Chủ nhật 05/05/2019 - 06:21

Cuộc đua giảm phí dịch vụ về "0 đồng" tại các ngân hàng đang... rất “nóng”

Dân trí Việc giảm phí dịch vụ giúp các ngân hàng “câu khách” tốt hơn. Ngân hàng sẽ có thêm những khách hàng tiềm năng và khách hàng cũng sẽ được hưởng mức phí dịch vụ giá rẻ, thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt.
>>Phí ngân hàng tròng cổ khách
>>Hoa mắt với phí ngân hàng

Cuộc đua giảm phí dịch vụ về 0 đồng tại các ngân hàng đang... rất “nóng” - 1

Hiện nay, khách hàng vẫn phải đang trả nhiều loại phí dịch vụ trực tuyến của các ngân hàng. Ngoài ra, phí giao dịch trực tiếp tại quầy cũng còn ở mức cao. Ảnh: Đại Việt

 Phí cao và đủ thứ phí

Chị Thiên Ngân (ngụ quận 3) cho biết, chị vừa vào ngân hàng để chuyển tiền cho một người bạn 100.000 đồng. Tuy nhiên, phí chuyển tiền đã lên tới 11.000 đồng. Nếu chuyển số tiền nhỏ thì tỷ lệ tiền phí so với tiền chuyển là rất cao.

“Tôi cũng hay ra ngân hàng để chuyển tiền vì tôi hay mua hàng trên mạng. Tuy nhiên, tiền phí giao dịch cao khiến tôi phải cân nhắc kỹ hơn khi mua hàng. Mua những món đồ trị lớn thì đỡ xót tiền phí ngân hàng chứ mua mấy món đồ rẻ tiền thì xót tiền phí lắm”, chị Ngân nói.

Không chỉ chị Ngân, mà nhiều khách hàng tại TPHCM cũng cho rằng, mỗi tháng họ phải trả vài chục ngàn đồng cho các loại phí sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Cụ thể, chủ tài khoản mở tại một ngân hàng thương mại cổ phần lớn ở Việt Nam sẽ phải trả 11.000 đồng phí dịch vụ Internet Banking, 11.000 đồng phí dịch vụ SMS, phí quản lý tài khoản 2.200 đồng, phí quản lý thẻ Master Card 5.000 đồng.

Ngoài ra, chủ thẻ còn phải trả 2.200 đồng cho một lần giao dịch chuyển tiền nội mạng và 7.700 đồng cho một lần chuyển tiền ngoại mạng. Nếu chuyển những số tiền lớn thì tiền phí lên đến 0,02% trên tổng số tiền muốn chuyển.

Chính vì sự bất tiện và mức phí giao dịch trực tiếp cao, cộng với việc nhiều khoản phí phát sinh trong giao dịch trực tuyến đã khiến khách hàng e dè. Nhiều ngân hàng đã nhân cơ hội này để “chiếm lĩnh” khách hàng bằng cách tung nhiều “chiêu” khuyến mãi 0 đồng để câu khách. “Cuộc đua” giảm phí dịch vụ tại các ngân hàng cũng đang rất “nóng”.

“Tung chiêu” câu khách

Theo khảo sát của Ngân hàng Nhà nước thì hiện nay đã có 94% ngân hàng trong nước đang trong bước đầu triển khai hoặc xây dựng chiến lược chuyển đổi số. Trong đó, 78 ngân hàng thương mại đã cung cấp dịch vụ thanh toán qua internet và 41 ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ thanh toán qua điện thoại di động.

Cuộc đua giảm phí dịch vụ về 0 đồng tại các ngân hàng đang... rất “nóng” - 2
Hiện nay, đông đảo người dân đã sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Đại diện Ngân hàng OCB cho biết, ngân hàng số của ngân hàng này cung cấp dịch vụ trực tuyến nên khách hàng không cần phải tới quầy giao dịch như trước. Khách hàng sử dụng ngân hàng số sẽ được miễn phí giao dịch, chuyển khoản. Người dân cũng có thể đặt lịch thanh toán hóa đơn điện, nước, internet một cách tự động

Đại diện Ngân hàng Techcombank chia sẻ, ngân hàng này cũng đang miễn phí giao dịch trực tuyến cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Nhiều khách hàng đã thấy được sự tiện lợi của việc giao dịch trực tuyến nên số lượng giao dịch trực tuyến đang tăng mạnh vì tính tiện lợi, nhanh gọn và an toàn.

“Khi miễn phí các giao dịch trực tuyến thì khách hàng sẽ truyền miệng nhau và khách hàng này sẽ rủ rê khách hàng khác sử dụng. Đây là điều rất quan trọng giúp các ngân hàng phát triển lượng khách của mình”, đại diện Ngân hàng Techcombank nói.

Một số ngân hàng khác cũng đang thực hiện chương trình miễn phí cho khách hàng trong suốt 6 tháng đầu tiên khi chuyển tiền online, miễn phí rút tiền cùng thành phố, miễn phí mở thẻ tín dụng, miễn phí rút tiền ATM khi rút trên 17.000 đồng…

Ông Đồng Quang Thắng, chuyên gia ngành ngân hàng cho biết, ở góc độ kinh tế thì những khoản phí chuyển tiền mà khách hàng phải trả mỗi năm có thể lên đến gần 1 triệu đồng. Việc miễn phí giao dịch, chuyển tiền sẽ mang đến những lợi ích lớn cho người dân.

Cũng theo ông Thắng, xu hướng dịch vụ thanh toán đang rất phát triển tại Việt Nam. Các nghiên cứu thị trường cho thấy, Việt Nam có hơn 1,4 triệu điểm bán lẻ và hầu hết sử dụng tiền mặt để thanh toán.

“Nếu ngân hàng nào phát triển nhanh hệ thống ngân hàng số của mình để cung cấp công cụ thanh toán cho chuỗi phân phối lớn hay các tiểu thương nhỏ lẻ hoặc cho khách hàng giao dịch thanh toán thông qua QR Code đơn giản, thuận tiện thì sẽ chiếm được nhiều ưu thế trên thị trường”, ông Đồng Quang Thắng nói.

Đại diện một ngân hàng thương mại Nhà nước cho biết, ngân hàng này cũng đang tính toán, rà soát để điều chỉnh một số khoản phí dịch vụ trong thời gian tới khi mà nhiều ngân hàng khác đang “chạy đua” giảm phí dịch vụ về 0 đồng. Tuy nhiên, ngân hàng này cũng phải tính toán thật kỹ các điều kiện để khách hàng có thể được hưởng mức phí ưu đãi này.

Đại Việt

Cuộc đua giảm phí dịch vụ về 0 đồng tại các ngân hàng đang... rất “nóng” - 3
MỚI NHẤT
Vụ "bốc hơi" 245 tỷ đồng tại Eximbank: Bà Chu Thị Bình đã nhận cả gốc lẫn lãi
Vụ "bốc hơi" 245 tỷ đồng tại Eximbank: Bà Chu Thị Bình đã nhận cả gốc lẫn lãi

(Dân trí) - Eximbank đã thanh toán đủ số tiền gửi tiết kiệm 245 tỷ đồng, 115,4 tỷ đồng tiền lãi phát sinh cộng lãi phạt cho khách hàng Chu Thị Bình theo phán quyết của toà phúc thẩm.

Thứ hai, 06/05/2019 - 06:07

Kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn hơn khi trải nghiệm phong cách sống “vừa đủ”
Kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn hơn khi trải nghiệm phong cách sống “vừa đủ”

(Dân trí) - Ngoài những công trình lộng lẫy, những chốn giải trí xa hoa, ngày càng có nhiều người tìm về những không gian nghỉ dưỡng bình yên, khiêm tốn và tiết chế, không phung phí mà vẫn đủ để mang lại sự tinh tế, sang trọng. Giữa một thế giới xô bồ và náo nhiệt, thì những niềm vui giản đơn, những giá trị sống chân thực và lâu bền như vậy lại chính là ý nghĩa thực sự của hạnh phúc.

Thứ hai, 06/05/2019 - 05:57

Chủ tịch HoREA: Doanh nghiệp bất động sản phải tuân thủ nhưng đề nghị cán bộ, công chức...hiểu luật!
Chủ tịch HoREA: Doanh nghiệp bất động sản phải tuân thủ nhưng đề nghị cán bộ, công chức...hiểu luật!

(Dân trí) - Chính phủ đã rất nỗ lực kiến tạo môi trường kinh doanh, đồng hành cùng doanh nghiệp và đặt ra yêu cầu tạo sự bứt phá trong năm 2019. Bộ, ngành và nhiều địa phương vào cuộc quyết liệt, giải quyết một số khó khăn của doanh nghiệp. Nhưng vì sao đến nay, kết quả còn khá khiêm tốn, chưa đạt được mục tiêu đề ra?!

Thứ hai, 06/05/2019 - 05:55

Horizon Homes TX.Thuận An - Tâm điểm phát triển của Thiên Minh Group
Horizon Homes TX.Thuận An - Tâm điểm phát triển của Thiên Minh Group

(Dân trí) - Trước nhu cầu thực tế gia tăng và tỷ suất sinh lời vượt trội cùng tâm lý “nhà gắn liền với đất” mới là tài sản có giá trị khiến phân khúc đất nền luôn được khách hàng mạnh dạn lựa chọn để đầu tư hay ở. Dự án Horizon Homes có pháp lý đầy đủ, sổ đỏ riêng từng nền sẽ có lợi thế cao trên thị trường. Nhiều chuyên gia nhận định, đối với Dự án Horizon Homes chỉ sau một thời gian ngắn lợi nhuận sẽ tăng tối thiểu 20%.

Thứ hai, 06/05/2019 - 05:54

Sợ đánh thuế, hãng giày của tỷ phú Warren Buffett chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam
Sợ đánh thuế, hãng giày của tỷ phú Warren Buffett chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam

(Dân trí) - Brooks Running, hãng sản xuất giày thuộc sở hữu của tỷ phú Warren Buffett lo ngại thuế quan của Mỹ đối với giày xuất khẩu từ Trung Quốc sẽ tăng lên 45% khi các cuộc đàm phán thương mại diễn ra.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 07:00

Đà Nẵng thu hút hơn 361 triệu USD từ 44 dự án FDI
Đà Nẵng thu hút hơn 361 triệu USD từ 44 dự án FDI

(Dân trí) - Từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng có 44 dự án FDI cấp mới, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 361,5 triệu USD. Lũy kế đến nay, có 728 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 3,3 tỷ USD.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 03:00

Tuyệt phẩm cây cảnh cứ đụng vào là tỏa hương, giá bán tới 2 tỷ đồng
Tuyệt phẩm cây cảnh cứ đụng vào là tỏa hương, giá bán tới 2 tỷ đồng

Không chỉ mang tính nghệ thuật cao, cây sam hương bonsai còn tỏa ra mùi thơm khi sờ tay vào nó.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 01:00

Tăng lệ phí trước bạ: Mua siêu xe, đại gia phải chịu phí đến vài tỷ đồng
Tăng lệ phí trước bạ: Mua siêu xe, đại gia phải chịu phí đến vài tỷ đồng

(Dân trí) - Tuần qua, tâm điểm thị trường xe hơi là thông tin Bộ Tài chính ban hành biểu giá tính phí trước bạ nhiều dòng xe hơi tại Việt Nam. Trong đó, đáng lưu ý nhiều loại siêu xe chịu mức phí đến vài tỷ đồng.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 12:38

Lạ Thái Nguyên: Vườn lan nhiều loại siêu độc, giá cả chục triệu 1cm
Lạ Thái Nguyên: Vườn lan nhiều loại siêu độc, giá cả chục triệu 1cm

Trong vườn lan của anh gồm nhiều loại lan có giá trị cao như lan đột biến năm cánh trắng, hoàng nhạn đột biến (Thái Lan), Dylinh (Lâm Đồng), phi điệp, giả hạc lào, hồng xòe, kiều tím… với giá trị có loại lên tới 9 triệu/cm.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 10:12

“Ông chủ” doanh nghiệp trúng số 120 tỷ đồng; Bầu Đức "giã từ" bất động sản
“Ông chủ” doanh nghiệp trúng số 120 tỷ đồng; Bầu Đức "giã từ" bất động sản

(Dân trí) - Tuần qua, thông tin về một ông chủ doanh nghiệp thuỷ sản trúng số độc đắc 120 tỷ đồng khiến bạn đọc không khỏi tò mò. Trong khi đó, việc kinh doanh sụt giảm của một loạt doanh nghiệp lớn cũng khiến nhiều độc giả nghi ngại.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 08:06

Điện, xăng "rủ nhau" tăng giá, Chính phủ vào cuộc xem xét đúng, sai
Điện, xăng "rủ nhau" tăng giá, Chính phủ vào cuộc xem xét đúng, sai

(Dân trí) - Biểu giá điện theo bậc thang đã phù hợp? Mức tăng giá trên thực tế là bao nhiêu? Nhiều câu hỏi đã được nêu ra với ngành điện sau quyết định tăng giá vừa qua, tạo nên một làn sóng tranh luận trong công chúng. Dù EVN đã có văn bản trả lời, Thủ tướng vẫn yêu cầu Thanh tra Chính phủ và các bộ ngành liên quan vào cuộc xem xét, đánh giá.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 06:53

Những xế sang phải nộp phí trước bạ 500 triệu đồng
Những xế sang phải nộp phí trước bạ 500 triệu đồng

Ngoài việc chi vài tỷ đồng để mua xe, người tiêu dùng mua những mẫu xe sang sau đây còn phải nộp phí trước bạ trên dưới 500 triệu đồng theo bảng tính giá phí mới nhất.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 06:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Iran cảnh báo OPEC sắp sụp đổ
Iran cảnh báo OPEC sắp sụp đổ

(Dân trí) - Bộ trưởng dầu mỏ Iran cảnh báo rằng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) có khả năng sụp đổ vì một số thành viên của nhóm 14 quốc gia này đang chống lại nhau.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 06:06

Những bật mí của vị chủ tịch "triệu đô" không sở hữu chiếc xe nào
Những bật mí của vị chủ tịch "triệu đô" không sở hữu chiếc xe nào

(Dân trí) - Là một “cá mập” quyền lực, tri thức và tài ba, ít ai biết vị doanh nhân " triệu đô " này lại có những sở thích, suy nghĩ hay bí mật rất đỗi đời thường như bao người khác.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 09:00

Đóng dấu mật vào văn bản tăng giá điện để tránh tác động tâm lý người dân!
Đóng dấu mật vào văn bản tăng giá điện để tránh tác động tâm lý người dân!

(Dân trí) - Đây là lý giải của đại diện Bộ Công Thương về đề xuất mới đây của Bộ này đưa phương án điều chỉnh giá điện mà chưa được công bố vào danh mục tài liệu mật của Nhà nước.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 07:53

"Nếu cách tính giá điện của EVN sai, phải xin lỗi và khắc phục"
"Nếu cách tính giá điện của EVN sai, phải xin lỗi và khắc phục"

(Dân trí) - Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 4 liên quan đến vấn đề tăng giá điện và yêu cầu của Thủ tướng về việc kiểm tra đúng sai trong cách tính giá điện theo bậc thang.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 06:25

Nhà băng rao bán nhiều món hàng giá rẻ bèo vẫn ế
Nhà băng rao bán nhiều món hàng giá rẻ bèo vẫn ế

Có những món hàng được nhà băng rao bán với giá bèo suốt 6-7 tháng nay nhưng vẫn không tìm được "thượng đế" nào mua.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 02:12

Giá vàng bật tăng phiên cuối tuần
Giá vàng bật tăng phiên cuối tuần

(Dân trí) - Phiên giao dịch cuối tuần hôm nay 4/5, giá vàng trong nước bật tăng từ 50.000 đồng - 80.000 đồng/lượng so với hôm qua, khi giá vàng thế giới biến động trong biên độ rộng, giao dịch quanh ngưỡng 1.278 USD/ounce.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 01:14

Bộ Công Thương lập 3 đoàn kiểm tra liên quan đến việc tăng giá điện
Bộ Công Thương lập 3 đoàn kiểm tra liên quan đến việc tăng giá điện

(Dân trí) - Sau yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Công Thương đã thành lập 3 đoàn kiểm tra việc điều chỉnh giá bán điện do lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực làm Trưởng đoàn.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 01:00

Chuyên gia: Điện xăng cùng tăng chắc chắn tác động tới giá bất động sản
Chuyên gia: Điện xăng cùng tăng chắc chắn tác động tới giá bất động sản

(Dân trí) - Chuyên gia cho rằng, một loạt thay đổi về giá các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu và điện sẽ tác động đến giá đầu vào của bất động sản, vật liệu xây dựng, nhân công lao động sẽ tăng theo. Điều này chắc chắn tác động tới giá bất động sản.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 11:34

Không phải khu vực quanh sân bay, đây mới là khu vực nóng nhất Phan Thiết
Không phải khu vực quanh sân bay, đây mới là khu vực nóng nhất Phan Thiết

(Dân trí) - Trước thông tin sân bay Phan Thiết sắp triển khai, nhiều nhà đầu tư từ Hà Nội đổ dồn về khu vực phường Thiện Nghiệp lướt sóng, kiếm lời.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 10:00

Techcombank: Chúng tôi muốn lan tỏa ước mơ với tinh thần thép từ Ironman
Techcombank: Chúng tôi muốn lan tỏa ước mơ với tinh thần thép từ Ironman

(Dân trí) - “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” mà luôn trải đầy dấu ấn của sự kiên định vượt khó. Thực tế ấy được chứng minh không chỉ trên các đường đua thể thao khắc nghiệt như Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam, mà còn qua những con người kiên định với ước mơ để không ngừng nỗ lực cho sự trưởng thành, vượt trội hơn chính mình.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 10:00

Biểu hiện chưa từng có: Giá xăng hướng đến mốc cao nhất lịch sử
Biểu hiện chưa từng có: Giá xăng hướng đến mốc cao nhất lịch sử

Áp thuế kịch khung, quỹ bình ổn âm... biểu hiện chưa từng có khiến giá xăng dầu liên tục tăng mạnh. Điều này có thể đẩy giá xăng hướng đến vùng cao nhất lịch sử thiết lập vào 6/2014.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 09:30

Kinh doanh xăng dầu lãi lớn trong quý I
Kinh doanh xăng dầu lãi lớn trong quý I

(Dân trí) - Bất chấp doanh thu thuần quý 1 năm nay của Petrolimex bị sụt giảm 7,6% so với cùng kỳ song tập đoàn này vẫn báo lãi “khủng” tới 1.568,4 tỷ đồng, tăng 30% so với quý 1 năm ngoái. Lãi sau thuế hợp nhất tăng 29%, trong đó, lãi sau thuế thuộc về công ty mẹ lên tới 1.201 tỷ đồng, tăng gần 34% so với kết quả cùng kỳ.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 09:00