Chủ nhật 17/07/2016 - 11:00

Đi rừng đào được củ sâm Ngọc Linh cổ 250 triệu

Ngay sau khi nhận được tin báo về củ sâm “khủng” từ cha con ông Hồ Văn Hạnh, cô chủ hàng tạp hóa tên Thương lập tức lên mạng kết nối với những tay chơi sâm cổ và bắt đầu một thương vụ buôn bán trị giá hơn 10.000 USD (khoảng 250 triệu đồng).
>>Tỷ phú đại ngàn, bán 20 kg sâm Ngọc Linh mua ôtô xịn
>>"Hô biến" củ ráy thành… sâm Ngọc Linh giá trăm triệu

Đổ xô theo dấu chân sâm cổ

Cơn sốt săn tìm sâm cổ nơi miền đại ngàn Ngọc Linh nóng lên hàng ngày sau khi có tin hai cha con ông Hồ Văn Hạnh ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đào được củ sâm “khủng” hơn 100 tuổi, nặng gần 1 kg, bán được hơn 250 triệu đồng. Hàng trăm người đổ xô vào vùng rừng Ngọc Linh săn tìm sâm quí.

“Hôm 23/6 vừa qua hai cha con mình leo dốc hơn 7 giờ đồng hồ từ nhà mới đến được khu vực rừng nguyên sinh nằm lưng chừng núi Ngọc Linh để đi tìm sâm. Đang ngồi nghỉ dưới gốc cây cổ thụ thì phát hiện cây sâm mọc dưới đống lá mục. Nhìn kỹ, thấy có 5 lá sâm cứ tưởng là 5 gốc sâm” - ông Hạnh kể.

Khi vạch lá để đào, bất ngờ ông phát hiện củ sâm “khủng” có 5 nhánh. Lần theo gốc sâm cổ, cha con ông Hạnh đào được củ sâm dài hơn nửa mét, với dáng hình độc đáo.

Đi rừng đào được củ sâm Ngọc Linh cổ 250 triệu - 1

Đi rừng đào được củ sâm Ngọc Linh cổ 250 triệu - 2


Củ sâm Ngọc Linh khủng được cha con ông Hạnh tìm thấy tại núi Ngọc Linh vào ngày 23/6

Củ sâm Ngọc Linh "khủng" được cha con ông Hạnh tìm thấy tại núi Ngọc Linh vào ngày 23/6

“Đào xong đưa lên mới phát hiện “cụ” sâm đã bị chuột rừng đã ăn mất một phần gốc, nếu không chắc phải nặng hơn 1 kg. Đây là phần thưởng và thần núi và Giàng ban tặng cho cha con mình”, ông Hạnh kể.

Ngay khi hay tin cha con ông Hạnh đào được củ sâm “khủng” nơi miền rừng Ngọc Linh, nhiều người từ các nơi âm thầm đổ về rừng núi Ngọc Linh để săn tìm sâm cổ. Nhóm người này lầm lũi tiến vào rừng, bắt đầu từ Kon Tum sang, từ Trà Linh xuyên qua rừng già, với hy vọng tìm được sâm quí để đổi đời.

Hồ Văn Rin, nhà ở thôn 4 xã Trà Linh, bảo gần đây thanh niên trong làng đều lên rừng tìm sâm, từng góc rừng bị sục sạo nhưng vẫn không tìm thấy thêm củ nào.

Theo lời Rin, để tìm được cụ sâm như cha con ông Hạnh là may mắn và phải có cơ duyên, được Giàng và Thần núi thương.

Nhiều người dân trồng sâm ở Trà Linh lo lắng, ăn ngủ không yên bởi những người tìm sâm vào rừng xâm hại đến những vườn sâm họ trồng bí mật nên cũng đổ xô lên núi canh giữ.

Anh Hồ Văn Hình cho hay, việc bảo vệ sâm cũng lắm gian nan. Mấy ngày qua, anh phải huy động cả nhà lên núi giữ sâm. “Mất sâm đã đành, nhưng sợ họ gặp tình huống nguy hiểm đến tính mạng do bà con thường hay đặt chông”, anh Hình nói.

Cô gái bí ẩn và thương vụ nghìn USD

Điều ít người biết đến là việc cha con ông Hạnh đào được củ sâm “khủng” 150 tuổi, ngoài yếu tố may mắn còn có sự giúp sức của một cô gái “bí ẩn”.

Cô gái này là bà chủ hàng tạp hóa xinh đẹp Nguyễn Thị Hồng Thương. Chính Thương đã tư vấn và hướng dẫn cho cha con ông Hạnh tiếp tục tìm kiếm củ sâm “khủng” vào ngày 23/6.

Đi rừng đào được củ sâm Ngọc Linh cổ 250 triệu - 4
Đi rừng đào được củ sâm Ngọc Linh cổ 250 triệu - 5

Cô gái bí ẩn người đã giúp cha con ông Hạnh tìm thấy củ sâm khủng là cô chủ tiệm tạp hóa tại xã Trà Cang, huyện nam Trà My. Trong ảnh là cô gái tên Thương bên củ sâm khủng sau khi chào bán (Ảnh FBNV)

Cô gái bí ẩn người đã giúp cha con ông Hạnh tìm thấy củ sâm "khủng" là cô chủ tiệm tạp hóa tại xã Trà Cang, huyện nam Trà My. Trong ảnh là cô gái tên Thương bên củ sâm "khủng" sau khi chào bán (Ảnh FBNV)

Theo lời ông Hạnh kể, trước đó gần một tuần, hai cha con ông lên khu vực rừng Ngọc Linh nằm phía sau nhà hơn 7 giờ đi bộ để tìm sâm. Sau hơn 1 ngày tìm kiếm đã phát hiện và đào được củ sâm Ngọc Linh tự nhiên nặng 50 gram, đem bán cho Thương với giá 1 triệu đồng.

Sau khi quan sát kỹ cũ sâm, Thương khẳng định tại khu vực rừng đó có khả năng còn tồn tại một củ sâm “khủng” nên đã động viên cha con ông Hạnh quay lại rừng tiếp tục tiếm kiếm.

Đúng như nhận định của cô chủ quán, đến trưa 23/6, sau gần 1 ngày tìm kiếm, cha con ông Hạnh đã tìm thấy củ sâm “khủng” cách nơi củ sâm nhỏ được tìm thấy không xa.

Hồ Văn Chiêu (18 tuổi), con trai ông Hạnh bảo, nếu không có sự hướng dẫn và động viên của chị Thương chắc cha con anh không tìm được củ sâm “khủng”. Vì vậy, sau khi tìm được củ sâm, cha con ông Hạnh lấy điện thoại chụp ảnh và báo cho Thương.

Ngay khi nhận được tin báo đã tìm thấy củ sâm “khủng” từ cha con ông Hạnh, Thương lập tức lên mạng kết nối với những tay chơi sâm cổ khắp nơi và bắt đầu một thương vụ mua bán củ sâm cổ hơn 10.000 USD.

Kết nối được với một khách hàng là đại gia ở Sài Gòn, chị Thương ra giá 250 triệu đồng. Vị đại gia này gật đầu đồng ý với điều kiện đưa củ sâm vào Sài Gòn.

Sau khi ngã giá thành công, chị Thương yêu cầu cha con ông Hạnh giao củ sâm “khủng” mà chị mua lại với giá 90 triệu đồng.

Nhận củ sâm “khủng”, chị Thương lập tức đưa về Tam Kỳ. Đến khuya ngày 25/6, vị đại gia Sài Gòn đã đồng ý mua với giá 250 triệu đồng (khoảng 12.000 USD). Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, do không cẩn thận nên một nhánh của củ sâm bị gãy, vì thế vị đại gia từ chối. Giá cuối cùng chị Thương bán ra là 200 triệu đồng.

Kết thúc thương vụ sâm Ngọc Linh “khủng”, cô chủ quán xinh đẹp đút túi hơn 5.000 USD chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Theo Vũ Trung
VietnamNet

MỚI NHẤT
MB kỷ niệm 20 năm có mặt tại thị trường phía Nam
MB kỷ niệm 20 năm có mặt tại thị trường phía Nam

Ngày 16/7, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tổ chức lễ kỷ niệm ghi dấu 20 năm có mặt tại thị trường khu vực phía Nam (16/7/1996 - 16/7/2016).

Thứ hai, 18/07/2016 - 12:17

Giá vàng lại giảm mạnh
Giá vàng lại giảm mạnh

(Dân trí) - Trong phiên giao dịch sáng nay 18/7, giá vàng giao ngay tại châu Á có biên độ giảm 9,1 USD đã kéo giá vàng trong nước giảm hơn 200.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giơi trên 1 triệu đồng/lượng.

Thứ hai, 18/07/2016 - 10:31

Hàng chục nghìn tỷ đầu tư công “đắp chiếu”, nợ công không tăng mới lạ
Hàng chục nghìn tỷ đầu tư công “đắp chiếu”, nợ công không tăng mới lạ

“Vấn đề ở đây là chúng ta không có khả năng trả nợ, tức là khoản vay về đầu tư xong không tạo ra lợi nhuận để mà trả nợ, do vậy buộc phải đi vay để trả nợ”, TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Quốc hội phân tích.

Thứ hai, 18/07/2016 - 10:30

Cả nước có 16 doanh nghiệp bán hàng đa cấp không phép
Cả nước có 16 doanh nghiệp bán hàng đa cấp không phép

(Dân trí) - 16 doanh nghiệp kinh doanh đa cấp chưa đăng ký với cơ quan quản lý hoạt động tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Thứ hai, 18/07/2016 - 09:41

Bất động sản siêu sang "tung chiêu độc" hút khách
Bất động sản siêu sang "tung chiêu độc" hút khách

Ngoài hình thức cam kết sinh lời, sản phẩm đa dạng, linh hoạt về chính sách thanh toán, thời gian qua, chủ đầu tư các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang kéo khách hàng trở lại bằng nhiều chính sách bán hàng sáng tạo.

Thứ hai, 18/07/2016 - 09:06

“Nóng” chung cư trung cấp chất lượng cao cấp
“Nóng” chung cư trung cấp chất lượng cao cấp

Thuộc phân khúc căn hộ dưới 20 triệu đồng/m2 lại nằm tại vị trí đắc địa của quận Hoàng Mai, một dự án tại đây hiện là một trong những dự án được quan tâm nhất trong khu vực bởi tiến độ ổn định và chính sách hỗ trợ hấp dẫn cho người mua nhà.

Thứ hai, 18/07/2016 - 09:00

Ồ ạt ô tô nội địa giá rẻ, xe nhập hết thời chém giá
Ồ ạt ô tô nội địa giá rẻ, xe nhập hết thời chém giá

Một số DN ô tô vẫn quyết định đầu tư vào sản xuất lắp ráp xe trong nước, bất chấp thuế nhập khẩu ô tô từ khu vực ASEAN sẽ giảm xuống 0% vào đầu năm 2018.

Thứ hai, 18/07/2016 - 07:15

"Bóng tối" của Trịnh Xuân Thanh ở Halico
"Bóng tối" của Trịnh Xuân Thanh ở Halico

(Dân trí) - Mặc dù ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vừa bị tước gần như hầu hết các chức vụ, không được công nhận tư cách Đại biểu Quốc hội khoá XIV vì những sai phạm của mình trong quá trình công tác, luân chuyển; Nhưng ở Công ty Cồn rượu Hà Nội (Halico), người ta đã thấy nhân vật này vẫn phủ một bóng tối lên tổ chức nhân sự, hoạt động của công ty này.

Thứ hai, 18/07/2016 - 06:00

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị tước quyền điều hành, vợ chiếm lại quyền lực
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị tước quyền điều hành, vợ chiếm lại quyền lực

Ngày 13/7, Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương đã có quyết định hủy bỏ quyền đại diện pháp luật của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) tại Công ty Cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên có trụ sở ở KCN Tân Đông Hiệp, Thị xã Dĩ An và khôi phục quyền điều hành công ty cho vợ ông là bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Chủ nhật, 17/07/2016 - 07:50

Nực cười chuyện đường ống Sông Đà, vỡ 18 lần, không khởi tố vì... vi phạm lần đầu
Nực cười chuyện đường ống Sông Đà, vỡ 18 lần, không khởi tố vì... vi phạm lần đầu

(Dân trí) - "Tôi cho rằng vẫn cần khởi tố hình sự trong vụ việc này. Các lý do như người có công với cách mạng, nhân thân tốt hay có đóng góp cho ngành, không vụ lợi... thì chỉ nên là các tình tiết giảm nhẹ được đưa ra tại toà án khi mang đi xét xử", LS Trương Thanh Đức bình luận.

Chủ nhật, 17/07/2016 - 04:00

Tập đoàn Lotte bị điều tra và dấu hỏi về sự trung thực ở các dự án Lotte ở Việt Nam
Tập đoàn Lotte bị điều tra và dấu hỏi về sự trung thực ở các dự án Lotte ở Việt Nam

Việc tập đoàn Lotte bị điều tra ở Hàn Quốc đã buộc tập đoàn này dừng nhiều kế hoạch đầu tư khắp mọi nơi, và cũng đang đặt ra dấu chấm hỏi cho các dự án của Lotte ở Việt Nam, đặc biệt khi tập đoàn này bị nghi ngờ không trung thực ở dự án Lotte Center Hà Nội.

Chủ nhật, 17/07/2016 - 03:50

Tháng 6/2016, Hà Nội nhập siêu cao kỷ lục 1,2 tỷ USD
Tháng 6/2016, Hà Nội nhập siêu cao kỷ lục 1,2 tỷ USD

(Dân trí) - Tháng 6/2016 thành phố Hà Nội tiếp tục thâm hụt kim ngạch thương mại nghiêm trọng với 1,2 tỷ USD. Đây là tháng Hà Nội nhập siêu cao nhất so với trung bình 6 tháng qua.

Chủ nhật, 17/07/2016 - 02:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Phát hiện nhiều mẫu cà phê không chứa caffeine
Phát hiện nhiều mẫu cà phê không chứa caffeine

(Dân trí) - Thông tin này được Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam đưa ra sau khi thực hiện chương trình khảo sát hàm lượng caffeine trong 253 mẫu cà phê đen tại 4 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Chủ nhật, 17/07/2016 - 10:10

Mỗi ngày, người Việt chi hơn 200 tỷ đồng nhập ô tô từ Thái Lan
Mỗi ngày, người Việt chi hơn 200 tỷ đồng nhập ô tô từ Thái Lan

(Dân trí) - Tổng cục Hải Quan (Bộ Tài Chính) vừa công bố số liệu về tình hình nhập khẩu mặt hàng từ các thị trường chủ yếu của Việt Nam. Theo đó, tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2016, Thái Lan là thị trường xuất khẩu xe ô tô lớn nhất vào Việt Nam về cả số lượng xe và kim ngạch nhập khẩu.

Chủ nhật, 17/07/2016 - 07:00

"Thủy quái" to bằng người sa lưới: Xẻ thịt nhậu hết
"Thủy quái" to bằng người sa lưới: Xẻ thịt nhậu hết

Nhiều con cá có chiều dài gần bằng thân người, nặng cả tạ liên tiếp bị bắt và trở thành mặt hàng đặc sản đắt đỏ được các nhà hàng lớn "săn lùng" quyết liệt.

Chủ nhật, 17/07/2016 - 06:10

Nông dân điêu đứng vì lúa chết non
Nông dân điêu đứng vì lúa chết non

(Dân trí) - Gần 20 ha lúa 11 ngày tuổi ở “Cánh đồng liên kết” ấp 4 (Mỹ Thành Bắc, Cai Lậy, Tiền Giang) bỗng dưng bị héo lá rồi chết hàng loạt khiến nông dân điêu đứng. Người dân “tố” rằng lúa chết là do sản phẩm phân bón Lio Thái kém chất lượng.

Chủ nhật, 17/07/2016 - 05:45

Bất thường tiền điện nhiều tháng gộp một hóa đơn
Bất thường tiền điện nhiều tháng gộp một hóa đơn

(Dân trí) - (Dân trí) – Số điện người dân dùng nhiều tháng được công ty gộp một hóa đơn yêu cầu thanh toán một lần. Giải thích về việc kỳ lạ này được đại diện Cty Cổ phần quản lý kinh doanh điện Thanh Hóa cho rằng do “lỗi phần mềm”.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 08:00

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: “Ai không làm được việc thì thay!”
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: “Ai không làm được việc thì thay!”

(Dân trí) - “Ngành Kế hoạch và Đầu tư là ngành có những người xuất sắc nhất trong những người xuất sắc, nhưng không để “con sâu làm rầu nồi canh”. Ai không làm được thì thay thế, trước khi kỷ luật thì dẹp sang một bên không giao thêm việc”, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 07:57

Herbalife trả 200 triệu USD bồi thường người tiêu dùng
Herbalife trả 200 triệu USD bồi thường người tiêu dùng

(Dân trí) - Herbalife sẽ trả 200 triệu USD theo một thoả thuận với Uỷ ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC). Phán quyết này yêu cầu Herbalife thay đổi đáng kể một số hoạt động kinh doanh nhưng cho phép công ty tránh bị phân loại theo mô hình kinh doanh kim tự tháp gây tranh cãi.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 03:21

Sử dụng 26 tài khoản thao túng giá cổ phiếu, một cá nhân lãnh phạt hơn 1 tỷ đồng
Sử dụng 26 tài khoản thao túng giá cổ phiếu, một cá nhân lãnh phạt hơn 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Với hành vi sử dụng 2 tài khoản đứng tên mình và 24 tài khoản đứng tên người khác để giao dịch cổ phiếu của TNT của Công ty CP Tài nguyên nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá, một cá nhân đã phải chịu phạt và khắc phục hậu quả với số tiền kỷ lục lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 03:15

Nấm mối hơn 1 triệu đồng/kg, người có tiền cũng chưa chắc mua được hàng
Nấm mối hơn 1 triệu đồng/kg, người có tiền cũng chưa chắc mua được hàng

(Dân trí) - (Dân trí) – Vào mùa mưa, nấm mối tự nhiên bắt đầu xuất hiện ở nhà vườn các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Năm nay, nước mặn xâm nhập nên lượng nấm mối rất ít, giá bán hơn 1 triệu đồng/kg nhưng có tiền chưa chắc đã mua được hàng.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 02:00

Ngư dân Bạc Liêu trúng mùa ruốc biển
Ngư dân Bạc Liêu trúng mùa ruốc biển

(Dân trí) - Từ đầu tháng 7 đến nay, ngư dân vùng biển tỉnh Bạc Liêu phấn khởi vì được mùa ruốc biển. Với giá khoảng từ 45.000 đồng đến 50.000 đồng/kg, mỗi chuyến ra khơi ngư dân thu lãi bình quân từ 5 - 6 triệu đồng.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 11:00

Đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ: Giá vàng bật tăng mạnh
Đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ: Giá vàng bật tăng mạnh

(Dân trí) - Phiên giao dịch cuối tuần sáng nay 16/7, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng 250.000 đồng/lượng, khi giá vàng giao ngay tại châu Á tăng 2,5 USD/ounce. Sự kiện đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ là nguyên nhân chính ảnh hưởng tới giá vàng.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 10:06

“Nợ công tiềm ẩn nguy cơ phá vỡ các giới hạn”
“Nợ công tiềm ẩn nguy cơ phá vỡ các giới hạn”

(Dân trí) - “Ngay cả với các điều kiện kinh tế tài chính hiện tại, việc đảm bảo duy trì các chỉ tiêu nợ trong giới hạn cũng là thách thức nếu tiếp tục duy trì các chỉ tiêu huy động vốn vay Chính phủ, hạn mức cấp bảo lãnh Chính phủ như giai đoạn 2011-2015”, theo Vụ Ngân sách Nhà nước, Bộ Tài chính.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 10:00