Thứ năm, 27/10/2016 - 20:45

Đào Chi Anh thôi điều hành KAfe Group sau 3 năm hoạt động

Dân trí

"Vị trí CEO của KAfe Group sẽ được sớm dành cho một người khác, và kể từ thời điểm này, Chi Anh không còn tham gia vào hoạt động kinh doanh của the KAfe cũng như KAfe Group nữa”, người sáng lập KAfe Group cho biết.

Đào Chi Anh - một gương mặt khá nổi bật trong cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp tại Việt Nam.
Đào Chi Anh - một gương mặt khá nổi bật trong cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp tại Việt Nam.

Cách đây ít giờ, người sáng lập đồng thời là CEO của Công ty TNHH Ẩm thực KAfe Group tiết lộ trên trang cá nhân rằng, cô đã không còn đảm nhiệm chức vụ CEO của KAfe Group kể từ ngày 25/10.

"Vị trí CEO của KAfe Group sẽ được sớm dành cho một người khác, và kể từ thời điểm này, Chi Anh không còn tham gia vào hoạt động kinh doanh của the KAfe cũng như KAfe Group nữa”, Chi Anh cho biết.

Trong một động thái khác, Công ty TNHH Ẩm thực KAfe cũng đã thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, vốn điều lệ của công ty tăng lên gần 245 tỷ đồng, từ 16 tỷ đồng trước đó. Hiện công ty hoạt động theo hình thức công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài.

KAfe Group được thành lập vào năm 2013 bởi Đào Chi Anh, một đầu bếp nghiệp dư và là đồng tác giải của một số đầu sách nấu ăn best-seller. Đây là chuỗi cửa hàng cà phê cung cấp dịch vụ ăn uống hàng ngày với phong cách mới, chất lượng và giá cả phải chăng cho những khách hàng yêu thích món ăn và không gian mới mẻ, hiện đại.

Cách đây 1 năm, cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp từng khá bất ngờ trước thông tin KAfe Group được Cassia các quỹ đầu tư từ London và Hongkong rót vốn 5,5 triệu USD với mục đích mở rộng thị trường. Trong đó đáng chú ý có quỹ đầu tư Cassia Investments - một quỹ góp vốn tư nhân tập trung vào ngành tiêu dùng ở thị trường Đông Nam Á và Trung Quốc.

Tại thời điểm đó, KAfe Group cho biết, khoản đầu tư này sẽ phục vụ kế hoạch mở rộng The KAfe trên toàn Việt Nam, bắt đầu bằng việc khai trương 4 địa điểm mới của The KAfe tại TPHCM vào cuối tháng 10 và sẽ nâng tổng số nhà hàng trên cả nước lên con số 26 vào cuối năm nay.

Phương Dung