Thứ ba, 11/02/2020 - 09:30

Dịch vụ may áo dài “nóng” ở Đà Nẵng vắng khách vì corona

Dân trí

Dịch vụ may áo dài lấy nhanh ở chợ Hàn (Đà Nẵng) vốn rất sôi động nhưng nay cũng rơi vào cảnh ảm đạm, vắng vẻ do ảnh hưởng của dịch virus corona.

Chợ Hàn được biết đến như là một điểm tham quan, mua sắm nổi tiếng của du khách khi đến với thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. Chính vì vậy, dịch vụ may áo dài lấy ngay trong một giờ được nhiều nhà may ở chợ Hàn đẩy mạnh.

Các tiệm may, tiệm vải bán được nhiều hàng hơn, thu nhập thêm ổn định và giúp khách hàng không phải chờ lâu. Đặc biệt, khách nước ngoài đi du lịch theo tour sẽ chỉ mất khoảng một giờ để mang về một bộ áo dài ưng ý.

Dịch vụ may áo dài  “nóng” ở Đà Nẵng vắng khách vì corona - 1

Nhiều tiệm may áo dài lấy ngay tạm nghỉ vì quá ít khách

Tuy nhiên, từ Tết Nguyên đán, do ảnh hưởng của dịch virus corona khiến cho các nhà may, tiệm vải ở chợ Hàn rơi vào cảnh vắng lặng. Doanh thu của gần 70 tiểu thương may mặc ở đây bị giảm đáng kể.

Chú Lê Kim Vạn, chủ tiệm may Kim Vạn – Kim Thảo lo lắng chia sẻ: “Dù thành phố Đà Nẵng kiểm soát dịch bệnh corona tốt nhưng mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán tại chợ Hàn khá vắng lặng. Lúc cao điểm chú may được khoảng 10 bộ/ngày, nhưng nay lượng khách giảm vì lo ngại dịch bệnh nên cả ngày chú chỉ may được 1 – 2 bộ. Nếu tình hình ế khách cứ kéo dài thì nhiều tiệm may ở đây sẽ thất thu lớn.”

Dịch vụ may áo dài  “nóng” ở Đà Nẵng vắng khách vì corona - 2

Nhiều máy may phải nằm “chờ” khách

Được biết, mỗi bộ áo dài may cấp tốc giá dao động từ 350.000 – 500.000 đồng/bộ tùy theo chất liệu, mẫu mã, kích thước. Nhiều loại vải đẹp bắt mắt, kiểu dáng đa dạng, màu sắc phù hợp với sở thích của phần đông khách châu Á nhưng vẫn luôn trong tình trạng nằm chờ.

Trước kia, khu may đo áo dài luôn đông người, không khí hối hả, rộn rã thì đến nay, mọi ngóc ngách đều thưa thớt người, tiếng máy may cũng không còn nhộn nhịp như trước. Hàng chục tiểu thương buồn rầu, lo sợ doanh thu sẽ còn giảm nhiều trong mùa dịch cúm corona.

Dịch vụ may áo dài  “nóng” ở Đà Nẵng vắng khách vì corona - 3

Tầng 2 chợ Hàn bán quần áo, may đo trang phục bị ế ẩm do ảnh hưởng của dịch virus corona

Chủ tiệm may Cách Cách cho biết, từ trong Tết Nguyên đán, các tiệm may ở chợ Hàn đã vắng bóng người và ảm đạm. Mọi năm, đây là thời điểm khách du lịch đến mua sắm rất đông và chị phải thuê thêm thợ phụ thì mới may kịp. Một ngày chị may được nhiều nhất 15 bộ, mỗi bộ mất từ 30 – 60 phút để hoàn thành. Còn bây giờ, ngồi từ sáng đến tối cũng chỉ may được vài bộ đồ.

“Vì dịch bệnh corona, mà lượng du khách đến chợ giảm nhiều so với mọi năm, sức mua hàng cũng theo đó mà giảm mạnh. Vào mùa du lịch cao điểm, chị bán được gần 15 xấp vải mỗi ngày. Nhưng dịp này bán được 5 xấp vải đã vui lắm rồi.”, chị Thương, chủ tiệm vải tại chợ Hàn cho biết thêm.

Dịch vụ may áo dài  “nóng” ở Đà Nẵng vắng khách vì corona - 4

Hiện lượng khách đến đặt may áo dài rất ít

Ngoài các mặt hàng may mặc, thời trang thì các gian hàng khô, đồ lưu niệm, ẩm thực cũng rơi vào cảnh ế ẩm, đìu hiu. Mọi tiểu thương và du khách khi đến mua sắm tại chợ Hàn đều tuân thủ cách phòng chống dịch virus corona. Điều đó giúp mỗi người vừa tự bảo vệ mình, vừa giữ gìn sức khỏe chung cho cộng đồng.

Tuyết Nhung