Thứ sáu, 12/06/2020 - 22:00

Đầu bếp Nga khỏa thân biểu tình đòi mở cửa trở lại

Dân trí

Rủ nhau đăng hình khỏa thân với các vật dụng nhà bếp, quầy bar là cách mà hàng loạt các chủ nhà hàng, quầy bar tại Nga hưởng ứng cuộc biểu tình nhằm yêu cầu chính phủ cho phép mở cửa trở lại.

Đầu bếp Nga khỏa thân biểu tình đòi mở cửa trở lại - 1

Các nhân viên nhà hàng Funky Foood 11 khỏa thân, đeo khẩu trang để thu hút sự chú ý về khủng hoảng đối với các nhà hàng do áp dụng các biện pháp hạn chế đại dịch Covid-19. Ảnh: FunkyFood11

Hàng trăm, hàng nghìn nhân viên của các quán bar, nhà hàng và quán cà phê đang kêu gọi nhau đăng tải những tấm hình khỏa thân của chính họ, những khu vực nhạy cảm được “tinh tế” che đậy bằng các vật dụng nấu ăn, pha chế như bát, đũa, cốc, chảo, chai hay hộp đựng giấy khô.

Bằng cách này, họ mong muốn chính quyền sẽ cho phép các nhà hàng, quán bar được trở lại phục vụ khách hàng sau khi nước Nga dần nới lỏng các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

“Chúng tôi trần như nhộng bởi vì giờ đây chúng tôi chẳng còn gì hết.”, Arthur Galaychyuk, chủ sở hữu của chuỗi quán bar Relab Family ở thành phố Kazan, có 20 nhân viên tham gia vào chiến dịch, cho biết.

Các nhà hàng ở Kazan sẽ được phép mở cửa không gian ngoài trời mùa hè vào ngày 11/6 sau hơn hai tháng đóng cửa.

“Chúng tôi không muốn trình diễn một chương trình thoát y hay làm trò hề. Điều duy nhất chúng tôi mong muốn lúc này là được quay lại làm việc!”, Pavel - một đầu bếp đến từ thành phố Novosibirsk của Siberia - cho biết trong một bài đăng hình ảnh chụp cùng nhóm các đồng nghiệp, tất cả đều khỏa thân, chỉ đeo mỗi khẩu trang và cầm đồ dùng nhà bếp.

Cho đến nay, vẫn chưa có một thông báo chính thức nào từ phía các nhà chức trách ở thành phố Novosibirsk về thời điểm mở cửa trở lại của các nhà hàng, quán bar hay quán cà phê

Vào cuối tháng 3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt, đóng cửa tất cả các doanh nghiệp ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và nhà thuốc. Các khu vực khác nhau được phép điều chỉnh các biện pháp hạn chế tùy thuộc vào diễn biến tình hình.

Thủ đô Moscow hiện đang trong quá trình dỡ bỏ các lệnh hạn chế, nhiều doanh nghiệp, bao gồm trung tâm mua sắm, cửa hàng sách và thẩm mỹ viện đã mở cửa trở lại.

Thủ đô của nước Nga cũng đang có kế hoạch cho phép các quán cà phê và nhà hàng mở không gian bên ngoài vào cuối tháng 6 trước khi mở cửa trở lại hoàn toàn từ ngày 23/6. Tại các khu vực khác ở Nga, các nhà hàng và quán bar trong nhà vẫn đang đóng cửa.

Hương Vũ

Theo Reuters

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm