Chủ nhật, 04/08/2019 - 06:17

Đau đầu vì doanh nghiệp trùng tên với đại gia sàm sỡ khách trên máy bay

Dân trí

Tuần qua, thông tin về các sự việc xoay quanh vị đại gia có hành động sàm sỡ khách trên máy bay vẫn là chủ đề thu hút sự quan tâm của bạn đọc. Thế nhưng, câu chuyện bi hài của một đại gia khác bị trùng tên doanh nghiệp với vị đại gia đó, khiến cuộc sống bị làm phiền cũng được rất nhiều độc giả đón đọc.

Ông Trịnh Văn Quyết khẳng định sẽ “lãi lớn” khi bay thẳng tới Mỹ

“Nhiều người nói Bamboo mở đường bay đi Mỹ là không khả thi và chém gió. Nhưng tôi là người nói nhiều nhưng làm nhiều hơn nói và làm gấp nhiều lần nói.” - ông Trịnh Văn Quyết chủ của Tập đoàn FLC cho biết. 

Thế nhưng theo ông Quyết, giả sử Bamboo Airways phải thuê máy bay Boeing 787-9 thì sẽ hết 1 triệu USD/tháng (khoảng 23 tỷ đồng), tiêu tốn 175 tấn nhiên liệu/chuyến bay khứ hồi tương đương với 61 tỷ đồng/tháng, chi phí kỹ thuật là 700.000 USD tương đương khoảng 16 tỷ đồng/tháng, chi phí dịch vụ mặt đất khai thác khoảng 1 tỷ đồng/tháng, chi phí khác khoảng 6 tỷ đồng/tháng... Tổng cộng là 113 tỷ đồng/tháng/máy bay Boeing 787-9 khai thác bay Mỹ.

Đau đầu vì doanh nghiệp trùng tên với đại gia sàm sỡ khách trên máy bay - 1

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC

Về phần thu, máy bay Boeing 787-9 có hơn 300 ghế, nhưng Bamboo Airways sẽ phải giảm tải và chỉ khai thác 240 ghế. Nếu bán vé 1.100 USD/khách/chuyến khứ hồi và nhân 240 khách với 1.100 USD thì số tiền thu về khoảng 116 tỷ 300 triệu đồng, như vậy số lỗ khoảng 14 tỷ đồng.

“Tuy nhiên, theo tính toán, nếu giá vé tăng thêm 200 USD, tức là 1.300 USD/khách/chuyến khứ hồi, thì tiền lãi sẽ khoảng 8,4 tỷ đồng. Như vậy, lỗ hay lãi hoàn toàn phụ thuộc vào giá vé. Chi phí cho 1 tàu bay chính xác cho từng USD.” - ông Quyết khẳng định.

Công ty nhà Cường đôla báo lãi tăng gần 600%

Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai phiên sáng 1/8 tăng 2,44% lên 4.610 đồng/cổ phiếu sau khi công ty này công bố kết quả kinh doanh quý II tăng đột biến.

Cụ thể, trong kỳ vừa rồi, doanh thu thuần của QCG đạt hơn 195 tỷ đồng, tăng tới 126% so với cùng kỳ. Giá vốn hàng bán mặc dù cũng tăng hơn gấp đôi song lợi nhuận gộp của QCG vẫn đạt gần 37 tỷ đồng, tăng 224% so với quý II/2018.

Đau đầu vì doanh nghiệp trùng tên với đại gia sàm sỡ khách trên máy bay - 2

Gia đình bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai liên tiếp có tin vui

Nguyên nhân khiến doanh thu và giá vốn hàng bán tăng mạnh được lãnh đạo QCG lý giải do trong kỳ công ty bàn giao căn hộ cho khách hàng.

QCG có lãi trước thuế gần 37 tỷ đồng, tăng 381% so cùng kỳ và lãi sau thuế hơn 31 tỷ đồng, tăng 593%. Lãi ròng thuộc về công ty mẹ cũng tăng mạnh 571% lên hơn 31 tỷ đồng.

“Con át chủ bài” của bầu Đức đang lỗ nặng

Kết quả kinh doanh thua lỗ theo giải trình của HAGL Agrico là do, doanh thu trái cây của công ty này giảm do đã chuyển đổi diện tích trồng chanh dây sang trồng các loại cây lâu năm khác. Đồng thời, trong kỳ này, nhóm công ty chủ động điều tiết mùa vụ không thu hoạch cây thanh long chính vụ mà thu hoạch trái vụ từ tháng 12/2019 đến tháng 4/2020 để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Đau đầu vì doanh nghiệp trùng tên với đại gia sàm sỡ khách trên máy bay - 3

Từ bỏ bất động sản, bầu Đức dồn nguồn lực cho nông nghiệp

Doanh thu tại mảng bán sản phẩm, hàng hóa và phụ phẩm giảm nguyên nhân chủ yếu là do chủ trương tập trung vào mảng cây ăn trái. Ngoài ra, HNG cũng đã chấm dứt mảng hoạt động liên quan đến chăn nuôi bò vào cuối 2018 và đầu 2019.

Kết quả, HNG của bầu Đức báo lỗ ròng hơn 631 tỷ đồng trong quý II/2019, đảo ngược so với kết quả lãi ròng hơn 47 tỷ đồng của cùng kỳ 2018. Luỹ kế nửa đầu năm, HNG chỉ ghi nhận doanh thu thuần hơn 779 tỷ đồng nhưng lại lỗ ròng đến gần 730 tỷ đồng.

Sau thông tin kinh doanh thua lỗ, cổ phiếu HNG của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) phiên 31/7 vẫn đứng giá 17.850 đồng.

Bất động sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lãi khủng

rong quý vừa rồi, “đế chế bất động sản” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt hơn 20.917 tỷ đồng doanh thu thuần, gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận gộp tăng vọt từ con số hơn 1.594 tỷ đồng của quý II/2018 lên 9.289 tỷ đồng. Sau khi trừ đi chi phí, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của Vinhomes ghi nhận đạt 10.018 tỷ đồng, gấp đôi so với kết quả cùng kỳ.

Đau đầu vì doanh nghiệp trùng tên với đại gia sàm sỡ khách trên máy bay - 4

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Kết thúc quý II/2019, lãi trước thuế của Vinhomes đạt trên 10.057 tỷ đồng; lãi sau thuế hơn 8.455 tỷ đồng và lãi ròng thuộc về công ty mẹ đạt 7.243 tỷ đồng, tăng gấp đôi quý II/2018.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm 2019, doanh thu thuần của Vinhomes đạt xấp xỉ 26.770 tỷ đồng, tăng 72% so với cùng kỳ. Lãi trước thuế tăng 34% lên 13.416 tỷ đồng và lãi sau thuế 11.142 tỷ đồng, tăng gần 37% so với cùng kỳ.

Khốn khổ vì trùng tên doanh nghiệp với đại gia bất động sản sàm sỡ khách trên máy bay

Ông Nguyễn Văn Đực - Phó giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành viết trên trang cá nhân về việc nhiều người, thậm chí truyền thông khi đưa tin cũng nhầm tưởng “Đất Lành này là Đất Lành kia”.

Đau đầu vì doanh nghiệp trùng tên với đại gia sàm sỡ khách trên máy bay - 5

Vị khách VIP bị mời khỏi máy bay do sàm sỡ một cô gái và cả Tiếp viên trưởng.

Nhiều bạn bè cũng vào chia sẻ rằng, họ cũng phải đi “thanh minh” với người quen về sự nhầm lẫn do tên công ty trùng nhau.

Chia sẻ với báo chí, ông Đực cho biết dù không liên quan đến người đàn ông bị số sàm sỡ phụ nữ trên chuyến bay của VNA nhưng trong những ngày qua, ông nhận nhiều cuộc điện thoại hỏi về sự việc này.

 “Hai doanh nghiệp chung từ Đất Lành nhưng không liên quan gì nhau. Đây là hai công ty hoàn toàn biệt lập. Doanh nghiệp kia làm nhiều lĩnh vực, trong đó chủ yếu dịch vụ, thương mại. Trong khi bên tôi chuyên làm chung cư”, ông Đực nói.

"Đại gia" bị tố sàm sỡ cô gái trên máy bay làm ăn thế nào?

Theo tìm hiểu, vị khách này là có tên là Vũ Anh Cường (sinh năm 1960), đang đứng tên sở hữu nhiều doanh nghiệp địa ốc tại khu vực phía Nam. Ông Cường là người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành và một công ty khác là Công ty TNHH Tư vấn Dịch vụ Kinh doanh Nhà Đất Lành.

Trong đó, CTCP Đầu tư  Thương Mại Dịch Vụ Đất Lành được chuyển đổi từ Công ty TNHH Tư vấn – Dịch vụ – Kinh doanh Nhà Đất Lành. Ngoài ra, ông Cường còn là Chủ sở hữu tại công ty TNHH Hoàng Hiệp, Công ty TNHH MTV Sài Gòn Villas và Công ty TNHH thế kỷ 21 Bình Trưng Tây (Việt Nam).

Trong nhiều năm qua, công ty Đất Lành của ông Vũ Anh Cường từng nhiều lần bị báo chí thông tin về việc bị tố cáo lừa đảo chiếm dụng tiền của người dân.

Hồi cuối năm 2017, hàng loạt tờ báo đưa tin, ông Vũ Anh Cường - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành liên tục bị khách hàng tố không phải là chủ đầu tư dự án, bán đất nền kiểu “vịt trời”, lập chiêu trò để chiếm dụng tiền dưới dạng hợp đồng góp vốn.

Tuy nhiên, cho đến nay, những thông tin này vẫn chỉ mới được phản ánh một chiều và chưa có động thái nào từ phía cơ quan chức năng.

Thế Hưng