Thứ hai, 05/08/2019 - 10:00

Dekko kiên định chất lượng - vì quyền lợi khách hàng

Dân trí

“Dekko lấy chất lượng làm tiêu chí cốt lõi để gây dựng uy tín thương hiệu và cam kết bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng”, doanh nhân Nguyễn Văn Phúc – TGĐ Tập đoàn Dekko khẳng định.

Doanh nhân Nguyễn Văn Phúc - Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Dekko dành hơn 20 năm để tạo dựng và khẳng định giá trị thương hiệu công ty. Ông Phúc chia sẻ ban đầu doanh nghiệp ông chỉ triển khai kinh doanh ống nhựa chịu nhiệt PPR nhập khẩu từ Ý. Tuy nhiên, do chi phí nhập khẩu cao nên giá thành ống nhựa PPR xuất xứ nước ngoài bán tại thị trường Việt Nam luôn ở mức cao và không phải khách hàng hay chủ đầu tư nào cũng “mạnh tay” lựa chọn đầu tư cho công trình của mình.

Hơn nữa, ống nhựa PPR được sản xuất từ loại nhựa ‘sạch” mang nhiều đặc tính ưu việt hơn so với các loại ống nước khác, chịu được môi trường khắc nghiệt. Châu Âu và các nước tiên tiến trên thế giới đã thay thế toàn bộ ống PPR cho hệ thống cấp nước. Theo xu hướng, loại ống nhựa này sẽ được sử dụng rộng rãi trong các công trình nước ta. Nắm bắt được thực tế này, ông Phúc cùng các cộng sự quyết tâm dấn thân vào nghiên cứu và sản xuất nhằm mang đến sản phẩm nhựa PPR chất lượng với mức giá hợp lý cho người tiêu dùng trong nước.

Dekko kiên định chất lượng - vì quyền lợi khách hàng - 1
Dekko tham gia Hội chợ Triển lãm Quốc tế VietBuild TP Hồ Chí Minh 2019

Sau quá trình lao động nghiêm túc, ông Phúc cùng cộng sự đã cho ra đời ống nhựa PPR mang thương hiệu Dekko. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến của CHLB Đức, đạt tiêu chuẩn DIN 8077 - 8078. Đặc biệt ống nhựa Dekko đạt chất lượng tương đương sản phẩm nhập từ Ý nhưng do sản xuất trong nước, được công ty tối ưu hóa mọi chi phí nên giá thành rẻ hơn đến 40%. Thành quả này bước đầu đã khích lệ ban lãnh đạo cùng toàn thể anh em công nhân viên cùng tiếp tục phấn đấu.

Trên đà tấn tới, công ty tiếp tục đẩy mạnh khí thế sản xuất và kinh doanh để nối tiếp thành công ban đầu. Nhưng gian nan thay, ống nhựa Dekko lại không thể dễ dàng chinh phục được khách hàng. Thị trường những năm đầu 2000 đã xuất hiện không ít thương hiệu gia công trong nước cũng như hàng giá rẻ Trung Quốc. Trong khi đó, ống nhựa PPR Dekko vừa mới ra đời nhưng lại có mức giá bán khá cao nên khó cạnh tranh về giá.

Trong tình thế như vậy, bạn bè người thân xung quanh đã “tham mưu” cho ông Phúc nhiều kế sách nhằm khơi thông lượng hàng hóa ế ẩm.“Có người khuyên chúng tôi hãy giảm giá thành sản phẩm. Nhưng giảm giá thành có nghĩa là giảm chất lượng vì nhựa PPR được làm từ hạt nhựa vi sinh nhập khẩu từ nước ngoài nên sản phẩm làm ra không thể có giá thành rẻ được”, ông chủ Dekko chia sẻ. Cũng có người “rỉ tai” ông Phúc trộn phế liệu thay cho nguyên liệu nhựa vi sinh... tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu đầu vào.

Dekko kiên định chất lượng - vì quyền lợi khách hàng - 2
Doanh nhân Nguyễn Văn Phúc – TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Dekko

Có nhiều phương án được đưa ra nhưng đạo đức nghề nghiệp đã không cho phép ông Phúc vì lợi nhuận kinh doanh mà hạ thấp tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm bán ra trên thị trường. “Ai cũng muốn sử dụng ống nước loại tốt trong ngôi nhà thân yêu của mình. Nếu chúng tôi vì lợi nhuận mà làm ăn gian dối thì sẽ thành vô trách nhiệm với hàng trăm, hàng ngàn khách hàng, ảnh hưởng tới biết bao công trình lớn nhỏ”.

Không “chạy theo” cuộc đua về giá, Dekko buộc phải kiên trì với lối đi riêng của mình. Công ty tập trung đảm bảo chất lượng sản phẩm đã công bố để giữ chữ tín cũng như tạo dựng thương hiệu trên thị trường. Ông Phúc cùng các cộng sự tìm cách tăng cường quảng bá thông tin về doanh nghiệp, về sản phẩm đến đông đảo khách hàng. Ống nhựa PPR mang thương hiệu Dekko có khả năng chịu nhiệt độ cao (tới 95 độ C), áp suất cao (25 atm ~ 25 bar), cam kết tuổi thọ sản phẩm lên đến hơn 50 năm. Nhà tiêu dùng thông thái sẽ dễ dàng nhận ra nếu sử dụng các loại ống nhựa không đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm có độ bền kém, sớm hỏng hóc làm ảnh hưởng đến tổng thể công trình, gây lãng phí lớn về sau.

Sau hành trình dài miệt mài phấn đầu, đến nay Dekko không chỉ thuyết phục khách hàng về chất lượng sản phẩm ống và phụ kiện dẫn nước nhựa PPR. Công ty đã mở rộng sản xuất ống và phụ kiện ống nhựa HDPE, uPVC... Dekko đã 3 lần vinh dự nhận danh hiệu hàng đầu Việt Nam chất lượng cao bên cạnh các danh hiệu uy tín khác.

Trong chương trình “Những Câu Chuyện Thật”, ông Nguyễn Văn Phúc – TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Dekko khẳng định: “Với slogan Nhà hỏng ống chưa hỏng, Dekko cam kết cung ứng sản phẩm ống và phụ kiện dẫn nước đạt chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, độ bền cao, mang lại giá trị tương xứng với chi phí khách hàng bỏ ra. Chúng tôi tuyệt đối không vì lợi nhuận mà đánh đổi quyền lợi của khách hàng!”.

Dekko kiên định chất lượng - vì quyền lợi khách hàng - 3
Doanh nhân Nguyễn Văn Phúc tham gia “Những câu chuyện thật” của CEO – Chìa khóa thành công trên VTV1 (Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Hoàng Gia Media Group và Thời trang OWEN thực hiện)

Hồng Liên