Thứ sáu, 27/01/2017 - 06:00

Gia Lai: Siêu thị đông nghẹt khách đi sắm Tết

Dân trí

Bắt đầu từ 29 Tết, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, đông đảo người dân TP Pleiku (Gia Lai) đã dồn về các chợ, siêu thị sắm Tết, báo hiệu sức mua sẽ tăng mạnh trong 2 ngày cuối năm.

Gia Lai: Siêu thị đông nghẹt khách đi sắm Tết

Khách đông, sức mua tăng, tại nhiều chợ và siêu thị, giá các mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao như thịt heo nạc, thịt heo đùi, gà ta, tôm loại 1… tăng 5.000 đồng – 15.000 đồng/kg tùy loại và tùy chợ. Riêng cá thu tăng 30.000 đồng/kg và thịt bò loại 1 tăng mạnh 40.000 đồng/kg.

Chị Lê Thị Mai Mười (Phường Hội Thương, TP Pleiku) chia sẻ: “Nhiều năm nay mua thực phẩm ngày Tết cũng dễ nên đến sát ngày tôi mới đi mua cho nó tươi và để được lâu. Tôi cũng không mua nhiều mà ăn đến đâu mua đến đó. Giá thịt cũng không tăng cao như mọi năm, bình thường thịt bỏ lên cả 100.000 đồng/kg, năm nay tăng có 40.000 đồng là ít".

Gia Lai: Siêu thị đông nghẹt khách đi sắm Tết - 1

Rất đông người dân đổ về siêu thị sắm Tết

Theo quan sát tại siêu thị Co.opmart Pleiku, lượng người chủ yếu tập trung ở các quầy bày bán thực phẩm tươi sống. Ngoài ra, khu vực thang cuốn, nhà để xe của siêu thị cũng rơi vào tình trạng quá tải... Dẫu vậy, so với những năm trước, mức độ quá tải ở siêu thị lớn này vẫn được cho là có phần giảm hơn.

Các mặt hàng phục vụ Tết như bia rượu, nước giải khát đều giữ giá bình ổn như một tuần trước Tết. Cụ thể: bia Heineken giá 370.000 đồng/thùng, bia Tiger giá 306.000 đồng/thùng, bia 333 giá 230.000 đồng/thùng, bia Sài Gòn giá 205.000 đồng/thùng,… Còn ở các tiệm tạp hóa ngoài siêu thị, giá từng loại bia tương tự cao hơn 10.000 – 20.000 đồng tùy loại. Các loại bánh mứt, hạt dưa, hạt hướng dương chỉ tăng từ 5.000 đồng – 10.000 đồng/kg.

Chị Phạm Thị Ngọc Hoa (28 tuổi, TP Pleiku) - chia sẻ: “Những loại kẹo, bánh, mứt hay bia thì tôi mua lâu rồi, cách đâu 1, 2 tuần vì sợ để gần Tết mới mua thì khan hiếm hàng và giá cao. Nhiều người cũng mua sớm như vậy nên tôi thấy những mặt hàng này tới giờ giá không tăng đáng kể.”

Đặc biệt, quầy hàng rau, củ quả,… có phần dồi dào nguồn hàng hơn. Giá một số loại trái cây nhập khẩu còn giảm sâu, thu hút rất đông người tiêu dùng.

Kinh tế gặp nhiều biến động khó khăn, người mua sắm dàn trải từ trước Tết nhiều tuần, lượng hàng cung ứng ra thị trường dồi dào là những nguyên nhân chính dẫn đến sức mua tăng trễ hơn so với năm ngoái và giá cả cũng chỉ nhích nhẹ, chủ yếu diễn ra ở các cửa hàng tạp hóa, còn ở siêu thị giá vẫn ổn định.

Cùng với việc lượng khách đổ về siêu thị rất đông, lượng xe máy ra vào nhiều bãi gửi xe tại siêu thị cũng luôn trong tình trạng đầy chỗ. Trung tâm thương mại Pleiku và siêu thị Co.opmart đều phải chủ động di dời xe của ban giám đốc và nhân viên để hoàn toàn nhường chỗ đậu xe cho khách, bố trí bảo vệ túc trực sắp xếp xe ngay ngắn và thu gom các xe đẩy hàng nhằm giúp bãi xe trật tự, thông thoáng.

Để phục vụ nhu cầu mua sắm ngày Tết, từ 27 đến 29 tết, siêu thị Co.opmart Pleiku mở cửa sớm và đóng cửa trễ hơn giờ hoạt động bình thường, bắt đầu nghỉ lễ từ 12 giờ trưa 30 Tết (27/1/2017) và mở cửa phục vụ trở lại vào sáng mồng 4 Tết (30/1/2017).

Quốc Huy

Tin liên quan

Mới nhất