Thứ hai, 24/08/2015 - 13:39

Công ty nào chi "khủng" nhất thế giới để bảo vệ "sếp"?

Hãng công nghệ Amazon chi mạnh tay nhất thế giới để đảm bảo an ninh cho CEO Jeff Bezos, theo sau là Oracle và Walt Disney.

Sự an toàn của CEO một công ty danh tiếng có ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính của công ty. Chính vì vậy mà các hãng không tiếc tiền, sẵn sàng chi “khủng” để bảo vệ an toàn cho lãnh đạo.

Quyền lực và giàu có luôn đi cùng với một rủi ro lớn: đó là đủ mọi loại đe dọa đối với sự an toàn cá nhân. Những mối đe dọa đó không chỉ nguy hiểm với cá nhân các nhà lãnh đạo, mà còn là thảm họa đối với tình hình tài chính của công ty. Chính vì thế, chi tiền vệ sỹ cho các CEO là điều không thể không làm.

cong ty nao chi

Ngoài những dịch vụ an ninh để bảo vệ CEO Jeff Bezos tại công ty và trong các chuyến công du, hãng Amazon còn “bao” cả chi phí an ninh tại tư gia của vị lãnh đạo này.

Hãng Oracle cũng nổi tiếng chi nhiều tiền để đảm bảo an ninh cho CEO Larry Ellison, với kinh phí lên đến 1,5 triệu USD.

Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban chứng khoán, Oracle nói số tiền 1,5 triệu USD để chi thẳng cho các chi phí liên quan đến sự an toàn của ông Larry Ellison và nơi trú ngụ của ông.

Người sáng lập ra Oracle nổi tiếng với những khoản đầu tư bất động sản khủng, bao gồm gần như toàn bộ hòn đảo Hawai hồi năm 2012. Tài liệu cho biết ban giám đốc của Oracle yêu cầu ông Ellison có hệ thống an ninh tại gia cho nơi ông định cư chính, trong đó có nhân sự làm vệ sỹ.

Walt Disney là công ty đứng thứ 3 trong việc chi tiền bảo vệ CEO với số tiền khá khiêm tốn so với hai lãnh đạo đứng đầu danh sách.  Walt Disney chi 584.075 USD để bảo vệ CEO Bob Iger, sau đó đến con số 385.606 USD của Berkshire Hathaway dành cho sự an toàn của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Trung bình, mỗi năm, các công ty trong danh sách Fortune 100 CEO chi khoảng gần 30.000 USD cho sự an toàn của các CEO./

Theo Trần Ngọc
VOV/Fortune

Công ty nào chi "khủng" nhất thế giới để bảo vệ "sếp"? - 1