Chủ nhật, 13/01/2019 - 13:42

Đốc thúc dự án đường dây 500kV mạch 3

Dân trí

Đây là 1 trong 3 cụm dự án 500 kV mới được khởi công vào cuối năm 2018 và có ý nghĩa quan trọng trong việc truyền tải điện từ Trung tâm Điện lực Quảng Trạch lên Hệ thống điện Quốc gia.

Ngày 13/1, đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đã đi kiểm tra thực tế hiện trường về tiến độ thi công công trình đường dây 500kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi.

Đây là 1 trong 3 cụm dự án 500 kV mới được khởi công vào cuối năm 2018 và có ý nghĩa quan trọng trong việc truyền tải điện từ Trung tâm Điện lực Quảng Trạch lên Hệ thống điện Quốc gia.

Đốc thúc dự án đường dây 500kV mạch 3 - Ảnh 1.

Lãnh đạo EVN đến thăm hỏi công nhân đang đổ móng trụ tại vị trí 627 của đường dây 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi

 

Đoàn công tác đã tới kiểm tra tại vị trí 627 của đường dây 500 kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi thuộc xã Lộc Bồn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là vị trí thuộc đoạn tuyến đường dây có đơn vị thi công là Tổng công ty CP xây dựng điện Việt Nam thực hiện và Công ty Truyền tải điện 2 là đơn vị giám sát.

Sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN biểu dương tinh thần nỗ lực của các đơn vị, từ đơn vị quản lý dự án, đơn vị thi công và đơn vị giám sát đã tích cực triển khai thi công trên công trường; đồng thời cũng cảm ơn sự ủng hộ giúp đỡ của chính quyền địa phương các cấp và bà con nhân dân trong quá trình thi công các công trình.

Đốc thúc dự án đường dây 500kV mạch 3 - Ảnh 2.

Các công nhân đang tiến hành đổ bê tông móng trụ

 

Với tính chất quan trọng và cấp bách của dự án, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN cũng yêu cầu các đơn vị trên công trường tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa, tranh thủ khẩn trương tổ chức thi công khi điều kiện thời tiết thuận lợi trong mùa khô; đồng thời cũng lưu ý về các biện pháp để đảm bảo an toàn lao động trên công trường.

Lãnh đạo EVN cũng yêu cầu các đơn vị trên công trường chủ động sáng tạo, tìm mọi giải pháp vượt qua khó khăn, thách thức để đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Ông Trần Văn Huy - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty CP xây dựng điện Việt Nam cam kết, các đơn vị thi công sẽ cố gắng, nỗ lực tối đa để phấn đấu hoàn thành công trình theo đúng tiến độ dự kiến.

Công trình đường dây 500kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi là một trong cụm 3 dự án (ĐZ 500 kV NĐ Quảng Trạch - Vũng Áng và sân phân phối 500 kV TTĐL Quảng Trạch; ĐZ 500kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi và ĐZ 500kV Dốc Sỏi - Pleiku 2) khởi công ngày 18/12/2018, được EVN giao cho Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) thay mặt EVNNPT quản lý dự án.

Đây là các công trình điện cấp bách trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia với mục tiêu truyền tải điện từ Trung tâm Điện lực Quảng Trạch lên Hệ thống điện Quốc gia; đồng thời tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500 kV liên kết các miền của hệ thống điện quốc gia, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam trong giai đoạn tới cũng như có ý nghĩa quan trọng trong việc vận hành kinh tế hệ thống điện quốc gia.

Quy mô tổng thể của 3 dự án bao gồm: Xây dựng mới gần 742 km đường dây 500 kV mạch kép đi qua 9 tỉnh/thành phố Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai; Xây dựng mới 8 ngăn lộ 500kV tại sân phân phối Trung tâm Điện lực Quảng Trạch; Mở rộng một số ngăn lộ 500 kV tại các trạm biến áp 500 kV Vũng Áng, Dốc Sỏi, Pleiku 2; Xây dựng mới 03 trạm lặp quang và 03 nhà quản lý vận hành đội truyền tải điện.

Tổng mức đầu tư toàn bộ các dự án gần 12.000 tỷ đồng, dự kiến thời gian thi công của tất cả các dự án nêu trên là khoảng 20 tháng và phấn đấu hoàn thành đưa vào vận hành vào khoảng giữa năm 2020.

T. Minh

Đốc thúc dự án đường dây 500kV mạch 3 - Ảnh 4.

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm