Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:10

Cựu Tổng thống Zimbabwe bán xe sang, máy móc để trả nợ

Dân trí

Cựu tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe vừa bán đấu giá những chiếc xe hơi sang trọng và máy móc nông nghiệp của ông để trả nợ.

Cựu Tổng thống Zimbabwe bán xe sang, máy móc để trả nợ - 1

Đế chế kinh doanh của gia đình ông Mugabe không hoạt động tốt trong những năm gần đây do một vài vụ kiện.

Nhà lãnh đạo trước đây của Zimbabwe đã đưa hàng chục phương tiện và thiết bị nông nghiệp lên sàn đấu giá, làm dấy lên suy đoán rằng đế chế kinh doanh của gia đình ông có thể gặp khó khăn về tài chính.

Theo Fox News, quảng cáo của một công ty đấu giá địa phương tuyên bố rằng ông Robert Mugabe có kế hoạch bán ít nhất 30 chiếc xe các loại, bao gồm một chiếc Mercedes Benz, 5 chiếc xe bán tải Toyota Hilux, Ford Rangers và nhiều xe máy khác nhau cũng như một lượng lớn máy kéo và các thiết bị nông nghiệp khác.

Buổi đấu giá công khai sẽ diễn ra vào sáng nay (11/5) tại trang trại bò sữa Gushungo, một trang trại ở Mazowe thuộc sở hữu của ông Mugabe và vợ Grace, một số tờ báo địa phương đưa tin.

Tuy nhiên, những nguồn tin này không cho biết tại sao cựu Tổng thống Mugabe lại phải bán đấu giá xe cộ và thiết bị của ông, nhưng đế chế kinh doanh của gia đình ông đã không hoạt động tốt trong những năm gần đây do một vài vụ kiện. Cuộc đấu giá có thể là để trả nợ.

Ông Mugabe, 95 tuổi, bị phế truất với tư cách là Tổng thống của Zimbabwe vào năm 2017 sau 37 năm cầm quyền. Trong thời gian nắm giữ quyền lực của mình, đầu tiên là thủ tướng, sau đó là tổng thống, ông Mugabe đã lãnh đạo đất nước từ độc lập và cai trị nhóm thiểu số da trắng đến những cuộc đàn áp và nền kinh tế tồi tệ.

Hồng Vân (Tổng hợp)