Thứ năm, 21/05/2020 - 11:00

Để các khoản vay không trở thành gánh nặng của gia đình

Dân trí

Vay vốn ngân hàng đã giúp nhiều người thực hiện thành công các kế hoạch và ước mơ trong đời. Nhưng các khoản vay đó sẽ được xử lý như thế nào nếu bản thân người vay gặp rủi ro và không thể hoàn trả nợ như kế hoạch?

Mua bảo hiểm cho các khoản vay …

Rủi ro trong cuộc sống có thể xảy đến với bất cứ ai và bất cứ khi nào. Do đó, các chuyên gia tài chính khuyến cáo, bất cứ ai đang có những khoản vay ngân hàng thì nên mua bảo hiểm dư nợ tín dụng cho cá nhân mình. Đây là việc làm cần thiết, giúp người đi vay an tâm vì nếu có rủi ro xảy đến khiến bản thân không còn khả năng tạo thu nhập để trả nợ thì bảo hiểm sẽ giúp hoàn trả phần dư nợ còn lại, đảm bảo các tài sản thế chấp của khách hàng không bị thu hồi, khoản vay vì thế sẽ không đè nặng lên vai những người thân trong gia đình.

Với mức phí cực kỳ thấp, thủ tục đơn giản và phù hợp với mọi khoản vay cá nhân, sản phẩm bảo hiểm dư nợ tín dụng cá nhân “FWD Vững ước mơ” không chỉ là phương án bảo vệ tài chính hiệu quả mà còn mang đến sự an tâm cho khách hàng khi vay vốn tại Vietcombank.

Để các khoản vay không trở thành gánh nặng của gia đình - 1
“FWD Vững ước mơ” là sản phẩm bảo hiểm dư nợ tín dụng cá nhân, giúp khách hàng an tâm vay vốn và tự tin xây ước mơ

… để được chi trả đến 100% dư nợ tín dụng

Với sản phẩm bảo hiểm này, FWD sẽ gánh vác trách nhiệm hoàn trả các khoản vay của khách hàng bằng cách chi trả 100% số tiền bảo hiểm khi có rủi ro tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn xảy đến. Tùy theo lựa chọn ban đầu của khách hàng, số tiền bảo hiểm được xác định bằng toàn bộ hoặc một phần dư nợ gốc còn lại tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm và lãi trong hạn.

Tất cả các khoản vay cá nhân tại Vietcombank đều có thể tham gia “FWD Vững ước mơ” để được bảo vệ. Khi dư nợ khoản vay giảm dần qua các năm, số tiền bảo hiểm và phí bảo hiểm mà khách hàng đóng cũng sẽ giảm theo. Đặc biệt, khách hàng có thể tham gia “FWD Vững ước mơ” tại bất kỳ thời điểm nào khi đang vay vốn tại Vietcombank với thủ tục vô cùng đơn giản và thời gian hiệu lực nhanh chóng.

Để các khoản vay không trở thành gánh nặng của gia đình - 2
“FWD Vững ước mơ” có mức phí cực kỳ thấp, thủ tục tham gia đơn giản và phù hợp với mọi khoản vay

Ví dụ như trường hợp của anh Nguyễn Văn A, vay ngân hàng 5 tỷ đồng với thời hạn 10 năm để mua căn hộ chung cư và dùng chính căn hộ này để làm tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, đến năm thứ 5, anh A chẳng may gặp tai nạn và tử vong, gia đình anh không đủ tài chính để trả nợ. Tại thời điểm này, dư nợ tín dụng còn lại là 3 tỷ đồng.

Nếu trong trường hợp bình thường, gia đình của anh A sẽ phải bán căn hộ để trả lại khoản tiền vay. Tuy nhiên, do anh A đã mua bảo hiểm “FWD Vững ước mơ” ngay khi vay vốn, nhờ đó, phần dư nợ còn lại 3 tỷ đồng của anh A được FWD thay mặt hoàn trả 100% và gia đình anh được tiếp tục giữ lại căn hộ.

Như vậy, nếu vay vốn tại Vietcombank là một trong những lựa chọn phù hợp để theo đuổi ước mơ và thực hiện kế hoạch cá nhân, thì “FWD Vững ước mơ” là một sự đồng hành không thể thiếu, mang lại sự an tâm cho khách hàng để theo đuổi những ước mơ đó.

Ngoài “FWD Vững ước mơ”, khách hàng của Vietcombank còn có thể tham gia sản phẩm “FWD Cả nhà vui khỏe” - Sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, “FWD Đón đầu thay đổi 2.0” - Sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư với lãi suất đảm bảo, “FWD Con vươn xa” - Bảo hiểm tiết kiệm giáo dục, “FWD Sống khỏe - Bảo hiểm bệnh ung thư” và các sản phẩm bổ trợ gia tăng bảo vệ khác tại các chi nhánh và phòng giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc.

Trường Thịnh