Thứ tư, 05/08/2020 - 13:00

Đặt cọc hơn 5 tỷ đồng cho một chuyến du lịch vũ trụ vào năm 2021

Dân trí

Tỷ phú Richard Branson có thể là hành khách đầu tiên trên chiếc tàu vũ trụ Virgin Galactic của ông vào đầu năm 2021, mở đường cho các chuyến bay thương mại du hành vào vũ trụ.

Đặt cọc hơn 5 tỷ đồng cho một chuyến du lịch vũ trụ vào năm 2021 - 1

Tỷ phú Richard Branson tại công ty hàng không vũ trụ Virgin Galactic của ông

Công ty này trước đó đã liên tục lùi ngày đưa những khách du lịch đầu tiên ra ngoài bầu khí quyển Trái đất, nhưng cho biết 600 “phi hành gia tương lai” đã trả ít nhất 250.000 USD (hơn 5,7 tỷ đồng) để đặt chỗ.

Theo Virgin Galactic Holdings Inc, chuyến đi tới vũ trụ của tỷ phú Branson sẽ dựa trên thành công của hai chương trình bay thử nghiệm sắp tới vào mùa thu này từ phi trường vũ trụ Spaceport America.

Virgin Galactic đã cạnh tranh với các công ty hàng không khác được các tỷ phú ủng hộ như Blue Origin của Jeff Bezo, tất cả họ đang cạnh tranh để mở ra một kỷ nguyên mới của du lịch vũ trụ, đua nhau trở thành người đầu tiên cung cấp các chuyến bay vòng quanh trái đất cho khách du lịch vũ trụ dân sự.

Virgin Galactic mang đến trải nghiệm không trọng lực cho khách hàng với máy bay SpaceShipTwo và có kế hoạch du lịch điểm đến dài hạn để nhanh chóng vận chuyển hành khách từ thành phố này sang thành phố khác ở độ cao gần không gian.

Virgin Galactic hy vọng sẽ thực hiện giai đoạn tiếp theo của chương trình bay thử nghiệm vào mùa thu với hai chuyến bay có người lái nếu hai chuyến bay đạt được kết quả mong đợi. Và chuyến bay đầu tiên của Branson, người sáng lập Virgin Galactic, sẽ mở đường cho các chuyến bay thương mại vào vũ trụ.

Tàu vũ trụ Virgin Galactic sẽ được đưa lên bởi một chiếc máy bay đặc biệt và được thả ở độ cao lớn. Vài giây sau, tàu vũ trụ sẽ đốt cháy động cơ và bay lên với gia tốc 3,5g, nghĩa là gấp ba lần rưỡi lực hấp dẫn của Trái đất.

Sau đó nó sẽ dừng các động cơ, điều này sẽ tạo cảm giác không trọng lực trong vài phút khi tàu vũ trụ đạt điểm cao nhất và sau đó bắt đầu di chuyển.

Con tàu sẽ hạ cánh tại sân bay vũ trụ Spaceport America trên sa mạc New Mexico.

Đặt cọc hơn 5 tỷ đồng cho một chuyến du lịch vũ trụ vào năm 2021 - 2

Nội thất bên trong chiếc tàu vũ trụ của Virgin Galactic

“Tàu vũ trụ này được thiết kế đặc biệt cho phép hàng ngàn người như bạn và tôi đạt được giấc mơ bay vào không gian một cách an toàn - và điều đó cực kỳ thú vị”, tỷ phú Branson nói.

Virgin Galactic đã làm việc với cơ quan thiết kế London Seymourpowell về nội thất của tàu vũ trụ và được mô tả là “thanh lịch nhưng không thiếu phần tiến bộ, tập trung vào trải nghiệm”.

Nó được thiết kế để “tích hợp hoàn hảo với mọi khía cạnh khác” trong hành trình “của các phi hành gia”, đồng thời cũng là điểm thiết kế độc đáo của Virgin Galactic.

Thùy Dung
Theo Daily Mail