Chủ nhật 04/09/2016 - 11:00

Cựu đại lý bảo hiểm lừa đảo hàng trăm tỷ đồng hối hận trong tù

Sau 3 năm trong trại giam, cựu đại lý bảo hiểm Prudential lần đầu tiên đã viết thư cho cha mẹ nói lời hối hận. Vụ án này đã bị kháng nghị, trách nhiệm của Prudential có thể bị xem xét lại.

Tranh cãi về trách nhiệm của Prudential

Vào năm 2013, vụ án lừa đảo trên thị trường bảo hiểm được đưa ra xét xử tại Quảng Ninh và thu hút sự chú ý của dư luận bởi câu hỏi: Đại lý lừa đảo trách nhiệm Prudential đến đâu?

Bùi Thị Thu Hằng (SN 1984, trú tại Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh) đã từng là đại lý bảo hiểm của Prudential từ năm 2009. Đến năm 2011, Hằng bị tạm đình chỉ tư cách đại lý bảo hiểm do bị phát hiện có hợp đồng bảo hiểm do Hằng tư vấn là hồ sơ giả.

Tài liệu vụ án cho thấy, trong thời gian còn là đại lý của Prudential, Bùi Thị Thu Hằng đã làm giả các bộ hợp đồng bảo hiểm, hồ sơ chứng từ liên quan để lừa đảo khách hàng. Mặc dù một số hợp đồng là giả mạo nhưng vẫn có một số phiếu thu tiền thật.

Tổng cộng, Bùi Thị Thu Hằng và các đồng phạm đã lừa 64 cá nhân với số tiền 230 tỷ đồng.

Để khách hàng tin tưởng và "ký hợp đồng VIP", Bùi Thị Thu Hằng còn tổ chức nhiều sự kiện khuyếch trương tiếp thị khách hàng dưới hình thức tổ chức “lễ tri ân khách hàng”, hoạt động làm từ thiện tại trường học Lê Hồng Phong, chi các khoản thưởng khuyến mãi có giá trị như ô tô, xe máy, đi du lịch trong và ngoài nước...

Thậm chí sự kiện tri ân khách hàng còn được tổ chức rầm rộ tại khách sạn Novotel - Bãi Cháy với nhiều quà tặng in logo Prudential như cốc, áo mưa, mũ bảo hiểm.

Ngay trong giai đoạn bị tạm đình chỉ tư cách đại lý bảo hiểm thì Bùi Thị Thu Hằng vẫn được cấp phiếu thu.

Tài liệu vụ án cho thấy khoảng đầu năm 2011, có nhân sự quản lý của Prudential đã báo cáo với Trưởng đại diện Prudential tại Quảng Ninh về việc Bùi Thị Thu Hằng bán các gói bảo hiểm của Prudential có thời hạn ngắn ngày, lãi suất cao 50% đến 53% và loại bảo hiểm nộp 100 triệu sẽ được nhận hàng tháng 5 triệu.

Những tình tiết này cùng các lời khai của Bùi Thị Thu Hằng khiến khách hàng cho rằng, Prudential đã dung túng cho Bùi Thị Thu Hằng, biết các hành vi của Bùi Thị Thu Hằng nhưng không ngăn chặn. Khách hàng tin tưởng vào thương hiệu Prudential, tin tưởng Bùi Thị Thu Hằng là đại lý của Prudential nên mới mua bảo hiểm và Prudential phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho họ.

Mặc dù còn nhiều tranh cãi quanh vấn đề trách nhiệm của Prudential nhưng cuối cùng thì bản án sơ thẩm năm 2013 và bản án phúc thẩm năm 2014 đã cho rằng Prudential không có trách nhiệm phải bồi thường cho khách hàng.

Tâm sự hối hận của cựu đại lý bảo hiểm Prudential

Giờ đây, khi đang chấp hành hình phạt tù chung thân tại trại giam Tân Lập (Hạ Hòa, Phú Thọ), người phụ nữ này viết bức thư đầu tiên cho cha mẹ với sự day dứt, dằn vặt: "Thời gian trong tù là thời gian trôi qua chậm nhất, mỗi giây phút trôi qua đối với con thật nặng nề vì cảm giác ân hận".

Cựu đại lý bảo hiểm lừa đảo hàng trăm tỷ đồng hối hận trong tù - 1

Bùi Thị Thu Hằng trải lòng về hành vi vi phạm pháp luật, rằng chỉ vì những giây phút nông nổi, hiếu thắng của tuổi trẻ và đã bất chấp tất cả để dấn thân vào con đường tội lỗi.

Vào thời điểm năm 2009 - 2010, khi bắt đầu manh nha nghĩ ra các hợp đồng VIP, mời chào khách hàng mua lại các hợp đồng bị bỏ dở, khi tiếp thị hợp đồng ngắn ngày..., Bùi Thị Thu Hằng mới 25 - 26 tuổi. Ở tuổi đó, với dòng tiền hàng trăm tỷ đồng qua tay, không phải ai cũng làm được.

Thế nhưng, chính "thành công" đó đã đưa Hằng đến bản án chung thân.

"Con đã đánh mất tất cả tương lai, hạnh phúc, gia đình, sự nghiệp... Giờ đây còn phải trả giá bằng bản án dài bằng cả cuộc đời trong trại giam... Hơn tất cả, con phải sống trong cảm giác day dứt khôn nguôi về những lỗi lầm của mình".

Bùi Thị Thu Hằng đã nói lời xin lỗi cha mẹ vì những sai lầm gây ra cho gia đình và kể về cuộc sống trong trại giam.

"Ở nơi đây, với sự giáo dục, cảm hóa của các cán bộ trại giam Tân Lập, cùng với sự đồng cảm của chị em phạm nhân..., con sẽ cố gắng cải tạo thật tốt để nhận được sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Con mong mỏi đến ngày đoàn tụ".

Với các con của mình, Bùi Thị Thu Hằng nhắn nhủ cha mẹ rằng không cần phải che giấu sự thật về người mẹ mà hãy để các cháu biết sự thật. Có thể các cháu sẽ buồn tủi, nhưng các cháu sẽ nhìn vào gương của mẹ và sống tốt hơn, không bao giờ dẫm chân vào con đường sai trái.

Được biết, bản án sơ thẩm và phúc thẩm đã bị TAND Tối cao kháng nghị đề nghị Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hủy 2 bản án để điều tra giải quyết lại theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Bùi Trang
ĐTCK

MỚI NHẤT
Ông Lê Phước Vũ: "Nếu dự án gây ô nhiễm, chúng tôi sẽ tự đóng cửa nhà máy"
Ông Lê Phước Vũ: "Nếu dự án gây ô nhiễm, chúng tôi sẽ tự đóng cửa nhà máy"

Hồi cuối tháng 8 vừa rồi, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, trước Thủ tướng và các ban, ngành Trung ương, địa phương, trước nhân dân tỉnh Ninh Thuận, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT CTCP Hoa Sen gây chú ý với cam kết mạnh mẽ, đặt tiêu chuẩn, tiêu chí bảo vệ môi trường lên trên cả chi phí đầu tư.

Thứ hai, 05/09/2016 - 08:00

Bảo vệ môi trường chiếm 1% tổng chi ngân sách Nhà nước
Bảo vệ môi trường chiếm 1% tổng chi ngân sách Nhà nước

(Dân trí) - Mặc dù nguồn chi ngân sách cho bảo vệ môi trường đều tăng theo từng năm và đạt 11.400 tỷ đồng trong năm 2015, tăng 14,2% so với năm trước đó, song con số này chỉ chiếm 1% trong tổng chi ngân sách Nhà nước.

Thứ hai, 05/09/2016 - 07:40

Rau câu, mì gói… Nhật tấn công thị trường Việt
Rau câu, mì gói… Nhật tấn công thị trường Việt

Thị trường thực phẩm Việt đang hấp dẫn các nhà đầu tư Nhật. Đại gia Nhật mua chuối Việt bán ra toàn cầu.

Thứ hai, 05/09/2016 - 07:00

Giảm lãi suất cho vay: Thách thức do xử lý nợ xấu còn chậm
Giảm lãi suất cho vay: Thách thức do xử lý nợ xấu còn chậm

(Dân trí) - Hệ thống tài chính trong 8 tháng đầu năm nhìn chung đã đảm bảo tốt khả năng cung ứng vốn cho nền kinh tế do thanh khoản của khu vực ngân hàng khá dồi dào. Tuy nhiên, Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia cho rằng, việc giảm lãi suất cho vay còn gặp một số thách thức do tiến trình xử lý nợ xấu diễn ra còn chậm.

Thứ hai, 05/09/2016 - 06:15

Nhà tan cửa nát vì "bán hàng đa cấp" Thăng Long
Nhà tan cửa nát vì "bán hàng đa cấp" Thăng Long

(Dân trí) - Mặc dù Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long (Gọi tắt là Công ty Thăng Long, thuộc Thăng Long Group)-một doanh nghiệp kinh doanh bán hàng đa cấp (BHĐC) vừa bị Cục Quản lý cạnh tranh phạt ở mức khá cao trong số 7 công ty bị thanh tra, nhưng những hậu quả của những hành vi sai phạm đó vẫn đang gây ra nhiều hậu quả rất nặng nề. Nhiều người tham gia mạng lưới BHĐC cho công ty này vẫn liên tục khiếu nại, tố cáo những thủ đoạn, hành vi mà họ cho là "có tính lừa gạt" của Công ty này.

Thứ hai, 05/09/2016 - 06:00

Huy động gần 48.400 tỷ đồng để giảm nghèo bền vững đến năm 2020
Huy động gần 48.400 tỷ đồng để giảm nghèo bền vững đến năm 2020

(Dân trí) - Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 dự kiến sẽ đưa thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo cả nước cuối năm 2020 tăng lên 1,5 lần so với cuối năm 2015; 80 - 90% xã có đường ô tô đến trung tâm xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đảm bảo tiêu chuẩn và cấp kỹ thuật theo quy định.

Thứ hai, 05/09/2016 - 05:00

Đã mắt ngắm đàn gà tiền tỷ của lão nông Hà Tĩnh
Đã mắt ngắm đàn gà tiền tỷ của lão nông Hà Tĩnh

Hơn 50 tuổi lặn lộn đủ nghề vào Nam ra Bắc, thậm chí đi lao động ở nước ngoài cái khó vẫn cứ bủa vây, tình cờ trong một lần ông đọc báo đã mở ra cơ hội làm giàu bằng trang trại gà Đông Tảo, với doanh thu trên 1,2 tỷ đồng mỗi năm.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 08:30

Hải quan Bình Dương: Gần 99% nợ thuế không thể thu hồi
Hải quan Bình Dương: Gần 99% nợ thuế không thể thu hồi

(Dân trí) - Số nợ thuế không có khả năng thu hồi của Cục Hải quan Bình Dương tính đến ngày 31/7 là 74 tỷ đồng, chiếm hơn 98,6% trong tổng nợ thuế của tỉnh này.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 07:42

Bình Định: Đề nghị cho mở tuyến bay Quy Nhơn - Thanh Hóa
Bình Định: Đề nghị cho mở tuyến bay Quy Nhơn - Thanh Hóa

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị cho phép mở tuyến bay Quy Nhơn - Thanh Hóa.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 04:25

Tiền tại ngân hàng "bốc hơi": "Mất bò mới lo làm chuồng"!
Tiền tại ngân hàng "bốc hơi": "Mất bò mới lo làm chuồng"!

(Dân trí) - Sau hàng loạt vụ khách hàng liên tục “tố” mất tiền trong tài khoản thẻ của các ngân hàng Vietcombank, DongA Bank, VPBank… nhiều ngân hàng đã khẩn trương điều chỉnh nhiều dịch vụ của mình. Trong đó, việc bảo mật thông tin của khách hàng được đề cao hơn bao giờ hết.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 02:57

Hải quan TPHCM: 1.355 tỷ đồng nợ thuế không có khả năng thu hồi
Hải quan TPHCM: 1.355 tỷ đồng nợ thuế không có khả năng thu hồi

(Dân trí) - Cục Hải quan TPHCM cho biết, tính đến ngày 15/8, tình hình nợ thuế phát sinh tại các Chi cục Hải quan và Chi cục Kiểm tra sau thông qua trực thuộc Cục Hải quan TP khoảng 1.587,6 tỷ đồng, trong đó số nợ khó đòi chiếm hơn 85% (khoảng 1.355,3 tỷ đồng).

Chủ nhật, 04/09/2016 - 02:00

Cổ phần hóa DNNN: Các "ông lớn" vẫn lo giữ ghế!
Cổ phần hóa DNNN: Các "ông lớn" vẫn lo giữ ghế!

(Dân trí) - "Nhiệm vụ cổ phần hóa tại các ông lớn Nhà nước, trong đó nhiều nhất là Bộ Công Thương vẫn rất chậm. Các chủ tịch tập đoàn, tổng công ty Nhà nước vẫn lo giữ ghế, mất quyền lợi trong quá trình cổ phần hóa, sắp xếp lại doanh nghiệp", chuyên gia Phạm Chi Lan thẳng thắn nhận xét khi đề cập tới thực trạng chậm cổ phần hóa hiện nay.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Khó cổ phần hoá Petec: "Vướng” lỗ, mất vốn hàng trăm tỷ đồng
Khó cổ phần hoá Petec: "Vướng” lỗ, mất vốn hàng trăm tỷ đồng

(Dân trí) - Trong quá trình cổ phần hoá tại một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu do PVN sở hữu 94% vốn đã gặp nhiều khó khăn trong việc tái cơ cấu, xử lý các tồn tại khi để lỗ, mất vốn Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 09:20

Nhu cầu đầu tư toàn cầu dịp cuối năm có gì mới?
Nhu cầu đầu tư toàn cầu dịp cuối năm có gì mới?

(Dân trí) - Sáu tháng đầu năm nay cũng đã chứng kiến sự khó khăn của nền kinh tế thế giới - môi trường chính trị không ổn định cũng góp phần tác động tới sự bất ổn của thị trường vốn và được phản ánh trong những biến động mạnh của thị trường chứng khoán, định giá nợ, biến động lãi suất và tỷ giá hối đoái.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 08:05

Chi 2 tỷ USD nhập nguyên liệu thức ăn, ngành chăn nuôi ngày càng phụ thuộc
Chi 2 tỷ USD nhập nguyên liệu thức ăn, ngành chăn nuôi ngày càng phụ thuộc

(Dân trí) - Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, Việt Nam phải chi gần 2 tỷ USD nhập khẩu thức ăn và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trong 8 tháng đầu năm, trong đó, riêng nửa đầu tháng 8 đã chi hơn 151 triệu USD cho mặt hàng này.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 07:15

Đại gia vào tù, ngàn người tan nát cơ nghiệp
Đại gia vào tù, ngàn người tan nát cơ nghiệp

Các vụ án kinh tế lớn xảy ra dồn dập trong vài năm gần đây cho thấy thực tế, nhiều doanh nghiệp (DN) quá phụ thuộc vào một người lãnh đạo. Những quyết định sai lầm của “linh hồn của DN” thường để lại hậu quả nặng nề, nhấn chìm DN khiến cổ đông, người lao động lao đao và nhiều ngân hàng chìm trong nợ xấu.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 06:24

Nhập khẩu thép giảm sau quyết định áp thuế tự vệ của Bộ Công Thương
Nhập khẩu thép giảm sau quyết định áp thuế tự vệ của Bộ Công Thương

(Dân trí) - Số liệu mới nhất của Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, do tác dụng của áp thuế chống bán phá giá nên việc nhập khẩu thép và phôi thép đã giảm mạnh.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 05:00

“Rùa bò” tại dự án tỷ đô
“Rùa bò” tại dự án tỷ đô

Sau lễ khởi công tổ chức khá rình rang cách nay 5 năm, Dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 (trị giá gần 2 tỷ USD) do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư ở Quảng Bình đến nay mới chỉ hoàn thành hạng mục… nhà văn phòng!

Thứ bảy, 03/09/2016 - 07:30

Quản lý khu công nghiệp như … chợ làng
Quản lý khu công nghiệp như … chợ làng

(Dân trí) - Những lùm xùm tại khu công nghiệp thời gian vừa qua chủ yếu xuất phát từ việc chủ đầu tư và doanh không thống nhất về phí sử dụng cơ sở hạ tầng, theo đó “doạ” cắt điện, nước, dừng cung cấp dịch vụ xử lý nước thải, đổ đất đá bít cổng doanh nghiệp thậm chí doạ kiến nghị rút giấy chứng nhận đầu tư…

Thứ bảy, 03/09/2016 - 03:00

8 tháng, nhập khẩu gần 2 tỷ USD thức ăn chăn nuôi
8 tháng, nhập khẩu gần 2 tỷ USD thức ăn chăn nuôi

(Dân trí) - Về thị trường nhập khẩu, Việt Nam nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu chủ yếu từ thị trường Argentina, Trung Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 02:00

Bất động sản "bất động" vì... "ông Công"
Bất động sản "bất động" vì... "ông Công"

(Dân trí) - Khu vực cảng Cát Lái, cửa ngỏ phía Đông TPHCM được đánh giá là nơi sôi động của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, do thiếu hụt vốn đầu tư cộng thêm hệ thống giao thông còn nhiều hạn chế, nơi đây vẫn chưa được nhiều “ông lớn” mạnh dạn đầu tư.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 02:00

Chi hơn 200 USD cho một đêm ngủ “khách sạn ngàn sao”
Chi hơn 200 USD cho một đêm ngủ “khách sạn ngàn sao”

(Dân trí) - Không dừng lại ở các nhà nghỉ điêu khắc từ đá, làm từ kim loại… các du khách giờ đây còn có thể trải nghiệm vô số các loại hình khách sạn “khác thường” nếu đem so sánh với các mô hình truyền thống.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 01:29

Giá xăng dự báo tăng mạnh sau nghỉ lễ
Giá xăng dự báo tăng mạnh sau nghỉ lễ

(Dân trí) - Trung tâm Thông tin Thương mại và Côg nghiệp, Bộ Công Thương dự báo giá xăng dầu sẽ tăng trở lại. Trên thực tế, giá xăng dầu nhập khẩu cũng đang có xu hướng tăng mạnh trong một tháng qua.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 10:00

Đại gia hờ hững với đất vàng
Đại gia hờ hững với đất vàng

Có những khu đất vàng bán đấu giá nhiều lần nhưng không có người mua.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 10:00