Thứ hai, 17/12/2018 - 09:30

Đã có thẻ tín dụng vượt trội dành riêng cho chủ sở hữu ô tô

Dân trí

Ở các nước phát triển, loại hình thanh toán bằng thẻ tín dụng khá phổ biến. Tỉ lệ sử dụng phương thức thanh toán tiền mặt trung bình trên toàn thế giới chỉ khoảng 5%. Còn ở nước ta, phương thức thanh toán bằng tiền mặt vẫn đang chiếm tỉ trọng cao, trên 70%.

Từ năm 2006, đề án Thanh toán không dùng tiền mặt của Ngân hàng Nhà nước được Chính phủ phê duyệt và bắt đầu đưa vào hoạt động nhằm hướng đến việc thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân.


Với thẻ tín dụng VIB Happy Drive, chủ thẻ được tặng lên đến 500 lít xăng/năm.

Với thẻ tín dụng VIB Happy Drive, chủ thẻ được tặng lên đến 500 lít xăng/năm.

Theo đó, thị trường thẻ tại Việt Nam ngày càng sôi động. Trên thị trường hiện tại có khá nhiều loại thẻ thanh toán được các ngân hàng phát hành để phục vụ nhu cầu sử dụng mọi dịch vụ du lịch, mua sắm, giải trí... của khách hàng trên toàn cầu.

Điểm sơ qua, có thể thấy thị trường thẻ thanh toán đang hiện diện các sản phẩm gắn liền thương hiệu của cả ngân hàng lớn, ngân hàng nhỏ lẫn các tổ chức, chí nhánh, văn phòng đại diện ngân hàng nước ngoài... Không phải mang tiền mặt, giao dịch thuận tiện ở mọi nơi, thẻ tín dụng đang là sản phẩm mà nhiều nhà băng Việt chú trọng phát triển tới khách hàng thời công nghệ 4.0.

Theo số liệu lũy kế cuối quý II/2018 của hệ thống ngân hàng Việt Nam, tính chung tất cả các loại thẻ phát hành đạt 141,59 triệu thẻ. So với con số hơn 110 triệu thẻ được tạm tính ở cuối 2017 thì rõ ràng tốc độ tăng trưởng phát hành thẻ của các nhà băng là rất lớn. Theo nhận định của giới chuyên gia, hiện nay chiếm phần lớn vẫn là thẻ ghi nợ, đồng nghĩa với việc dư địa của thị trường thẻ tín dụng vẫn còn lớn và cuộc đua cạnh tranh thị phần trên thị trường này mới chỉ bắt đầu.

Mới đây nhất, Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã giới thiệu dòng sản phẩm VIB Happy Drive - thẻ tín dụng với nhiều tính năng và ưu đãi vượt trội dành riêng cho các chủ sở hữu xe ô tô, như tặng đến 500 lít xăng, hoàn 30% phí bảo dưỡng xe ô tô, hưởng hạn mức tín dụng lên đến 600 triệu đồng, miễn lãi 55 ngày…


Đặc biệt, nếu mở mới thẻ VIB Happy Drive trong khoảng thời gian từ 1/12/2018 đến 15/03/2019, và chỉ cần chi tiêu tổng cộng ít nhất 7 triệu đồng trong 37 ngày kể từ ngày mở thẻ, chủ thẻ sẽ được tặng thêm 2 triệu đồng.

Đặc biệt, nếu mở mới thẻ VIB Happy Drive trong khoảng thời gian từ 1/12/2018 đến 15/03/2019, và chỉ cần chi tiêu tổng cộng ít nhất 7 triệu đồng trong 37 ngày kể từ ngày mở thẻ, chủ thẻ sẽ được tặng thêm 2 triệu đồng.

Với thẻ tín dụng VIB Happy Drive, chủ thẻ được tặng lên đến 500 lít xăng/năm, tương ứng 5 lít xăng cho mỗi 10 triệu đồng chi tiêu tích lũy, có thể quy đổi thành phí thường niên, tiền mặt hoặc quà tặng. VIB còn hoàn tiền đến 30% phí dịch vụ tại trung tâm/xưởng bảo dưỡng ô tô có hợp tác với ngân hàng, giá trị 2 triệu đồng/năm. Khi thanh toán phí bảo hiểm Prudential từ thẻ VIB Happy Drive, chủ thẻ được tặng tới 30 lít xăng cho mỗi 10 triệu đồng giao dịch.

Ngoài ra, VIB sẽ cấp hạn mức tín dụng cho chủ thẻ lên đến 600 triệu đồng và miễn lãi 55 ngày, được trả góp lãi suất 0% trả dần trong 3 đến 12 tháng và nhiều chương trình giảm giá tới 50% tại hàng trăm đối tác của VIB. Thêm vào đó, VIB liên tục tìm kiếm và mở rộng mạng lưới đối tác để luôn có những chương trình ưu đãi mới cho chủ thẻ tín dụng.

Thẻ được miễn phí thường niên trong năm đầu tiên nếu có tổng mức chi tiêu chỉ cần từ 5 triệu trong 30 ngày đầu tiên. Đặc biệt, nếu mở mới thẻ VIB Happy Drive trong khoảng thời gian từ 1/12/2018 đến 15/03/2019, và chỉ cần chi tiêu tổng cộng ít nhất 7 triệu đồng trong 37 ngày kể từ ngày mở thẻ, chủ thẻ sẽ được tặng thêm 2 triệu đồng.

Mở thẻ ngay trong thời gian từ 1/12/2018 đến 15/03/2019, khách hàng còn được VIB hoàn tiền lên đến 3 triệu đồng (áp dụng cho thẻ VIB Travel Élite) khi chi tiêu trong 37 ngày đầu mở thẻ đạt mức tối thiểu được quy định cho từng loại thẻ, thấp nhất chỉ từ 1 triệu đồng (áp dụng cho thẻ Financial Free). Khách hàng có thể đăng ký mở thẻ VIB Happy Drive tại đây.

Mới nhất