Dow làm CSR – lấy phát triển bền vững làm đích đến

Trong bối cảnh “người người làm CSR, nhà nhà làm CSR”, doanh nghiệp muốn tạo nên giá trị thực và điểm khác biệt trong sứ mệnh cống hiến cho cộng đồng không phải là điều đơn giản.

Song hành cùng với các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, các chương trình CSR của Dow Việt Nam luôn nhất quán với Mục tiêu phát triển bền vững hướng đến năm 2025 của Tập đoàn, đó là thúc đẩy sự thịnh vượng chung của nhân loại thông qua việc góp phần đưa thế giới và xã hội phát triển theo hướng bền vững.

Tầm nhìn tăng trưởng bền vững

Kể từ khi có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 1995, với tầm nhìn chiến lược, mỗi bước phát triển của Dow đều thể hiện hướng đi bền vững rất riêng khi luôn thúc đẩy các sáng tạo tận dụng giá trị từ sự kết hợp của các ngành hóa học, vật lý học và sinh học nhằm giải quyết những thách thức lớn của nhân loại như nhu cầu nước sạch, sản xuất và bảo vệ năng lượng sạch, bảo vệ môi trường.

Trải qua chặng đường 21 năm hoạt động, hướng đi này đã được chứng minh khi trong những năm trở lại đây, Dow đang dần trở thành đối tác quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của Việt Nam. Không dừng lại ở những thành tựu CSR đã đạt được trong hai thập kỷ trước, Dow liên tiếp được Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội (Amcham) trao tặng giải thưởng CSR Recognition Award trong hai năm 2015 - 2016 cho các chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp giàu ý nghĩa Dow đã cống hiến cho cộng đồng.

Với mục tiêu đóng góp bền vững cho nền kinh tế, liên tiếp trong những năm qua, Dow đã phối hợp với Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thực hiện Chương trình trang bị kiến thức về sản xuất sạch hơn cho hơn 2.300 doanh nghiệp trên địa bàn 38 tỉnh thông qua 36 cuộc hội thảo "Đào tạo Sản xuất sạch hơn và quản lý chất thải cho doanh nghiệp tại Việt Nam".


Giải thưởng Amcham CSR Award 2016 vinh danh sứ mệnh cao cả của Dow khi luôn gắn liền trách nhiệm xã hội với con đường phát triển tại Việt Nam

Giải thưởng Amcham CSR Award 2016 vinh danh sứ mệnh cao cả của Dow khi luôn gắn liền trách nhiệm xã hội với con đường phát triển tại Việt Nam

Đặc biệt, trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay đang ở mức báo động, hội thảo “Nền kinh tế tuần hoàn – Hướng tiếp cận mới nâng cao sức cạnh tranh, giảm chất thải ra môi trường” do Dow phối hợp với Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức đã giúp truyền tải một khái niệm mới - nền kinh tế tuần hoàn tới đông đảo doanh nghiệp.

Hơn ai hết, Dow thấu hiểu để xây dựng một tương lai bền vững đòi hỏi sự tham gia lớn mạnh của cả cộng đồng, từ cá nhân đến tổ chức, mà ở đó mỗi cá thể đều giữ vai trò quan trọng. Vì lẽ đó, Dow trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu tham gia và tài trợ cho chiến dịch “Ngày làm sạch hồ Hà Nội” nhằm chung tay lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững.

Luôn hướng tới chất lượng cuộc sống cộng đồng

Ngoài sứ mệnh hoàn thiện và luôn đổi mới các sản phẩm dịch vụ để đạt chất lượng cao, giá trị bền vững mà Dow hướng đến còn nằm ở những nỗ lực nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng thông qua các chương trình CSR thiết thực, vì lợi ích hàng ngày của người dân. Trong năm 2016, ước tính đã có khoảng 8.190 người được hưởng lợi từ 10 dự án CSR của Dow Việt Nam.

Ngày 21/4/2016, tại Hà Nội, Dow và Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đã ký kết Biên bản ghi nhớ gia hạn thêm 2 năm hợp tác trong việc cung cấp thiết bị lọc nước cho các trường học và bệnh viện nghèo khu vực nông thôn. Thông qua hợp tác với PACCOM, chỉ tính riêng trong năm 2016, Dow đã giúp khoảng hơn 4.000 em học sinh và giáo viên Việt Nam tiếp cận nguồn nước uống sạch, an toàn và đạt chuẩn của Bộ Y tế. Với việc ký kết Biên bản ghi nhớ này, số lượng người dân được sử dụng nước sạch từ các chương trình do Dow tài trợ đang và sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới.

Với mong muốn chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp với lợi ích xã hội, trong năm qua, Dow đã triển khai 4 dự án "Xây nhà, Xây hy vọng" cho những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, hợp tác thực hiện dự án đầy ý nghĩa mang tên “Sắc màu tình thương” nhằm nâng cấp cơ sở vật chất, điều kiện học tập cho hơn 1.000 em học sinh tiểu học TP. Hồ Chí Minh; đồng thời cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, ươm mầm cho biết bao tài năng trẻ Việt Nam.


Dự án “Xây nhà, Xây hi vọng” do Dow triển khai thực hiện đem lại mái ấm và hy vọng cho nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn

Dự án “Xây nhà, Xây hi vọng” do Dow triển khai thực hiện đem lại mái ấm và hy vọng cho nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn

Nhất quán với Mục tiêu phát triển bền vững hướng đến năm 2025 của Tập đoàn, các chương trình CSR của Dow Việt Nam đều vì mục tiêu thúc đẩy sự thịnh vượng chung của nhân loại thông qua việc góp phần đưa xã hội phát triển theo hướng bền vững, xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Đánh giá về hoạt động CSR của Dow tại Việt Nam, ông Adam Sitkoff, Giám đốc Điều hành Amcham tại Hà Nội cho biết: “…Giải thưởng (CSR Recognition Award) cho thấy Dow đã hiểu được mối liên kết giữa doanh nghiệp và xã hội và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không chỉ tạo ra các giá trị dài hạn về mặt kinh tế mà còn cả về mặt xã hội.”

Đặt trụ sở tại Bang Michigan, Bắc Mỹ, Dow là một trong những tập đoàn hóa chất lớn nhất thế giới. Năm 2014, Dow đạt doanh thu hơn 58 tỷ USD với gần 53.000 nhân viên trên toàn cầu. Dow sản xuất hơn 6.000 nhóm sản phẩm tại 201 cơ sở ở 35 quốc gia trên thế giới. Dow có mặt tại Việt Nam từ năm 1995 dưới hình thức văn phòng đại diện. Các sản phẩm của Dow đã được các nhà sản xuất chế tạo tại Việt Nam sử dụng là sản phẩm đầu vào thiết yếu cho hoạt động sản xuất của mình.

Ông Tomoyuki Sasama, Tổng Giám đốc của Dow Việt Nam, khẳng định: “Tích cực triển khai các chương trình CSR là một trọng tâm quan trọng trong chiến lược kinh doanh của Dow tại Việt Nam.”

Hai năm liên tiếp đại diện trao tặng Dow Giải thưởng cống hiến cho cộng đồng của Amcham, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius chia sẻ: Tôi đánh giá cao những đóng góp tích cực của Dow tại Việt Nam, trên cả mặt phát triển kinh tế cũng như nỗ lực giúp người dân nghèo tiếp cận nguồn nước sạch… Với giải thưởng do Amcham trao tặng, Dow là điển hình cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong lĩnh vực này và tôi mong Dow sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội.

Năm 2015, Tập đoàn Dow đạt doanh số bán hàng gần 49 tỉ USD với khoảng 49.000 nhân viên trên toàn cầu. Công ty có hơn 6.000 dòng sản phẩm, được sản xuất tại 179 cơ sở ở 35 quốc gia trên toàn thế giới. Dow đã có mặt tại Việt Nam thông qua Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh từ năm 1995 nhằm thúc đẩy các hoạt động thương mại, nghiên cứu thị trường, trao đổi kỹ thuật giữa Dow và các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo. Các sản phẩm của Dow hiện được các nhà sản xuất chế tạo tại Việt Nam sử dụng là sản phẩm đầu vào cần thiết cho các giải pháp nước sạch, ngành xây dựng và hạ tầng, thiết bị gia dụng, điện tử, ngành công nghiệp ô tô, da giày và công nghiệp đóng gói.

MỚI NHẤT
Nhà máy Thủy điện Lai Châu trước ngày khánh thành
Nhà máy Thủy điện Lai Châu trước ngày khánh thành

Chính thức khởi công từ ngày 5/1/2011 với tổng mức đầu tư 35.700 tỷ đồng, gồm 3 tổ máy, công suất mỗi năm gần 4,8 tỷ KWh điện, qua hơn 5 năm thi công, đến nay, công trình Nhà máy Thủy điện Lai Châu dự kiến sẽ chính thức được khánh thành vào ngày mai (20/12/2016, về đích trước một năm so với kế hoạch ban đầu. Dân trí ghi lại một số hình ảnh công trình trước ngày khánh thành của nhà máy:

Thứ hai, 19/12/2016 - 06:00

Giá điện thấp làm giảm động lực tiết kiệm
Giá điện thấp làm giảm động lực tiết kiệm

(Dân trí) - Theo Bộ Công Thương, giá năng lượng thấp đang là một rào cản cho việc triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng, làm giảm hiệu quả kinh tế và giảm động lực của doanh nghiệp và người dân trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Thứ hai, 19/12/2016 - 05:10

Siết mua sắm, sử dụng xe "biển xanh" ở các bộ
Siết mua sắm, sử dụng xe "biển xanh" ở các bộ

(Dân trí) - Với mục tiêu đến năm 2020 giảm khoảng 30-50% số lượng xe ô tô phục vụ công tác chung, Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác thuộc Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm soát chặt chẽ việc mua sắm, bố trí, sử dụng xe ô tô đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả.

Thứ hai, 19/12/2016 - 03:16

Vingroup không bán thương hiệu cho nước ngoài
Vingroup không bán thương hiệu cho nước ngoài

Đó là khẳng định từ ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup trước thông tin 7-Eleven sẽ mua chuỗi VinMart+ để đạt được mục tiêu mở 1.000 cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại Việt Nam trong 10 năm tới.

Thứ hai, 19/12/2016 - 02:50

Ông chủ Zara giàu thứ 2 thế giới nhưng không thích làm từ thiện
Ông chủ Zara giàu thứ 2 thế giới nhưng không thích làm từ thiện

(Dân trí) - Tổng tài sản của người sáng lập ra hãng thời trang Zara – Amancio Ortega – ước tính gần 106 tỷ USD, chỉ thua Bill Gates. Tuy nhiên vị doanh nhân người Tây Ban Nha này làm từ thiện rất hạn chế.

Thứ hai, 19/12/2016 - 02:06

6 lý do hoàn hảo để đầu tư Five Star Eco City
6 lý do hoàn hảo để đầu tư Five Star Eco City

Thế giới có gì, Five Star Eco City có thứ ấy! Bạn mong muốn cuộc sống như thế nào, Five Star Eco City trao cho bạn nhiều hơn cả mong muốn ấy! Khám phá trọn vẹn 6 lý do đưa bạn và cả gia đình đến Five Star Eco City – Thành phố Sinh thái Năm sao lớn nhất ngay cửa ngõ phía Nam Tp.HCM!

Thứ hai, 19/12/2016 - 02:00

Tổng công ty Điện lực TKV đang lãi bỗng lỗ nghìn tỷ đồng
Tổng công ty Điện lực TKV đang lãi bỗng lỗ nghìn tỷ đồng

(Dân trí) - Mặc dù công bố lãi 98 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2016 nhưng trong báo cáo giải trình lên Uỷ ban chứng khoán Nhà nước sau đó, Tổng công ty Điện lực TKV cho biết, luỹ kế 6 tháng, công ty mẹ lỗ tới 767 tỷ đồng, còn hợp nhất lỗ 126 tỷ đồng.

Thứ hai, 19/12/2016 - 01:58

Thủy điện Lai Châu: Tổng kết phong trào thi đua liên kết.
Thủy điện Lai Châu: Tổng kết phong trào thi đua liên kết.

Ngày 19/12, tại huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã diễn ra Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua liên kết (PTTĐLK) xây dựng nhà máy thủy điện Lai Châu giai đoạn 2012-2016.

Thứ hai, 19/12/2016 - 01:45

Thị trường Noel: Hàng Việt chiếm ưu thế
Thị trường Noel: Hàng Việt chiếm ưu thế

(Dân trí) - Không khí Giáng sinh đã tràn ngập khắp các cửa tiệm bán hàng trang trí tại TPHCM. Sự đa dạng về sản phẩm và xu hướng đổi mới thị trường là điểm mạnh của mùa Giáng sinh năm nay.

Thứ hai, 19/12/2016 - 01:30

Vàng và USD tăng giá phiên đầu tuần
Vàng và USD tăng giá phiên đầu tuần

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 19/12, giá vàng SJC tăng 200.000 đồng mỗi lượng khi giá thế giới đang đi lên. Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm của VND với USD tăng 4 VND so với cuối tuần trước.

Thứ hai, 19/12/2016 - 10:46

Văn hóa doanh nghiệp: Xu thế mới để thu hút nhân tài
Văn hóa doanh nghiệp: Xu thế mới để thu hút nhân tài

Nhân lực có thể đầu quân cho một công ty vì danh tiếng nhưng cũng có thể rời bỏ công ty đó vì văn hóa doanh nghiệp.

Thứ hai, 19/12/2016 - 10:40

Thủ tướng: "Chính phủ đặc biệt quan tâm đến Tây Nguyên"
Thủ tướng: "Chính phủ đặc biệt quan tâm đến Tây Nguyên"

(Dân trí) - Coi Tây Nguyên là vùng đất “đặc biệt quan trọng”, Thủ tướng nhấn mạnh cần quy hoạch và phát triển nguồn nước ở Tây Nguyên, trong đó, lưu ý giữ rừng, phát triển rừng như thế nào, làm hồ chứa ra sao. Nếu không có chiến lược này, không làm tốt việc này thì Tây Nguyên dễ trở thành một sa mạc.

Thứ hai, 19/12/2016 - 10:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Đến lượt các "sếp" doanh nghiệp thuộc Bộ Tài chính nhận khoán xe công
Đến lượt các "sếp" doanh nghiệp thuộc Bộ Tài chính nhận khoán xe công

(Dân trí) - Sau thành công bước đầu về khoán xe đối với một số chức danh Thứ trưởng, Tổng cục trưởng và tương đương, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp tục yêu cầu mở rộng diện khoán xe với doanh nghiệp trong ngành và siết việc dùng xe đưa đón không đúng quy định.

Thứ hai, 19/12/2016 - 10:09

Khu Tây: Nơi đánh thức giá trị thực của thị trường địa ốc
Khu Tây: Nơi đánh thức giá trị thực của thị trường địa ốc

Trái với sự sôi động của khu Đông, khu Tây TPHCM đang âm thầm hút mạnh người mua nhà. Hàng loạt dự án có mức giá tốt liên tục đổ bộ, tạo điều kiện để tầng lớp tầm trung, nhất là giới trẻ có cơ hội được sở hữu nhà ở. Nhiều chuyên gia nhận định, khu Tây đang đánh thức giá trị thực của thị trường bất động sản.

Thứ hai, 19/12/2016 - 10:01

Quảng cáo trên  thiết bị cá nhân - Xu hướng mới chiếm ưu thế trên thị trường
Quảng cáo trên thiết bị cá nhân - Xu hướng mới chiếm ưu thế trên thị trường

Liệu quảng cáo ngoài trời (OOH) có còn được ưa chuộng trong thời gian tới khi 52 triệu khách hàng đang dành 6 tiếng 1 ngày trên internet?

Thứ hai, 19/12/2016 - 10:00

Intimex Việt Nam chính thức mở bán táo Aomori Nhật Bản mùa 2016
Intimex Việt Nam chính thức mở bán táo Aomori Nhật Bản mùa 2016

Ngày 18/12, Lễ ra mắt táo chính gốc Aomori từ Nhật Bản do Intimex Việt Nam, một đơn vị thành viên của Tập đoàn BRG đã được tổ chức hết sức ấn tượng. Hai loại táo chính rất được ưa chuộng tại Nhật Bản được Intimex giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam lần này là táo Fuji với màu đỏ, vị ngọt, mọng nước và táo Kinsei với màu vàng, thanh ngọt vị kem rất khác biệt.

Thứ hai, 19/12/2016 - 08:59

Kiến nghị "lạ" cho doanh nghiệp siêu nhỏ thuê và mở văn phòng tại chung cư
Kiến nghị "lạ" cho doanh nghiệp siêu nhỏ thuê và mở văn phòng tại chung cư

(Dân trí) - Trong một kiến nghị khá "lạ" vừa được gửi đến UBND TP.HCM và các ban ngành của liên quan của địa phương này, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã đề xuất cho phép doanh nghiệp "siêu nhỏ" được mở văn phòng tại căn hộ chung cư, để khuyến khích phong trào khởi nghiệp trong thanh niên.

Thứ hai, 19/12/2016 - 08:54

Nhà đầu tư ngoại "xếp hàng" chờ mua Công ty tài chính tiêu dùng SHB
Nhà đầu tư ngoại "xếp hàng" chờ mua Công ty tài chính tiêu dùng SHB

(Dân trí) - Ngân hàng Nhà nước đã chính thức chấp thuận việc Công ty tài chính cổ phần Vinaconex - Viettel (VVF) sáp nhập vào SHB. Theo tiết lộ của Tổng Giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê, hiện có một số đối tác nước ngoài đã đặt vấn đề được hợp tác với SHB để thúc đẩy hoạt động của công ty tài chính tiêu dùng.

Thứ hai, 19/12/2016 - 08:02

Cải tạo không gian nhà đón Tết bằng giấy dán tường Hàn Quốc
Cải tạo không gian nhà đón Tết bằng giấy dán tường Hàn Quốc

Thông thường, trước khi Tết đến các gia đình thường dọn dẹp nhà cửa, thay đổi không gian nhà nhằm mang đến những điều mới mẻ cho một năm mới đầy may mắn. Trước đây, người ta thường quét lại sơn tường, cho căn nhà thêm bừng sáng.

Thứ hai, 19/12/2016 - 07:30

Mì chính nhà giàu: Gia vị "vàng ròng" 5 triệu đồng/kg
Mì chính nhà giàu: Gia vị "vàng ròng" 5 triệu đồng/kg

Không cần mì chính, hạt nêm, cũng chẳng cần ninh xương ống, chỉ cần thả một mẩu sá sùng bằng đầu ngón tay út là nồi canh của nhà giàu ngọt lừ. Theo đó, món sá sùng được dân giàu ví như món “gia vị vàng ròng” bởi chúng có giá lên đến 4,5-5 triệu đồng/kg.

Thứ hai, 19/12/2016 - 07:05

Venezuela: Có nơi dân còn phá ngân hàng và đốt tờ 100 Bolivar
Venezuela: Có nơi dân còn phá ngân hàng và đốt tờ 100 Bolivar

(Dân trí) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vào hôm thứ 7 thông báo nước này sẽ tiếp tục sử dụng đồng tiền trị giá 100 Bolivar cho đến ngày 2/1.

Thứ hai, 19/12/2016 - 07:00

Ô tô mùa đại hạ giá: Vội mua xe, 1 tuần lỗ trăm triệu đồng
Ô tô mùa đại hạ giá: Vội mua xe, 1 tuần lỗ trăm triệu đồng

Chưa có khi nào thị trường ô tô lại giảm giá liên tục và giảm giá mạnh như cuối năm 2016. Xe giảm giá sâu và diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn đã khiến những khách hàng mua trước đó mang nặng tâm lý bị thiệt thòi.

Thứ hai, 19/12/2016 - 06:40

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gỡ "nút thắt" cho nông nghiệp công nghệ cao
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gỡ "nút thắt" cho nông nghiệp công nghệ cao

(Dân trí) - "Chính phủ sẽ ưu tiên hỗ trợ, tạo điều kiện về đất đai, vốn… cho bất cứ hộ nông dân, địa phương, doanh nghiệp nào làm nông nghiệp công nghệ cao để xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp cho Việt Nam trong tương lai", Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thứ hai, 19/12/2016 - 06:00

Xác định giải Jackpot 74 tỷ đồng nhưng chưa có chủ nhân
Xác định giải Jackpot 74 tỷ đồng nhưng chưa có chủ nhân

(Dân trí) - Phiên quay số mở thưởng thứ 66 của Xổ số Mega 6/45 diễn ra hôm nay (18/12), giá trị giải độc đắc đã tăng từ 57,3 tỷ đồng lên gần 74 tỷ đồng. Tuy nhiên, do vẫn chưa có chủ nhân trúng giải Jackpot nên sẽ được cộng dồn tại kỳ quay tiếp theo với số tiền dự đoán sẽ vượt qua 92 tỷ đồng.

Thứ hai, 19/12/2016 - 05:00