C.T Group: “Quên đi hào quang lịch sử 30 năm để bước vào một cuộc đua tốc độ”

Dân trí Với một Tập đoàn kinh tế đa ngành có lịch sử gần 30 năm phát triển liên tục, việc đứng giữa hào quang là niềm vinh hạnh nhưng cũng là một thách thức lạnh lùng. Để tiến nhanh trên thương trường, một Quản lý kỳ cựu của C.T Group thừa nhận: "Chúng tôi buộc phải quên đi thành công của chính mình".

Phá vỡ giới hạn chính mình để kiến tạo nên những chuẩn mới

Bài học về sự đổi ngôi của bao nhiêu tập đoàn lớn rồi sẽ rơi vào quên lãng vì thế giới hiện đại đang thay đổi hàng giờ. Nhiều doanh nghiệp đã "chết một cách tức tưởi" vì thế mạnh mà cũng chính là điểm yếu: bộ máy càng lớn càng cồng kềnh dẫn đến tốc độ bị chậm lại. Ở C.T Group, với từ khóa "Tốc độ" và "Qui định 24 giờ" thì không nhân viên nào không biết. Bất kỳ sự phê duyệt của các cấp đều chỉ được giới hạn trong vòng thời gian này để công việc được giữ ở tốc độ cao. Chỉ riêng chủ đề "Tốc độ" cũng đã tạo ra nhiều tranh luận nảy lửa trong Tập đoàn, nhiều người có xu hướng không thích đổi mới, đã có ý kiến cho rằng sự thành công được bảo đảm liên tục trong suốt một quãng thời gian kéo dài gần ba thập kỷ cho thấy C.T Group đã được vận hành rất đúng, không cần thiết phải thay đổi. Nhưng cuối cùng thì mọi người cũng đạt được tiếng nói chung, quyết phá vỡ giới hạn để kiến tạo chuẩn phát triển mới và chuẩn bị sẵn sàng cho đường đua mới trong thế giới vạn vật kết nối và nền kinh tế chia sẻ.

Một chữ khác mà mọi người hay nhắc đến ở C.T Group là "West Point”, lấy ý tưởng từ Học viện quân sự Hoa Kỳ (West point), nơi đào tạo ra những nhà quản lý cấp cao tầm quốc tế với nội quy, chương trình đào tạo và rèn luyện có thể được xem là khắc nghiệt bậc nhất thế giới. Mỗi sinh viên West Point ra trường trở thành công dân toàn cầu hoàn hảo về mọi mặt. Tiêu chuẩn "West Point” tại C.T Group với những kỳ vọng và những qui định có vẻ khắc nghiệt vào ban đầu khi thoạt nghe, nhưng khi vào vận hành, không một ai thấy phiền lòng về qui định này vì trên hết, những điều đó để bảo đảm cuộc sống tốt hơn cho mỗi cá nhân làm việc tại Tập đoàn. ÔngVũ Hồng Quang – Cố vấn cấp cao kiêm thành viên HĐQT Tập đoàn C.T Group khẳng định: "Tập đoàn luôn hướng đến mục tiêu bảo đảm sự thịnh vượng trong đời sống của mỗi nhân viên bằng cuộc đua tốc độ trên thương trường và chỉ có cách duy nhất là chiến thắng".

Với nhóm 8 giải pháp toàn diện cải thiện tốc độ, bao gồm: Thái độ và sự hiểu biết về nhiệm vụ, Năng lực của các cấp quản lý tầm trung, Sự phối hợp giữa các Phòng/Ban, Sức mạnh của Data và dữ liệu, đầu tư liên tục cho hệ thống công nghệ thông tin; Bổ sung công cụ làm việc và Lập kế hoạch; C.T Group nói không và không tha thứ cho sự trì hoãn, ì ạch.

C.T Group: “Quên đi hào quang lịch sử 30 năm để bước vào một cuộc đua tốc độ” - 1

Văn hoá tốc độ & cơ hội phát triển sự nghiệp cá nhân ở C.T Group

Vào mỗi sáng khi bật máy tính làm việc, mỗi nhân viên đều thấy trên màn hình một thông điệp mới mẻ từ Ban Lãnh đạo, ví dụ như: "Để thành công trên thương trường, chỉ một con đường mang tên Tốc độ". Tốc độ - một chiến lược thực thi rõ ràng đã được Ban Giám đốc toàn tâm toàn ý gửi gắm đến mỗi nhân viên. Hàng năm vào tháng 4, C.T Group cũng tiến hành việc khảo sát văn hoá doanh nghiệp thông qua nhiều hoạt động, trong đó có hành trình Caravan để có những giải pháp liên tục mới nhằm đưa doanh nghiệp vượt xa lên sau mỗi năm.

Hơn 500 nhân sự đang làm việc tại văn phòng C.T Group cùng xây nên một trường năng lượng về cách tư duy, hành động và ứng xử trong công việc và giao tiếp. Những giá trị cốt lõi của Tập đoàn được phát triển thành các qui tắc để hướng dẫn và kỳ vọng nhân viên thực hiện. Đại diện Ban Nhân lực - Cộng đồng của C.T Group –Ông Nguyễn Minh Chính chia sẻ: "Không chỉ là câu chuyện chăm lo cho đời sống của nhân viên như các Tập đoàn khác, mọi người còn được truyền cảm hứng tích cực học tập để bổ sung kiến thức, làm việc với lòng đam mê thật sự để có điều kiện trải nghiệm cuộc sống ở tầng sâu sắc nhất".

Hằng ngày tại Tổng hành dinh C.T Group có "Happy hour" để mọi người ngừng lại một chút giữa công việc nhằm nạp năng lượng, thư giãn và trong lúc đó có thể chiêm nghiệm về cuộc sống và một tương lai gần tốt đẹp hơn nữa. Ở tầm cao hơn, chính sách ESOP (thưởng cổ phiếu) của Tập đoàn dành cho CBNV mang một ý nghĩa hoàn toàn khác, mang đến sự "Giải Phóng” và "Thăng hoa" giúp mọi người thoát khỏi nỗi lo cơm áo gạo tiền để cháy hết mình với đam mê công việc, cảm nhận được hạnh phúc hiện hữu… Ở Tập đoàn C.T Group có câu nói quen thuộc: "Hãy cho chúng tôi biết về đam mê của bạn, chúng ta sẽ cùng nhau thành công với đam mê đó". Nhờ vậy, tất cả nhân viên làm việc tại Tập đoàn đều hiểu rõ hướng đi và nỗ lực với công việc đã chọn. Bên cạnh đó, nhằm xây dựng một môi trường làm việc độc đáo, tiện nghi, hiện đại cũng như chăm lo tốt cho đời sống tinh thần, sức khỏe của toàn thể CBNV, Tập đoàn còn trang bị khu nghỉ trưa, ghế massage, phòng tập Gym, câu lạc bộ Yoga, khiêu vũ, bóng bàn và bida giúp CBNV giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và có cơ hội rèn luyện sức khỏe, tái tạo năng lượng làm việc hiệu quả.

Nhờ vào định hướng xu thế làm việc toàn cầu của Tập đoàn mà mỗi nhân viên đều được nằm trong quỹ đạo chính của thế giới mới, hướng đến tương lai, trong đó, có một phần đặc biệt hướng tới lộ trình phát triển sự nghiệp của mỗi cá nhân trong một thế giới 4.0 hiện đại. “Không ai bị lãng quên, không ai bị bỏ rơi lại ở phía sau”.

Thấp thoáng ở văn hoá Tốc độ và Westpoint tại C.T Group là dấu ấn cá nhân của vị lãnh đạo đã sáng lập ra Tập đoàn. C.T Group hành động hào sảng, tuân thủ cái đúng và không ngại mở ra những cơ hội tốt đẹp cho những người biết tìm đến. Ở đó, họ cùng xây dựng tầm nhìn và hoài bão của doanh nghiệp và tiến vào những đường đua mới trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

MỚI NHẤT
"Không làm không sai, làm nhiều, sai nhiều vì... quy định, quy trình"
"Không làm không sai, làm nhiều, sai nhiều vì... quy định, quy trình"

(Dân trí) - "Nhiều người không làm sẽ không sai phạm, người làm nhiều lại dính khuyết điểm vì không đúng quy trình. Chúng ta phải làm chính sách để khuyến khích những người dám làm, dám cống hiến vào Nhà nước, chứ không phải để người ta vào Nhà nước để yên thân..."

Thứ tư, 25/09/2019 - 06:15

Bất ngờ với loạt xe sang Lexus, Camry được bán giá siêu rẻ
Bất ngờ với loạt xe sang Lexus, Camry được bán giá siêu rẻ

Trong bảng thông tin đấu giá công khai của Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) không khó để tìm kiếm những chiếc xe ô tô sang tiền tỷ nhưng thanh lý với giá rẻ bèo.

Thứ tư, 25/09/2019 - 06:12

Bộ trưởng Giao thông nói gì về cao tốc 12.000 tỷ trước ngày thông xe?
Bộ trưởng Giao thông nói gì về cao tốc 12.000 tỷ trước ngày thông xe?

(Dân trí) - Chiều qua (24/9), Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể kiểm tra chất lượng cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn trước khi thông xe kỹ thuật 29/9. Theo Bộ trưởng GTVT, tuyến cao tốc lưu thông êm thuận từ điểm đầu đến điểm cuối, nhưng vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thành như biển báo, sơn phản quang...

Thứ tư, 25/09/2019 - 06:00

Dòng người mua vali vẫn tấp nập dù đang mùa du lịch thấp điểm
Dòng người mua vali vẫn tấp nập dù đang mùa du lịch thấp điểm

(Dân trí) - Thường vào mùa cuối thu cho đến tháng 3, tháng 4 năm sau, du lịch Việt Nam sẽ rơi vào mùa thấp điểm. Mặc dù là vậy, nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng “hăng hái” đi mua sắm hành lý vali, balo, túi xách vào thời gian này.

Thứ tư, 25/09/2019 - 06:00

Vay tiêu dùng tăng tốc nhờ “fintech”
Vay tiêu dùng tăng tốc nhờ “fintech”

(Dân trí) - Xu hướng tích hợp các ứng dụng phần mềm vào hoạt động cho vay tiêu dùng ở Việt Nam đã và đang trở thành một hướng đi mới, mang lại hiệu quả cho cả công ty tài chính và người dân.

Thứ ba, 24/09/2019 - 09:00

Dễ hơn cho khách hàng tìm hiểu khoản vay qua SVFC Bot
Dễ hơn cho khách hàng tìm hiểu khoản vay qua SVFC Bot

(Dân trí) - Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) tự hào đã và đang được phục vụ hàng trăm ngàn khách hàng và ngày càng có thêm nhiều khách hàng tín nhiệm lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ của Công ty

Thứ ba, 24/09/2019 - 08:00

Thực tập – làm việc tại Mỹ theo J1 visa nhà hàng và nông nghiệp
Thực tập – làm việc tại Mỹ theo J1 visa nhà hàng và nông nghiệp

(Dân trí) - Visa J1 là 1 dạng visa được các nhà tuyển dụng tại Mỹ ưa thích vì giải quyết được nhu cầu làm việc ngay lập tức chứ không phụ thuộc quá nhiều vào visa EB3. Sau khi kết thúc 1 năm làm việc, thực tập viên có nhiều cơ hội để chuyển sang visa EB3 để lấy thẻ xanh hoặc chuyển sang visa F1 du học nâng cao trình độ.

Thứ ba, 24/09/2019 - 06:00

Được định giá hơn 4,3 tỷ USD, Viettel  liên tiếp hai năm dẫn đầu Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam
Được định giá hơn 4,3 tỷ USD, Viettel liên tiếp hai năm dẫn đầu Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

(Dân trí) - Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội (Viettel) ngày 24/9, Brand Finance – công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới - công bố danh sách Top 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.

Thứ ba, 24/09/2019 - 05:00

HVH giảm sàn bất chấp lãnh đạo nhảy vào “cứu giá”
HVH giảm sàn bất chấp lãnh đạo nhảy vào “cứu giá”

(Dân trí) - Động thái mua vào lượng cổ phiếu lớn của hai lãnh đạo chủ chốt của HVH diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu công ty này liên tục giảm. Mặc dù vậy, phiên giao dịch ngày 23/9, cổ phiếu HVH vẫn giảm sàn về còn 18.800 đồng/cổ phiếu.

Thứ ba, 24/09/2019 - 04:00

1 kg thịt gà giá bằng một bó rau: Cần phải cân đối lượng gà ngoại nhập?
1 kg thịt gà giá bằng một bó rau: Cần phải cân đối lượng gà ngoại nhập?

(Dân trí) - Giá thịt gà đã xuống “đáy” trong 10 năm qua, chỉ ở mức từ 11.000 – 15.000 đồng/kg. Theo các hiệp hội chăn nuôi, cần phải cân đối việc nhập khẩu thịt gà để nguồn cung không quá lệch cầu.

Thứ ba, 24/09/2019 - 03:40

Bộ Giao thông hủy đấu thầu quốc tế với “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam
Bộ Giao thông hủy đấu thầu quốc tế với “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết đã quyết định hủy đấu thầu quốc tế, điều chỉnh hồ sơ mời sơ tuyển phù hợp với hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước nhằm lựa chọn nhà đầu tư thực hiện 8 dự án PPP thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Thứ ba, 24/09/2019 - 03:40

Công nghiệp hỗ trợ ô tô Việt: Chủ yếu là phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn
Công nghiệp hỗ trợ ô tô Việt: Chủ yếu là phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn

(Dân trí) - Xét về công nghiệp hỗ trợ trong ngành công nghiệp ô tô, hiện nay, chỉ một vài nhà cung cấp trong nước có thể tham gia vào chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Phụ tùng linh kiện ô tô hiện sản xuất tại Việt Nam chủ yếu là các phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn, như ghế ngồi, kính, săm lốp, bánh xe…

Thứ ba, 24/09/2019 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đưa lan Mokara về miền núi, nông dân Đà Nẵng thu lãi 30 triệu đồng/tháng
Đưa lan Mokara về miền núi, nông dân Đà Nẵng thu lãi 30 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Là người tiên phong đưa loài lan Mokara về trồng tại các xã miền núi huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), ông Nguyễn Văn Thạnh (54 tuổi, trú thôn Lộc Mỹ, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) được biết đến là nông dân giỏi, dám nghĩ, dám làm. Với vườn lan Mokara 5.000m2, mỗi tháng ông thu lãi khoảng 30 triệu đồng.

Thứ ba, 24/09/2019 - 02:09

Tính IPO Bamboo Airways, đại gia Trịnh Văn Quyết “lộ” tham vọng lớn
Tính IPO Bamboo Airways, đại gia Trịnh Văn Quyết “lộ” tham vọng lớn

(Dân trí) - Bamboo Airways đang có dự định phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 2020 và mục tiêu huy động khoảng 100 triệu USD. Hãng bay của đại gia Trịnh Văn Quyết tham vọng chiếm lĩnh 30% thị phần nội địa trong năm tới.

Thứ ba, 24/09/2019 - 01:46

Thủ tướng muốn Nhà nước làm “bà đỡ” cho doanh nghiệp cơ khí
Thủ tướng muốn Nhà nước làm “bà đỡ” cho doanh nghiệp cơ khí

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ không bảo hộ cho ngành nào nhưng ưu tiên cho doanh nghiệp trong nước phát triển. Chính phủ sẽ nỗ lực hạ lãi suất và muốn Nhà nước làm “bà đỡ” cho doanh nghiệp cơ khí.

Thứ ba, 24/09/2019 - 01:10

“Giải mã” tăng trưởng lợi nhuận liên tiếp của Techcombank
“Giải mã” tăng trưởng lợi nhuận liên tiếp của Techcombank

(Dân trí) - Chiến lược trở thành “ngân hàng giao dịch chính của khách hàng” đã giúp ngân hàng tư nhân dẫn đầu về quy mô lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng nhanh trong 6 tháng đầu năm nay và tiếp tục đà bứt phá cuối năm. Ban lãnh đạo Techcombank khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư để tạo ra mô hình kinh doanh dài hạn “lợi nhuận cao, rủi ro thấp” trong thời gian tới.

Thứ ba, 24/09/2019 - 01:03

Chính phủ “quyết” miễn nhiệm người đứng đầu doanh nghiệp Nhà nước sai phạm
Chính phủ “quyết” miễn nhiệm người đứng đầu doanh nghiệp Nhà nước sai phạm

(Dân trí) - Chính phủ vừa yêu cầu rà soát, xử lý trách nhiệm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân trong việc để xảy ra các vi phạm trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, cơ cấu lại doanh nghiệp; miễn nhiệm người đứng đầu; thực hiện giải thể, phá sản doanh nghiệp yếu kém…

Thứ ba, 24/09/2019 - 01:00

Chấn động toàn cầu, cuộc giải cứu 600 ngàn người chưa từng có
Chấn động toàn cầu, cuộc giải cứu 600 ngàn người chưa từng có

Cuộc giải cứu chưa từng có với khoảng 600 ngàn người đang ở nước ngoài. Trong đó nhiều người đang ở nơi xa xôi như Châu Phi... không có phòng nghỉ, máy bay để về nước.

Thứ ba, 24/09/2019 - 12:40

Phát hiện kho báu chứa 99 đồng tiền xu trị giá tới hơn 1,4 tỷ đồng
Phát hiện kho báu chứa 99 đồng tiền xu trị giá tới hơn 1,4 tỷ đồng

(Dân trí) - Một người tìm kho báu ở Suffolk, Anh đã tìm thấy một kho tiền bạc ước tính trị giá tới 50.000 bảng (hơn 1,4 tỷ đồng)

Thứ ba, 24/09/2019 - 11:10

Từ salesman trở thành chủ doanh nghiệp: Cần chuẩn bị gì?
Từ salesman trở thành chủ doanh nghiệp: Cần chuẩn bị gì?

(Dân trí) - Giai đoạn chuẩn bị là nền tảng để bạn thành công với khát vọng trở thành doanh nhân. Chuẩn bị càng đầy đủ và đúng đắn, con đường đến với thành công của bạn sẽ càng được rút gọn.

Thứ ba, 24/09/2019 - 11:00

Nội tệ rớt giá thảm hại, Zimbabwe siết chặt trao đổi ngoại tệ
Nội tệ rớt giá thảm hại, Zimbabwe siết chặt trao đổi ngoại tệ

(Dân trí) - Ngân hàng Trung ương Zimbabwe vừa siết chặt các quy tắc điều chỉnh hoạt động buôn bán ngoại tệ của các văn phòng đổi tiền có hiệu lực ngay lập tức.

Thứ ba, 24/09/2019 - 10:00

Giá vàng trồi sụt khi tăng vọt lên mức 2 tuần
Giá vàng trồi sụt khi tăng vọt lên mức 2 tuần

(Dân trí) - Giá vàng tiếp tục tăng và đạt mức cao nhất hơn hai tuần, trong bối cảnh khu vực đồng Euro suy yếu do lo ngại về triển vọng tăng trưởng toàn cầu. Tuy nhiên, phiên sáng nay 24/9, giá vàng đã đảo chiều giảm nhẹ.

Thứ ba, 24/09/2019 - 09:04

Vietbank chính thức đưa vào vận hành hệ thống Core banking mới
Vietbank chính thức đưa vào vận hành hệ thống Core banking mới

(Dân trí) - Sau hai năm hợp tác với Finastra - một trong những công ty hàng đầu thế giới về công nghệ, đến ngày 16/09/2019, Vietbank đã hoàn tất và chính thức đưa vào vận hành hệ thống Corebanking mới.

Thứ ba, 24/09/2019 - 09:00

Thực hư khách mua vé Vietnam Airlines nhưng bay trên Jetstar Pacific
Thực hư khách mua vé Vietnam Airlines nhưng bay trên Jetstar Pacific

(Dân trí) - Với các chuyến bay liên danh Vietnam Airlines – Jetstar Pacific (VNA-JPA), hành khách có nhiều lựa chọn giờ bay hơn, trong khi vẫn hưởng dịch vụ đầy đủ.

Thứ ba, 24/09/2019 - 09:00