Daikin Việt Nam tiên phong giới thiệu ứng dụng đặt dịch vụ sửa chữa máy lạnh

Dân trí Lần đầu tiên, Daikin Việt Nam giới thiệu đến thị trường Việt Nam ứng dụng mới. Đây là ứng dụng kết nối giữa khách hàng và kỹ thuật viên sửa chữa máy lạnh trên nền tảng điện thoại thông minh IOS, Android.

Qua ứng dụng này, Daikin Việt Nam cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh cùng các tiện ích khác cho khách hàng.

Dịch vụ mới cho thị trường điện lạnh trong nước

Daikin nổi danh khắp thế giới với lịch sử hơn 95 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và sản xuất điều hòa không khí. Daikin không chỉ cung cấp sản phẩm điều hòa không khí dân dụng mà còn cung cấp điều hòa không khí cho thương mại, công nghiệp với chất lượng dựa trên nền tảng tiên phong công nghệ trong ngành điện lạnh. Tại thị trường Việt Nam, Daikin từ lâu đã dẫn đầu về doanh số theo báo cáo của Euromonitor và trở thành thương hiệu thân thuộc với tất cả người tiêu dùng.

Nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng, Daikin Việt Nam tiên phong ứng dụng công nghệ vào dịch vụ sửa chữa máy lạnh khi giới thiệu đến thị trường Việt Nam ứng dụng đầu tiên chuyên về sửa chữa máy lạnh và các tiện ích khác. Bằng cách kết nối khách hàng với kỹ thuật viên được Daikin đào tạo và đảm bảo chất lượng để tạo ra chuỗi dịch vụ khép kín. Qua đó, khách hàng sẽ được phục vụ một cách nhanh chóng, tiện lợi, đáng tin cậy nhất.

Đây là động thái khẳng định tầm nhìn chiến lược của Daikin Việt Nam, luôn đặt quyền lợi, lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Khi phát sinh nhu cầu sửa chữa máy lạnh, khách hàng chỉ cần mở ứng dụng và sử dụng địa chỉ của mình để tìm kiếm kỹ thuật viên theo 3 điều kiện “Gần nhất, Trình độ tốt nhất, Điểm đánh giá dịch vụ cao nhất”. Sau đó, thông tin kỹ thuật viên và đơn giá dịch vụ sẽ được hiển thị minh bạch, đầy đủ. Khách hàng có thể đặt lịch hẹn và đánh giá trực tiếp, khách quan về chất lượng dịch vụ ngay trên ứng dụng.

Daikin Việt Nam tiên phong giới thiệu ứng dụng đặt dịch vụ sửa chữa máy lạnh - 1

Thông tin hóa đơn dịch vụ cũng được lưu trữ và gởi vào email, giúp khách hàng thuận tiện, chủ động trong việc quản lý lịch sử sử dụng, sửa chữa máy lạnh.

Daikin Việt Nam tiên phong giới thiệu ứng dụng đặt dịch vụ sửa chữa máy lạnh - 2

Nâng tầm mạng lưới kỹ thuật viên được đào tạo bài bản

Đối với kỹ thuật viên, muốn gia nhập đội ngũ dịch vụ mới này của Daikin Việt Nam, họ phải trải qua các khóa đào tạo và được cấp chứng chỉ của Daikin Việt Nam trên khắp toàn quốc. Đây là cách để Daikin Việt Nam đồng nhất chất lượng dịch vụ và kiểm soát đội ngũ nhân sự. Ngoài ra Daikin Việt Nam liên tục tổ chức những buổi tập huấn trực tuyến thông qua internet cho kỹ thuật viên dễ dàng trao dồi, nắm bắt và cập nhật kiến thức về điều hòa không khí hay các thay đổi của thị trường, về sản phẩm, công nghệ mới mọi lúc mọi nơi. Daikin Việt Nam còn thiết lập các tiêu chuẩn chung cho toàn ngành, hướng dẫn thực hành tại các trung tâm đào tạo riêng của Daikin Việt Nam và đào tạo thêm về những kỹ năng làm dịch vụ hậu mãi. Qua đó, các kỹ thuật viên sẽ trang bị đầy đủ những kiến thức, hiểu biết về điều hòa không khí. Theo thông tin công ty, hiện Daikin Việt Nam đã phát triển được lực lượng kỹ thuật viên khắp toàn quốc, với hệ thống đại lý ủy quyền lên đến 112 đại lý, cùng 6 trung tâm dịch vụ ở 6 thành phố lớn (TPHCM, Hà Nội, Đà nẵng, Cần Thơ, Khánh Hòa, Hải Phòng) và 13 Trạm dịch vụ ở các tỉnh thành khác. Một khi đẩy mạnh mô hình ứng dụng dịch vụ, quy mô lực lượng kỹ thuật viên do Daikin Việt Nam đào tạo, cấp chứng chỉ sẽ còn tăng mạnh, từ con số 430 kỹ thuật viên hiện nay.

Daikin Việt Nam tiên phong giới thiệu ứng dụng đặt dịch vụ sửa chữa máy lạnh - 3

Thực tế, các hãng sản xuất máy điều hòa, từ Daikin, Panasonic (Nhật Bản) đến LG, Samsung (Hàn Quốc), Electrolux (Thụy Điển), Gree (Trung Quốc)… đều có bộ phận bảo hành, bảo trì riêng cho các sản phẩm sản xuất. Các nhà phân phối như Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh… cũng tổ chức đội ngũ hỗ trợ bảo hành, bảo trì. Hàng ngàn công ty khác, như HK, Số Đỏ, Hùng Cường, Hoàng Long… cũng nhảy vào cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, một hình thức triển khai dịch vụ sửa chữa máy lạnh qua ứng dụng, tương tự như Grab thì Daikin Việt Nam là đơn vị đầu tiên dấn bước với tham vọng chuẩn hóa loại hình dịch vụ này cho thị trường Việt Nam.

Tầm nhìn của ứng dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa của Daikin

Từ 4 năm trước, báo Nikkei từng nhận định, với số lượng 1,98 triệu thiết bị trong năm 2016, Việt Nam đã vươn lên thứ 3 sau Ấn Độ và Indonesia. Cũng trong năm này, theo Hiệp hội tủ lạnh và điều hòa nhiệt độ Nhật Bản, thị trường thiết bị làm mát Việt Nam đã tăng gấp 3 lần so với năm 2011, đạt gần 1,35 tỉ USD. Từ đó đến nay, với thời tiết nắng nóng nhiệt đới, dân số gần 100 triệu người và thu nhập người dân ngày càng cải thiện, nhu cầu tiêu thụ máy điều hòa càng tăng lên. Đặc biệt, như Euromonitor International (Anh) đánh giá, mới chỉ 17% số hộ gia đình ở Việt Nam có điều hòa. Thị trường Việt Nam hứa hẹn còn nhiều tăng trưởng.

Trong bối cảnh ấy, Việt Nam trở thành thị trường hấp dẫn đối với các ông lớn trong ngành điều hòa như Daikin, Panasonic, Mitsubishi, Sharp, LG, Samsung. Bằng chứng là Daikin đã đầu tư 10 tỉ USD vào việc xây dựng nhà máy với đầu ra hàng năm là 1 triệu thiết bị. LG cũng đầu tư hàng tỉ USD để phát triển sản xuất. Công ty Panasonic thì tăng sản lượng của mình tại nhà máy ở Malaysia để cung cấp cho Việt Nam. Gree thiết lập những dòng sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam…

Daikin Việt Nam tiên phong giới thiệu ứng dụng đặt dịch vụ sửa chữa máy lạnh - 4

Với các dịch vụ hỗ trợ đi kèm như sửa chữa, bảo trì..., cơ hội cho các công ty cũng không hề nhỏ. Bởi đến một thời gian định kỳ, các máy lạnh đều cần vệ sinh máy, bảo dưỡng, nạp gas.. Chưa kể, máy lạnh nào cũng cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo máy chạy êm, không hao hụt điện... Tuy nhiên, hầu hết khách hàng đều ít nhiều e ngại việc sửa chữa, bảo trì máy lạnh sẽ làm phát sinh bệnh mới, chi phí mới hoặc gian lận xảy ra. Đó là lý do, khách hàng thường mong muốn tìm kỹ thuật viên có tay nghề và đáng tin cậy. Với ứng dụng mới, Daikin Việt Nam sẽ xóa tan các lo lắng này cho khách hàng. Công ty cũng tin tưởng, dịch vụ mới của hãng sẽ mang đến mô hình dịch vụ hoàn thiện cho thị trường và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng.

Link download ứng dụng: Android, iOS

Trường Thịnh

MỚI NHẤT
Người có thu nhập bao nhiêu phải nộp thuế thu nhập cá nhân?
Người có thu nhập bao nhiêu phải nộp thuế thu nhập cá nhân?

(Dân trí) - Người có thu nhập hơn 12 triệu đồng/tháng sẽ phải chịu thuế. Có 7 mức thuế suất khác nhau được áp dụng, từ mức thuế suất 5% - 35%.

Thứ ba, 19/05/2020 - 02:45

Bất ngờ xuất hiện dòng tiền như "thác lũ" đổ vào cổ phiếu Vingroup
Bất ngờ xuất hiện dòng tiền như "thác lũ" đổ vào cổ phiếu Vingroup

(Dân trí) - Dòng tiền như thác lũ đổ vào thị trường trong phiên sáng nay lên tới hơn 5.600 tỷ đồng, trong đó tại cổ phiếu VIC của Vingroup bỗng xuất hiện thoả thuận trị giá 1.350 tỷ đồng.

Thứ ba, 19/05/2020 - 02:20

Người dân hoang mang giữa "ma trận" bảo hiểm xe máy
Người dân hoang mang giữa "ma trận" bảo hiểm xe máy

(Dân trí) - Nhiều người dân tỏ ra lúng túng, hoang mang trước rừng thông tin về bảo hiểm xe máy, ô tô với câu hỏi là nên mua loại bảo hiểm nào mà không bị Cảnh sát giao thông (CSGT)... "tuýt còi".

Thứ ba, 19/05/2020 - 01:05

Thủ tướng “duyệt” gần 11.000 tỷ đồng xây thêm ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất
Thủ tướng “duyệt” gần 11.000 tỷ đồng xây thêm ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng nhà ga hành khách T3 - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM. Dự án có tổng mức đầu tư gần 11.000 tỷ đồng.

Thứ ba, 19/05/2020 - 01:04

Mỹ dự kiến bơm 25 tỷ USD, rút các doanh nghiệp Mỹ khỏi Trung Quốc
Mỹ dự kiến bơm 25 tỷ USD, rút các doanh nghiệp Mỹ khỏi Trung Quốc

(Dân trí) - Các nhà lập pháp và quan chức Mỹ đang đưa ra các đề xuất để thúc đẩy các công ty Mỹ chuyển hoạt động ra khỏi Trung Quốc bằng những ưu đãi hấp dẫn.

Thứ ba, 19/05/2020 - 01:00

Hà Nội: Hơn 210 tỷ đồng tiền điện được miễn giảm trong kỳ hóa đơn tháng 5/2020
Hà Nội: Hơn 210 tỷ đồng tiền điện được miễn giảm trong kỳ hóa đơn tháng 5/2020

(Dân trí) - Thực hiện Quyết định số 2698/BCT-ĐTĐL ngày 16/4/2020 của Bộ Công Thương và chỉ đạo từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNHANOI đã thực hiện giảm giá bán điện, giảm tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thứ ba, 19/05/2020 - 12:00

Pelé, Usain Bolt, Lang Lang đồng hành cùng Hublot trong chiến dịch TimeTogether
Pelé, Usain Bolt, Lang Lang đồng hành cùng Hublot trong chiến dịch TimeTogether

(Dân trí) - Nhiều đại sứ của thương hiệu đồng hồ Hublot đã đồng hành cùng nhau trong chiến dịch #TimeTogether nhằm khích lệ tinh thần mọi người trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Thứ ba, 19/05/2020 - 12:00

Giá vàng bất ngờ giảm sốc
Giá vàng bất ngờ giảm sốc

(Dân trí) - Không giữ được đà tăng vọt của hôm qua, giá vàng SJC sáng nay đảo chiều giảm sốc 300.000 đồng/lượng khi giá vàng giao ngay giảm khoảng 22 USD/ounce.

Thứ ba, 19/05/2020 - 11:36

Chuyên gia nhân sự nói gì về bộ phận  nhân sự thời hậu Covid-19?
Chuyên gia nhân sự nói gì về bộ phận nhân sự thời hậu Covid-19?

(Dân trí) - “Bộ phận Nhân sự tái định nghĩa chức năng của mình khi trở thành một người đồng hành đáng tin với doanh nghiệp, một nhà tư vấn chiến lược hiệu quả và là một bộ phận cộm cán cho ban Giám đốc.” CEO của Tổ chức Chứng nhận Nhân sự quốc tế chia sẻ.

Thứ ba, 19/05/2020 - 11:00

Chiến lược tuyển dụng hiệu quả vượt khủng hoảng - Hướng đi nào cho doanh nghiệp?
Chiến lược tuyển dụng hiệu quả vượt khủng hoảng - Hướng đi nào cho doanh nghiệp?

(Dân trí) - Nắm bắt thị trường tuyển dụng, ứng dụng công nghệ số và thay đổi tư duy để lựa chọn ứng viên phù hợp nhất là những lời khuyên của chuyên gia dành cho doanh nghiệp nhằm phục hồi nguồn lực sau Covid-19.

Thứ ba, 19/05/2020 - 11:00

Bán dự án điện mặt trời cho Thái Lan, Trung Quốc: Hoạt động bình thường?
Bán dự án điện mặt trời cho Thái Lan, Trung Quốc: Hoạt động bình thường?

(Dân trí) - Bộ Công Thương cho rằng, việc chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án đầu tư là hoạt động bình thường trong cơ chế thị trường và được quy định trong Luật Đầu tư.

Thứ ba, 19/05/2020 - 10:25

Việt Nam đón "gió lành" khi các công ty Mỹ, Nhật rời khỏi Trung Quốc?
Việt Nam đón "gió lành" khi các công ty Mỹ, Nhật rời khỏi Trung Quốc?

(Dân trí) - Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam đã tăng trong năm thứ 7 liên tiếp khi các nhà cung cấp của Apple, Nintendo, Samsung xây dựng các cơ sở sản xuất mới.

Thứ ba, 19/05/2020 - 10:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhà nước phải bỏ thêm từ 200 đến 270 tỷ đồng để mua lại gạo dự trữ
Nhà nước phải bỏ thêm từ 200 đến 270 tỷ đồng để mua lại gạo dự trữ

(Dân trí) - Trả lời báo Dân Trí, Tổng cục Dự trữ Nhà nước cho biết, giá gạo đấu thầu mua lại lần 2 cho dự trữ quốc gia trung bình từ 11.000 đến 12.000 đồng/kg, tăng 1.100 đồng đến 1.500 đồng/kg

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:53

Kinh tế khó vẫn có 12 lô đất: Người Trung Quốc "sở hữu" đất ở VN thế nào?
Kinh tế khó vẫn có 12 lô đất: Người Trung Quốc "sở hữu" đất ở VN thế nào?

(Dân trí) - Một số người Trung Quốc đầu tư tiền cho cá nhân người Việt Nam mua đất. Bộ Quốc phòng cho biết đã phát hiện một số trường hợp kinh tế khó khăn nhưng đứng tên sở hữu cả 12 lô đất.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:17

Giá vàng tiếp tục tăng cao, lập đỉnh 8 năm
Giá vàng tiếp tục tăng cao, lập đỉnh 8 năm

(Dân trí) - Giá vàng thế giới tiếp tục tăng vọt và đạt mức cao nhất của 8 năm sau khi Fed cảnh báo về khả năng chứng khoán Mỹ có thể suy giảm trong thời gian tới.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:06

Trung Quốc “tự tin” không cần kích thích kinh tế lớn sau đại dịch
Trung Quốc “tự tin” không cần kích thích kinh tế lớn sau đại dịch

(Dân trí) - Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nhấn mạnh sẽ không áp dụng chính sách “nới lỏng định lượng” như một số ngân hàng trung ương lớn khác trên thế giới để đảm bảo kỷ luật trong chi tiêu tài khóa.

Thứ ba, 19/05/2020 - 07:25

Sau tiết lộ của đại gia Trần Đình Long, cổ phiếu Hòa Phát “cháy hàng”
Sau tiết lộ của đại gia Trần Đình Long, cổ phiếu Hòa Phát “cháy hàng”

(Dân trí) - Bên cạnh ảnh hưởng tích cực của “làn sóng” đầu tư công, cổ phiếu HPG của Hòa Phát hôm qua “cháy hàng” còn do tiết lộ của ông Trần Đình Long.

Thứ ba, 19/05/2020 - 06:56

Trung Quốc nắm nhiều dự án điện quan trọng, Bộ Công Thương nói gì?
Trung Quốc nắm nhiều dự án điện quan trọng, Bộ Công Thương nói gì?

Ông Hoàng Tiến Dũng, Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương), đã thông tin về việc các nhà đầu tư Trung Quốc “thâu tóm” nhiều dự án điện gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Thứ ba, 19/05/2020 - 06:20

Dân cấp tập đi mua bảo hiểm ô tô, xe máy, giới kinh doanh "hốt bạc"
Dân cấp tập đi mua bảo hiểm ô tô, xe máy, giới kinh doanh "hốt bạc"

(Dân trí) - Những điểm kinh doanh bảo hiểm có doanh thu tăng gấp 5 - 6 lần so với ngày bình thường. Đặc biệt, người mua bảo hiểm thông qua ví điện tử tăng đến 23 lần so với trước.

Thứ ba, 19/05/2020 - 06:10

Dân tố hàng ngàn cây sầu riêng giống bị chết khô sau khi bón phân
Dân tố hàng ngàn cây sầu riêng giống bị chết khô sau khi bón phân

(Dân trí) - Sau khi bón phân dạng nước, hàng ngàn cây sầu riêng giống của ông Nguyễn Tân Dũng (Thôn Tung Neng, Ia Dreng, Chư Pưh, Gia Lai) bị chết khô, chết dần, gây thiệt hại lớn cho gia đình.

Thứ ba, 19/05/2020 - 06:03

Khởi tố vụ xuất lậu hơn 14,5 tấn gạo qua Lào
Khởi tố vụ xuất lậu hơn 14,5 tấn gạo qua Lào

(Dân trí) - Cục Hải quan Quảng Bình vừa có quyết định khởi tố vụ án xuất lậu hơn 14,5 tấn gạo sang Lào qua cửa khẩu Cha Lo.

Thứ hai, 18/05/2020 - 09:21

Buôn bán ế ẩm nhiều chủ hàng thịt lợn đành “treo quầy”
Buôn bán ế ẩm nhiều chủ hàng thịt lợn đành “treo quầy”

(Dân trí) - Giá thịt lợn hơi tại Quảng Nam vẫn ở mức cao, khiến thịt thành phẩm cũng không thể “xuống giá”, ảnh hưởng tới sức mua của người dân. Buôn bán ế ẩm, nhiều tiểu thương đành “treo quầy” tạm nghỉ.

Thứ hai, 18/05/2020 - 06:55

Vietcombank dẫn đầu Top Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam 2020 trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng
Vietcombank dẫn đầu Top Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam 2020 trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng

(Dân trí) - Ngày 7/5/2020, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ công bố Top 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam.

Thứ hai, 18/05/2020 - 05:43

Covid-19 có thể “đánh bay” 8.800 tỷ USD khỏi kinh tế toàn cầu
Covid-19 có thể “đánh bay” 8.800 tỷ USD khỏi kinh tế toàn cầu

(Dân trí) - Đây là ước tính được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đưa ra tại báo cáo vĩ mô vừa công bố gần đây về thiệt hại của nền kinh tế toàn cầu do đại dịch Covid-19 gây ra.

Thứ hai, 18/05/2020 - 05:00