sàn chứng khoán trong năm 2019 sẽ mở ra nhiều cơ hội mới để Tiên Sơn Thanh Hóa tiếp tục phát triển, xây dựng thương hiệu mạnh trong ngành may mặc trong nước, vươn tầm khu vực và quốc tế trong thời gian tới./.

Bích Ngọc

MỚI NHẤT
Tại sao Châu Âu đang là lựa chọn của nhiều gia đình?
Tại sao Châu Âu đang là lựa chọn của nhiều gia đình?

(Dân trí) - Được nhiều người biết đến với tên gọi “Miền đất hứa”, Châu Âu còn là một trong những nơi có cuộc sống được đánh giá là hạnh phúc nhất thế giới. Ngoài ra, Châu Âu nổi tiếng với nền văn minh lâu đời, nơi quy tụ của nhiều trường Đại học nổi tiếng, nơi mà rất nhiều người khắp nơi trên thế giới muốn đến và trải nghiệm.

Thứ ba, 16/04/2019 - 09:00

Các tỉ phú USD người Việt nhận lương bao nhiêu?
Các tỉ phú USD người Việt nhận lương bao nhiêu?

Trong 5 tỉ phú USD người Việt, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang là người được trả thù lao và lương cao nhất khi giữ vị trí lãnh đạo tại 2 doanh nghiệp lớn.

Thứ ba, 16/04/2019 - 06:26

Triệu phú bỏ trăm ngàn USD để “hút” người chơi trò sinh tồn trên đảo hoang
Triệu phú bỏ trăm ngàn USD để “hút” người chơi trò sinh tồn trên đảo hoang

(Dân trí) - Một triệu phú vừa công bố sẽ trả cho một người bất kỳ 60.000 USD để lên kế hoạch cho trò chơi sinh tồn gồm 100 người tham gia trên một hòn đảo tư nhân.

Thứ ba, 16/04/2019 - 06:09

VCCI: Cần hạn chế điều khoản "mật" với hợp đồng BT, BOT
VCCI: Cần hạn chế điều khoản "mật" với hợp đồng BT, BOT

(Dân trí) - Trong nhiều hợp đồng PPP hiện nay có điều khoản về bảo mật hợp đồng. Tuy nhiên, VCCI cho rằng, hoạt động của các cơ quan Nhà nước lại phải đáp ứng nguyên tắc công khai, minh bạch (Điều 28 của Hiến pháp) trừ trường hợp thuộc bí mật nhà nước.

Thứ hai, 15/04/2019 - 06:00

Tỷ phú Jack Ma gây tranh cãi khi cổ vũ giới trẻ làm việc 12 tiếng/ngày
Tỷ phú Jack Ma gây tranh cãi khi cổ vũ giới trẻ làm việc 12 tiếng/ngày

Tỷ phú Jack Ma tiếp tục gây tranh cãi khi ủng hộ văn hoá làm việc ngoài giờ ở Trung Quốc, thậm chí ông còn gọi đó là "phước lành rất lớn cho lao động trẻ".

Chủ nhật, 14/04/2019 - 11:58

Nhận học bổng du học Mỹ gần 2 tỷ, Nam sinh Hà Nội tiết lộ là học sinh chuyên Pháp
Nhận học bổng du học Mỹ gần 2 tỷ, Nam sinh Hà Nội tiết lộ là học sinh chuyên Pháp

(Dân trí) - Nguyễn Đức Lâm (sinh năm 2001) là học sinh chuyên Pháp trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, vừa nhận học bổng gần 2 tỷ đồng du học Mỹ của trường Michigan State University cùng thư báo trúng tuyển từ 7 trường Đại học Mỹ, trong đó có: University of Florida, Cal Poly, North Carolina State University, Arizona State of University, University of Colorado – Boulder, Pennsylvania State of University…

Chủ nhật, 14/04/2019 - 08:41

Mẹ Cường đôla: Tài sản cắm hết, nghẹn lời chỉ muốn tự tử
Mẹ Cường đôla: Tài sản cắm hết, nghẹn lời chỉ muốn tự tử

Phúc XO, Phạm Nhật Vũ bị bắt, mẹ Cường Đô La muốn tự tử là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 08:09

“Ông trùm” sở hữu chuỗi nhà hàng Gogi, Kichi-Kichi... lãnh trát phạt vì “ém” thông tin
“Ông trùm” sở hữu chuỗi nhà hàng Gogi, Kichi-Kichi... lãnh trát phạt vì “ém” thông tin

(Dân trí) - Với hàng loạt vi phạm trong nghĩa vụ công bố thông tin: công bố chậm, công bố không đầy đủ thông tin cho cổ đông và nhà đầu tư, Golden Gate – đơn vị sở hữu chuỗi nhà hàng nổi tiếng Gogi, Ashima, Kichi-kichi… đã bị UBCKNN xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 10:02

Doanh nghiệp “khai thiếu” 2,1 tỷ đồng tiền thuế bị phạt hơn 400 triệu đồng
Doanh nghiệp “khai thiếu” 2,1 tỷ đồng tiền thuế bị phạt hơn 400 triệu đồng

(Dân trí) - Doanh nghiệp khai sai mã số thuế, thuế suất hàng hóa dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp lên tới hơn 2,1 tỷ đồng. Lực lượng hải quan đã xử phạt doanh nghiệp hơn 400 triệu đồng.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 06:00

Bảo hiểm Bảo Việt tiên phong áp dụng thẻ bảo hiểm điện tử ra mắt BaoViet Direct
Bảo hiểm Bảo Việt tiên phong áp dụng thẻ bảo hiểm điện tử ra mắt BaoViet Direct

(Dân trí) - Trong thời gian gần đây, thuật ngữ InsureTech (Insurance Technology) đã trở nên quen thuộc nhằm chỉ những công ty ứng dụng công nghệ để cung cấp các dịch vụ bảo hiểm rẻ hơn, nhanh hơn, đơn giản hơn và hiệu quả hơn. Không nằm ngoài xu thế chung của thế giới, Bảo hiểm Bảo Việt trong thời gian qua đã đẩy mạnh áp dụng các thành tựu công nghệ mới trong kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tương tác cùng khách hàng.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 07:30

Khách hàng mua xăng dầu PVOIL bằng thẻ quà tặng GOTIT
Khách hàng mua xăng dầu PVOIL bằng thẻ quà tặng GOTIT

(Dân trí) - Tiên phong đưa công nghệ ứng dụng trong hoạt động bán lẻ xăng dầu, chương trình PVOIL Easy được Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) cho ra mắt năm 2018 đã mang đến một giải pháp quản lý và thanh toán hiện đại, ngày càng được nhiều khách hàng đón nhận và đánh giá cao. Tiếp nối thành công đó, PVOIL đang tiến hành mở rộng, bổ sung tính năng cho hệ thống PVOIL Easy nhằm gia tăng tiện ích, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 02:46

Nâng cao giá trị hàng Việt: Từ chất lượng tin dùng đến thị trường quốc tế
Nâng cao giá trị hàng Việt: Từ chất lượng tin dùng đến thị trường quốc tế

(Dân trí) - Thị trường hàng Việt ngày càng “chật chội” bởi sự hấp dẫn từ sức mua của hơn 97 triệu dân, đạt giá trị đến hơn 4 triệu tỷ đồng[1] mỗi năm. Thêm vào đó là sức ép cạnh tranh khốc liệt từ hàng hóa ngoại nhập được “mở đường” bởi các hiệp định thương mại như CPTPP. Tuy nhiên, vẫn có nhiều sản phẩm Việt Nam đã tìm ra lời giải cho bài toán nâng cao giá trị hàng Việt trước những áp lực cạnh tranh rất lớn trên thị trường.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 02:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Telepro - giải pháp Telesale, Telemarketing chinh phục hàng loạt doanh nghiệp lớn
Telepro - giải pháp Telesale, Telemarketing chinh phục hàng loạt doanh nghiệp lớn

(Dân trí) - Mới chỉ ra mắt gần một năm nhưng giải pháp Telesale, Telemarketing Công nghệ của Telepro đã chinh phục được hàng loạt doanh nghiệp lớn, có thể kể đến như VIBBank, Apax English, Topica Edtech Group,...

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:00

Năng lực hành vi: Chìa khóa tháo gỡ mâu thuẫn nhân sự và xung đột nội bộ
Năng lực hành vi: Chìa khóa tháo gỡ mâu thuẫn nhân sự và xung đột nội bộ

(Dân trí) - Nghiên cứu của Gallup năm 2016 cho thấy hơn 70% Millennials (những người sinh từ năm 1981 đến 2000) không thường xuyên gắn kết một cách chuyên nghiệp, thể hiện tinh thần cao và mối liên hệ về cảm xúc lẫn hành vi với công việc của họ. Một khi họ nghỉ việc có thể làm tổn thất từ 16% – 213% trên quỹ lương của công ty, theo số liệu của Trung tâm Tiến bộ Hoa Kỳ năm 2012.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:00

Bộ Công Thương đã chuyển hồ sơ về sai phạm tại VEAM sang Bộ Công an
Bộ Công Thương đã chuyển hồ sơ về sai phạm tại VEAM sang Bộ Công an

(Dân trí) - Bộ Công Thương đã chuyển hồ sơ về sai phạm phát hiện trong quá trình thanh tra tại VEAM sang Bộ Công an. Bộ Công an đang thụ lý vụ việc và xử lý.

Thứ năm, 11/04/2019 - 05:37

Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Quy mô tổng tài sản đạt 5 tỷ USD
Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Quy mô tổng tài sản đạt 5 tỷ USD

(Dân trí) - Là doanh nghiệp với quy mô tài sản hàng đầu trên thị trường bảo hiểm, đạt hơn 113.000 tỷ đồng tại ngày 31/12/2018, tương đương gần 5 tỷ USD, Bảo Việt tăng cường đầu tư trở lại nền kinh tế với định hướng đầu tư trên cơ sở tuân thủ nguyên tắc an toàn và hiệu quả nhằm gia tăng lợi ích của cổ đông, khách hàng và bên liên quan.

Thứ năm, 11/04/2019 - 02:20

Lễ trao giải thưởng hội Điện ảnh Việt Nam – Cánh diều 2018 được tổ chức tại TP.HCM
Lễ trao giải thưởng hội Điện ảnh Việt Nam – Cánh diều 2018 được tổ chức tại TP.HCM

(Dân trí) - Với mục đích tôn vinh những cá nhân, tập thể đã đóng góp tài năng, tâm huyết cho sự phát triển của điện ảnh nước nhà - Cánh Diều 2018 được tổ chức trang trọng tại thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Thứ năm, 11/04/2019 - 02:00

“Huyền thoại” Sá xị Chương Dương tìm đường trở lại: Lộ bóng dáng tỷ phú Thái phía sau
“Huyền thoại” Sá xị Chương Dương tìm đường trở lại: Lộ bóng dáng tỷ phú Thái phía sau

(Dân trí) - Sau khi cử người vào Sá xị Chương Dương, đội ngũ nhân sự F&N đang xem xét mọi khía cạnh cần giải quyết tại đây và cam kết tiếp tục tập trung hỗ trợ công ty về bán hàng và phân phối; cón phía Sabeco cũng sẽ hỗ trợ thông qua phương diện nhân sự, tài chính.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:00

Thức dậy thành “đại gia 100 tỷ đồng” có dễ?
Thức dậy thành “đại gia 100 tỷ đồng” có dễ?

(Dân trí) - Với giá trị Jacpot 1 đã lên đến con số “khủng” hơn 100 tỷ đồng, Power 6/55 đang được đông đảo người chơi săn đón.

Thứ tư, 10/04/2019 - 04:00

Ứng dụng gọi xe Be trở thành nhà tài trợ đội tuyển bóng đá Việt Nam 3 năm (2019-2022)
Ứng dụng gọi xe Be trở thành nhà tài trợ đội tuyển bóng đá Việt Nam 3 năm (2019-2022)

(Dân trí) - Theo tin từ Công ty Cổ phần BE GROUP (đơn vị sở hữu và phát triển Ứng dụng gọi xe “be”) ngày 10.4, Công ty này và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thực hiện Lễ ký kết: BE GROUP LÀ NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN BÓNG ĐÁ QUỐC GIA VIỆT NAM GIAI ĐOẠN 2019-2022

Thứ tư, 10/04/2019 - 03:50

Hơn 45% đăng ký nhưng không hoạt động: "Doanh nghiệp ma"?
Hơn 45% đăng ký nhưng không hoạt động: "Doanh nghiệp ma"?

(Dân trí) - Theo báo cáo tình hình phát triển doanh nghiệp mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) gửi Thủ tướng, tính đến năm 2018 Việt Nam có 1,3 triệu doanh nghiệp đã đăng ký thành lập. Tuy nhiên, chỉ có hơn 715.000 doanh nghiệp hoạt động, chiếm tỷ lệ 55%, số còn lại 45% doanh nghiệp thành lập nhưng không hoạt động, hay được gọi là "doanh nghiệp ma".

Thứ tư, 10/04/2019 - 03:30

Người Việt và xu hướng định cư châu Âu năm 2019
Người Việt và xu hướng định cư châu Âu năm 2019

(Dân trí) - Có thể nói nhu cầu định cư tại các nước phát triển đang ngày một tăng cao và là mong muốn của nhiều người Việt trong những năm gần đây. Ngoài Mỹ, Canada, Úc… thì định cư châu Âu đang là miền đất hứa cho những nhà đầu tư mong muốn hiện thực hóa giấc mơ công dân toàn cầu.

Thứ tư, 10/04/2019 - 09:00

Ưu đãi giảm giá cực lớn đến 30% nhân dịp khai trương tại Vincom Skylake
Ưu đãi giảm giá cực lớn đến 30% nhân dịp khai trương tại Vincom Skylake

(Dân trí) - Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm một địa chỉ mua sắm đồng hồ, kính mắt với những tư vấn chính xác giúp bạn tự tin lựa chọn một chiếc thật phù hợp với cá tính mình thì hệ thống showroom tích hợp Đồng hồ - kính mắt Đăng Quang chính là gợi ý hàng đầu dành cho bạn.

Thứ tư, 10/04/2019 - 09:00

Vụ công ty "tiền ảo" Sky Mining bỏ trốn: Hàng trăm nhà đầu tư chấp nhận mất hàng ngàn tỉ đồng
Vụ công ty "tiền ảo" Sky Mining bỏ trốn: Hàng trăm nhà đầu tư chấp nhận mất hàng ngàn tỉ đồng

(Dân trí) - Gần một năm sau khi ông Lê Minh Tâm bỏ trốn, Công ty đào tiền ảo Sky Mining đã chính thức xóa mọi dấu vết tại TPHCM. Sau thời gian chờ đợi vô vọng, các nhà đầu tư đành ngậm ngùi chấp nhận mất sạch số tiền đã đầu tư.

Thứ tư, 10/04/2019 - 06:00