Doanh nghiệp sát cánh cùng các “chiến sỹ” áo trắng tuyến đầu chống dịch

Dân trí Trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, đội ngũ cán bộ y tế được xem như những “chiến sỹ” xông pha nơi tuyến đầu, chống chọi với dịch bệnh để bảo vệ sự an toàn cho nhân dân.

Nhiều chương trình ý nghĩa đã được phát động nhằm chung tay bảo vệ lực lượng quan trọng nhất trong trận chiến đẩy lùi đại dịch, trong đó “Hanwha Life-Đồng Hành Bảo Vệ” nhận được sự đánh giá cao của xã hội bởi tính thiết thực.

8.000 trang phục bảo hộ y tế trao tặng cho lực lượng y tế

Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế luôn đối mặt với rủi ro nhiễm bệnh cao nhất khi hàng ngày phải tiếp xúc trực tiếp, chẩn đoán và chữa trị cho bệnh nhân. Hơn ai hết, họ là người cần được bảo vệ bằng các trang thiết bị và đồ bảo hộ y tế phù hợp”, ông Im Dong Jun, Tổng Giám Đốc Kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên Hanwha Life Việt Nam khẳng định. Hơn nữa, trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 thì lực lượng y tế chính là tấm lá chắn bảo vệ vững chắc cho nhân dân, góp phần quan trọng khống chế dịch bệnh ở mỗi quốc gia.

Từ tinh thần đó, Hanwha Life đã phát động chương trình “Hanwha Life-Đồng Hành Bảo Vệ”, kêu gọi toàn bộ cán bộ và đội ngũ kinh doanh của công ty cùng chung tay với cả nước chống dịch. Theo đó, 8.000 bộ trang phục bảo hộ y tế, gồm quần áo chống nhiễm khuẩn, kính bảo vệ sử dụng một lần, găng tay, khẩu trang và giày trị giá gần 1 tỉ đồng đã được Hanwha Life Việt Nam trao trực tiếp cho Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 10/4 và Sở Y Tế Hà Nội vào ngày 17/4 vừa qua.

Doanh nghiệp sát cánh cùng các “chiến sỹ” áo trắng tuyến đầu chống dịch - 1

Ông Im Dong Jun (thứ ba từ phải qua) cùng thành viên ban lãnh đạo công ty trao tài trợ 4.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cho đại diện Sở Y tế TP.HCM ngày 10/4.

Theo chia sẻ của một bác sỹ tuyến đầu, trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, lực lượng y bác sỹ nếu không được trang bị đầy đủ những đồ bảo hộ cần thiết để bảo vệ sự an toàn của mình thì cũng không khác gì người lính ra trận mà không được trang bị súng đạn. Bởi vậy, trong thời điểm này, khẩu trang và trang phục bảo hộ là những món quà cực kỳ cần thiết đối với lực lượng y bác sỹ đang làm việc tại các bệnh viện tuyến đầu.

Thực tế tại nhiều quốc gia có dịch lan rộng trên thế giới đang phải đối mặt với tình trạng số lượng y bác sỹ bị phơi nhiễm virus rất lớn do không có đủ phương tiện bảo hộ. Việc thiếu khẩu trang, áo quần bảo hộ và kính che mặt đang làm mất khả năng của các nhân viên y tế trong cuộc chiến với virus corona và khiến mạng sống của họ bị đe dọa.

Theo một số liệu được công bố vào ngày 5/4, hơn 30.000 nhân viên y tế nhiễm bệnh tại Ý và Tây Ban Nha do tình trạng thiếu hụt khẩu trang cũng như đồ bảo hộ y tế. Còn theo hiệp hội Y khoa Philippines, 9 bác sĩ tại nước này đã tử vong vì Covid-19 và đội ngũ nhân viên y tế không được trang bị bảo hộ đầy đủ. Trước đó, Trung Quốc cũng ghi nhận 3.300 ca nhiễm Covid-19 là nhân viên y tế, trong đó có 13 người tử vong. Hiện nay, Ấn Độ cũng đang vật lộn với thực trạng đội ngũ y tế không được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ khi làm việc, thậm chí nhiều bác sĩ buộc phải dùng áo mưa và mũ bảo hiểm để thay thế đồ bảo hộ y tế.

Tại Việt Nam, vào cuối tháng 3, Bộ Y tế đã kêu gọi cả nước chung sức, chung lòng ủng hộ đội ngũ y bác sĩ và các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch. Đáp lại lời kêu gọi đã có nhiều chương trình ý nghĩa được phát động từ các tổ chức, các doanh nghiệp, trong đó có Hanwha Life Việt Nam.

Chia sẻ với cộng đồng trong giai đoạn khó khăn

Không chỉ đồng hành với lực lượng y bác sỹ qua chương trình “Hanwha Life-Đồng Hành Bảo Vệ”, doanh nghiệp này còn triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng có ý nghĩa thiết thực khác, nhằm sát cánh cùng Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ngay đầu tháng 3, Hanwha Life Việt Nam đã phối hợp với Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Thành phố Hồ Chí Minh, trao tặng 3.257 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bến Tre với tổng kinh phí là 974 triệu đồng. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực tới đời sống của người dân, đặc biệt là nhóm người nghèo thì những chiếc thẻ bảo hiểm trên đã trở thành tấm lá chắn giúp hơn 3 nghìn người nghèo yên tâm hơn trong giai đoạn dịch bệnh.

Doanh nghiệp sát cánh cùng các “chiến sỹ” áo trắng tuyến đầu chống dịch - 2

Các tình nguyện viên của Hanwha Life trao 200 phần quà là dung dịch khử khuẩn, khẩu trang y tế… cho người dân quận Tân Bình vào tháng 3.

Cũng trong thời kỳ dại dịch, thiếu máu tại các ngân hàng máu trên cả nước đã trở thành vấn đề nghiêm trọng đe dọa tới tính mạng của nhiều bệnh nhân. Trước tình hình cấp thiết đó, Hanwha Life đã kêu gọi cán bộ nhân viên đi hiến máu cứu người. Trong ngày “Ngày hội hiến máu nhân đạo – Trái Tim Hồng” diễn ra vào giữa tháng 3 tại thành phố Hồ Chí Minh, các tình nguyện viên của công ty đã hiến 175 đơn vị máu, đồng thời trao 200 phần quà hỗ trợ mùa dịch cho người dân trên địa bàn.

Song song với những chương trình ý nghĩa vì cộng đồng, Hanwha Life quyết liệt triển khai các biện pháp để bảo vệ nhân viên và đội ngũ kinh doanh– tài sản quan trọng nhất của công ty trong giai đoạn dịch bệnh. Công ty cũng đồng tăng tốc chuyển đổi các mô hình kinh doanh trực tuyến, giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch bảo hiểm tại nhà để bảo vệ sự an toàn của bản thân và gia đình.

Theo Hanwha Life, dù đại dịch đã và đang ảnh hưởng đến nền kinh tế nhưng kết thúc quý I năm 2020 hoạt động kinh doanh của công ty vẫn duy trì ổn định với doanh thu phí mới của Hanwha Life đã tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Mục tiêu ưu tiên của công ty trong giai đoạn này đó là duy trì và đổi mới hoạt động kinh doanh song song với việc thực hiện trách nhiệm xã hội, chung tay cùng chính phủ Việt Nam vững vàng vượt qua đại dịch.

Trường Thịnh

MỚI NHẤT
Lên kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid – 19
Lên kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid – 19

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký văn bản số 1455 về kế hoạch thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp trong và sau dịch Covid – 19 đến hết ngày 31/12/2020.

Thứ ba, 28/04/2020 - 04:07

Khẳng định và nâng tầm văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam tại PV GAS
Khẳng định và nâng tầm văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam tại PV GAS

(Dân trí) - “Đề án tái tạo văn hoá Petrovietnam" là phương hướng hành động quan trọng, được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đề cao như một nhiệm vụ hàng đầu cần hoàn thiện và triển khai trong toàn tập đoàn trong năm 2020.

Thứ hai, 27/04/2020 - 09:00

Hải quan hủy 53.300 tấn gạo xuất khẩu do doanh nghiệp khai khống
Hải quan hủy 53.300 tấn gạo xuất khẩu do doanh nghiệp khai khống

(Dân trí) - Tổng cục Hải quan vừa có công văn hỏa tốc về việc hủy tờ khai hơn 53.300 tấn gạo xuất khẩu do quá 15 ngày doanh nghiệp không xuất trình gạo để kiểm tra, làm thủ tục xuất khẩu.

Thứ hai, 27/04/2020 - 07:13

Chính phủ yêu cầu “gỡ” bất cập số lượng tàu bay của Bamboo Airways
Chính phủ yêu cầu “gỡ” bất cập số lượng tàu bay của Bamboo Airways

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc tháo gỡ bất cập liên quan đến giới hạn số lượng tàu bay của Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Thứ hai, 27/04/2020 - 07:12

Bộ Công Thương đề xuất bỏ hạn ngạch, cho xuất khẩu gạo bình thường từ 1/5
Bộ Công Thương đề xuất bỏ hạn ngạch, cho xuất khẩu gạo bình thường từ 1/5

(Dân trí) - Bộ Công Thương đã kiến nghị Thủ tướng cho phép hoạt động xuất khẩu gạo được trở lại bình thường kể từ 1/5 tới.

Thứ hai, 27/04/2020 - 06:07

Kẻ thù vô hình đang “ngáng đường” siêu dự án nghìn tỷ USD của Trung Quốc
Kẻ thù vô hình đang “ngáng đường” siêu dự án nghìn tỷ USD của Trung Quốc

(Dân trí) - Sự gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên vật liệu và thiếu nhân lực đã đẩy lùi thời gian hoàn thành các dự án thuộc sáng kiến "Vành đai và Con đường" của Trung Quốc tại châu Á, châu Âu, châu Phi.

Thứ hai, 27/04/2020 - 06:05

Boeing rút khỏi thương vụ thâu tóm hãng chế tạo máy bay của Brazil
Boeing rút khỏi thương vụ thâu tóm hãng chế tạo máy bay của Brazil

(Dân trí) - Ngày 25/4, Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ tuyên bố sẽ rút khỏi thương vụ trị giá 4,2 tỷ USD thâu tóm Embraer của Brazil - hãng chế tạo máy bay dân dụng lớn thứ 3 thế giới.

Thứ hai, 27/04/2020 - 05:11

Cao Bằng muốn xây sân bay sát biên giới Trung Quốc
Cao Bằng muốn xây sân bay sát biên giới Trung Quốc

(Dân trí) - Tỉnh Cao Bằng vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đưa sân bay Cao Bằng vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thứ hai, 27/04/2020 - 04:36

Đánh giá tivi UHD 4K được săn lùng nhất hiện nay
Đánh giá tivi UHD 4K được săn lùng nhất hiện nay

(Dân trí) - Cùng xem qua một chiếc tivi được người dùng rỉ tai nhau là rẻ-đẹp-bền để xem xem chiếc tivi này có thực sự xứng đáng là chiếc tivi được săn lùng nhất trong 6 tháng đầu năm 2020 hay không?

Thứ hai, 27/04/2020 - 04:30

Lắp 50 camera "soi" Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận
Lắp 50 camera "soi" Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

(Dân trí) - Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có 50 camera giám sát trên toàn tuyến, kiểm tra, báo cáo hàng ngày bằng hình ảnh. Sắp tới, camera sẽ được lắp tại các trạm trộn bê tông nhựa để “soi” chất lượng.

Thứ hai, 27/04/2020 - 04:06

Khẩu trang tắc đường “xuất ngoại", Việt Nam bỏ lỡ thành đại công xưởng?
Khẩu trang tắc đường “xuất ngoại", Việt Nam bỏ lỡ thành đại công xưởng?

(Dân trí) - Năng lực sản xuất khẩu trang của doanh nghiệp Việt là rất lớn, nhu cầu xuất khẩu cao. Tuy nhiên, hiện nay việc xuất khẩu đang tắc lại vì cơ chế, khiến doanh nghiệp tiếc nuối.

Thứ hai, 27/04/2020 - 04:00

Lý giải nguyên nhân hoá đơn tiền điện tháng 4 tăng mạnh so với trước
Lý giải nguyên nhân hoá đơn tiền điện tháng 4 tăng mạnh so với trước

(Dân trí) - Nhiều hộ gia đình ở Hà Tĩnh đã thắc mắc với ngành điện khi hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng cao hơn so với các tháng trước. Công ty Điện lực Hà Tĩnh có những lý giải về nguyên nhân.

Thứ hai, 27/04/2020 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngân hàng ồ ạt chào bán nhà, thiết bị máy móc, ô tô và ... vỏ bình gas
Ngân hàng ồ ạt chào bán nhà, thiết bị máy móc, ô tô và ... vỏ bình gas

(Dân trí) - Nhà máy, thiết bị, nhà ở, đất trồng cây lâu năm, ô tô cá nhân, vỏ bình gas... là những tài sản đảm bảo trong quá trình cho vay, nay được các ngân hàng chào bán ra thị trường.

Thứ hai, 27/04/2020 - 01:55

Nhà Cường "đôla": Giá máy xét nghiệm “rẻ bất ngờ”, cổ phiếu đắt khách
Nhà Cường "đôla": Giá máy xét nghiệm “rẻ bất ngờ”, cổ phiếu đắt khách

(Dân trí) - Đến sáng nay, cổ phiếu QCG đã tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp. Trong khi đó, một công ty của ông Nguyễn Quốc Cường đang gây chú ý với mức giá đưa ra với máy xét nghiệm Covid-19.

Thứ hai, 27/04/2020 - 01:32

Nữ doanh nhân 'biến mất' và đường đi của 900 tỷ đồng
Nữ doanh nhân 'biến mất' và đường đi của 900 tỷ đồng

Những bí ẩn về các lô hàng và chiếc xe Lexus bà Mai sử dụng bắt đầu lộ diện…

Thứ hai, 27/04/2020 - 01:12

BIDV hỗ trợ 26 tỷ đồng cho người dân ĐBSCL chống hạn hán, xâm nhập mặn
BIDV hỗ trợ 26 tỷ đồng cho người dân ĐBSCL chống hạn hán, xâm nhập mặn

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 63 năm ngày thành lập BIDV (26/4/1957– 26/4/2020), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN phát động chương trình “Nước ngọt cho cuộc sống Xanh” tại 5 tỉnh ĐBSCL

Thứ hai, 27/04/2020 - 12:01

Bánh mì tí hon đắt khách, chủ quán ngày bán 10.000 chiếc không kịp trở tay
Bánh mì tí hon đắt khách, chủ quán ngày bán 10.000 chiếc không kịp trở tay

(Dân trí) - Chiếc bánh mì tí hon có kích thước chỉ bằng 2 ngón tay và nặng 15 - 20g đang được các tín đồ ăn vặt săn lùng. Hiện có hàng bánh ngày bán ra thị trường hơn 10.000 chiếc mà vẫn không đủ cung ứng.

Thứ hai, 27/04/2020 - 11:30

Trung Quốc và lời hứa không hạn chế xuất khẩu vật tư y tế “cứu” thế giới
Trung Quốc và lời hứa không hạn chế xuất khẩu vật tư y tế “cứu” thế giới

(Dân trí) - Đại diện của Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định, nước này chưa từng và sẽ không bao giờ hạn chế việc xuất khẩu các thiết bị, vật tư y tế cho các nước trên thế giới để chống dịch Covid-19.

Thứ hai, 27/04/2020 - 11:12

Giá xăng có thể giảm vào ngày mai, tiếp tục lập mức rẻ kỷ lục mới
Giá xăng có thể giảm vào ngày mai, tiếp tục lập mức rẻ kỷ lục mới

(Dân trí) - Giá xăng dầu thế giới tiếp tục giảm trong chu kỳ mới. Giá xăng dầu trong nước vào ngày mai (28/4) cũng được điều chỉnh theo xu hướng này.

Thứ hai, 27/04/2020 - 09:09

Giá vàng bất ngờ sụt giảm trước cảnh báo lên trên 80 triệu đồng/lượng
Giá vàng bất ngờ sụt giảm trước cảnh báo lên trên 80 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Sáng nay 27/4, giá vàng SJC giảm 200.000 đồng/lượng theo đà đi xuống của giá vàng thế giới. Trước đó, nhiều dự báo cho thấy giá vàng có thể lên tới 3.000 USD/ounce (tức trên 80 triệu đồng/lượng).

Thứ hai, 27/04/2020 - 08:56

Chỉ định thầu, loạn giá xét nghiệm Covid-19 và “tầm nhìn” của doanh nghiệp
Chỉ định thầu, loạn giá xét nghiệm Covid-19 và “tầm nhìn” của doanh nghiệp

(Dân trí) - Sau vụ “hét giá” mua sắm thiết bị xét nghiệm SARs-CoV-2 tại CDC Hà Nội, nhiều mức giá đối với hệ thống Realtime PCR tự động tại các địa phương khác được đưa gây "giật mình" về mức chênh lệch.

Thứ hai, 27/04/2020 - 07:21

Hoa tươi tăng giá gấp 4 lần, buổi sáng bán gần 2.000 bông
Hoa tươi tăng giá gấp 4 lần, buổi sáng bán gần 2.000 bông

Không còn cảnh ế ẩm, èo uột khách khiến nông dân phải cắt bán hoa với giá rẻ như cho, chỉ vài ngày sau khi nới nỏng giãn cách xã hội, giá hoa tươi tăng phi mã, gấp 3-4 lần so với thời điểm cách ly xã hội.

Thứ hai, 27/04/2020 - 06:29

Xe vừa lăn bánh đã "rớt giá" trăm triệu, khách Việt xót "cháy ruột"
Xe vừa lăn bánh đã "rớt giá" trăm triệu, khách Việt xót "cháy ruột"

Hàng loạt chương trình ưu đãi, siêu giảm giá được các đại lý ô tô tung ra thời gian gần đây khiến một số người tiêu dùng mua xe trước đó "hụt hẫng" vì nghĩ xe mình mới mua đã mất giá trông thấy.

Thứ hai, 27/04/2020 - 06:28

Những cú đánh của ông Trump vào Trung Quốc sẽ làm chao đảo toàn bộ Châu Á
Những cú đánh của ông Trump vào Trung Quốc sẽ làm chao đảo toàn bộ Châu Á

(Dân trí) - Áp đặt thuế quan và phá giá đồng USD có thể là những đòn tấn công mà ông chủ Nhà trắng dành cho Bắc Kinh.

Thứ hai, 27/04/2020 - 06:15