Đưa thương mại điện tử vào 1,4 triệu tiệm tạp hóa

Dân trí Đối với chị Lê thị Ngần, 35 tuổi, đang sinh sống ở xã An Thắng - huyện An Lão - TP Hải Phòng, một địa phương cách thủ đô Hà Nội 120km, công việc mua sắm giờ đây trở nên tiện lợi hơn rất nhiều sau khi một tiệm tạp hóa ở địa phương chấp nhận dịch vụ quầy Kiot thông minh BT+ từ Công ty CP đầu tư và bán lẻ BT.

Tiệm tạp hóa ở ngôi làng của chị thường chỉ bán những mặt hàng cơ bản như kem đánh răng, dầu gội, nước giặt, đồ uống, gia vị, mì tôm. Nhưng giờ đây, chị và người dân có thể đến tiệm tạp hóa này để nhờ nạp tiền điện thoại trả trước trực tuyến cũng như chuyển tiền trực tuyến nhờ dịch vụ của Kiot BT+.

Đưa thương mại điện tử vào 1,4 triệu tiệm tạp hóa - 1

Quầy hàng tiện ích BT+ bổ xung đa dạng hàng hóa và dịch vụ đáp ứng nhu cầu người dân

Trước đây, nếu có những nhu cầu này, chị phải lên huyện An Lão, cách ngôi làng chị 10km. Chị Ngần cũng có thể mua những mặt hàng quần áo cho con cái và sản phẩm sức khỏe làm đẹp cho mình tại tiệm tạp hóa ở làng chị nhờ nền tảng ứng dụng BTplus là một ứng dụng giúp cho chủ tiệm tạp hóa đặt mua hàng giá sỉ cũng như giúp khách hàng trải nghiệm thương mại điện tử.

Khách hàng đến tiệm tạp hóa hợp tác với Kiot BT+ có thể chọn mua các sản phẩm từ danh mục hàng hóa hiển thị trên ứng dụng BTplus và thanh toán tiền ngay tại chỗ. Chủ tiệm tạp hóa sau đó đặt mua các sản phẩm này từ nền tảng của BT+. Vài ngày sau đó, sản phẩm sẽ được giao đến tiệm tạp hóa để khách hàng đến nhận. Chủ tiệm tạp hóa sẽ được hưởng lợi nhuận và hoa hồng khi bán hàng cho BT+. Ứng dụng BTplus của BT+ cũng cho phép các tiệm tạp hóa đặt mua sỉ hàng hóa để bổ sung cho kho hàng của họ.

Đưa thương mại điện tử vào 1,4 triệu tiệm tạp hóa - 2

BT+ là giải pháp gia tăng thêm thu nhập cho nhiều chủ cửa hàng tạp hóa và những cá nhân đam mê kinh doanh

Theo thống kê từ Nielsen, năm 2017, ước tính cả nước VN có hơn 1,4 triệu cửa hàng bán lẻ là một trong những kênh mua sắm chủ đạo của người tiêu dùng Việt, các tiệm tạp hóa vẫn hợp thời trong thế kỷ 21 vì các ông lớn bán lẻ đang gặp phải các khó khăn về logistics khi tiếp cận khu vực nông thôn.

Tại các khu vực châu Á đang phát triển, các công ty khởi nghiệp nhận thấy vai trò quan trọng của các tiệm tạp hóa ở các khu vực nông thôn và đang mang đến sự hỗ trợ công nghệ cho họ.Doanh thu bán lẻ hàng hóa tại Việt Nam năm 2018 ước tính đạt 3,3 triệu tỷ đồng, tương đương gần 145 tỷ USD, tăng 12,4% so với năm 2017 chạm mốc 129 tỷ USD. Dữ liệu từ hãng nghiên cứu thị trường Euromonitor International cho thấy ở những nước như Việt Nam và Indonesia, các tiệm tạp hóa và cơ sở bán lẻ nhỏ đóng góp hơn 80% cho doanh thu bán lẻ.

Các tiệm tạp hóa gia đình đặt mua hàng hóa từ nền tảng của BT+, cho phép họ giảm chi phí nhờ loại bỏ các kênh phân phối trung gian. Ứng dụng cũng cho phép các tiệm tạp hóa đặt mua sỉ hàng hóa để bổ sung cho kho hàng của họ.

Nửa cuối năm 2019, công ty thương mại điện tử Công ty BT sẽ ra mắt tính năng mới cho phép các cửa hàng nhỏ và các tiệm tạp hóa bán các sản phẩm kỹ thuật số như các gói dịch vụ, du lịch, vé máy bay, vé tàu, dịch vụ thanh toán điện tử, chuyển tiền kiều hối, cho vay, bán bảo hiểm, thẻ game, thẻ tiền điện thoại trả trước... trên ứng dụng BTplus. Các nhà bán lẻ cũng được hưởng lợi ích từ tính năng mua sỉ chung, mua sỉ theo nhóm là một tiện ích vô cùng độc đáo. Cùng với đó BTplus cho phép các đại lý BT+ tại nông thôn được miễn phí tạo gian hàng bán nông sản, sản vật địa phương trên ứng dụng để cung cấp hàng hóa của khu vực ra cả nước. Đồng thời cũng cho phép các chủ Kiot BT+ được thay mặt Công ty BT thẩm định và xác nhận cho phép các hộ gia đình được đưa sản vật địa phương đủ điều kiện lên tiêu thụ trên ứng dụng BTplus. Các tính năng này hiện đang giai đoạn thử nghiệm thí điểm hạn chế và sẽ được Công ty BT sớm ra mắt trong thời gian tới.

Trải nghiệm hệ sinh thái bán lẻ BT+ bằng cách tải app tại: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.btgroup.BTplus
Để biết thêm thông tin liên hệ: HOTLINE: 1900.29.29.28

Đưa thương mại điện tử vào 1,4 triệu tiệm tạp hóa - 3

Giai đoạn năm 2020 - 2021, Công ty sẽ trang bị cho những chủ tiệm tạp hóa đại lý ki-ốt BT+ một màn hình thông minh có kết nối Wi-Fi và camera giám sát nhằm hỗ trợ cửa hàng tạp hóa thao tác mua hộ trên TMĐT cho người dân xung quanh. Các chủ tiệm tạp hóa cũng được DoGo cấp cho phần mềm quản lý đồng bộ giúp họ theo dõi doanh thu, hàng tồn kho và đặt mua hàng hóa. Với phần mềm này, dù không có mặt ở cửa hàng, những người chủ và quản lý vẫn có thể theo dõi mọi thay đổi doanh số, lợi nhuận, tồn kho gần như ngay tức thời bằng vài thao tác click trên điện thoại di động hay laptop.

Lưu ý rằng ở các thành phố nhỏ hơn, nơi các nhà bán lẻ lớn chưa xâm nhập, các tiệm tạp hóa đang ngày càng được yêu chuộng vì họ chăm sóc các khách hàng có thu nhập thấp và hoạt động dựa vào các mối quan hệ cá nhân giữa chủ tiệm tạp hóa và khách hàng.

Để giúp các tiệm tạp hóa thích ứng với xu hướng mua sắm mới, DoGo đang tìm cách loại bỏ khâu phân phối hàng hóa trung gian bằng cách sử dụng công nghệ để kết nối hàng triệu tạp tiệm hóa với nhau và tập hợp thông tin đơn hàng cũng như các dữ liệu bán hàng của họ từ nhiều tiệm tạp hóa, BT+ có thể đặt mua hàng hóa với mức giá rẻ hơn từ các công ty lớn.

Ông Đỗ Tấn Bình - Chủ tịch hội đồng quản trị công ty CP Đầu tư và Bán lẻ BT - chủ quản của công ty CP Thương mại điện tử Dogo Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi muốn trở thành nhà cung cấp nền tảng và dẫn dắt giải pháp Online to Offline cho các tiệm tạp hóa nhỏ, nơi chúng tôi đang giúp họ tăng gấp đôi thu nhập từ thị trường thương mại điện tử. Mô hình kinh doanh của chúng tôi thực sự đã đưa các tiệm tạp hóa nhỏ gia nhập kênh thương mại điện tử.”

Muốn đưa thương mại điện tử về nông thôn thì phải tác động - điều tiết được hoạt động của điểm bán lẻ tại địa phương đó!

“Là mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, các tiệm tạp hóa tại nông thôn Việt Nam không chỉ là nơi mọi người thực hiện các giao dịch mà còn là nơi mà người dân địa phương gặp gỡ, trò chuyện. Chúng tôi tin rằng nếu được hiện đại hóa, các tiệm tạp hóa vẫn duy trì như là trung tâm kết nối gần gũi của các cộng đồng địa phương”.

Trải nghiệm hệ sinh thái bán lẻ BT+ bằng cách tải app tại: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.btgroup.BTplus
Để biết thêm thông tin liên hệ: website: http://kiosbt.com/, facebook: https://www.facebook.com/BTplus.vn/

MỚI NHẤT
Phải chấm dứt kiểm tra chuyên ngành kiểu cho có, hành doanh nghiệp trong năm nay
Phải chấm dứt kiểm tra chuyên ngành kiểu cho có, hành doanh nghiệp trong năm nay

(Dân trí) - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Hội nghị Giám sát các giải pháp cải cách kiểm tra chuyên ngành, giảm thời gian thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu được tổ chức tại Hà Nội hôm nay 13/5.

Thứ hai, 13/05/2019 - 04:32

Loại ốc biển xấu xí 3 triệu đồng/con, nhà giàu muốn mua không có
Loại ốc biển xấu xí 3 triệu đồng/con, nhà giàu muốn mua không có

Có hình thù trông đáng sợ nhưng đây là loại hải sản ngon nhất thế giới và có giá vô cùng đắt đỏ,  tới 3 triệu đồng 1 con bé xíu, nên chỉ giới lắm tiền nhiều của mới dám ăn.

Thứ hai, 13/05/2019 - 02:00

Đệm lò xo: Lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ sang trọng
Đệm lò xo: Lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ sang trọng

(Dân trí) - Đệm lò xo luôn là sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn khi muốn sở hữu cho mình không gian phòng ngủ sang trọng và hiện đai.

Thứ hai, 13/05/2019 - 02:00

Vay 1.700 tỷ đồng cho dự án tại Dung Quất, ông Trần Đình Long đem tài sản cá nhân ra cầm cố
Vay 1.700 tỷ đồng cho dự án tại Dung Quất, ông Trần Đình Long đem tài sản cá nhân ra cầm cố

(Dân trí) - Để Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất vay vốn tại Vietcombank Chi nhánh Thành Công nhằm bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh với hạn mức 1.700 tỷ đồng, ông Trần Đình Long đã quyết định đưa 100 triệu cổ phiếu HPG thuộc sở hữu cá nhân (trị giá hơn 3.200 tỷ đồng) làm tài sản đảm bảo.

Thứ hai, 13/05/2019 - 01:27

Khát vọng công nghệ cao “Made by Vietnam” của những người bỏ việc tập đoàn lớn nước ngoài đầu quân cho Viettel
Khát vọng công nghệ cao “Made by Vietnam” của những người bỏ việc tập đoàn lớn nước ngoài đầu quân cho Viettel

(Dân trí) - Điểm chung của những người từng làm cho công ty nước ngoài về làm việc cho Viettel là khát vọng phục vụ Tổ quốc. Trong tâm khảm họ luôn đau đáu với câu hỏi: “Tại sao người Việt có trí tuệ, khả năng, được đánh giá xuất sắc ở các công ty nước ngoài mà lại không thể cùng nhau tạo ra những sản phẩm công nghệ cao ‘Made by Vietnam’ mà chỉ là ‘Made in Vietnam’?”.

Thứ hai, 13/05/2019 - 11:48

Sợ gia vị thực phẩm xách tay trôi nổi, các mẹ rủ nhau “săn” bộ Ngư Nhi cho bé
Sợ gia vị thực phẩm xách tay trôi nổi, các mẹ rủ nhau “săn” bộ Ngư Nhi cho bé

(Dân trí) - Nhiều loại gia vị thực phẩm trên thị trường đang sử dụng lẫn lộn cho cả người lớn và trẻ em. Có loại có thể dùng chung được, nhưng một số loại lại có hàm lượng chất dinh dưỡng vượt quá sức hấp thụ của trẻ nhỏ, thậm chí có thể dẫn tới dậy thì sớm ở trẻ. Vì thế, nhiều bà mẹ phải tìm kiếm các sản phẩm dành riêng cho trẻ, để đảm bảo cho bé phát triển tốt và hợp lý.

Thứ hai, 13/05/2019 - 11:27

Ngân hàng gia tăng ưu đãi và tính năng cho tài khoản thanh toán
Ngân hàng gia tăng ưu đãi và tính năng cho tài khoản thanh toán

(Dân trí) - Với tài khoản thanh toán có đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến như ứng dụng MyVIB, khách hàng có thể thực hiện được gần 100 dịch vụ ngân hàng nhanh chóng và dễ dàng, thậm chí là được miễn phí hoàn toàn phí giao dịch.

Thứ hai, 13/05/2019 - 11:00

Dự án Đường cao tốc Bắc - Nam: "Tôi không tin doanh nghiệp trong nước không làm được!"
Dự án Đường cao tốc Bắc - Nam: "Tôi không tin doanh nghiệp trong nước không làm được!"

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng, khẳng định như vậy khi trao đổi với phóng viên.

Thứ hai, 13/05/2019 - 09:04

Khu tiện ích dự án Sun Premier Village Primavera làm nức lòng nhà đầu tư
Khu tiện ích dự án Sun Premier Village Primavera làm nức lòng nhà đầu tư

(Dân trí) - Chính sách hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0% lên tới 18 tháng, ưu đãi lớn cùng thời gian thanh toán linh hoạt cho nhà đầu tư shophouse Sun Premier Village Primavera đã làm “nóng” thị trường địa ốc cuối tuần qua.

Thứ hai, 13/05/2019 - 08:00

Gà quý tộc trắng toát: Đuôi dài 2 mét, giá 100 triệu đồng
Gà quý tộc trắng toát: Đuôi dài 2 mét, giá 100 triệu đồng

Con gà cảnh với bộ lông đuôi dài 2,1 mét của anh Nguyễn Hoàng ở Tây Ninh thuộc giống gà quý có một không hai, được trả giá lên đến 100 triệu nhưng anh không bán.

Thứ hai, 13/05/2019 - 06:17

Xe giảm giá khủng 123 triệu đồng, mùa mua sắm xe hơi sắp tăng nhiệt
Xe giảm giá khủng 123 triệu đồng, mùa mua sắm xe hơi sắp tăng nhiệt

(Dân trí) - Trong khi nhiều dòng xe mới ra đời được định giá thấp, những dòng xe cũ trong nước lại đang bước vào cuộc đua giảm giá mạnh nhất thời điểm giữa năm. Đây được coi là thời gian thích hợp để các hãng xe đua doanh số nhằm cạnh tranh với các đối thủ của mình.

Thứ hai, 13/05/2019 - 06:15

USD “tăng nóng” tuần qua: Việt Nam vẫn còn nhiều công cụ để ổn định tỷ giá!
USD “tăng nóng” tuần qua: Việt Nam vẫn còn nhiều công cụ để ổn định tỷ giá!

(Dân trí) - Khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đứng trước nguy cơ leo thang, vấn đề kiểm soát tỷ giá sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào yếu tố bên ngoài, đặc biệt là diễn biến đồng CNY, song theo đánh giá của SSI Retail Search thì Việt Nam vẫn còn nhiều công cụ để ổn định tỷ giá.

Thứ hai, 13/05/2019 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
3 doanh nghiệp từ Thung lũng Silicon muốn rót 70 triệu USD đầu tư vào khu Công nghệ cao Đà Nẵng
3 doanh nghiệp từ Thung lũng Silicon muốn rót 70 triệu USD đầu tư vào khu Công nghệ cao Đà Nẵng

(Dân trí) - 3 công ty đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng sẽ hình thành một nhóm 3 nhà máy hoạt động liên kết trong chuỗi sản xuất và cung ứng sản phẩm, trên diện tích 7-10ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến ban đầu từ 50-70 triệu USD.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 08:00

Nhật Cường Mobile bị khám xét: Ông chủ Bùi Quang Huy im tiếng, không xuất hiện
Nhật Cường Mobile bị khám xét: Ông chủ Bùi Quang Huy im tiếng, không xuất hiện

Nổi nhất trong tuần là vụ Nhật Cường Mobile bị khám xét, thu giữ nhiều tài liệu, hàng hóa mà không thấy ông chủ Bùi Quang Huy đâu.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 05:52

Cầu 4.000 tỷ đồng vừa xây xong đã nứt: Kiểm toán chỉ ra hàng loạt hạn chế
Cầu 4.000 tỷ đồng vừa xây xong đã nứt: Kiểm toán chỉ ra hàng loạt hạn chế

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước kiến nghị chủ đầu tư dự án Cầu Bạch Đằng giảm chi phí hoàn vốn 286 tỷ đồng, giảm 2,42 năm thu phí so với phương án tài chính của Hợp đồng BOT.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 05:41

“Vua hàng hiệu” mất hợp đồng lớn vì lộ tin; đại gia giải trí chịu cú sốc lớn nhất sau 41 năm
“Vua hàng hiệu” mất hợp đồng lớn vì lộ tin; đại gia giải trí chịu cú sốc lớn nhất sau 41 năm

(Dân trí) - Tuần qua, thông tin về việc mở Khu phi thuế quan bị lộ ra trên mặt báo, khiến “Vua hàng hiệu” phải chấm dứt triển khai dự án này đã thu hút được sự quan tâm của bạn đọc. Bên cạnh đó, đại gia làng giải trí tâm sự về cú sốc lớn sau hơn 40 năm cũng là thông tin đáng chú ý.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 01:27

"Ăn may" đào được kho báu hơn 3.000 đồng xu từ thế kỷ 4
"Ăn may" đào được kho báu hơn 3.000 đồng xu từ thế kỷ 4

(Dân trí) - Hai thợ săn kho báu nghiệp dư vừa khai quật được hơn 3.000 đồng xu từ đầu thế kỷ 4 sau công nguyên nằm gần làng Raucwards, Anh sau khi tìm kiếm khu vực này trong nhiều năm.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 01:00

Sững sờ những cây lan giá chục triệu đồng 1 cm; Khóc ròng mua 2,5 kg cua “bị lừa” 1,9 kg dây vải
Sững sờ những cây lan giá chục triệu đồng 1 cm; Khóc ròng mua 2,5 kg cua “bị lừa” 1,9 kg dây vải

(Dân trí) - Vườn lan hội tụ nhiều loại lan có giá trị cao như lan đột biến năm cánh trắng, hoàng nhạn đột biến (Thái Lan), Dylinh (Lâm Đồng), phi điệp, giả hạc lào, hồng xòe, kiều tím… với giá trị có loại lên tới 9 triệu/cm.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 10:00

Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Người dùng thiệt hơn là được lợi?
Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Người dùng thiệt hơn là được lợi?

Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam đề nghị bỏ Quỹ bình ổn giá xăng vì làm méo mó giá cả thị trường xăng dầu. Việc trích lập Quỹ bình ổn khiến người tiêu dùng chịu thiệt thòi hơn là được lợi.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 09:30

Quán ăn xin bớt một con tôm để không tăng giá
Quán ăn xin bớt một con tôm để không tăng giá

Giữa thời điểm “bão giá”, có một quán ăn bình dân ở TPHCM cam kết “kiên quyết không tăng giá”, chỉ xin giảm "một con tôm" trong khẩu phần.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 07:15

DN nhà nước Trung Quốc hối lộ để giành những hợp đồng béo bở ở Venezuela
DN nhà nước Trung Quốc hối lộ để giành những hợp đồng béo bở ở Venezuela

(Dân trí) - Một công ty thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc đã hối lộ hơn 100 triệu USD phí cho các trung gian để bôi trơn giúp công ty này giành được hợp đồng béo bở ở Venezuela.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 06:15

Đại gia Việt bỏ siêu xe, hàng loạt xe giảm giá khuấy động mùa mua sắm xe
Đại gia Việt bỏ siêu xe, hàng loạt xe giảm giá khuấy động mùa mua sắm xe

(Dân trí) - Tuần qua, thông tin thị trường xe hơi Việt nóng ở việc Bộ Tài chính đưa ra mức giá tham chiếu giá xe hơi mới năm 2019 để áp dụng mức tính phí trước bạ, trong đó hàng loạt siêu xe bị áp mức thuế cực cao. Ở chiều ngược lại, chính bản thân các hãng xe hơi đang lên phương án giảm giá xe nhằm châm ngòi cho cuộc giảm giá xe giữa năm 2019.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 06:10

Tên gọi “trạm thu tiền” gây “bão”; Tranh cãi việc đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với di động
Tên gọi “trạm thu tiền” gây “bão”; Tranh cãi việc đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với di động

(Dân trí) - Bên cạnh những thông tin liên quan đến giá điện và giá xăng dầu, trong tuần qua, đề xuất tên gọi “trạm thu tiền” và kiến nghị đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với điện thoại di động, nước hoa… đã làm “bùng” lên những tranh cãi trong dư luận.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 06:00

Tôm hùm đất ngon, lạ, rẻ bán đầy chợ mạng: Hàng bị cấm bán ở Việt Nam
Tôm hùm đất ngon, lạ, rẻ bán đầy chợ mạng: Hàng bị cấm bán ở Việt Nam

Tôm hùm đất hay còn gọi là tôm hùm đỏ, tôm rồng chế biến lên rất đẹp mắt, được rao bán sống rầm rộ trên mạng, thực tế là sinh vật ngoại lai, cấm nuôi ở Việt Nam.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 12:05