Thứ Bảy 04/11/2017 - 13:00

Cục trưởng Cục ATVSTP nói gì về vụ mỹ phẩm 11 tỷ đồng nghi giả?

Trao đổi với Dân Việt về vụ việc mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng nghi giả của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ TS Việt Nam vừa bị cơ quan chức năng thu giữ, ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết: “Đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Hà Nội để làm rõ, nếu sai phạm thì phải xử lý nghiêm".
>>Những "tên tuổi" nào quảng cáo cho "bà chủ" lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng?
>>Đã chuyển hồ sơ “quý bà” bán mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng sang cơ quan điều tra


Cục trưởng Cục ATVSTP nói gì về lô hàng mỹ phẩm 11 tỷ nghi giả? (Ảnh: IT)

Cục trưởng Cục ATVSTP nói gì về lô hàng mỹ phẩm 11 tỷ nghi giả? (Ảnh: IT)

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Thanh Phong cho biết, Cục của ông cũng chỉ được giao quản lý ở lĩnh vực thực phẩm chức năng, còn liên quan tới dược phẩm thì lại thuộc đơn vị khác quản lý. Tuy nhiên, ông Phong đã có những chia sẻ cởi mở và thẳng thắn về vụ việc của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam liên quan tới lĩnh vực mà ông đang quản lý.

“Ngay sau khi có thông tin Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam, tôi đã chủ động liên hệ với lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (C49) để phối hợp thanh tra đột xuất. Tuy nhiên, đồng chí lãnh đạo C49 có thông báo là các đồng chí bên Quản lý thị trường đang xử lý vụ việc. Sau đó, tôi đã gọi cho Giám đốc Sở Công thương Hà Nội và lãnh đạo phụ trách Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội để nắm bắt thông tin. Chúng tôi cũng đã cung cấp toàn bộ hồ sơ Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam đã công bố tại Cục ATVSTP để các cơ quan chức năng làm rõ. Quan điểm của chúng tôi là nếu doanh nghiệp sai phải xử lý nghiêm, sai tới đâu phải xử lý tới đó”, ông Phong nói.

Ông Phong cũng cho biết, qua kiểm tra trên hệ thống, từ 2014 đến nay, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam đã công bố 4 sản phẩm thực phẩm chức năng tại Cục ATTP, trong đó 3 sản phẩm công bố 2016 và một sản phẩm công bố năm 2017. Tất cả 4 sản phẩm chúng tôi vừa nói đều được sản xuất tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết:"Doanh nghiệp công bố chất lượng sản phẩm một đằng mà sản xuất lại đưa ra sản phẩm một nẻo thì khi các cơ quan chức năng thực hiện hậu kiểm mà phát hiện ra sản phẩm không đảm bảo như công bố sẽ bị xử lý nghiệp theo quy định của pháp luật".

“Chúng ta chưa thể nói đúng sai vụ việc này bây giờ. Hiện vụ việc đã được chuyển sang cơ quan điều tra nên khi chưa có kết quả chúng tôi chưa thể cung cấp được thông tin gì. Tất cả đều phải chờ cơ quan chức năng của Hà Nội giải quyết và làm rõ. Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Hà Nội trong vụ việc này, khi nào có kết quả sẽ cung cấp tới các cơ quan báo chí”.

Ông Phong cũng cho biết, qua thực hiện chỉ đạo Công điện 90 của Thủ tướng Chính phủ ngày 9.6.2015 về việc phát động cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả là dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng cho thấy, một số doanh nghiệp có ý đồ hoặc thậm chí đã từng có sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Ví dụ công bố một đằng sản xuất một nẻo, sản xuất ở Việt Nam mà công bố là nhập khẩu và ghi nhãn nhập khẩu ở nước ngoài thì phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Để triển khai tốt Công điện 90 của Thủ tướng Chính phủ, chúng tôi vẫn thương xuyên phối hợp với các cơ quan liên ngành kiểm tra đột xuất. Tinh thần là hậu kiểm, các cơ sở sản xuất kinh doanh có quyền được công bố chất lượng sản phẩm nhưng nếu kiểm tra không đảm bảo thì sẽ bị xử lý nghiệm theo quy định của pháp luật. Từ đó sẽ góp phần làm lành mạnh hơn thị trường thực phẩm chức năng”, ông Phong nói.


Cơ quan chức năng phát hiện công đoạn đóng gói sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS.Việt Nam tại Hà Đông- Hà Nội (Ảnh: TM)

Cơ quan chức năng phát hiện công đoạn đóng gói sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS.Việt Nam tại Hà Đông- Hà Nội (Ảnh: TM)

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, một thương hiệu mỹ phẩm, làm đẹp nổi tiếng với rất nhiều sản phẩm được các sỹ, người mẫu, diễn viên điện ảnh, hoa hậu quảng cáo, livestream trên mạng xã hội chính là của “Tập đoàn TS Group do bà Nguyễn Thu Trang làm Chủ tịch HĐQT. Sự kiện chấn động trước đó khiến nhiều chị em đam mê làm đẹp phải “rợn tóc gáy” chính là cơ quan chức năng đã bắt giữ 1 lô hàng mỹ phẩm với 14.000 sản phẩm, trị giá 11 tỷ đồng nghi giả mà chủ nhân không phải ai khác chính là bà Nguyễn Thu Trang.

Toàn bộ lô hàng từ nguyên liệu đầu vào, khi bị kiểm tra công ty đều không xuất trình được hóa đơn chứng từ. Nhiều dòng sản phẩm mỹ phẩm làm trắng da có dấu hiệu giả nguồn gốc xuất xứ, khi nhãn mác ghi xuất xứ tại Newzealand, Hàn Quốc nhưng thực chất được đóng nhãn mác bao bì tại kho xưởng ở quận Hà Đông.

Mặc dù vậy, doanh nghiệp của bà Nguyễn Thu Trang vẫn quảng cáo trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội trước đó những lời “có cánh” như: “TS Group là tập đoàn sở hữu kênh phân phối online chuyên nghiệp và lớn nhất tại Việt Nam. T’s Natural hiện đang sở hữu độc quyền 12 thương hiệu với hơn 50 nhãn hàng uy tín, được người tiêu dùng và đặc biệt giới Sao Việt yêu thích và tin dùng. Ngoài mỹ phẩm, công ty này cũng kinh doanh cả thực phẩm chức năng thuộc lĩnh vực quản lý của Cục ATVSTP (Bộ Y tế).

Theo Phi Long
Dân Việt

MỚI NHẤT
Khai mạc kỳ họp thứ 4 Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC 2017
Khai mạc kỳ họp thứ 4 Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC 2017

(Dân trí) - Sáng nay 5/11, tại Đà Nẵng, kỳ họp thứ 4 của Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC - ABAC (diễn ra từ ngày 4-6/11) - chính thức khai mạc.

Chủ nhật, 05/11/2017 - 01:44

“Con cưng” của tỷ phú Warren Buffett mất 3 tỷ USD vì bão lũ
“Con cưng” của tỷ phú Warren Buffett mất 3 tỷ USD vì bão lũ

(Dân trí) - Trong quý III năm nay, mẹ thiên nhiên đã “giận giữ” lấy mất 3 tỷ USD lợi nhuận của Tập đoàn Berkshire Hathaway, “con cưng” của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Chủ nhật, 05/11/2017 - 01:00

"Thân phận" hẩm hiu của chiếc Boeing bị bỏ rơi tại Nội Bài
"Thân phận" hẩm hiu của chiếc Boeing bị bỏ rơi tại Nội Bài

Từ một phương tiện đi lại đắt tiền, kỹ thuật cao chiếc Boeing được gắn cái tên đẹp - “Air Dream” (giấc mơ bay) hỏng đột ngột, bị bỏ rơi tại Nội Bài suốt 10 năm. Giờ thì người ta muốn thanh lý nó để làm quán cà phê cũng không xong.

Chủ nhật, 05/11/2017 - 10:00

Cho doanh nghiệp tạm nhập hai xe sang để trưng bày lễ kỷ niệm
Cho doanh nghiệp tạm nhập hai xe sang để trưng bày lễ kỷ niệm

(Dân trí) - Bộ Công Thương vừa đồng ý cho một doanh nghiệp xe hơi thể thao tại TP.HCM nhập khẩu diện tạm nhập tái xuất 2 chiếc xe Porsche Cayenne S mới 100% để trưng bày trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Porsche Việt Nam.

Chủ nhật, 05/11/2017 - 09:00

Nhà văn Trung Quốc chi 10.000 USD mua một ly rượu "dỏm"
Nhà văn Trung Quốc chi 10.000 USD mua một ly rượu "dỏm"

(Dân trí) - Zhang Wei, một nhà văn Trung Quốc nổi tiếng trong khi đưa bà ngoại đi nghỉ mát ở St Moritz, Thụy Sĩ, đã mua phải một ly rượu "dỏm" với giá 10.000 USD trong một khách sạn sang trọng tại đây.

Chủ nhật, 05/11/2017 - 08:00

“Quý bà” mỹ phẩm lộ gót chân Asin, Facebook, Google sẽ rời bỏ Việt Nam?
“Quý bà” mỹ phẩm lộ gót chân Asin, Facebook, Google sẽ rời bỏ Việt Nam?

(Dân trí) - Trong tuần, thông tin về sự cố Khaisilk gian lận cắt mác lụa Trung Quốc giả mác Việt Nam tiếp tục được mổ xẻ các vấn đề liên quan. Tuy nhiên, hai sự kiện nóng nhất lại liên quan đến vụ "quý bà" sắc đẹp buôn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và việc Facebook, Google cùng nhiều nhà điều hành mạng khác được cho là sẽ rời bỏ Việt Nam vì quy định trong Dự thảo Luật An mạng buộc họ phải đặt máy chủ ở Việt Nam.

Chủ nhật, 05/11/2017 - 07:00

Hà Nội đấu giá ngàn m2 đất "vàng": Sự thật đất phố cổ 1 tỷ đồng/m2
Hà Nội đấu giá ngàn m2 đất "vàng": Sự thật đất phố cổ 1 tỷ đồng/m2

Trụ sở nhiều cơ quan của Hà Nội tại vị trí đất vàng, được các chuyên gia đánh giá có thể lên mức giá rất cao nhiều đại gia vẫn sẵn sàng nhập cuộc. Đã có những thông tin đất vàng phố cổ lên đến 1 tỷ đồng/m2 trên thị trường nhưng đến nay vẫn chưa có ai xác thực về điều này. Dự kiến qua đấu giá các trụ sở hiện nay của 8 sở, ngành thành phố Hà Nội sẽ thu được gần 2.000 tỷ đồng.

Chủ nhật, 05/11/2017 - 06:26

Quanh dự án sân bay Long Thành: Nhiều công ty môi giới làm "trò mèo" để bán đất nền
Quanh dự án sân bay Long Thành: Nhiều công ty môi giới làm "trò mèo" để bán đất nền

(Dân trí) - Nhiều doanh nghiệp bất động sản "bắt tay" với một số cá nhân gom đất ở địa phương, sau đó các cá nhân này ủy quyền lại cho doanh nghiệp tự nhận mình là chủ đầu tư, tổ chức sự kiện và làm các “trò mèo” để bán hàng.

Chủ nhật, 05/11/2017 - 06:00

Khải silk “bỗng dưng” bị cấm xuất cảnh, cựu "sếp" DN bia nhận lương hưu "khủng"
Khải silk “bỗng dưng” bị cấm xuất cảnh, cựu "sếp" DN bia nhận lương hưu "khủng"

(Dân trí) - Tuần này, vận đen vẫn tiếp tục đeo bám ông chủ Khaisilk khi chiều ngày 1/11, một số trang tin không rõ nguồn gốc tung tin bịa đặt về việc ông Hoàng Khải bị đề nghị cấm xuất cảnh; hay việc cựu tổng giám đốc Nhà máy bia Huda Huế nhận lương hưu “khủng” bậc nhất Việt Nam...

Chủ nhật, 05/11/2017 - 05:00

Khắc phục tình trạng hàng loạt địa phương mất điện vì bão Damrey
Khắc phục tình trạng hàng loạt địa phương mất điện vì bão Damrey

(Dân trí) - Theo tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ngày 4/11, do ảnh hưởng của bão Damrey (cơn bão số 12), hôm nay, đã có một số địa phương mất điện trên diện rộng, có một số nơi mất điện trên phạm vi toàn tỉnh. Nhưng đến cuối ngày, ngành điện đã khắc phục được đáng kể.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 10:10

Tim Cook: Nhịn vài cốc cà phê mỗi tuần sẽ mua được iPhone X
Tim Cook: Nhịn vài cốc cà phê mỗi tuần sẽ mua được iPhone X

(Dân trí) - Mới đây, Tổng Giám đốc điều hành Apple có nói rằng, nếu mỗi tuần bạn nhịn vài cốc cà phê ở những quán sang trọng và nổi tiếng thì bạn hoàn toàn có thể mua được iPhone X.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 03:46

Giá xăng dầu đồng loạt tăng trở lại
Giá xăng dầu đồng loạt tăng trở lại

(Dân trí) - Mặt hàng xăng RON 92 tăng 271 đồng/lít, xăng E5 tăng 224 đồng/lít, dầu diesel tăng 201 đồng/lít, dầu hoả tăng 199 đồng/lít và dầu madut tăng 265 đồng/kg.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 02:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ Công Thương nói gì về đàm phán "hớ" lọc dầu Nghi Sơn?
Bộ Công Thương nói gì về đàm phán "hớ" lọc dầu Nghi Sơn?

(Dân trí) - Đại diện Bộ Công Thương cho biết, trong quá trình hội nhập quốc tế, nhiều nước có mức thuế khác nhau, vì vậy phát sinh dự án này được bảo lãnh của Chính phủ nhưng khi so với các dự án khác có những cái so sánh có thể cao hơn hay thấp hơn.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 11:06

PVN và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác
PVN và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác

Ngày 3/11, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã có buổi Ký thỏa thuận về việc hợp tác nhằm khai thác tối đa thế mạnh, nguồn lực của mỗi bên trên cơ sở thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong nước nói chung.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 11:00

Mỗi ngày, Việt Nam chi 7 tỷ đồng nhập mỹ phẩm từ Trung Quốc, Thái Lan
Mỗi ngày, Việt Nam chi 7 tỷ đồng nhập mỹ phẩm từ Trung Quốc, Thái Lan

(Dân trí) - Tính đến hết ngày 15/10, theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, Thái Lan và Trung Quốc là hai thị trường Việt Nam nhập khẩu mỹ phẩm nhiều nhất, trong đó thị trường Thái Lan ước tính mỗi ngày người Việt chi hơn 4,4 tỷ đồng nhập hàng mỹ phẩm, còn thị trường Trung Quốc, mỗi ngày cũng gần 3 tỷ đồng.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 10:06

Giá vàng bật tăng đánh thức tâm lý kỳ vọng nhà đầu tư
Giá vàng bật tăng đánh thức tâm lý kỳ vọng nhà đầu tư

(Dân trí) - Lúc 9h30 sáng nay 4/11, giá vàng SJC được doanh nghiệp tại Hà Nội điều chỉnh tăng, kéo mức tăng chung trong tuần đạt gần 200.000 đồng/lượng. Điều này đã đánh thức tâm lý kỳ vọng về xu hướng giá vàng trong thời gian tới của nhiều nhà đầu tư.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 10:05

Độc đáo bánh sinh nhật sushi giá vài triệu đồng một chiếc
Độc đáo bánh sinh nhật sushi giá vài triệu đồng một chiếc

(Dân trí) - Dù mới được ra mắt nhưng bánh sinh nhật sushi hiện đang rất được ưa chuộng bởi nhiều tầng lớp khách hàng dù giá của nó có thể lên tới vài triệu đồng một chiếc.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 10:00

Một cổ đông TIC phản ứng gay gắt với đề xuất dừng dự sán sắt Thạch Khê
Một cổ đông TIC phản ứng gay gắt với đề xuất dừng dự sán sắt Thạch Khê

(Dân trí) - Hôm qua (3/11), tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, trả lời câu hỏi của báo chí về đề xuất của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc dừng dự án sắt Thạch Khê, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, hiện Thủ tướng Chính phủ yêu cầu một số bộ, ngành khác, kể cả các cơ quan có chức năng, chuyên môn có ý kiến về việc này. Cùng thời điểm này, một số cổ đông Công ty Cổ phần Sắt Thạch Khê (TIC)-doanh nghiệp triển khai dự án tiếp tục có phản ứng gay gắt với đề xuất dừng dự án. Một số bộ, ngành và chuyên gia cũng không đồng tình với việc dừng dự án.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 07:00

Với 40 triệu đồng, bạn có thể mua xe ô tô cũ chính hãng nào?
Với 40 triệu đồng, bạn có thể mua xe ô tô cũ chính hãng nào?

Với 40 triệu đồng, có khá nhiều mẫu ô tô cũ đang rao bán và bạn có thể mua, đáp ứng nhu cầu.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 06:30

Tiết lộ chương trình nghị sự của lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC
Tiết lộ chương trình nghị sự của lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC

(Dân trí) - Các nhà lãnh đạo sẽ trao đổi, thảo luận các biện pháp nhằm tiếp tục giữ đà hợp tác, liên kết của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), góp phần thể hiện tầm vóc APEC đi đầu trong xử lý các thách thức của thế giới và khu vực…

Thứ bảy, 04/11/2017 - 06:20

Bà mẹ 3 con trúng xổ số 2 lần trong cùng một ngày, lĩnh trọn gần 23 tỷ đồng
Bà mẹ 3 con trúng xổ số 2 lần trong cùng một ngày, lĩnh trọn gần 23 tỷ đồng

(Dân trí) - Có câu may mắn không đến hai lần, nhưng bà Kimberly Morris sống tại Wake Forest, bang North Carolina, Hoa Kỳ lại là một ngoại lệ khi trong cùng một ngày, bà trúng xổ số 2 lần với tổng giải thưởng lên đến 23 tỷ đồng.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 06:15

Quảng Trị: Phát sinh nợ vay quá hạn với các “tàu 67”
Quảng Trị: Phát sinh nợ vay quá hạn với các “tàu 67”

(Dân trí) - Nhiều chủ tàu vay vốn theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP tại Quảng Trị đang phát sinh nợ vay quá hạn tại ngân hàng, do việc khai thác hải sản thời gian này thu được sản lượng thấp, khiến ngư dân khó trả nợ; một số tàu chuyển sang nợ nhóm 3 (nợ xấu) với dư nợ 37,1 tỉ đồng.

Thứ bảy, 04/11/2017 - 06:00

Chủ tịch Dương Công Minh mua tiếp 2 triệu cổ phiếu STB
Chủ tịch Dương Công Minh mua tiếp 2 triệu cổ phiếu STB

(Dân trí) - Vừa hoàn thành việc mua 1,2 triệu cổ phiếu STB, Chủ tịch Dương Công Minh lại dự tính chi tiếp hơn 20 tỷ đồng để mua thêm 2 triệu cổ phiếu của ngân hàng này.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 09:46

Thứ trưởng Tài chính: Thuế nhập khẩu xăng dầu đang có lợi cho người dùng
Thứ trưởng Tài chính: Thuế nhập khẩu xăng dầu đang có lợi cho người dùng

(Dân trí) - Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, sau khi được Thủ tướng đồng ý cho tính thuế bình quân gia quyền có tính thêm cả sản phẩm từ Dung Quất thì mức thuế đã giảm xuống, mang lại lợi ích hơn cho người tiêu dùng.

Thứ sáu, 03/11/2017 - 07:02