Đào tạo kinh doanh: Học trực tiếp từ những người giỏi nhất

Tỷ phú nước Anh – Richard Branson sẽ đến Việt Nam vào tháng 9 tới Với 2 ngày tham gia sự kiện, bạn hoàn toàn có thể thay đổi tư duy, học cách suy nghĩ từ các doanh nhân, diễn giả nổi tiếng trên thế giới. Thêm vào đó, bạn sẽ có cơ hội tốt từ những mối quan hệ mới chính ngay tại môi trường đào tạo kinh doanh và kết nối doanh nhân đặc biệt này.
>>Sẽ có 5000 người tham dự sự kiện “MOVE Vietnam 2015”

 

Học tư duy và góc nhìn từ doanh nhân nổi tiếng thế giới

Tại Việt Nam, mô hình đào tạo kinh doanh không còn mới mẻ với các doanh nhân hay các bạn trẻ khởi nghiệp với đa dạng hình thức như hội thảo, hội nghị, họp nhóm, đào tạo chuyên sâu .v.v.. Tuy nhiên, vấn đề chi phí, nội dung, chất lượng và người chia sẻ vẫn khiến nhiều học viên băn khoăn, do dự khi lựa chọn.

 

images-d1c7e

 

Bạn trẻ Nguyễn Thùy Dương – Nhân viên kinh doanh tại Hà Nội cho biết: “Việc bỏ ra 2-3 triệu đồng cho một khóa học về đào tạo kinh doanh với tôi là cần thiết. Song, học đúng người, đúng cách sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và kinh phí. Cùng một khoản chi phí nhưng học từ các chuyên gia nước ngoài sẽ hiệu quả hơn là học chuyên gia Việt Nam dù thời gian gặp gỡ, nghe họ chia sẻ ngắn nhưng quan trọng là học tư duy, góc nhìn từ họ. ”

Đánh giá thực trạng diễn giả Việt Nam và diễn giả quốc tế hiện nay, ông Nguyễn Quốc Trung – Tổng giám đốc M.O.V.E cho hay: “Đa số diễn giả Việt Nam làm đào tạo mang tính cóp nhặt chứ không phải nội dung họ thực sự tạo ra. Thực tế cho thấy nhiều người làm diễn giả tại Việt Nam là do họ sang nước ngoài học các khóa ngắn hạn của diễn giả quốc tế rồi mang về dạy lại cho người Việt.

Tôi không nói không hiệu quả, nhưng chắc chắn họ khó có thể truyền tài 100% giá trị nội dung gốc, chưa kể là có người còn dạy sai hẳn với nội dung gốc. Như thế sẽ rất rủi ro cho người học. Thêm nữa là sự khác biệt quá lớn giữa “doanh nhân làm diễn giả” và “diễn giả làm doanh nhân”. Nếu như các doanh nhân trên thế giới khi đã thành công trên thương trường rồi mới đem kiến thức đúc kết chia sẻ thì ngược lại, một tỉ lệ khá cao các diễn giả tại Việt Nam lại “làm giàu” từ việc đi dạy chứ kiến thức thương trường thực tế rất hạn chế.”

 

richa-20a3a

 

Thực tế đã có nhiều triệu phú, tỷ phú nổi tiếng trên thế giới đến Việt Nam. Trong đó phải kể đến: Triệu phú Adam Khoo – 1 trong 25 người giàu nhất Singapore trước tuổi 40, “vua” bán hàng Blair Singer, “Mr. Body Language” Alan Pease - người đã đào tạo tổng thống Nga Valadimir Putin trong việc thuyết trình dám đông và nghệ thuật tạo ảnh hưởng, chuyên gia về thương hiệu Richard Moore.v.v. Ngoài ra, M.O.V.E vẫn đang triển khai các chương trình đào tạo chuyên sâu, đào tạo nhóm, các buổi offline dành cho các học viên, doanh nhân, nhà đầu tư.

Chương trình sắp tới “M.O.V.E Vietnam 2015”với sự tham gia của tỷ phú Richard Branson sẽ diễn ra trong hai ngày 12-13/9, dự kiến thu hút 5000 doanh nhân, nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Richard Branson là nhà sáng lập tập đoàn Virgin với 400 doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề.

Ông sẽ chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình cùng tư duy “Screw it, let’s do it” (“Mặc kệ nó, làm tới đi!”). Đây là câu nói nổi tiếng của Richard Branson thể hiện tinh thần luôn đổi mới, sẵn sàng chấp nhận cái mới và dám mạo hiểm với ý tưởng mới. Vì thế, sự kiện này sẽ mang cơ hội lớn giúp các doanh nhân Việt thực sự mong muốn học cách suy nghĩ, phương pháp, tầm nhìn của doanh nhân nổi tiếng để phát triển sự nghiệp của mình.

M.O.V.E đã mất 3 năm, chi phí khoảng 12 tỷ đồng để chuẩn bị, đàm phán và mời được Richard Branson đến Việt Nam. Đối với những bạn trẻ mong muốn hoặc đang khởi nghiệp, sự kiện cũng rất hữu ích khi được gặp trực tiếp, được hỏi và có được câu trả lời, sự định hướng của một trong những người thành công hàng đầu trên thế giới về kinh doanh.

 

ty-phu-1-b7363

 

Cùng với tỷ phú Richard Branson, hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả là những doanh nhân, nhà đầu tư hàng đầu thế giới thông qua các phần chia sẻ giản dị, gần gũi và thực tế trong nhiều lĩnh vực Franchise, Chứng Khoán, Kinh Doanh Online, Bán hàng...

Tham vọng biến Việt Nam thành điểm đếncủa ASEAN

Trong khu vực ASEAN, Sigapore được cho là “thủ phủ” về mảng đào tạo và phát triển kỹ năng tư duy trong kinh doanh và đầu tư. Sau nhiều năm học tập và làm việc, nghiên cứu về mô hình đào tạo kinh doanh tại Singapore, ông Nguyễn Quốc Trung – TGĐ M.O.V.E khát khao trong một thời gian tới sẽ biến Việt Nam thay thế Singapore trở thành điểm đến lý tưởng của doanh nhân, các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp trong khu vực ASEAN.

Để thực hiện tham vọng đó, M.O.V.E đã và đang thành công trong việc nhiều triệu phú, tỷ phú trên thế giới biết đến các hoạt động của M.O.V.E tại Việt Nam và nhận lời mời đến Việt Nam chia sẻ tư duy, kinh nghiệm. Đồng thời,M.O.V.E là đơn vị cam kết xây dựng cộng đồng và hỗ trợ kinh phí tham dự các sự kiện đẳng cấp quốc tế này để ngày càng có nhiều doanh nhân Việt Nam có điều kiện tham gia với chi phí ngày càng ưu đãi hơn.Hiện nay, giá vé của M.O.V.E tại Việt Nam đã giảm 300% so với giai đoạn 2010-2011.

Để tham gia sự kiện giao lưu cùng tỷ phủ Richard Branson vào tháng 9 tới tại TP.HCM, bạn chỉ phải bỏ ra từ 500.000 đồng cho 2 ngày đến và học tư duy, góc nhìn từ 5-6 diễn giả là doanh nhân, triệu phú nổi tiếng trên thế giớiđồng thời có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với những doanh nhân Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác mới.

Công ty CP Đầu tư Kết nối Doanh nhân và Tầm nhìn thế giới (M.O.V.E) hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, tổ chức hội thảo, kết nối các doanh nhân, nhà đầu tư, diễn giả nổi tiếng trên thế giới với các doanh nhân Việt Nam.

M.O.V.E tập trung vào hai lĩnh vưc hoạt động chính: đào tạo kinh doanh thông qua các hình thức hội thảo, hội nghị, họp nhóm.v.v. được chia sẻ bởi các triệu phú và tỷ phú trên thế giới; kết nối các doanh nhân khởi nghiệp tại Việt Nam với các triệu phú, tỷ phú đó dưới các hình thức như cấp vốn, tư vấn, bảo trợ. Thông qua các hoạt động này, giới doanh nhân Việt Nam và các bạn trẻ khởi nghiệp có thể tiếp cận được với nhiều kiến thức, kinh nghiệm của những chuyên gia, doanh nhân tầm cỡ thế giới và từ đó có thể hoạch định đường đi cho doanh nghiệp của mình.

Thông tin liên hệ đặt vé:

Công ty CP Đầu tư Kết nối tầm nhìn thế giới và doanh nhân Việt Nam (M.O.V.E)

Địa chỉ: Tầng 20 – Tòa Charmvit – 117 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – HN

Hotline: 0988.605.887

www.movevietnam.org/RichardBranson .

Mai Đào

MỚI NHẤT
Vinaxuki bán nhà máy: "Cái chết" được báo trước
Vinaxuki bán nhà máy: "Cái chết" được báo trước

Sự việc Nhà máy sản xuất ô tô số 1 Mê Linh (Hà Nội) của Công ty Cổ phần ô tô Xuân Kiên (Vinaxuki) phải bán để trả nợ đã khép lại giấc mơ sản xuất ô tô “Made in Việt Nam” của ông Bùi Ngọc Huyên - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Vinaxuki. Dù kết cục này đã được dự báo, song không ít người thấy tiếc nuối.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 06:48

Hồ Ngọc Hà không còn trong danh sách người thân của Nguyễn Quốc Cường
Hồ Ngọc Hà không còn trong danh sách người thân của Nguyễn Quốc Cường

(Dân trí) - Hồ Ngọc Hà không còn liên quan tới Nguyễn Quốc Cường trong báo cáo quản trị 6 tháng của Công ty Quốc Cường Gia Lai vừa được công bố.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 06:25

Một nửa dân số Singapore có tổng tài sản trên 1 triệu USD
Một nửa dân số Singapore có tổng tài sản trên 1 triệu USD

(Dân trí) - Đây là thông tin được đưa ra tại một cuộc hội thảo về bất động sản mới đây. Theo đó, trong khi Chính phủ Singapore đang phải áp dụng các biện pháp giảm nhiệt thị trường bất động sản thì Việt Nam lại là điểm đến đầu tư hấp dẫn với nhà đầu tư đến từ Singapore.

Thứ năm, 30/07/2015 - 08:45

Thực tập sinh tại Phố Wall thậm chí không có thời gian…đi vệ sinh
Thực tập sinh tại Phố Wall thậm chí không có thời gian…đi vệ sinh

(Dân trí) - Sở hữu cơ hội làm việc tại nơi sầm uất bậc nhất giới tài chính toàn cầu là ước mơ của mọi bạn trẻ theo học ngành này, vậy nhưng, dù là thực tập thì công việc cũng hoàn toàn không phải là pha trà cho sếp như lầm tưởng.

Thứ năm, 30/07/2015 - 08:34

Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm: Chưa hẳn "màu hồng"
Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm: Chưa hẳn "màu hồng"

(Dân trí) - Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm phục hồi nhưng vẫn còn nhiều dấu hiệu không thực sự bền vững như xuất khẩu tăng chậm, dòng vốn FDI không hấp thụ được, năng suất lao động thấp, hiệu quả sử dụng vốn không cao...

Thứ năm, 30/07/2015 - 04:22

Mỗi ngày, người Việt chi hơn 340 tỷ đồng nhập khẩu ô tô
Mỗi ngày, người Việt chi hơn 340 tỷ đồng nhập khẩu ô tô

(Dân trí) - 7 tháng đầu năm, cả nước nhập siêu 3,4 tỷ USD, bằng 3,68% giá trị nhập xuất khẩu. Đáng chú ý, nhập khẩu ô tô đạt 3,4 tỷ USD, tăng 87,8% cùng kỳ, chiếm 3,6% giá trị nhập khẩu. Tính ra, trung bình mỗi ngày người Việt bỏ ra 340 tỷ đồng để nhập khẩu ô tô

Thứ năm, 30/07/2015 - 03:02

Choáng váng với giá giữ xe hơn nửa triệu đồng tại sân bay Tân Sơn Nhất
Choáng váng với giá giữ xe hơn nửa triệu đồng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Để có một vị trí đậu xe ô tô trong vòng hơn 31 tiếng tại sân bay Tân Sơn Nhất, chị Châu phải giá đến 503.000 đồng, còn đại diện sân bay Tân Sơn Nhất thì cho rằng đây là chuyện bình thường, vì không khuyến khích khách để xe qua đêm ở sân bay.

Thứ năm, 30/07/2015 - 02:30

Prudential đầu tư 3.200 tỷ đồng vào trái phiếu Chính phủ Việt Nam
Prudential đầu tư 3.200 tỷ đồng vào trái phiếu Chính phủ Việt Nam

Ngày 29/7, Prudential chính thức nhận chứng nhận đầu tư của Bộ Tài chính cho khối lượng kỷ lục trái phiếu chính phủ trị giá 3.200 tỷ đồng (tương đương 100 triệu bảng) với kỳ hạn 20 năm trước sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng Anh.

Thứ năm, 30/07/2015 - 02:22

Đại gia chịu chơi chi đến 285 tỷ đồng trang trí sân vườn
Đại gia chịu chơi chi đến 285 tỷ đồng trang trí sân vườn

(Dân trí) - Hơn 285 tỷ đồng là số tiền một đại gia ở Trùng Khánh, Trung Quốc chi ra để thỏa mãn niềm yêu thích cây cối, thiên nhiên của mình.

Thứ năm, 30/07/2015 - 01:00

Có 1 tỷ đồng, tôi nên đầu tư vào đâu lúc này?
Có 1 tỷ đồng, tôi nên đầu tư vào đâu lúc này?

(Dân trí) - Tôi đã nghỉ hưu, tích cóp được 1 tỷ đồng đang gửi tiết kiệm, có nên rút ra đầu tư vào đâu để sinh lời?

Thứ năm, 30/07/2015 - 10:35

Kẻ xấu ngang nghiên "quậy", phá hoại cây, vườn của người dân
Kẻ xấu ngang nghiên "quậy", phá hoại cây, vườn của người dân

(Dân trí) - Vừa qua, nhiều hộ dân ở xã Quảng Sơn (huyện Đắk G’long, Đắk Nông) đã bị khoảng 10 đối tượng từ vùng khác tới hành hung, phá hoại hoa màu trồng trên nương rẫy gây bức xúc và lo lắng trong nhân dân địa phương.

Thứ năm, 30/07/2015 - 09:07

Dự án “Tự hào miền Trung” - khơi gợi và lan tỏa tình yêu miền Trung
Dự án “Tự hào miền Trung” - khơi gợi và lan tỏa tình yêu miền Trung

Được khởi động từ giữa tháng 5/2015 dưới sự khởi xướng của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và sự tham gia của Trúc Nhân, Kyo York và hai bạn trẻ gốc Huế đam mê âm nhạc là Trương Ny và Rôn Vinh, dự án “Tự hào miền Trung” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều người.

Thứ năm, 30/07/2015 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Khắp nơi bán tháo, nhà giàu Việt giữ vàng phòng thân
Khắp nơi bán tháo, nhà giàu Việt giữ vàng phòng thân

Các nhà đầu tư trên thế giới đang thờ ơ với vàng, không còn ham hố tích trữ, thậm chí còn ồ ạt bán ra khiến giá mặt hàng này giảm chóng mặt và được dự báo còn giảm thêm nữa trong thời gian tới. Trong khi đó, người Việt vẫn tiếp tục cầm giữ dù giá vàng trong nước vẫn đắt hơn thế giới hơn triệu đồng.

Thứ năm, 30/07/2015 - 08:20

Những "bức tường" bạc tỷ "mỏng dính" đến khó tin giữa thủ đô
Những "bức tường" bạc tỷ "mỏng dính" đến khó tin giữa thủ đô

(Dân trí) - Khoảnh đất có diện tích chỉ bằng một tấm tôn, một mảng tường gạch vỡ nham nhở sót lại hay những mảnh đất nhỏ đến khó tin nhưng được chủ nhân định giá… bạc tỷ. Chuyện tưởng chừng như đùa này lại đang diễn ra ngay giữa thủ đô Hà Nội.

Thứ năm, 30/07/2015 - 08:18

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển
Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam còn nhiều tiềm năng phát triển

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam là một trong những thị trường có tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực châu Á. Dự đoán ngành bảo hiểm nhân thọ (BHNT) sẽ tăng trưởng 15% trong 5 năm tới.

Thứ năm, 30/07/2015 - 08:08

Xuất khẩu giảm, nhập khẩu tăng: Ngành nông nghiệp đang khốn khó
Xuất khẩu giảm, nhập khẩu tăng: Ngành nông nghiệp đang khốn khó

(Dân trí) - Ngành nông nghiệp, người nông dân đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn chưa từng thấy khi xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản chủ lực giảm sút trong 7 tháng qua, còn các hàng hóa nhập khẩu đang ồ ạt tràn về.

Thứ năm, 30/07/2015 - 07:48

"Bêu" nhầm tên nợ thuế: Chỉ xin lỗi thôi đã đủ?
"Bêu" nhầm tên nợ thuế: Chỉ xin lỗi thôi đã đủ?

(Dân trí) - Tổng cục Thuế chính thức lên tiếng thừa nhận có chênh lệch nợ thuế tại một số địa phương như Hà Nội và TPHCM. Cơ quan thuế đã loại khỏi danh sách 34 trường hợp và điều chỉnh lại số nợ thuế cho 29 trường hợp.

Thứ năm, 30/07/2015 - 06:37

Vì sao Bộ Tài chính lại phải đề nghị vay NHNN 30.000 tỷ đồng?
Vì sao Bộ Tài chính lại phải đề nghị vay NHNN 30.000 tỷ đồng?

(Dân trí) - Trước đề xuất của Bộ Tài chính về việc vay thêm tiền để đảm bảo cho các mục tiêu cân đối ngân sách, các chuyên gia cho rằng, Bộ Tài chính nên tính tới các kênh hỗ trợ vốn khác trước khi quay sang vay tiền từ Ngân hàng Nhà nước.

Thứ năm, 30/07/2015 - 06:14

Đại gia Trung Quốc đua nhau đổ tiền đúc ghế vàng
Đại gia Trung Quốc đua nhau đổ tiền đúc ghế vàng

(Dân trí) - Ông chủ một khách sạn ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc “chịu chơi” đến mức bỏ ra 400.000 NDT (1,4 tỷ VND) để làm một chiếc ghế rồng vàng. Trước đó, một đại gia khác cũng đã chịu chơi khi "đổ" 60 kg vàng để đúc ghế.

Thứ năm, 30/07/2015 - 06:02

10 doanh nhân trẻ giàu nhất châu Á
10 doanh nhân trẻ giàu nhất châu Á

(Dân trí) - Không có gì bất ngờ khi châu Á đang trở thành nơi sản sinh ra nhiều triệu phú nhất thế giới với các thế hệ trẻ đầy tài năng và tham vọng.

Thứ năm, 30/07/2015 - 12:17

Ngành than thiệt hại 500 tỷ đồng do mưa lũ
Ngành than thiệt hại 500 tỷ đồng do mưa lũ

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), ngày 29/7, cho biết, trận mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh khiến ngành than bị thiệt hại chừng 500 tỷ đồng, hầu hết các doanh nghiệp trong ngành phải ngừng sản xuất.

Thứ tư, 29/07/2015 - 10:01

5 dấu hiệu nhận biết nhãn lồng Hưng Yên "xịn"
5 dấu hiệu nhận biết nhãn lồng Hưng Yên "xịn"

Cùi nhãn lồng Hưng Yên dày và khô, đặc biệt là có hai dẻ xếp rất khít nhau - đây là đặc điểm mà chỉ riêng nhãn lồng Hưng Yên mới có.

Thứ tư, 29/07/2015 - 09:47

Chứng khoán làm nhiều nông dân Trung Quốc trắng tay
Chứng khoán làm nhiều nông dân Trung Quốc trắng tay

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán nhỏ lẻ ở Trung Quốc, trong đó không ít người là nông dân, đang mất dần hy vọng...

Thứ tư, 29/07/2015 - 05:50

Hơn 32.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động từ đầu năm
Hơn 32.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động từ đầu năm

(Dân trí) - Trong 7 tháng đầu năm 2015, cả nước có 32.373 doanh nghiệp (DN) ngừng hoạt động hoặc chờ đóng mã số thuế, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm 2014. Đây là con số được đưa ra trong Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 7, Tổng cục Thống kê.

Thứ tư, 29/07/2015 - 05:05