Đưa triết lý lãnh đạo vào cuộc sống

Dân trí Là một trong những công ty chăm sóc sức khoẻ hàng đầu thế giới có mặt tại Việt Nam trong suốt 20 năm qua, một trong những tác động tích cực mà Abbott đã đem đến cho cộng đồng phần nào nằm ở hướng đi và tư duy lãnh đạo của công ty. Trao đổi về vấn đề này, Tổng giám đốc của Abbott Việt Nam, ông Douglas Kuo đã chia sẻ về hành trình Abbott mang đến những cải tiến đột phá nhằm nâng cao sức khoẻ của người Việt.

Đưa triết lý lãnh đạo vào cuộc sống - 1

Được công nhận là “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành Dược phẩm/ Công nghệ sinh học” tại Việt Nam, Abbott đã làm gì trong thời gian qua để góp phần nâng cao sức khoẻ người Việt?

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995, Abbott không ngừng nỗ lực giúp người Việt sống tốt hơn, khoẻ mạnh hơn và là đối tác đáng tin cậy của Việt Nam trong việc cải thiện sức khoẻ quốc gia.

Đầu tiên, chúng tôi thực hiện cam kết giúp người Việt sống một cách trọn vẹn bằng cách cung cấp những cải tiến và công nghệ chăm sóc sức khoẻ giúp thay đổi cuộc sống. Abbott giới thiệu đến Việt Nam những cải tiến tiên phong trên thị trường giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thứ hai, Abbott làm việc với các cơ quan hữu quan để liên tục đem đến giải pháp nâng cao sức khoẻ cho nhiều người Việt hơn bằng cách cải thiện sản phẩm, thiết bị và khả năng tiếp cận của các sản phẩm, thiết bị đó. Abbott là đối tác của Chính phủ Việt Nam trong việc giải quyết những vấn đề sức khoẻ cộng đồng trọng yếu.

Abbott thực hiện cam kết tăng cường sức khỏe của người Việt Nam thông qua nhiều hoạt động đa dạng, từ các hoạt động tiếp cận cộng đồng đến nâng cao nhận thức của chuyên gia y tế. Abbott và Quỹ Abbott, đã đóng góp thông qua tài trợ và sản phẩm, giúp xây dựng cộng đồng khỏe mạnh hơn.

Abbott hiện đang dẫn đầu trong thị trường sữa công thức tại Việt Nam. Vậy đâu là chìa khoá đem đến thành công của Abbott?

Chúng tôi luôn bắt đầu với khoa học. Abbott phát triển các sản phẩm dinh dưỡng dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Chúng tôi hiểu rằng dinh dưỡng cân đối và đầy đủ là nền tảng cho một cuộc sống trọn vẹn nhất.

Điều tạo nên sự khác biệt của Abbott là chúng tôi tiên phong trong khoa học và nghiên cứu, để giải quyết nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng. Abbott luôn dẫn đầu định hướng trong việc cải thiện tình trạng sức khỏe ở mọi lứa tuổi. Các cải tiến đột phá mới được ra mắt của chúng tôi như Similac bổ sung HMO hay Ensure với HMB, là minh chứng rõ nhất cho điều đó.

Những cải tiến là thành quả các nhà khoa học của Trung tâm Nghiên cứu Phát triển sản phẩm của Abbott trong nhiều thập kỉ, thông qua các quy trình thử nghiệm lâm sàng và tiền lâm sàng vô cùng khắt khe. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mỗi sản phẩm đến tay khách hàng đều có chất lượng cao nhất. Việc tập trung vào chất lượng sản phẩm của Abbott đã giành được niềm tin của khách hàng Việt Nam, từ đó, đưa chúng tôi trở thành lựa chọn đầu tiên của khách hàng mỗi khi tìm kiếm sản phẩm dinh dưỡng.

Khi công nghệ đang đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của người tiêu dùng, Abbott đang làm gì để bắt kịp với thời đại kỹ thuật số?

Đối với chúng tôi, cuộc chuyển mình trong kỹ thuật số mang ý nghĩa là sự chuyển đổi trong cách chăm sóc sức khỏe cho người dùng, cá nhân hoá sản phẩm để đáp ứng nhu cầu y tế của riêng họ. Abbott tự hào khi sử dụng những nghiên cứu khoa học để tạo ra những cải tiến đột phá và những công nghệ thay đổi cuộc sống, cung cấp cho người dùng giải pháp chăm sóc sức khoẻ tốt nhất. Chúng tôi luôn nhìn về tương lai và hướng đến những thay đổi trong khoa học và công nghệ y tế bằng cách đầu tư nghiên cứu và phát triển các công nghệ đột phá.

Về phát triển sản phẩm, Abbott luôn đi đầu trong nghiên cứu dinh dưỡng, sử dụng khoa học mới nhất để chăm sóc sức khoẻ người Việt ở mọi lứa tuổi. Similac bổ sung HMO và Ensure với HMB là bằng chứng cho cam kết của Abbott.

Về cải tiến thương mại, chúng tôi đang thay đổi cách tiếp cận người tiêu dùng. Các chiến dịch truyền thông trên nền tảng kĩ thuật số đã tạo hiệu ứng tích cực đến công chúng và cộng đồng. Tôi muốn chia sẻ về thành công của đoạn phim Tết của Ensure mới đây xếp thứ 2 về chiến dịch hiệu quả trong tất cả các ngành. Chúng tôi cũng muốn nói đến một chiến dịch ý nghĩa khác mang tên “Lần đầu vô giá" của Similac, động viên mẹ cho bé ra ngoài khám phá thế giới để có những trải nghiệm đầu đời quan trọng, thú vị. Chúng tôi đang ứng dụng những xu hướng trên nền tảng kĩ thuật số để đem giải pháp chăm sóc sức khoẻ đến cho nhiều khách hàng hơn.

Đưa triết lý lãnh đạo vào cuộc sống - 2
Abbott đang làm gì để thôi thúc nhân viên của mình không ngừng tìm tòi, sáng tạo và hợp tác trong thời đại kĩ thuật số?

Thế giới mà ta đang sống không ngừng đổi thay đòi hỏi chúng ta cũng thay đổi liên tục để thích ứng. Không ngừng học hỏi, sáng tạo và hợp tác của nhân viên là chìa khoá để công ty phát triển mạnh mẽ. Đầu tiên phải kể đến khả năng tìm tòi và học hỏi nhanh chóng. Tiếp theo, sự sáng tạo là khả năng kết nối. Còn làm việc nhóm chính là sự hợp tác. Nhân viên làm tốt điều này sẽ giúp công ty dẫn đầu trong việc mang đến những đổi mới cho ngành, cũng như giải quyết những vấn đề sức khoẻ ở Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Bên cạnh việc đem lại những giải pháp y tế, chúng tôi cũng tập trung vào việc tạo nên một nơi làm việc lý tưởng. Chúng tôi tạo cho nhân viên một môi trường có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp mà họ mong muốn, nơi mà nhân viên và gia đình có sự đảm bảo về tài chính. Hơn hết, chúng tôi muốn nhân viên của mình biết rằng việc họ đang làm việc với những con người giỏi nhất, và cũng tuyệt nhất, với mục tiêu thay đổi cuộc sống.

Chúng tôi tạo ra cơ hội để thúc đẩy nhân viên giữ sự tò mò, sáng tạo và hợp tác. Chúng tôi khơi gợi sự tìm tòi bằng việc xây dựng môi trường học tập nhanh nhạy, nơi mà nhân việc luôn đặt câu hỏi về điều gì sắp xảy ra tiếp theo. Chúng tôi cổ vũ sự sáng tạo bằng cách để nhân viên suy nghĩ và tái phát triển cách các sản phẩm và hệ thống đang hoạt động. Cùng với nhau, chúng tôi tìm cách giải quyết những thách thức đối với sức khoẻ cộng đồng, phối hợp với các cơ quan chức năng, các bệnh viên, trường đại học và các tổ chức khác để nâng cao kiến thức về sức khoẻ và nâng tầm hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam.

Cảm ơn chia sẻ của ông!

Cẩm Vân

MỚI NHẤT
Chuyện ít biết về xây dựng 10 thương hiệu Viettel ở nước ngoài
Chuyện ít biết về xây dựng 10 thương hiệu Viettel ở nước ngoài

(Dân trí) - “Sự bền bỉ của người Viettel tại các thị trường quốc tế trong nhiều năm đâu đó giúp định hình lại Việt Nam trên bản đồ thế giới”, Nguyễn Lưu Ly, Trưởng phòng Marketing, Trung tâm Hỗ trợ thị trường, Tổng công ty Viễn thông Viettel chia sẻ.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 01:15

TS Nguyễn Đình Cung: "Quen kiểu làm theo quy định, quy trình" sẽ triệt tiêu mọi sáng tạo
TS Nguyễn Đình Cung: "Quen kiểu làm theo quy định, quy trình" sẽ triệt tiêu mọi sáng tạo

(Dân trí) - "Những cái mới là sáng tạo đang rất khó ở tại Việt Nam. Với cơ chế kinh tế quen kiểu "làm theo quy định, tiến theo quy trình" sẽ triệt tiêu mọi sáng tạo. Tôi phải khẳng định, chúng ta phải mở tư duy ra, trong bối cảnh mới..."

Thứ sáu, 19/04/2019 - 01:00

Xử phạt nhóm người nước ngoài tổ chức hội thảo "chui" thu hút đầu tư
Xử phạt nhóm người nước ngoài tổ chức hội thảo "chui" thu hút đầu tư

(Dân trí) - Một nhóm người nước ngoài đã tổ chức một buổi hội thảo tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để thu hút đầu tư khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 12:00

Tài nguyên Masan bầu bổ sung 2 sếp mới, hé lộ "tầm nhìn tương lai"
Tài nguyên Masan bầu bổ sung 2 sếp mới, hé lộ "tầm nhìn tương lai"

(Dân trí) - Phiên họp sáng nay 19/4, các cổ đông Công ty CP Tài nguyên Masan đã bầu bổ sung 2 thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2016 - 2021 thay cho 2 thành viên từ nhiệm, đồng thời hé lộ "tầm nhìn tương lai" mới.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 11:00

Bộ Giao thông “tuýt còi” xe Grab hoạt động sai địa bàn
Bộ Giao thông “tuýt còi” xe Grab hoạt động sai địa bàn

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và UBND các tỉnh: Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc đề nghị xử nghiêm xe ứng dụng Grab hoạt động trái phép trên địa bàn Hà Nội.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 10:31

Vietbank sắp về đích tính tỷ lệ an toàn vốn theo tiêu chuẩn Basel II  trên toàn hệ thống
Vietbank sắp về đích tính tỷ lệ an toàn vốn theo tiêu chuẩn Basel II trên toàn hệ thống

(Dân trí) - Năm 2018 sau khi được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thông qua phương án “Cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 – 2020”, Vietbank đã nhanh chóng xác định kế hoạch trọng tâm cần thực hiện trong giai đoạn sắp tới.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 09:00

“Ông lớn” Sabeco bất ngờ “gục ngã”, hơn 10.000 tỷ đồng phút chốc tiêu tan
“Ông lớn” Sabeco bất ngờ “gục ngã”, hơn 10.000 tỷ đồng phút chốc tiêu tan

(Dân trí) - Cổ phiếu SAB của Sabeco dù có khối lượng cổ phiếu được chuyển nhượng tự do rất khiêm tốn, thế nhưng đây vẫn một trong những mã “quyền lực” nhất thị trường. Phiên giảm mạnh hôm qua của mã này đã dìm VN-Index, lấy đi của chỉ số hơn 3 điểm và đánh bay hơn 10.000 tỷ đồng vốn hoá của Sabeco.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 06:31

Từ những “cung đường” tỷ USD, du khách ở gần Hạ Long hơn bao giờ hết
Từ những “cung đường” tỷ USD, du khách ở gần Hạ Long hơn bao giờ hết

(Dân trí) - Một trong những tác động tức thời mà hệ thống giao thông trị giá hàng tỷ USD của Quảng Ninh mang lại, đó là việc rút ngắn con đường đến với Hạ Long của du khách, giúp ngành công nghiệp du lịch của thành phố này như “hổ mọc thêm cánh”.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 06:22

Ô tô đổ về nhiều, xe dưới 700 triệu đồng loạt giảm giá
Ô tô đổ về nhiều, xe dưới 700 triệu đồng loạt giảm giá

Nguồn cung xe nhập khẩu và sản xuất lắp ráp trong nước dồi dào. Phân khúc xe bình dân, dưới 700 triệu đồng, được dự báo sẽ tiếp tục giảm giá, tăng ưu đãi và rất sôi động.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 06:17

Công khai rao bán hóa thạch khủng long độc nhất thế giới giá gần 70 tỷ đồng
Công khai rao bán hóa thạch khủng long độc nhất thế giới giá gần 70 tỷ đồng

(Dân trí) - Các nhà cổ sinh vật học đã chỉ trích một người đàn ông ngang nhiên rao bán bộ xương của khủng long Tyrannosaurus rex với giá 2,95 triệu USD (gần 70 tỷ đồng) trên eBay.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 06:10

Doanh nghiệp Mỹ không còn là “điểm cộng” để hàn gắn quan hệ Mỹ-Trung
Doanh nghiệp Mỹ không còn là “điểm cộng” để hàn gắn quan hệ Mỹ-Trung

(Dân trí) - Các doanh nghiệp (DN) Mỹ ngày càng thất vọng về môi trường kinh doanh tại Trung Quốc không còn là điểm tích cực để hàn gắn mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 06:08

Ngân hàng ưu tiên "bơm máu" cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Ngân hàng ưu tiên "bơm máu" cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

(Dân trí) - Xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa là một trong 5 lĩnh vực ưu tiên, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín tập trung vốn cho vay. Quy định trần lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các lĩnh vực này thấp hơn từ 1%-1,5%/năm so với các lĩnh vực thông thường khác.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 06:07

ĐÁNG QUAN TÂM
SASCO ưu đãi 10% cho khách hàng thanh toán bằng VNPAY
SASCO ưu đãi 10% cho khách hàng thanh toán bằng VNPAY

(Dân trí) - Từ ngày 22/4-22/5, khách hàng nhập mã VNPAYLIXIkhi thanh toán bằng tính năng QR Pay trên ứng dụng Mobile Banking sẽ được giảm ngay 10% (tối đa 100.000 VNĐ) cho mỗi hóa đơn tại hệ thống kinh doanh của SASCO - sân bay Tân Sơn Nhất.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 06:00

Lạc đà không bướu nhập từ Hà Lan giá 80 triệu đồng để... nhân giống
Lạc đà không bướu nhập từ Hà Lan giá 80 triệu đồng để... nhân giống

Hai chú lạc đà không bướu Alpaca, mỗi cá thể nặng trung bình khoảng 30 kg được một trang trại nhập từ đất nước Hà Lan để nhân giống, sau đó cung cấp cho các khu sinh thái.

Thứ năm, 18/04/2019 - 07:47

“Các công ty chuyển phát đang trở thành một công cụ tiêu thụ hàng giả, hàng nhái”
“Các công ty chuyển phát đang trở thành một công cụ tiêu thụ hàng giả, hàng nhái”

(Dân trí) - Đó là nhận định của ông ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường tại buổi hội thảo “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử” diễn ra sáng nay (18/4) tại Hà Nội.

Thứ năm, 18/04/2019 - 07:00

70% doanh nghiệp vừa và nhỏ thiếu vốn vì không có tài sản thế chấp
70% doanh nghiệp vừa và nhỏ thiếu vốn vì không có tài sản thế chấp

(Dân trí) - Giá trị thị trường thương mại của Việt Nam có thể đạt hơn 58.000 tỷ đồng vào năm 2020. Thế nhưng, các doanh nghiệp lại không có sức cạnh tranh vì thiếu vốn, thiếu giải pháp công nghệ trong kinh doanh.

Thứ năm, 18/04/2019 - 06:30

Đại gia xây dựng BT, BOT đang phải “đau đầu vì tiền”, có dự án đối mặt phá sản
Đại gia xây dựng BT, BOT đang phải “đau đầu vì tiền”, có dự án đối mặt phá sản

(Dân trí) - CII – một đại gia trong lĩnh vực xây dựng dự án BT, BOT đã phải thừa nhận 2018 là năm khó khăn nhất kể từ ngày thành lập công ty đến nay, kéo đó là sự sụt giảm nghiêm trọng trong kết quả kinh doanh, năng lực tài chính và cụ thể nhất là tài sản của các cổ đông tại thời điểm cuối năm đã sụt giảm rất lớn so với thời điểm đầu năm.

Thứ năm, 18/04/2019 - 03:30

Lô xoài Việt Nam đầu tiên "lên đường" sang Hoa Kỳ
Lô xoài Việt Nam đầu tiên "lên đường" sang Hoa Kỳ

(Dân trí) - Sáng nay (18/4), lô xoài đầu tiên của Việt Nam đã lên đường sang thị trường Hoa Kỳ. Đây là loại trái cây thứ 6 của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sang thị trường Mỹ, chỉ sau thanh long, chôm chôm, nhãn, vải, vú sữa.

Thứ năm, 18/04/2019 - 03:00

Bộ Tài chính muốn tăng phí nước thải sinh hoạt của cơ sở rửa xe, nhà hàng, khách sạn
Bộ Tài chính muốn tăng phí nước thải sinh hoạt của cơ sở rửa xe, nhà hàng, khách sạn

(Dân trí) - Bộ Tài chính đề xuất thu phí đối với nước thải sinh hoạt là 15% thay vì 10% trên giá bán của 1m3 nước sạch đối với cơ sở rửa ôtô, rửa xe máy, sửa chữa ôtô, sửa chữa xe máy, bệnh viện, phòng khám chữa bệnh, nhà hàng, khách sạn…

Thứ năm, 18/04/2019 - 02:20

Làm ăn với đối tác quốc tế: Hiểu "luật chơi" để không đến “ngõ cụt”
Làm ăn với đối tác quốc tế: Hiểu "luật chơi" để không đến “ngõ cụt”

(Dân trí) - Vấn đề xuất nhập khẩu trong bối cảnh CPTPP, các chuyên gia pháp lý cho rằng, doanh nghiệp thường chỉ lưu tâm đến các vấn đề về thương mại mà bỏ quên các yếu tố về pháp lý nên dễ đưa doanh nghiệp đến “ngõ cụt” khi phát sinh mâu thuẫn...

Thứ năm, 18/04/2019 - 02:00

“Cụ” lộc vừng “tích tụ phát lộc” trả 8 tỷ đồng không bán
“Cụ” lộc vừng “tích tụ phát lộc” trả 8 tỷ đồng không bán

Phần gốc phình to hơn 2m như một “khối u” khổng lồ khiến nhiều đại gia chơi cây cảnh muốn sở hữu.

Thứ năm, 18/04/2019 - 01:41

Thị trường chứng khoán "rung lắc" mạnh: 28 mã giảm sàn
Thị trường chứng khoán "rung lắc" mạnh: 28 mã giảm sàn

(Dân trí) - Giới đầu tư đang được khuyến nghị không nên bỏ tiền ra mua cổ phiếu trong giai đoạn hiện nay khi mà thị trường đang có nhiều rủi ro. Tạm đóng cửa phiên sáng, VN-Index ghi nhận đánh mất 6,11 điểm tương ứng 0,63% còn 965,99 điểm và HNX-Index mất 0,74 điểm tương ứng 0,69% còn 105,69 điểm.

Thứ năm, 18/04/2019 - 01:26

Để đầu tư hiệu quả với điện mặt trời trên mái nhà
Để đầu tư hiệu quả với điện mặt trời trên mái nhà

(Dân trí) - Không chỉ sử dụng, điện mặt trời còn có thể bán lại điện dư cho lưới điện, sinh lời về lâu dài với vòng đời lên đến 25 năm. Do đó, ngày càng nhiều người dân quan tâm đến việc lựa chọn nguồn năng lượng này như một giải pháp tiết kiệm và đầu tư hiệu quả.

Thứ năm, 18/04/2019 - 01:00

Bí kíp tiêu dùng thông minh cho chủ thẻ tín dụng
Bí kíp tiêu dùng thông minh cho chủ thẻ tín dụng

(Dân trí) - Nắm rõ các ưu đãi của mỗi loại thẻ tín dụng và tìm hiểu mạng lưới đối tác của ngân hàng định mở thẻ sẽ giúp người tiêu dùng tận dụng được vốn ngân hàng trong chi tiêu hàng ngày. Việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của các tổ chức tín dụng mang tới cho người dùng những ưu đãi hấp dẫn như trả góp miễn lãi, có ngay tiền mặt khi cần, không lo phí thường niên...

Thứ năm, 18/04/2019 - 01:00