Thứ Bảy 27/04/2019 - 10:00

Cửa hàng, siêu thị điện máy vừa mừng vừa lo khi nắng nóng tới

Dân trí Nắng nóng không những khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn mà còn khiến nhiều người rơi vào những tình huống dở khóc dở cười. Cũng bởi tâm lý chờ nắng nóng mới đầu tư các thiết bị làm mát nên các tình trạng hết hàng, mua nhưng không được xài vì lắp đặt, bảo hành bảo trì chậm, giá sản phẩm tăng so với bình thường đã và đang xảy ra trên thị trường.

Hết hàng, phục vụ chậm vào mùa nắng nóng - lỗi do người bán hay người mua?

Tình hình mua bán các thiết bị làm mát trên thị trường thời gian qua cũng “nóng” không kém gì thời tiết. Nhu cầu tăng cao là điều tất yếu thế nhưng tất cả đều dồn vào cùng một thời điểm thì sẽ gây nên những hệ quả đáng tiếc. Tâm lý chờ nắng nóng cực điểm mới đi mua đã gây nên những bất cập cho cả người bán và người mua. Nhiều trường hợp oái oăm, dở khóc dở cười cũng đã xảy ra khiến mùa nóng năm nay có nhiều biến động hơn.

Hết hàng

Dù đã rút kinh nghiệm từ những năm trước và chuẩn bị hàng hóa kỹ lưỡng nhưng đến thời điểm hiện tại, nhiều cửa hàng vẫn không đủ để đáp ứng với sức mua của thị trường. Đặc biệt, khi người dùng tất cả dường như không hẹn mà gặp, đều mua vào cùng một thời điểm nắng nóng cực đỉnh nên nhiều cửa hàng trở tay không kịp.

Cửa hàng, siêu thị điện máy vừa mừng vừa lo khi nắng nóng tới - 1

Người dân đổ xô đi mua các thiết bị làm mát khiến các cửa hàng bị quá tải

“Hàng hết ở đây không phải chúng tôi không còn sản phẩm nào, mà là hết sản phẩm khách hàng cần. Ví dụ như khách hàng muốn mua A, nhưng chúng tôi chỉ còn B, C. Mặc dù nhanh chóng đặt hàng nhưng vì không kịp lúc nên chúng tôi đã mất không ít khách”, anh Sơn chủ cửa hàng điện máy ở Đà Nẵng chia sẻ.

Phục vụ chậm

Bên cạnh hàng hóa, nhân lực cho những ngày nắng cũng là điều đáng để nói vào những ngày nắng nóng này. Tình trạng lắp đặt, bảo hành bảo trì chậm dẫn đến tình trạng nhiều khách hàng phải chịu hết mùa nóng nhưng vẫn chưa thấy bóng dáng của nhân viên kỹ thuật đâu.

“Máy điều hòa nhà tôi bị hỏng, đã nhiều lần gọi hỗ trợ kỹ thuật tuy nhiên đều hẹn lên hẹn xuống vì quá tải, trong khi nắng nóng thì vẫn tiếp tục kéo dài”, khách hàng Minh thở dài.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Hưng - một nhân viên kỹ thuật cho biết “Khách hàng đa số đều chờ tới lúc nắng nóng đỉnh điểm mới bắt đầu đổ xô đi mua. Chúng tôi phải làm việc liên tục nhưng vẫn không thể đảm bảo vì số lượng quá nhiều nhưng nhân lực có hạn. Nếu người mua chuẩn bị trước thì có lẽ sẽ vẹn cả đôi đường.”

Cửa hàng, siêu thị điện máy vừa mừng vừa lo khi nắng nóng tới - 2

Nên chủ động mua hàng để tránh tình trạng phục vụ chậm vì mùa cao điểm

Giá tăng so với bình thường

Đây là điều thường thấy không chỉ ở một mà là nhiều cửa hàng điện máy. Giá sản phẩm tăng dần đều với nhiệt độ ngoài trời. Tuy nhiên vì đang ở thế khó, nếu không mua thì không chịu được cái nóng hoành hành, do đó nhiều người cắn răng mua với giá cao so với bình thường. Nhiều khách hàng ngậm ngùi chia sẻ “Đến khổ với cái nắng nóng, mua với giá cao nhưng sản phẩm chất lượng còn đỡ, này hết hàng ngon nên phải mua những sản phẩm mình không thích”.

Nên chủ động chuẩn bị trước mùa nắng nóng

Với thực tế trên, chúng ta cần phải nhìn nhận một cách khách quan rằng bất kỳ điều gì nếu để nước tới chân mới nhảy đều không cho kết quả tốt. Do đó để phòng tránh những trường hợp như trên, người dùng nên chủ động chuẩn bị trước, đừng để chính chúng ta rơi vào những cảnh oái oăm như vậy, đặc biệt vào mùa nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung sắp tới.

Lựa chọn thiết bị nào phù hợp nhất và tốt nhất?

Một khách hàng cho rằng “Ở nước ta, miền Bắc và miền Trung mùa nóng kéo dài tầm 2 - 3 tháng, vì vậy nếu chuẩn bị trước thì rất e ngại về chi phí. Vì vậy ai cũng chờ tới lúc nóng không chịu nổi mới đầu tư.” Đây cũng là một vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Chi phí để đầu tư và lắp đặt điều hòa là con số không nhỏ, chưa kể tiền điện tăng cao. Nếu đầu tư, họ sẽ chỉ xài được trong một thời gian ngắn và những tháng sau đó thì được “xếp cất”. Vậy phương án nào để giải quyết bài toán trên?

Một thiết bị làm mát rất được ưa chuộng và làm “khuynh đảo” thị trường mỗi mùa nắng nóng đó chính là máy làm mát Daikio, Nakami - những cái tên đi tiên phong về thiết bị hạ nhiệt và tiết kiệm điện trong ngành điện lạnh. Vừa hạ nhiệt 5-7 độ C, vừa có chế độ gió thông thường, Daikio, Nakami sẽ giải quyết bài toán về chi phí đầu tư và lợi ích sử dụng cho người dùng cả nước cả khi có phải là mùa nắng nóng hay không.

Cửa hàng, siêu thị điện máy vừa mừng vừa lo khi nắng nóng tới - 3
Cửa hàng, siêu thị điện máy vừa mừng vừa lo khi nắng nóng tới - 4

Máy làm mát Daikio, Nakami nổi bật về chất lượng, mẫu mã nên rất được ưu chuộng

Với khả năng biến hóa linh động như vậy, máy làm mát Daikio, Nakami rất phù hợp với khí hậu, điều kiện sống của người Việt. Vì vậy rất được lòng người dùng nên nếu có ý định thì bạn hãy tranh thủ mua ngay từ lúc này để tránh không còn sản phẩm mình cần nhé!

MỚI NHẤT
Đầu tư công nghệ đỉnh cao - TTTM Gigamall vươn tầm quốc tế
Đầu tư công nghệ đỉnh cao - TTTM Gigamall vươn tầm quốc tế

(Dân trí) - Sau 3 tháng khai trương TTTM Gigamall đã hoàn tất các hạng mục, nâng tầm cao mới trong khu vực và quốc tế, với hàng loạt trải nghiệm bởi công nghệ đỉnh cao thế giới: trình chiếu 3D mapping bằng công nghệ lazer, công nghệ thực tế ảo 7D Hologram…

Thứ bảy, 27/04/2019 - 09:00

Amazon công bố mức lợi nhuận kỷ lục thứ tư liên tiếp
Amazon công bố mức lợi nhuận kỷ lục thứ tư liên tiếp

(Dân trí) - Nhà bán lẻ trực tuyến và nhà cung cấp điện toán đám mây hàng đầu thế giới cho biết lợi nhuận ròng tăng hơn gấp đôi lên 3,56 tỷ đô la, vượt qua ước tính của các nhà phân tích trước đó.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 08:00

Chủ tịch Vinasun: "Nếu không tái cấu trúc kịp thời, công ty đã phải phá sản"
Chủ tịch Vinasun: "Nếu không tái cấu trúc kịp thời, công ty đã phải phá sản"

(Dân trí) - "Năm 2018 là năm khó khăn đỉnh điểm do môi trường kinh doanh không bình đẳng, đầy sóng gió, phải đương đầu với những hoạt động kinh doanh taxi không đúng quy định pháp luật, doanh thu bình quân sụt giảm, thu nhập của anh em lái xe giảm sút, số lái xe nghỉ việc gia tăng...".

Thứ bảy, 27/04/2019 - 07:00

Bình Định: Hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế “khủng” bị bêu tên công khai
Bình Định: Hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế “khủng” bị bêu tên công khai

(Dân trí) - (Dân trí) Cục Thuế tỉnh Bình Định vừa công khai danh sách 210 doanh nghiệp, đơn vị nợ thuế trên 100 triệu đồng có khả năng thu đến ngày 31/3/2019, với số nợ hơn 216 tỷ đồng.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 04:43

Người trồng sắn lao đao vì cây trồng nhiễm bệnh lạ
Người trồng sắn lao đao vì cây trồng nhiễm bệnh lạ

(Dân trí) - Hàng trăm ha sắn nguyên liệu ở các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang bị một loại bệnh lạ hoành hành, nguy cơ trắng tay mùa vụ này của người dân là rất cao.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 04:33

Khách sạn “cháy” phòng, giá vé máy bay tăng gấp đôi dịp nghỉ lễ
Khách sạn “cháy” phòng, giá vé máy bay tăng gấp đôi dịp nghỉ lễ

(Dân trí) - Khác với mọi năm, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, người dân được nghỉ tới 5 ngày. Do đó, nhiều người đã quyết định đi du lịch thay vì về quê hay nghỉ ngơi tại nhà. Cũng vì thế mà khách sạn, nhà nghỉ và vé máy bay đều trong tình trạng quá tải.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 02:45

Quy định mới, chơi ô tô sang tốn tiền thêm tỷ đồng
Quy định mới, chơi ô tô sang tốn tiền thêm tỷ đồng

Theo bảng giá tính lệ phí trước bạ cho hàng trăm loại ô tô, xe máy áp dụng từ ngày 10/4, có nhiều xe sang phải chịu mức phí trước bạ lên đến hàng chục tỷ đồng.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 02:00

Giá vàng tăng ngay từ ngày đầu kỳ nghỉ lễ
Giá vàng tăng ngay từ ngày đầu kỳ nghỉ lễ

(Dân trí) - Phiên giao dịch đầu tiên của kỳ nghỉ lễ hôm nay (27/4), giá vàng SJC điều chỉnh tăng trở lại do giới đầu tư tăng cường mua vào giữa lúc nhu cầu đối với các tài sản an rủi ro đang “nguội" bớt.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 12:32

Tài khoản bất ngờ có 5 tỷ đồng: Chàng trai Sài Gòn rút 1 tỷ tiêu xài
Tài khoản bất ngờ có 5 tỷ đồng: Chàng trai Sài Gòn rút 1 tỷ tiêu xài

Bất ngờ nhận được số tiền 5 tỷ đồng trong tài khoản do 1 ngân hàng chuyển nhầm, nam thanh niên tại TP.HCM đã âm thầm đi rút hàng trăm lần từ trụ ATM với hơn 1 tỷ đồng để tiêu xài.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 11:16

Hung tin giáng xuống đại gia thuỷ sản Dương Ngọc Minh trước kỳ nghỉ lễ
Hung tin giáng xuống đại gia thuỷ sản Dương Ngọc Minh trước kỳ nghỉ lễ

(Dân trí) - Những tưởng đã có thể nhận được mức thuế 0 USD/kg như kết quả sơ bộ POR14 khi xuất khẩu sang thị trường Mỹ, “vua cá tra” Dương Ngọc Minh đã bị “giáng đòn mạnh” khi kết quả cuối cùng nhận được lại là mức thuế cao nhất. Giá cổ phiếu HVG của Hùng Vương lập tức nằm sàn suốt 4 phiên liền.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 11:08

“Thắp sáng niềm tin” - Chắp cánh ước mơ
“Thắp sáng niềm tin” - Chắp cánh ước mơ

(Dân trí) - Đến PVcomBank chi nhánh Đông Đô vào một chiều tháng 4 đầy nắng, tôi được gặp gỡ một nhân vật thật đặc biệt, một gương mặt tiêu biểu của Quỹ học bổng “Thắp sáng niềm tin”- Chị Trịnh Thị Yến, Trưởng bộ phận Quản lý tín dụng.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 10:20

Chuẩn mực mới cho cửa nhôm hiện đại
Chuẩn mực mới cho cửa nhôm hiện đại

(Dân trí) - Cửa nhôm đang là lựa chọn tối ưu cho các gia đình hiện đại. Tuy nhiên giữa vô vàn các sản phẩm cửa nhôm trên thị trường, đâu là tiêu chí để có thể lựa chọn được một bộ cửa nhôm tốt? Hãy cũng tìm hiểu các chuẩn mực mới cần có của cửa nhôm hiện đại.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Ngãi:  Nhà máy điện mặt trời 900 tỷ đồng đi vào hoạt động
Quảng Ngãi: Nhà máy điện mặt trời 900 tỷ đồng đi vào hoạt động

(Dân trí) - Chiều ngày 26/4, nhà máy điện mặt trời Mộ Đức (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) có công suất 19,2 MWp với tổng vốn đầu tư 900 tỷ đồng chính thức đi vào hoạt động.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 08:22

Thắng kiện Grab, Vinasun tuyên bố sẽ trở thành “taxi công nghệ”
Thắng kiện Grab, Vinasun tuyên bố sẽ trở thành “taxi công nghệ”

(Dân trí) - Nếu không nhờ những hoạt động cải tổ, tái cấu trúc kịp thời thì công ty đã phải phá sản vào tháng 6 năm ngoái, lãnh đạo Vinasun tuyên bố với cổ đông, phát triển thành taxi công nghệ là mục tiêu mà hãng này đã đặt ra cách đây 5 năm và đến nay đã có những bước tiến đáng kể.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 07:25

Ngân hàng Nhà nước đưa người vào "ghế nóng" BIDV, Vietcombank, VietinBank
Ngân hàng Nhà nước đưa người vào "ghế nóng" BIDV, Vietcombank, VietinBank

(Dân trí) - Tại mùa đại hội cổ đông năm nay, Ngân hàng Nhà nước đã đưa một số gương mặt mới vốn là các lãnh đạo cấp Vụ tham gia Hội đồng Quản trị (HĐQT) tại các ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước chi phối như: Vietcombank, BIDV, VietinBank.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 06:52

Watapy kinh doanh vì sức khỏe cộng đồng
Watapy kinh doanh vì sức khỏe cộng đồng

(Dân trí) - Doanh nhân Nguyễn Hồng Phúc - Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Phúc Nguyễn phấn đấu đưa Watapy trở thành thương hiệu máy tạo nước Ion Kiềm tươi OH- uy tín, chất lượng cao với giá thành hợp lý cho người Việt.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 06:01

Phương án điều hành giá điện, xăng dầu được đề xuất cho vào danh mục "mật"
Phương án điều hành giá điện, xăng dầu được đề xuất cho vào danh mục "mật"

(Dân trí) - Bộ Công Thương đề xuất xếp báo cáo điều hành kinh doanh và phương án chỉ đạo, điều chỉnh giá mặt hàng xăng dầu chưa công bố; phương án chỉ đạo điều chỉnh giá điện chưa công bố vào danh mục bí mật Nhà nước thuộc ngành Công Thương.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 06:00

Bốn tháng, hơn 1,1 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản Việt Nam
Bốn tháng, hơn 1,1 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản Việt Nam

(Dân trí) - Báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) cho thấy, hết 4 tháng năm 2019, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã đổ vào Việt Nam gần 14,6 tỷ USD, trong đó công nghiệp chế biến đứng đầu, bất động sản đứng vị trí thứ 2.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 06:00

Đào được viên kim cương to hơn quả bóng tennis, lớn thứ 2 thế giới
Đào được viên kim cương to hơn quả bóng tennis, lớn thứ 2 thế giới

(Dân trí) - Một viên kim cương khổng lồ, lớn thứ hai thế giới vừa được tìm thấy tại mỏ Karowe, Botswana.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 05:30

NCB tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông thường niên 2019
NCB tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông thường niên 2019

(Dân trí) - Ngày 26/4/2019, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2019. Theo đó, Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2018, định hướng phát triển năm 2019 - trong đó có kế hoạch tăng vốn qua phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và đề án tái cấu trúc ngân hàng.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 05:20

Cơ hội sinh sống, làm việc & hưởng quyền lợi Châu Âu tại Latvia
Cơ hội sinh sống, làm việc & hưởng quyền lợi Châu Âu tại Latvia

(Dân trí) - Ngày 04/05/2019, Megastudy JSC phối hợp với LOJAL SIA tổ chức một sự kiện liên quan đến các chương trình Di trú, đầu tư, làm việc, học tập, kinh doanh cũng như đời sống kinh tế, xã hội - văn hóa của châu Âu nói chung và Latvia nói riêng.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 05:09

BIM Group chính thức khánh thành cụm 3 nhà máy điện mặt trời 330 MWP
BIM Group chính thức khánh thành cụm 3 nhà máy điện mặt trời 330 MWP

(Dân trí) - Ngày 27/4/2019 tại Ninh Thuận, Tập đoàn BIM Group chính thức khánh thành cụm nhà máy điện mặt trời và hòa lưới điện quốc gia với công suất 330 MWP, đây sẽ là cụm nhà máy năng lượng điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á tính tới thời điểm hiện tại.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 05:00

Hậu M&A, thương hiệu bia Việt cam kết tăng trưởng bền vững song hành cùng trách nhiệm XH
Hậu M&A, thương hiệu bia Việt cam kết tăng trưởng bền vững song hành cùng trách nhiệm XH

(Dân trí) - Với hệ sinh thái gồm 44 công ty con và các công ty liên kết, hệ thống SABECO giúp tạo việc làm ổn định cho hơn 10.000 lao động trong nước và nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 17.000 tỷ đồng tiền thuế (năm 2018).

Thứ sáu, 26/04/2019 - 09:00

ABBANK đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 1.220 tỷ đồng năm 2019
ABBANK đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 1.220 tỷ đồng năm 2019

(Dân trí) - Ngày 25/04/2019 tại TPHCM, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông. Đại hội đã thông qua nhiều quyết sách và kế hoạch quan trọng, trong đó, ABBANK đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2019 là 1.220 tỷ đồng và dự kiến sẽ chuyển trụ sở chính ra Hà Nội.

Thứ sáu, 26/04/2019 - 08:39