Thứ hai, 15/07/2019 - 06:00

FLC đề xuất xây dựng học viện hàng không, trung tâm bảo dưỡng tàu bay tại Cần Thơ

Dân trí

Văn phòng UBND TP vừa có văn bản về việc có ý kiến đề xuất khu sản xuất hàng hóa và dịch vụ logistics hàng không, Trung tâm thương mại dịch vụ hàng không và Học viện hàng không của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC gửi Giám đốc các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng và Sở Tài nguyên và Môi trường.

FLC đề xuất xây dựng học viện hàng không, trung tâm bảo dưỡng tàu bay tại Cần Thơ - 1
Văn bản đề xuất của FLC gửi UBND TP Cần Thơ

Trước đó, Công ty Cổ phần tập đoàn FLC có văn bản gửi lãnh đạo UBND TP Cần Thơ về việc chấp thuận chủ trương trên.

Theo văn bản 142 của Tập đoàn FLC gửi UBND TP Cần Thơ thì Tập đoàn này đề nghị UBND TP chấp thuận khu đất từ 20 đến 50 gần sân bay Cần Thơ và khu vực đất lân cận tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ để thực hiện dự án Trung tâm bảo dưỡng tàu bay, sản xuất hàng hóa & dịch vụ logistics hàng không và học viện hàng không.

Ngày 29/3/2019, UBND TP Cần Thơ có văn bản số 980 về việc chấp thuận Tập đoàn FLC khảo sát, nghiên cứu lập dự án trung tâm bảo dưỡng tàu bay,sản xuất hàng hóa và dịch vụ logistics và học viện hàng không.

Sau khi được chấp thuận chủ trương cho khảo sát, nghiên cứu lập dự án, FLC đã liên hệ với cơ quan chức năng của Cần Thơ để thu thập thông tin, khảo sát hiện trạng để lên phương án đầu tư cho dự án.

Sau đó, ngày 25/6/2019 FLC có văn bản 469 gửi UBND TP Cần Thơ về việc thống nhất ranh giới và phương án ý tưởng dự án với quy mô khoảng 40 ha với các chức năng dự kiến như: Đất trung tâm thương mại và dịch vụ hàng không; đất học viện hàng không; đất khu lưu trú cho cán bộ hàng không; đất logistic hàng không; đất nhà máy nước đóng chai; nhà máy chế biến suất ăn; đất cây xanh; đất giao thông.

Từ văn bản này, Chủ tịch UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị có liên quan xem xét kiến nghị của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, có ý kiến tham mưu đề xuất trình UBND TP xem xét quyết định trong tháng 7/2019. Trong đó, Chủ tịch UBND TP lưu ý việc sử dụng đất phải tiết kiệm.

Phạm Tâm