Doanh nhân trẻ thành đạt truyền cảm hứng sống cho cộng đồng người Việt tại Nhật

Dân trí Đỗ Như Tuấn – Chủ tịch tập đoàn KANSAI SC GROUP – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp Hội Thương Mại Nhật Việt, không chỉ được biết đến là một chàng trai tài năng thành công trong lĩnh vực kinh doanh, mà còn là một tấm gương truyền cảm hứng cho giới trẻ về ý chí và quyết tâm đi đến cùng con đường mình lựa chọn.

Doanh nhân trẻ thành đạt truyền cảm hứng sống cho cộng đồng người Việt tại Nhật - 1

Hành trình đi đến thành công

Sinh năm 1988, sau khi tốt nghiệp Kỹ sư Khoa điện tử viễn thông, trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, chàng trai trẻ Đỗ Như Tuấn đã sang Nhật Bản du học và được cấp thẻ xanh vĩnh trú tại đất nước này. Kể từ đó, Tuấn bắt đầu hành trình cuộc đời mình. Anh tâm niệm : “Nếu muốn thành công, điều quan trọng là phải tin rằng bạn chính là người cầm lái”.

Sau 6 năm chăm chỉ học tập và làm việc tại Nhật Bản dù gặp rất nhiều những thử thách, anh vẫn luôn vững tin để tiếp tục vượt qua, tin tưởng và nhìn về phía trước. Thành công luôn mỉm cười với những người xứng đáng, sau muôn vàn khó khăn Đỗ Như Tuấn đã khẳng định được mình. Hiện đang là Chủ tịch Tập đoàn Kansai SC Group - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội thương mại Nhật – Việt. Ngoài ra, anh còn quản lý 4 công ty môi giới việc làm và quản lý hơn 500 nhân viên đang làm việc tại hơn 50 công xưởng ở các vùng Kansai, Kobe, Osaka…

Không dừng lại ở những thành công đó, anh tiếp đầu tư phát triển ở các lĩnh vực khác như mở nhà hàng, quán ăn, quán karaoke, kinh doanh bất động sản, thuê nhà, du học, xuất khẩu lao động, kinh doanh mỹ phẩm, nước hoa, kinh doanh đồ cũ để phục vụ cho cộng đồng người Việt tại Nhật cũng như giới thiệu ẩm thực văn hóa của đất nước Việt Nam đến Nhật Bản. Đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người Việt đang sinh sống tại đây. Doanh nhân trẻ này còn mong muốn làm được nhiều điều có ý nghĩa cho cộng động. Anh cho rằng: Thước đo một doanh nhân một doanh nghiệp thành công không phải bằng tiền, mà bằng những giá trị họ mang lại cho xã hội.

Hoài bão kết nối doanh nghiệp Nhật Việt

Từ mong muốn có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, và hoài bão lớn lao là tạo ra cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam muốn đầu tư vào thị trường Nhật mà chưa biết bắt đầu từ đâu… Đỗ Như Tuấn đã cùng với hai tập đoàn là Zero Group, Camon Group cùng với 95 Hội viên thành lập nên Hiệp hội Thương mại Nhật – Việt. Nơi đây, các doanh nghiệp có thể cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, các cơ hội kinh doanh, hỗ trợ cho nhau cùng phát triển, hướng tới một môi trường đoàn kết với tinh thần học hỏi, nhiệt thành, cầu tiến.

Doanh nhân trẻ thành đạt truyền cảm hứng sống cho cộng đồng người Việt tại Nhật - 2
Doanh nhân trẻ thành đạt truyền cảm hứng sống cho cộng đồng người Việt tại Nhật

“Với tôn chỉ, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, hỗ trợ nhau hoạt động hiệu quả, từ các doanh nghiệp mới đến cho tới các doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm. Tăng cường hỗ trợ các công ty Việt Nam đang muốn đầu tư vào thị trường sôi động ở Nhật cũng như thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản vào thị trường Việt. Tôi hy vọng, thông qua Hiệp hội, các hoạt động giao lưu, văn hóa, gắn kết chia sẻ cộng đồng người Việt tại Nhật sẽ được đặc biệt chú trọng và phát huy. Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn được kết nối, chia sẻ và lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp tinh thần công đồng, tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp quý báu của dân tộc Việt”, anh Tuấn chia sẻ.

Anh cho biết thêm, Hiệp hội đã tổ chức “Sự kiện Tết Việt Osaka 2020” với chủ đề “Nghìn áo dài Việt” diễn ra tại Osaka- Suminoe- Kitakagaye 4-1-55 vào ngày 19/01/2020 anh Đỗ Như Tuấn cũng là một trong những nhà tài trợ chính cho sự kiện và đứng trong ban điều hành tổ chức, đồng thời ủng hộ góp một phần sức mình cho sự kiện được thành công, tốt đẹp.

Doanh nhân trẻ thành đạt truyền cảm hứng sống cho cộng đồng người Việt tại Nhật - 3

Được biết, đây là một chương trình lớn được trông đợi và mong muốn sẽ diễn ra hàng năm dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản nhằm kết nối những người con xa xứ được gặp gỡ giao lưu, hướng về những giá trị truyền thống, chia sẻ những cung bậc cảm trong dịp Tết cổ truyền. Người tham dự được thưởng thức những món ăn quen thuộc của quê hương. Với hơn 20 gian hàng bày bán sản phẩm, ẩm thực Việt Nam như: Bún, phở, xôi, chè….ẩm thực văn hóa các vùng miền Việt Nam.

Đồng thời đây cũng là một cơ hội tốt để giới thiệu nét đẹp văn hóa, phong tục, tập quán của người Việt khi Tết đến xuân về với người Nhật Bản cũng như bạn bè quốc tế đang sinh sống và làm việc tại đây. Cùng với các tiết mục giao lưu văn nghệ mang đậm truyền thống Việt Nam với sự tham gia biểu diễn của các nhóm nhạc: 9 flower, chàng ca sỹ người Nhật Betonamu Kun...và các tiết mục giao lưu văn nghệ khác.

Và chủ đề của sự kiện năm nay là "Nghìn áo dài Việt" - Với mong muốn của Ban tổ chức là giới thiệu nét đẹp trang phục truyền thống với bạn bè quốc tế.

Các bạn tới tham dự sự kiên diện trang phục áo dài sẽ tạo nên toàn cảnh như một bức tranh văn hóa đẹp. Tạo dấu ấn đặc biệt trong mắt của bạn bè người Nhật cũng như bạn bè quốc tế.

Hơn nữa sự kiện năm nay, Ban tổ chức rất vinh dự khi được đón tiếp các vị quan khách từ chính quyền Osaka, lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản. Đồng thời mong muốn hướng đến cầu nối Văn hoá giao lưu hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

MỚI NHẤT
"Bỏ túi" hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ mô hình nuôi đà điểu khép kín
"Bỏ túi" hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ mô hình nuôi đà điểu khép kín

(Dân trí) - Với mô hình nuôi đà điểu số lượng 120 con trên diện tích 2.000 m2, mỗi năm, anh Bùi Văn Quang (Nghệ An) thu về 700 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí.

Thứ tư, 15/04/2020 - 06:20

Lạ lùng chuyện nam thanh niên nuôi gà cho nghe nhạc thu nhập tiền tỉ
Lạ lùng chuyện nam thanh niên nuôi gà cho nghe nhạc thu nhập tiền tỉ

(Dân trí) - Trên mảnh đất xứ Nghệ đầy nắng gió, bão táp mưa sa, thời tiết khắc nghiệt, thế nhưng có một chàng trai đã thành công khi xây dựng mô hình cho gà nghe nhạc thu nhập tiền tỉ.

Thứ năm, 02/04/2020 - 09:30

Shark Vương: Chúng tôi đang "Nuôi Kỳ Lân" theo mô hình "Trại"
Shark Vương: Chúng tôi đang "Nuôi Kỳ Lân" theo mô hình "Trại"

(Dân trí) - Vừa qua ngày 3/3 lần đầu tiên một khái niệm vô cùng mới về khởi nghiệp đã được công ty Bytesoft Việt Nam giới thiệu. Mô hình “Trại Kỳ Lân” nơi nuôi dưỡng những startup kỳ lân đã mở ra một bệ phóng mạnh mẽ cho các startup.

Thứ tư, 11/03/2020 - 06:30

CEO Phan Xuân Hữu: Con đường khởi nghiệp không trải hoa hồng
CEO Phan Xuân Hữu: Con đường khởi nghiệp không trải hoa hồng

(Dân trí) - Khởi nghiệp luôn là con đường không ít những gian nan, trắc trở, khi thành công, lúc thất bại, và từ đó, những bài học quý báu được đúc kết tinh túy.

Thứ năm, 05/03/2020 - 10:00

Dân Ninh Thuận bỏ lúa, trồng đậu xanh để “chạy” hạn
Dân Ninh Thuận bỏ lúa, trồng đậu xanh để “chạy” hạn

(Dân trí) - Trước tình hình nắng hạn gay gắt và thiếu nước trầm trọng, chính quyền Ninh Thuận đang vận động người dân chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng đậu xanh.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 04:08

Ra mắt chi hội Yến Sào tỉnh Thừa Thiên Huế
Ra mắt chi hội Yến Sào tỉnh Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Chiều nay (22/2) tại TP Huế, diễn ra Đại hội lần thứ I Chi hội Yến sào tỉnh Thừa Thiên Huế (nhiệm kỳ 2020-2025) và bầu ra Ban Chấp hành Chi hội.

Thứ bảy, 22/02/2020 - 06:56

Dứt phố ngột ngạt về quê nuôi dế, chàng trai nhận kết quả ngọt ngào
Dứt phố ngột ngạt về quê nuôi dế, chàng trai nhận kết quả ngọt ngào

(Dân trí) - Cảm thấy cuộc sống ở đô thị lớn quá ngột ngạt, Tuấn đã quyết định dứt phố về quê nuôi dế thương phẩm. Quyết định ấy đang giúp Tuấn sống những ngày tháng ngọt ngào.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 06:10

20 năm trước "chôn những cây vàng" trên núi, giờ giàu nhất vùng
20 năm trước "chôn những cây vàng" trên núi, giờ giàu nhất vùng

Lão nông "cất" tiền tỷ trong rừng là cách mà người dân nói về khu rừng cây với nhiều loài hỗ quý như vàng rộng tới hơn 18ha của gia đình ông Bùi Văn Thiệp ở bản Kiến Xương (xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La).

Thứ bảy, 15/02/2020 - 01:22

Nhà báo Lương Hoàng Hưng – Người tiếp lửa cho cộng đồng doanh nghiệp Việt
Nhà báo Lương Hoàng Hưng – Người tiếp lửa cho cộng đồng doanh nghiệp Việt

(Dân trí) - Bên cạnh việc giữ cương vị Tổng biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo, ông Lương Hoàng Hưng còn tham gia hoạt động đào tạo khởi nghiệp, quản trị và tư vấn giải quyết khủng hoảng truyền thông.

Thứ năm, 06/02/2020 - 03:30

CEO Trần Thắng: Ước mơ xây dựng thương hiệu quà tặng Việt
CEO Trần Thắng: Ước mơ xây dựng thương hiệu quà tặng Việt

(Dân trí) - Ước mơ tạo nên một thương hiệu quà tặng cao cấp của người Việt, Trần Văn Thắng đã từ bỏ công việc và cơ hội nhiều người mong ước để tạo nên thành công của Golden Gift Việt Nam.

Thứ năm, 06/02/2020 - 09:17

Chuyện lạ: Cho lúa “uống” sữa tươi và trứng gà… thay phân, thuốc
Chuyện lạ: Cho lúa “uống” sữa tươi và trứng gà… thay phân, thuốc

(Dân trí) - Từ khi lúa được cấy xuống đất đến thu hoạch, anh Vũ chỉ dùng vôi, sữa tươi và trứng gà cho lúa “uống" thay phân, thuốc và năng suất ước đạt trên 1 tấn/1.000m2.

Thứ tư, 05/02/2020 - 06:10

Lạ mà hay: Cho lan rừng "uống" nước luộc đu đủ thu hàng trăm triệu
Lạ mà hay: Cho lan rừng "uống" nước luộc đu đủ thu hàng trăm triệu

Nhờ cách làm lạ mà hay là chăm cả nghìn giò lan rừng bằng nước luộc lá đu đủ, anh Tòng Văn Din, sinh năm 1983, dân tộc Thái ở bản Nà Cài (xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) nhẹ nhàng bỏ túi 300 triệu đồng mỗi năm.

Thứ tư, 22/01/2020 - 09:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Trồng 250 gốc bưởi Diễn vẫn không đủ hàng để bán, dịp Tết thu lãi trên 100 triệu đồng
Trồng 250 gốc bưởi Diễn vẫn không đủ hàng để bán, dịp Tết thu lãi trên 100 triệu đồng

(Dân trí) - Với 250 gốc bưởi đã cho quả, sau khi trừ chi phí chăm sóc, mỗi năm gia đình anh Lương Quang Yên, ở Nghĩa Đàn (Nghệ An) thu lãi từ vườn bưởi Diễn trên 100 triệu đồng.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 07:00

"Nhức mắt” trước vườn ổi hơn trăm triệu đồng/năm của lão nông Hà Tĩnh
"Nhức mắt” trước vườn ổi hơn trăm triệu đồng/năm của lão nông Hà Tĩnh

(Dân trí) - Nghỉ việc ở phường, ông Phan Văn Thỏa (tổ dân phố 6, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) không cho phép mình nghỉ ngơi, mà quyết tâm biến 1.500 m2 ruộng cho thu nhập. Sau bao nỗ lực “lão nông” chân chất đã sở hữu vườn ổi ngoại cho thu nhập 10 triệu đồng/tháng.

Thứ năm, 16/01/2020 - 01:00

Cả làng "đỏ lửa" nấu mật, mùa Tết thu về gần trăm triệu đồng mỗi hộ
Cả làng "đỏ lửa" nấu mật, mùa Tết thu về gần trăm triệu đồng mỗi hộ

(Dân trí) - Chỉ còn chưa đầy 15 ngày là đến Tết âm lich, các lò mật làm từ mía thơm ngon nức tiếng ở Làng Găng, xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) ngày đêm đã đỏ lửa vào mùa phục vụ bà con gần xa trong và ngoài tỉnh.

Thứ bảy, 11/01/2020 - 03:30

Trồng quýt kiểng chơi Tết thu nửa tỷ đồng
Trồng quýt kiểng chơi Tết thu nửa tỷ đồng

(Dân trí) - Nông dân Lưu Văn Ràng - Tổ trưởng Tổ hợp tác quýt chậu xã Vĩnh Thới (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) - năm nay trồng thành công 200 chậu quýt hồng trong chậu. Nếu bán hết số quýt kiểng này, dịp tết Canh Tý ông thu hơn 500 triệu đồng.

Thứ năm, 02/01/2020 - 05:00

Giữa lúc giá lợn leo thang, nuôi lợn rừng bán 1 con lãi 1 chỉ vàng
Giữa lúc giá lợn leo thang, nuôi lợn rừng bán 1 con lãi 1 chỉ vàng

Những hộ chăn nuôi lợn rừng đang vô cùng phấn khởi vì giá lợn tăng phi mã. Nhiều trang trại đã cháy hàng trước Tết vì người đặt mua quá nhiều. Mỗi con lợn rừng đang mang lại cả chỉ vàng cho người nuôi.

Thứ năm, 26/12/2019 - 07:30

Đồ Sơn: Biến táo dại thành táo lai, quả sai như nho, thu 60 tỷ đồng/năm
Đồ Sơn: Biến táo dại thành táo lai, quả sai như nho, thu 60 tỷ đồng/năm

Bàng La (Đồ Sơn, Hải Phòng) là một phường giáp biển. Những năm gần đây, do phù sa sông Văn Úc bồi lắng, nghề làm muối gặp khó khăn, nhiều hộ bèn trồng táo, ghép mắt táo lai lên gốc táo dại. Những vườn táo ở đây quả sai đến nhức mắt, ăn đã thích, vô vườn ngắm còn thích hơn.

Thứ ba, 17/12/2019 - 01:40

Tham vọng mới của "cô gái vàng" Lê Diệp Kiều Trang sau khi rời ghế CEO Go-Viet
Tham vọng mới của "cô gái vàng" Lê Diệp Kiều Trang sau khi rời ghế CEO Go-Viet

Sau khi rời Go-Viet, bà Lê Diệp Kiều Trang đã xuất hiện với vai trò mới là đồng sáng lập quỹ Alabaster. Quỹ đầu tư Alabaster của bà Trang và một nhà sáng lập khác là ông Vũ Xuân Sơn (Sonny Vu) - chồng của bà Trang đã đầu tư vào hơn 25 công ty công nghệ trên thế giới.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 07:46

Những nghề không tên cho thu nhập ngàn đô tại làng giàu nhất nhì đất Hà thành
Những nghề không tên cho thu nhập ngàn đô tại làng giàu nhất nhì đất Hà thành

(Dân trí) - Làng Bát Tràng đã có truyền thống lâu đời với nghề làm gốm ở Hà Nội. Tuy nhiên, ngoài những công việc chính thì tại đây, còn rất nhiều nghề cho thu nhập 1 - 2 nghìn USD/tháng.

Thứ ba, 10/12/2019 - 06:00

Mơ 1 triệu USD rồi hưu, có tiền nghỉ ngơi thấy mình bị "huỷ hoại"
Mơ 1 triệu USD rồi hưu, có tiền nghỉ ngơi thấy mình bị "huỷ hoại"

Một thời gian dài, trong balo Hùng luôn có 1.000 USD. Số tiền này là để nếu startup bị phá sản, anh có tiền mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam. Đó là chia sẻ của những startup về khởi nghiệp.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 06:17

Càng hiện đại càng tiết kiệm chi phí, tại sao giá nước vẫn cao?
Càng hiện đại càng tiết kiệm chi phí, tại sao giá nước vẫn cao?

(Dân trí) - “Anh nói quy trình của anh hiện đại, nhưng càng hiện đại thì điện tiêu thụ càng ít. Các anh nói tự động hoá rất cao, thì một trong những mục tiêu của việc tự động hoá là để đảm bảo an toàn hệ thống, tiết kiệm nhân lực, như vậy nhân công không cao. Lý do gì mà giá lại gấp đôi nơi khác?”, một chuyên gia ngành nước nêu câu hỏi.

Thứ năm, 28/11/2019 - 01:39

Phó Thủ tướng: Logistics là “thiên đường” cho khởi nghiệp sáng tạo
Phó Thủ tướng: Logistics là “thiên đường” cho khởi nghiệp sáng tạo

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tin rằng công nghệ thông tin sẽ làm logistics “cất cánh” ở Việt Nam trên các nền tảng robot tự làm, định vị dẫn đường, giám sát, ứng dụng quét mã vạch trong quản lý kho bãi, tích hợp dịch vụ quản lý đơn hàng, bán hàng trực tuyến...

Thứ bảy, 23/11/2019 - 07:35

Những bà mẹ bỉm sữa “hốt bạc” nhờ bán thực phẩm sạch
Những bà mẹ bỉm sữa “hốt bạc” nhờ bán thực phẩm sạch

(Dân trí) - Chỉ vì nhu cầu mua thực phẩm sạch cho con của mình mà Việt Nam đang xuất hiện ngày càng nhiều mẹ bỉm sữa khởi nghiệp từ việc bán rau củ quả, trái cây, thịt cá…

Thứ sáu, 15/11/2019 - 01:00